Facebook khoá tài khoản của ông Trump "vô thời hạn"
MinhTriND
7 thángBình luận: 271
Facebook khoá tài khoản của ông Trump "vô thời hạn"
"Chúng tôi tin rằng rủi ro khi cho phép Tổng thống Trump tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong thời gian này là cực kỳ lớn, vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra biện pháp nhằm chặn tài khoản FacebookInstagram của ông ấy vô thời hạn, ít nhất là trong 2 tuần tới." - đó là những thông báo chính thức của người đứng đầu Facebook - ông Mark Zuckerberg. “Những sự kiện gây chấn động trong 24 giờ qua là minh chứng rõ ràng cho thấy Tổng thống Donald Trump đang có ý định sử dụng khoảng thời gian còn lại của mình để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và hợp pháp cho người kế nhiệm được bầu chọn, ông Joe Biden.

Xem thêm bài liên quan “Các tài khoản Twitter, Facebook và Instagram của Trump bị khóa do kích động bạo lực”, bấm vào xem

https://twitter.com/fbnewsroom/status/1347211647245578241


Quyết định "block" Trump vô thời hạn của Facebook là một sự leo thang chưa từng có trong cách tiếp cận của nền tảng này trong quá trình kiểm duyệt các bài đăng của tổng thống. Khi những người bạo loạn ập vào Điện Capitol hôm thứ 4 theo giờ địa phương, Facebook đã xóa một video của Trump vì bị cho là gây kích động bạo lực. Trong video này, Trump đã tuyên bố sai về kết quả bầu cử năm 2020 và yêu cầu những kẻ bạo loạn “về nhà” vài giờ sau khi vụ bạo động bắt đầu. Facebook đã đưa ra ít nhất 3 cảnh báo khác nhau trên video này trước khi họ quyết định xóa bỏ hoàn toàn, khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi nó được đăng.

Twitter cũng đã tạm thời khóa tài khoản của Trump trong 12 tiếng và yêu cầu phải gỡ những nội dung được cho là kích động bạo lực vừa được đăng lên. Twitter nói rằng các bài đăng từ tài khoản realDonaldTrump đã nhiều lần và nghiêm trọng vi phạm chính sách của Twitter, trong đó có liên quan tới tình trạng bạo lực đang diễn ra ở Washington D.C, do đó nên tài khoản sẽ bị khóa cho tới khi nào gỡ các bài đăng và nếu sau này còn vi phạm thì có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Tham khảo: The Verge
270 bình luận
Anh Mark thấy ông Trump sắp mãn nhiệm kỳ rồi mới dám làm "láo" như vậy. Chứ lúc trước chỉ trơ mắt nhìn Trump lộng hành trên FB, trong khi Twitter mới là MXH đầu tiên công khai dán bùa Trump.

