Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Facebook dọa dừng hoạt động ở châu Âu vì dự thảo luật cấm gửi dữ liệu người dùng về Mỹ
P.W
7 thángBình luận: 180
Cover_Facebook.jpeg

Hồi tháng 7, ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland đã đưa ra một dự thảo luật cấm các tập đoàn công nghệ như Facebook gửi dữ liệu cá nhân của người dùng các dịch vụ tại châu Âu về Mỹ. Vào thời điểm đó, tòa án công lý của liên minh châu Âu phát hiện ra rằng, gần như không có giải pháp nào để bảo vệ quyền riêng tư của người dân châu Âu khỏi những cơ quan phản gián của Mỹ. Facebook mới đây thì đe dọa rằng, nếu liên minh châu Âu thông qua dự thảo luật này, họ sẽ rời khỏi thị trường với khoảng 500 triệu cư dân đang sinh sống.

Trong văn bản đệ trình lên tòa án Dublin, tổng cố vấn của Facebook, Yvonne Cunnane viết rằng áp đặt lệnh cấm gửi dữ liệu về Mỹ sẽ khiến họ không thể hoạt động tại thị trường châu Âu: “Trong trường hợp Facebook buộc phải dừng hết quá trình chuyển dữ liệu về Mỹ, chúng tôi vẫn chưa tìm thấy giải pháp rõ ràng trong việc tiếp tục cung cấp dịch vụ Facebook và Instagram trong phạm vi châu Âu.”

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh phủ nhận văn bản này giống như một lời đe dọa, mà nói rằng tuyên bố này chỉ mô tả thực tế đang diễn ra.

Đây hoàn toàn không phải một động thái mới mẻ gì từ phía liên minh châu Âu, mà đó là động thái mới nhất trong cuộc chiến pháp lý kéo dài gần 1 thập kỷ. Năm 2011, Max Schrems, một luật sư người Áo đã bắt đầu gửi những đơn tố cáo lên ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland, đơn vị tư pháp quản lý Facebook tại thị trường châu Âu về cách MXH lớn nhất thế giới vận hành. Hai năm sau, những nỗ lực của Schrems được để ý khi tờ The Guardian phát hiện ra chương trình Prism của cơ quan an ninh nội địa Mỹ (NSA), cho phép cơ quan này theo dõi trực tiếp vào hệ thống của Google, Facebook, Apple và nhiều công ty công nghệ Mỹ khác. Cuối cùng vấn đề này được tòa án công lý châu Âu xử lý.

Năm 2015, tòa án đưa ra phán quyết, thỏa thuận “Safe Harbour” giữa châu Âu và Mỹ, cho phép các công ty Mỹ chuyển dữ liệu của người dùng châu Âu về lưu trữ trên các hệ thống máy chủ đặt tại Mỹ không còn hợp pháp, vì chương trình Prism của NSA. Ngay sau đó EU đã cố gắng tìm ra giải pháp để đạt được thỏa thuận khác với phía Mỹ nhưng không thành công, khi tòa án đưa ra câu trả lời rằng Mỹ hoàn toàn không giới hạn việc theo dõi, chừa những cư dân EU ra.

Đến tháng 9 vừa rồi, ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland bắt đầu tìm cách thông qua dự thảo luật cấm các tập đoàn công nghệ chuyển dữ liệu cá nhân của người dân châu Âu về Mỹ.

Nếu Facebook thực sự làm điều này, nghĩa là rời khỏi châu Âu không còn bất cứ ứng dụng nào hiện diện nữa, thì chắc chắn đó sẽ là cơ hội vàng cho bất kỳ MXH nào khác đang có ý muốn cạnh tranh, vì quy mô của thị trường lục địa già vẫn không hề nhỏ, có chăng doanh số từ thị trường này cũng chỉ nhỏ hơn Mỹ hay Trung Quốc mà thôi.

