Facebook đạt 2 tỉ người dùng

Didu
02/02/2023 03:02Phản hồi: 83
Facebook đạt 2 tỉ người dùng
Facebook hôm nay thông báo họ đã đạt 2 tỉ người dùng thường xuyên, trong đó quý vừa rồi thêm được 16 triệu người. Trong hệ sinh thái của Meta thì Whatsapp mới là nền tảng đầu tiên vượt 2 tỉ người nhưng Facebook là cái quan trọng hơn, đem về nhiều doanh thu quảng cáo hơn, và đây là cột mốc đáng chú ý.

Trong báo cáo tài chính quý 4 vừa rồi, Mark Zuckerberg nói trong năm 2023 này, công ty sẽ tập trung vào tính hiệu quả. Có thể hiểu là Meta sẽ tiếp tục tái cấu trúc để hoạt động hiệu quả hơn, năm qua họ đã sa thải 11 ngàn người. Meta sẽ tiếp tục hủy bỏ hoặc cắt giảm những dự án không hiệu quả.

Nguồn: Engadget
83 bình luận
vunt
TÍCH CỰC
2 tháng
Đang tính xóa Face rồi, càng ngày càng thấy nó nhảm và mất time.
@vunt thằng fb này chuyên ăn cắp bán thông tin dữ liệu người dùng bác nhỉ
vunt
TÍCH CỰC
2 tháng
@toilachi9 Không lấy thông tin người dùng thì sao nó quảng cáo được. Mà thằng nào cũng vậy thôi, thằng Apple cũng vậy, thằng Google cũng thế!
i-boy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@fυck Hoàn thành số (5) xong thì quay lại hoạt động tích cực trên FB để khoe và nói đạo lý chứ bạn =))
(đùa thôi nhé =)) )
dtk89
CAO CẤP
2 tháng
@fυck mình thì giới hạn số bạn ở 100 người và không follow bất kì một trang nào cho dù đó là trang gái xinh hay trang mặt trận chống phản động yêu nước lol
Đang dùng face rất hạn chế.
thành phần tương tác fb nhiều nhất chắc là các cụ già, các cụ ở quê mình hoạt động rất tích cực, thấy gì là chụp đăng lên hết, phát livestream suốt, nhờ thế mà đi làm xa nhưng cái gì ở quê mình cũng biết 😆
@Đatcỏ114 đúng nè dạo này người có tuổi hay sài. như bà cô mình vói mấy người trong thôn thành lập câu lạc bộ luôn. phát hát trực tiếp xuốt.
vunt
TÍCH CỰC
2 tháng
@thienthantronglongme2 Cũng toàn mấy thứ nhảm nhí thôi, các cụ như đứa trẻ con mới lớn. share bất cứ thứ gì muốn share
@vunt chắc như tui hồi xưa mới biết fb hay đăng hình thui. mà các cô chú các cụ vui được tui nghĩ chẳng sao
vunt
TÍCH CỰC
2 tháng
@thienthantronglongme2 Vài bữa lại chán ngay í mà.