TT Trump đã hết phép!
@thepurity81 Maybe…
iphonesoft
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Bạn và 500 Anh Em vl đúng bản chất Fan trump lật mặt còn hơn lật bánh tráng 😆 thấy nhiều bài ông phản biện tôi lắm rồi, chắc xoá cmn mất tiêu hay sao mà tui củng lười lục lại 😁
@iphonesoft Nghĩ chắc cũng rảnh lắm mới đi lục comment để xoá?
iphonesoft
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Bạn và 500 Anh Em Fan trump thì cái gì mà không làm được, đến nổi lên đồi đập kiếng còn được nữa mà 😃
Láo thật! Mất dạy!
iphonesoft
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@tannguyen2606 Thì chỉ có Fan trump mới nhìn thấy điều đó thôi, chứ cả thế giới này nhìn thấy khác 😆
iphonesoft
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@NHAN-TS @NHAN-TS Cả hệ thống mạng tech nước mỹ mấy năm nay đi dọn rác trump gột rữa tiếng xấu cho nước mỹ củng mệt vãi cả ra, xoa biết bao nhiêu nội dung, từ gooogle, facebook, twiter .... không thì toàn shit không cho nền dân chủ mỹ.
@thepurity81 Black Lives Matter và ANTIFA mới đủ trình độ quậy phá ở Hoa Kỳ lúc này, và ở Capitol Hill của Hoa Kỳ ngày 6/1/2021 cũng là bọn chúng, ai cho chúng lộng hành, chỉ có ở những nơi đảng dân chủ nắm quyền, các bang dân chủ, dĩ nhiên thủ đô DC cũng do dân chủ nắm quyền.
SnapShot20210108T080829.jpg
ErFB_qCXEAA_TNm.jpeg
Screenshot_20210107_222435.jpg
Screenshot_20210107_222213.jpg
@tannguyen2606 cuồng Trump giả vờ thôi, chứ người ủng hộ ông Trump không cuồng, họ có trí tuệ, lí lẽ, họ ủng hộ vì chung lí tưởng, suy nghĩ, và vì chính họ.
Mr.Fap
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Khóa là đúng rồi. Dùng mxh kích động biểu tình thì chịu rồi
Mr.Fap
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@quynhtth Lên Twitter mà đọc đi các bạn tự cho là am hiểu. Không dịch được thì nhờ google dịch không mất phí đâu
quynhtth
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Mr.Fap Thôi thôi, tôi vào twitter hàng ngày.
Nạn nhân của truyền thông thổ tả rất nhiều, tôi hiểu vì tôi đã từng là nạn nhân của thứ truyền thông này.
Còn có phân biệt được đúng sai hay không còn tùy thuộc vào mỗi người.
@Mr.Fap Tweeter là chuẩn mực, là tối thượng ư? Đến khổ!
Pary
CAO CẤP
7 tháng
@vivalavida11 nước Mỹ đã nếm mùi cánh tả thời Roosevelt 4 nhiệm kỳ đằng đẵng - suýt trở thành độc tài. cũng may...
Cần phải mạnh tay như vậy đối với những thông điệp gây chia rẽ và kích động bạo lực, xâm phạm nghiêm trọng trật tự công cộng và an toàn cộng đồng
Pary
CAO CẤP
7 tháng
ít có váy size XXL quá bạn ơi =))