Theo Guardian
Gắt rồi đây
@Dong_ho_the_ky_com tương tự mai mốt sẽ tới Google cho xem . Châu Âu và Mỹ giờ đã phân chia 2 thái cực .
@Thiếu nữ thôn quê Trum lên gấu phết. Tuyên bố ko hỗ trợ Châu Âu
@Dong_ho_the_ky_com Trump dương chỉ là nước Mỹ trên hết nên mới có vụ tố đồng minh và Châu Âu ăn bám Mỹ, đập Tàu te tua , chỉ số phát triển kinh tế và thất nghiệp khá ok thì bão covid ập tới . đúng người tính ko bèng trời tính. có thể hiểu thời Trump gây thù ko ít với đồng minh .
@Thiếu nữ thôn quê Chính xác bạn. Ko như obama. Nịnh Tầu vái đái.. nó sỉ nhục cho mấy lần
Mỹ sẽ để Tiktok thay facebook 😛😆😁🤣
tigerpr0
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Bão Sài Gòn Không dùng weibo thay facebook chứ bác. Còn tiktok thay youtube, baidu thay google lúc đó không sợ bọn mỹ theo dõi nữa vì đã có trung quốc theo dõi giùm rồi nên châu âu cũng yên tâm phần nào
Dừng luôn đi, lớn rồi mà còn chơi doạ!?!
ufdb
CAO CẤP
7 tháng
@QuanLyNhaNghi Dám dừng.
Mỹ méo có chơi ba cái trò thậm thụt như Hán tặc nhé. Anh em quốc tế cứ yên tâm giao thông tin cá nhân cho anh cả giữ giùm cho 😆
tamtin79
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@quangha_audio nó troll đấy ông ạ. đ*o thằng nào tốt đẹp cả đâu. Bọn tàu thì: dị loại ắt có dị tâm, còn dân ta chả có câu : khác máu tanh lòng đó sao.
@redneon Nó lấy cắp sao ban biết được. Lúc xãy ra chiến tranh mày ngồi đâu làm gì nó biết hết. Đứng đó mà ko lo. Thăng mũ xa còn đỡ. Thằng tàu cộng sát bên .ác như loài cầm thú. Còn ba thể loại hán nô như bạn thì miễn. Cút về tàu cộng
@hoainamaloha Sát bên hay xa ý nghĩa gì, thời máy bay bay vòng quanh thế giới thì muốn đánh là đánh cái một. Khoảng cách Mỹ tới Iraq hay Lybia chắc gần. Thằng nào cũng như nhau thôi
redneon
TÍCH CỰC
7 tháng
@hoainamaloha Nói sự thật thì bị gọi là hán nô. Miệng cứ bưng bô mỹ la ó TQ cầm thú, đầu óc mu muội cứ ngỡ TQ nó thèm xảy ra chiến tranh với VN lắm.
Nhìn nc Mỹ mà học hỏi nhá. Mễ sát bên ngàn năm chỉ được đời nô dịch, toàn bộ Châu Mỹ ko ai ngóc cái đầu lên nổi, chỉ suốt đời nhập với bán cần cho Mỹ thôi. Cái nước mà sử nhà gọi là đế quốc thì cứ bú fame mong ngày nó cứu rỗi đổi đời.
Còn TQ sát bên thì cứ xem bao nhiêu nước Châu Á dc ăn ké. Công ăn việc làm bán hàng online, ngay cả cái quần cái áo bạn mặc cũng do hàng xóm sx. Nó ăn cắp dữ liệu bạn chắc để biết chym bạn nhỏ cỡ nào thiết kế cho vừa lòng bạn hay gì
Chú rút thì có 1 đám ông lớn tổ chức ăn mừng!
Dkhquyen
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Facebook bị dọa thì đúng hơn. Rời thì người lỗ là thằng FB.
@Dkhquyen FB mà rút thì tự tay bóp dái. Sắp tới nhiều nước cũng bắt lưu trữ dữ liệu ở nước sở tại thì FB còn mệt nữa
Vừa ăn cắp vừa la làng 😆
Éo thằng lớn nào muốn giao data cho thằng khác nắm, Mẽo tàu giờ đến EU
Rời đi xem nào 😁
i2Bi
CAO CẤP
7 tháng
Mình ngán fb lắm, hễ có vấn đề gì thì chỉ trao đổi được với con bot =.=
@NTN.PF chính xác là vậy , nên fb mà phát hành tiền ảo thì ông nội em cũng k dám sài bác ạ, ngày đẹp trời mất acc mất tiền chẳng biết nhờ ai hỗ trợ 😁
@nefertem Món tiền ảo đó chắc chết từ trong trứng rồi. Ầm ĩ 1 hồi giờ có thấy nhắc đến nữa đâu.
@haichin bảo mật kiểu đó thì bố ai dám dùng, tài khoản tạo sau báo tài khoản tạo trước là giả, thế là thằng trước bay màu 😁 hài
daicaty
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@nefertem Tạo cái fb ở chrome. chụp ảnh đẹp sáng như ngôi sao. chưa đc 10 phút. check point luôn, chả hiểu sao luôn. phải lò mò tạo trên đt lại ko sao
@NTN.PF vấn đề là vấn đề gì vậy bạn ? Riêng mảng support Facebook Ads, mình được trao đổi với nhân viên nhanh còn hơn trao đổi với lazada hay tiki. Nhân viên facebook phản hồi cực nhanh và cực nhiệt tình.
Bye bye facebook.
Trung Quốc không là gì. Cơ quan an ninh và các công ty Mỹ nắm mọi dữ liệu người dùng toàn thế giới.
@Tigerbeer007 tướng iran: ah, để mình check in fb cái, hôm nay đi qua iraq gặp bạn nhậu sẵn selfie nguyên đám đăng fb chơi.
mỹ: thưa ngài trump, đã xác định được vị trí anh ấy
trump: do it.
máy bay mỹ: chíu.... bùm..
tướng iran: clgt, áaa....