Giờ lên Face mà gặp đám bạn suốt ngày shared hoặc đăng status liên tục là em cũng block hiển thị luôn. 😂
boyplay
TÍCH CỰC
2 tháng
Chê suốt ngày mà vẫn còn đông người xài nhỉ
Penn
TÍCH CỰC
2 tháng
@boyplay Chê thì chê nhưng dùng thì vẫn dùng thôi, vì nó là cái tốt nhất hiện tại. Như Apple với Samsung, Google vs Bing, Facebook vs TikTok cùng 1 kiểu, chê cái trước, nhưng vì giải pháp thay thế hiện tại tệ quá nên phải dùng tiếp cái cũ thôi.
FB đang đi vào vết xe của Yahoo, khi mà thành phần tham gia chỉ là những người lớn tuổi, thế hệ GENZ tụi nó không quan tâm. Tiktok chính là điểm sáng mxh tương lai.
@KeniVinh Do khác nhau về nền tảng nên bác thấy lạ thôi!
Do ngày trước cách tiếp cận kiến thức nó chậm nên bác đã quen với lối học đó rồi, nên giờ thấy cách học nhanh nên bác thấy nó lạ (nó lạ chứ không phải nó dở đâu).
Bác thử nghĩ lại 80 năm về trước và những năm 2000 thử xem, cách tiếp cận kiến thức giữa 2 giai đoạn đó có khác nhau không? Thế hệ 2000 có dở hơn thế hệ 80 năm về trước không! Có phải cách học những năm 2000 nó nhanh hơn trước bội phần không!
Tôi lấy ví dụ nè, những năm 1970, muốn học nấu 1 món ăn mới thì bạn cần nhìn thấy trực tiếp cách người ta làm từng bước, từ sơ chế đến công đoạn chính. Ít nhất thì bạn phải đến nơi đó từ sáng đến trưa để nhìn người ta làm, nhìn thấy cái thành phẩm nó như thế nào. Bây giờ trên Youtube nó rút gọn lại, cắt bớt công đoạn thừa, video chỉ còn tầm 15-20p, vậy mà người xem vẫn làm học được đó thôi. Và hiện tại, giới trẻ nó vẫn thấy trong cái video 15-20p đó vẫn quá thừa những thứ không cần thiết, nên nó đã rút ngắn xuống tầm 2-5p. Bác phải hiểu rằng, nền tảng lớn lên của giới trẻ là kiến thức nhanh, và việc tiếp nhận 2-5p hướng dẫn dạy nấu ăn đó thì tụi nó vẫn học được. Đánh giá chất lượng video hướng dẫn nó dựa vào kết quả người thực hành, chứ không phải do bác xem nghĩ không làm được thì kết luận video hướng dẫn đó dở là hoàn toàn sai lầm.
@Hiep_Khach_VN @Hiep_Khach_VN Ok bạn, cmt của bạn khá dài, nêu quan điểm và ví dụ rõ ràng. Bác có thể tóm gọn chỉ vài câu ngắn nhưng vẫn giải thích, đưa ra ví dụ đủ giúp mình hiểu thứ bác muốn truyền tải ko?

Video kiểu như Youtube truyền tải nội dung tối ưu, đủ để người làm chuyền tải mọi thứ họ muốn nói, video ngắn chỉ giúp bạn biết cách làm, chấm hết. Bởi vậy giờ con người ta làm rất hời hợt là thế.

Nó rõ ràng, ko phải ý kiến chủ quan, kiểu vậy. Mỗi người mỗi ý, mình ko nói bạn sai hay đúng.
Penn
TÍCH CỰC
2 tháng
@Hiep_Khach_VN Từng content cụ thể của tiktok có thể có cái tốt (mặc dù nhảm vẫn là chủ yếu). Nhưng hình thức sử dụng dạng mì ăn liền + thuật toán tối ưu để bạn xem hàng trăm video liên tục như vậy khiến cho việc lưu giữ kiến thức là gần như không có.