đàn ông phải kiểu "grab them by the pus*y" mới là đỉnh cao của sự nam tính. mình yếu đuối quá, hỏng có nam tính vậy nổi...
Pary
CAO CẤP
7 tháng
@vivalavida11 à, hoặc kiểu như ngài Trump thật mạnh mẽ khi khẳng định có thể cho Biden ngã ra sàn "with just a little bit of a puff". Ôi, thật nam tính (như hình).
Trump tuxedo.png
@Ghetbonbatluong vậy chính quyền tiểu bang làm bù nhìn à, nó có luật tiểu bang riêng đấy, cảnh sát riêng đấy, Texas còn có lính riêng đấy, sao nó chỉ loot ở các bang dân chủ, đó là trách nhiệm tiểu bang, sang đấy mà hỏi nhé.
cái gì cũng đổ thừa ông Trump, ông ấy có nhiều quyền như vậy thì đám dân chủ chỉ còn tóp mỡ thôi. và thằng ất ơ nào trên thế giới ngoe ngẩy thì chết mất xác.
Vừa thất cử lại vừa mang tiếng quá, nước đi này của Trump sai rồi khó đi lại quá
@taudayma Hồi xưa bà clinton nói đúng. Trump quyết định rất trẻ con
Phải mạnh tay hơn nữa vs trump. Trẻ ko chơi già đổ đốn 😂
nvp2211
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@cuong_pham 208 Ông sống ở mỹ? Trong 4 năm, tôi thấy đúng duy nhất 1 thứ không đồng ý với chính sách của ông Trump là không ủng hộ đeo khẩu trang trong đại dịch. Còn lại không có gì không đúng cả. Theo luật Mỹ, chỉ công dân được phép tham gia bầu tổng thống, ông có biết đảng Dân Chủ đã liên lạc tất cả mọi người họ có thể liên lạc để kêu gọi đi bầu cho ông Biden ko? Chính một người quen của tôi ở đây, không phải công dân đã được liên hệ trực tiếp kêu bầu cho Biden. Thử hỏi nếu người đó ko rành luật pháp thì thế nào? Còn tụi antifa, ông có biết nó phá nát bao nhiêu thành phố ở Mỹ không? Tụi antifa là do đảng Dân Chủ đứng phía sau. Chỗ tôi ở cũng may gần như ai cũng có súng ở nhà, tuyên bố antifa mà tới là bắn tại chỗ, nên tụi đó mới đi ngang không dám ghé vào.
Còn lại các chính sách khác của Trump chỗ nào nói chia rẽ? Vụ tràn vào toà nhà capitol, chụp hình lên toàn là tụi antifa. Chính những người ủng hộ Biden gởi hình trong group chat công ty tôi nói là antifa đây.
Đảng Dân Chủ thời Obama, đi qua Trung Quốc bị bắt đi cửa sau, Trump qua bắn đại bác chào mừng. Obama mang tiền tỉ qua Iran, Trump xoá thoả thuận. Còn nhiều thứ khác, nếu ông là người sống ở mỹ, đi làm đóng thuế đầy đủ sẽ thấy, tụi Dân Chủ toàn ăn hại
@nvp2211 Đừng bao biện. Trump tốt thì đã ko thất cử. Còn nói gian lận thì đưa ra bằng chứng nhé.
Các đồng minh của mỹ đã vội vã chúc mừng biden ngay khi nghe tin kiểm phiếu vì tất cả đều ghét trump.
nvp2211
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@cuong_pham 208 vấn đề tôi nói ở trên liên quan đến việc ông Trump thất cử sao? Tôi nói là ông là Tổng Thống Mỹ nói là làm và làm những điều ông nói. Tôi ủng hộ ông Trump. Còn việc trúng cử hay thấy cử 1 mình tôi không làm được gì. Đó là kết quả của nhiều người khác nữa. Điều tôi muốn nói ở đây là ông Trump là tổng thống khiến cho tôi phục và hầu hết tất cả người tôi quen biết đều phục.
Còn nói về ứng cử nhiệm kỳ này, nếu đảng Dân Chủ không chơi xấu dựa vào phiếu bầu qua thư mà chỉ bầu như mọi năm bình thường thì ông Trump thắng chắc rồi nhé. Tôi và những người quen biết theo dõi kết quả đến 4g sáng, các phiếu bầu trực tiếp đã kiểm hết và ông Trump thắng áp đảo.
Mỗi người ủng hộ riêng, tôi ko quan tâm ai ủng hộ ai. Nhưng một trong những lý do tôi ủng hộ ông Trump nữa là ông kềm lại Trung Quốc. Từ về kinh tế đến công nghệ. Tất cả những hành động đó Việt Nam đều hưởng lợi. 8 năm Obama làm tổng thống, Trung Quốc ngang nhiên bồi đắp đảo ở Trường Sa, mang giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ông Trump lên có dám làm gì ko? Tôi luôn tự hào là người Việt Nam mặc dù không còn sống ở VN nữa, và ai làm gì có lợi cho VN thì tôi ủng hộ. Còn những người không biết suy nghĩ thì tôi ko ý kiến