Facebook chỉ được cái mạnh mồm thôi. Chứ k dám dừng hoạt động đâu
elgato
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Kelvin Lee 123 Chứ sao nữa, MZ thiếu điều quỳ lạy Tập nhận đồng hương để được chen vào TQ mà đi cứng với EU sao nỗi.
@elgato Nói thẳng Facebook mà rút khỏi châu Âu. Thì nhiều hãng khác sẽ nhay vào liền. Google, Twitter nhanh lắm
Nói thẳng: thời buổi này thế nào cũng bị theo dõi, lấy thông tin cá nhân từ hoạt động trên mạng của người dùng thôi, từ chính quyền, các cơ quan an ninh hay tin tặc, doanh nghiệp...
Không muốn theo dõi, chôm thông tin thì đừng lên mạng, không xài thiết bị như điện thoại, PC, tablet... hay vô rừng sống
Còn lại là phải chấp nhận, và thà bị Mỹ theo dõi còn hơn bị TQ theo dõi, mà tránh Mỹ cũng không thể được
@Brian_Nguyen_93 có tiền về VN ở sướng hơn Mĩ, Mình nói thiêt, đó là có tiền. VN ổn mà, ai chê thì chê chứ, nếu bạn có tiền (tháng trên 3000k USD), k nên qua đây. Hoặc qua vì tương lai con cháu thì nên. VN có tiền sướng hơn Mĩ gấp bội.
Mĩ chỉ hơn Giáo dục, Y tế, Cơ sở hạ tâng (mấy cái này là nhất).
đang ráng lương hưu cao cao về Đà lạt hoặc Đà Nẵng sống, haha
elgato
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Brian_Nguyen_93 - Thằng MZ do luật pháp của EU và Mỹ bảo hộ thông tin cá nhân nên nó mới phải lên giọng thế thôi, chứ thấy nó chầu chực Tập để chèn chân vào TQ thì phải tự hiểu.
- Ví dụ như tôi sống ở VN thì tôi chẳng thà để thông tin của tôi cho Mỹ quản lý còn hơn để VN quản, nói vậy có hiểu rõ hơn chưa.
- Còn muốn không đưa ai giữ thì cắt mạng internet, xóa tk tinhte này luôn đi vì nó cũng đang theo dõi thông tin của ông đấy.
@elgato Tui chả hiểu bạn suy luận kiểu gì, toàn trên mây.
Thế tính ra nếu Tập cho nó vào TQ thì nó phải cung cấp thông tin của ng dùng cho Tập (theo thuyết âm mưu của CP Mỹ), vậy thì bạn còn bảo phải tin nó 😆)
MZ sao ko lên giọng ở Mỹ, dọa đóng FB ở Mỹ xem nào mà chỉ lên giọng ở EU 😃)
Còn tôi ở VN thì tôi sẽ tin vào CP VN vì dù gì về mặt công khai họ cũng bảo vệ quyền lợi của tôi. Chính phủ Mỹ có bảo vệ quyền lợi của công dân VN đâu mà phải tin. Hồi đợt Covid thì CP VN hỗ trợ đưa công dân về nước, cách ly, chữa bệnh các kiểu, chứ có thấy ông Trump cho đc đồng nào đâu 😁
elgato
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Brian_Nguyen_93 - Tôi chấp nhận Mỹ ql thông tin vì nó ql chứ không dùng nó để kiểm soát tôi được vì tôi k sống ở Mỹ, cũng như tôi chẳng muốn tt mình bị VN kiểm soát.
- Vẫn k hiểu à, MZ nó lên giọng thế thôi giả thanh cao chứ nào dám rút, giống apple thế thôi giả giọng bảo mật người dùng, vì user chẳng ai muốn tt bị chính phủ quản cả.
ok, mxh của châu âu sẽ phát triển, kkk
châu Âu hưởng lợi trong việc Mỹ chia sẻ thông tin tình báo về các thành phần khủng bố, nếu cấm fb thì khỏi lấy thông tin nhé, keke.
@xuhariver Mỹ chứ khó bẩn như trung plus Mỹ khá rõ ràng vụ các công ty hoạt động chứ ko như sự hậu thuẫn của trung plus
cái app thôi mà có gì căng
Dân số Mỹ sao bằng Châu Âu được mà nói là nhỏ hơn ta?
Hay là nói lượng người dùng?
Screenshot 2020-09-23 142029.jpg
@Ma Vương _ MT Nguyên cái châu âu chà bá nên ko có chuyện Dân số ít hơn Mỹ đc
@Ma Vương _ MT Doanh số luôn ko thể bằng Mỹ được 😔
@sharinran141 Thế mà viết là "có chăng chỉ nhỏ hơn Mỹ"
Haizzz
Screenshot 2020-09-23 153746.jpg
@P.W Người sử dụng Facebook thì không thể gọi là doanh số được, nên gọi là người dùng, lượng người dùng thì đúng hơn.
@Ma Vương _ MT dạ không phải, ý em thực tế là doanh số từ thị trường này, chứ xét về lượng người dùng thì làm gì có chuyện 500 triệu ít hơn 328 triệu được.
Châu Âu bây giờ ngoài một vài nước tiêu biểu thì cũng toàn dựa vào liên minh mà ăn bám. Cứ ầm ầm lên về quyền riêng tư với chống độc quyền nhưng mà điện thoại Huawei thì tiêu thụ đáng kể, suýt nữa thì mạng 5G do Huawei đứng ra làm thầu luôn. Kiểu gì thì kiểu chơi với Mỹ thì cũng tử tế hơn là chơi với Tàu.
@okimdull suy nghĩ kỹ vào tổ lái.đi đâu thế
nội dung đang đề cập
""Châu Âu bây giờ ngoài một vài nước tiêu biểu thì cũng toàn dựa vào liên minh mà ăn bám""