Ngoài ra, việc tập trung vào việc tiêu thụ nội dung thụ động khiến cho đầu óc mụ mị hơn (giống ngày xưa xem TV). Facebook, Reddit hay phần nào đó là Youtube có tính chất tương tác 2 chiều cao hơn rất nhiều, và việc sắp xếp thông tin theo nhóm trên FB/Reddit khiến lưu trữ, đào sâu dễ dàng hơn. Và quan trọng nhất là không gây nghiện, tiêu thụ content thụ động hàng giờ.
@Hiep_Khach_VN thank chink
bbvc
TÍCH CỰC
2 tháng
Toàn bot thôi, thuật toán càng ngày càng ngu, lướt 10p là thấy chán rồi. Tiktok thì phải kiềm nén ko dám lướt nhiều sợ sa đà 🤧
@bbvc lướt ít thôi lướt nhiều chi vậy ba nội, đọc cái liên quan thôi chứ xem hết mấy cái ko liên quan, không follow thì coi reels đó ba nội
@bbvc Bot giả gái nữa, post hình, status theo lịch trình như người thật vậy :v :v
Abu Dabi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không biết nó có tính người đã mất không, chứ có cái facebook đứa bạn, mà nó mất mấy năm rồi vẫn còn active. Sao nó không deactive đi nhỉ.
@Abu Dabi thông tin đăng kí không đủ, ai biết bạn ông die mà deactive???? tiên tri à
Abu Dabi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nguyen trung hieu thor Mail thì sáu tháng một năm login là nó deactive, thì cái facebook nó cũng phải như vậy luôn chứ, deactive không phải là delete nếu nó login vô lại thì reactive account đó trở lại.
v mà người ta bảo Meta sắp chết 😆)))
Chắc nửa tỉ trong đó là acc clone, acc ảo, acc cày like, view, thêm nửa tỉ nữa là người dùng đã bỏ acc, ko tương tác nữa. Giới trẻ giờ nó qua tiktok hết rồi.
Dưới 20tuổi là nó dùng tiktok, fb giờ chỉ những người 30-40, những người vào internet từ fb mới xài thôi, nhưng cũng bỏ phần lớn.
@Ultra Scorpius 1/3 là bot, account clone,... dùng để kích động chửi, quảng cáo, qua mặt xác thực tinhte, voz...
Samsung.com
d_chien90
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình xài facebook toàn vào nhóm là chủ yếu
Carl
CAO CẤP
2 tháng
Tôi chỉ còn giữ 1 acc clone để một hai tháng vào nhóm kiếm hiệp đọc bài một lần. Hoàn toàn không cung cấp thông tin, không tương tác gì trên FB cả. Cả app cũng không cài vào máy, chỉ dùng bookmark trên Safari để vào thẳng link nhóm.
Fb sắp chết rồi. Tinh tế sẽ lên thay thành MXH số 1 thế giời. Sớm thôi 😆
mình không có cái tài khoản nào trong 2 tỷ đó.
Chắc tài khoản ảo là nhiều á. Chư tôi thấy nhiều người xóa app FB xong, tôi cũng mới gỡ đợt rồi. Đâu ra mà 2 tỷ người. Ngày tàn của FB sắp tới rồi, kkk
Vấn đề ở chỗ 2 tỉ tk sử dụng thì tỉ lệ thường xuyên là bao nhiêu...không biết mọi người thế nào chứ riêng bản thân ngày càng sợ mạng xã hội.
lightness
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Con AI của FB nó ng* ko tả nổi, không làm gì cũng bị khoá tài khoản vĩnh viễn, không kháng nghị được luôn, công ty to vậy cũng ko có nổi đội ngũ support người dùng
Giận
Toptop đang nổi lên và đe dọa thực sự vị trí của Face, giờ toàn người già dùng face thôi.

Nhưng bọn trẻ thích cái mới thì cũng nhanh chán cái mới, vấn đề ở chỗ Toptop có duy trì được vị thế và ưu thế đang có không thôi, thuật toán của nó vẫn đang ngon hơn face, tinh thần cầu thị và lắng nghe, chiều người dùng hơn Face. Còn Face thì đang mải đốt tiền vô cái Vũ trụ và bỏ mặc đóng góp của người dùng.
@darklight_vtp Ngu dốt đây là số liệu người ta ước lượng lâu rồi thực tế doanh thu 2022 chưa có báo cáo . Google thì dùng não đi đừng như con bot . Đúng mạng xã hội rác rưởi cũng toàn thành phần rác rưởi. Mà doanh thu tiktok chưa bằng cái móng chân của Facebook lại còn đang lỗ nặng thì chưa đủ tuổi nói chuyện đâu
Cười vô mặt
@darklight_vtp https://www.businessofapps.com/data/tik-tok-statistics/ trang này có thống kê doanh thu hàng quý của tiktok này . Doanh thu tiktok quý 1 năm 2022 là 1383 triệu USD , doanh thu tiktok quý 2 năm 2022 là 1643 triệu USD, doanh thu tiktok quý 3 năm 2022 là 1567 triệu USD, doanh thu tiktok quý 4 năm 2022 chưa có số liệu. Như vậy tổng doanh thu 3 quý năm 2022 là 4593 triệu USD như vậy bạn bảo doanh thu cả năm 2022 khoảng 11 tỷ USD thì doanh thu quý 4 phải đạt được mức 6407 triệu USD. Nghĩa là doanh thu quý 4 phải lớn hơn tổng của cả 3 quý trước đó và phải gấp 4 lần quý 3. Bạn bị ngáo hả
Cười vô mặt
@Minh anh 368 1. bác có nhìn lộn ko? cái trang bác đưa nó ghi tới 9401 $mm lận đó, ko thấy mấy con số bác nói
2. mình ko xài tiktok và cũng ko có ý định xài, có cái bác nói vô lý quá nên ý kiến thôi
@darklight_vtp Doanh thu tiktok khoảng 6500 cộng các mảng kinh doanh khác 2900 nên tổng vào thành 9401 triệu USD.
Đã byebye Facebook từ lâu 😁
@vn_ninja xl

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019