đi tổ lái sang mức sống châu âu mơ ước của nhiều quốc gia, để có đc sự thịnh vượng chung đấy chỉ có 1 số quốc gia nắm giữ công nghệ sản xuất đang gánh các quốc gia khác ăn bám,Anh Quốc ko chịu gánh tách ra giờ mỗi nước Đức gánh số còn lại hiểu chửa.
@n.a.v.i.p 1 thằng ngu đòi đi phán cả châu âu toàn bộ óc hơn người.
okimdull
TÍCH CỰC
7 tháng
@hung.nexus Trời ơi trời ơi, một khu vực thịnh vượng mức sống cao, cậu lấy cái tiêu chí quái quỷ gì ra mà nói các quốc gia còn lại của EU là ăn bám vậy 😆

Hàm hồ.
@hung.nexus Đến GDP các tỉnh trong 1 quốc gia còn khác nhau nữa là các quốc gia trong liên minh châu âu.
Ngta liên minh lại vì nhiều mục đích như là kinh tế, quân sự, thị trường, nhân lực, khoáng sản,.... Người Đức đâu có ngu, tính ra họ bị thua trong 2 cuộc chiến, nhưng nền kinh tế của họ bây giờ thuộc top đầu châu Âu, cái gì cũng có lý do của nó bạn ạ.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019