SaiO
TÍCH CỰC
7 tháng
Tội cho anh tôi rồi , cuối đời mà dính vào lao lý
@SaiO Nay mai là bác ấy tự ban hành lệnh ân xá đấy !
@SaiO Hết nhiệm kỳ có khi chịu luận tội nặng luôn, ổng đắc cử nhưng hành sự như 1 thằng thanh niên. Từ việc đối ngoại với TQ cho đến tranh cử...
coi chứ điều trần với luận tội thi đi tù như chơi bác Trump ạ
Giống như Fanpage Vịt New vậy...
Rất thích block, bịt miệng, gửi thông tin 1 chiều....
Và tự nhận Nhiều Chiều.
Pary
CAO CẤP
7 tháng
@Quân Lực Hạng 4 đỉnh cao của "nhiều chiều" là một chiều mà =)) đỉnh cao của những người "conservative" là vô chính phủ mà - như đã được démo cách đây 2 hôm.
Hổ lạc đồng bằng bị chó khinh.Hết thời là éo có bố con thằng nào nó nể hết trơn. Kể cũng tội cho ảnh
@Lakshmi Nó là câu nạn ngữ thôi bro: Rồng mà mắc cạn tôm giỡn mặt, hổ lạc đồng bằng bị chó khinh ;)).So về tài sản thì ko có ông tổng thống nào bằng mấy ông tỷ phú được
Lakshmi
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@mrpresident55 🤣 Còn đang đợi Trump tự ân xá cho chính mình kia kìa.
@mrpresident55 ăn ở sao mà vừa nghỉ cái người ta trở mặt như trở bàn tay thì phải coi lại thôi.
bachdoc01
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Lakshmi vl đòi đập chết fb 😆 biểu tượng công nghệ của mỹ mà nói đơn giản quá. t đố ông thổng thống nào dám dập chết fb tw ms apple đấy
ndthuanx
TÍCH CỰC
7 tháng
Lão già ăn vạ. Những phút bù h cuối cùng thấy ông có nét giống Chí Phèo
bachdoc01
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@ndthuanx có thằng tóc bạc bị tai biến ăn vạ 1 đít 2 ghế chưa chịu xuống kìa
@bachdoc01 Ohlala
ndthuanx
TÍCH CỰC
7 tháng
@bachdoc01 Già rồi 0 muốn đi đâu. Thích ngồi 1 chỗ
metoqc
ĐẠI BÀNG
7 tháng
ít nhất là trong 2 tuần tới chứ sao nói là vô thời hạn. khi chuyển giao hết quyền lực sau ngày 20/01 các bên sẽ bỏ chặn ông Trump thôi
Đúng là Tây, TT cũng quất tới luôn
Mà Trump chơi lầy quá lầy! Sau khi thất cử có thể Quốc hội Mỹ sẽ lôi ra tòa và bỏ tù ổng!
Cá tính nhưng không tỉnh táo và không biết điểm dừng!
Người đứng đầu cơ quan hành pháp đang ở những ngày cuối cùng tại nhiệm mà "dám chơi tất tay" với Cơ quan lập pháp đầy quyền lực của Mỹ là quá dại dột!
Mà công nhận dưới thời của Trump bao nhiêu chuyện chưa từng có xảy ra ... kể cả Cô Vy...
Coi bộ hết nhiệm kỳ Trump toang rồi!
Qua Vnexpress đọc bình luận buồn cười lắm. Trước đây toàn bình luận ủng hộ Trump, giờ vào toàn thấy tâng bốc phe đối diện. Rồi mọi người (dân Việt Nam) sẽ nhanh quên ngài ấy thôi.
princez
TÍCH CỰC
7 tháng
@ph@m.duy Thì đọc thông tin thì phải đa chiều, một thông tin mới đưa lên phải kiểm chứng được ở ít nhất 3 chỗ khác mới may ra tin được đến 80%. Chứ chả có "trên trang này thì tốt, trên trang khác thì kém" đâu. Ngay cả trên tinh té này trình độ thành viên cũng thuộc tầm thấp chứ có so được với ai đâu nên đọc trên đây cũng chỉ cho vui thôi 😃
Pary
CAO CẤP
7 tháng
@princez đồng tình với bạn. lên đây đọc giải trí thôi bạn ơi.

một sự việc nhiều khi xảy ra trước mắt, nghe được bằng lỗ tai của chính mình của không tin là thật được nữa (xem phim chẳng hạn). Huống hồ những chuyện mà báo chí thổ tả đăng.

cũng mắc cười, trong tiếng Việt, người ta lại dùng từ "thổ tả" thay vì "thổ hữu" nhỉ. Không biết là vô tình hay tình cờ nữa.
@baotuan Xem kênh này từ ngày đầu thành lập và nó đưa tin trung lập sau khoảng 2 tháng thì bị khóa kênh, xóa kênh, sau đó mở lại kênh mới và éo còn trung lập nữa. Nó không phải kênh rác, nó đã bị kiểm duyệt nên giờ toàn nói tốt cho + sản. Tin trong nước nó bị kiểm duyệt, đến tin thế giới cũng bị kiểm duyệt.
Pary
CAO CẤP
7 tháng
@Pentanol ở nước ta ko có chuyện kiểm duyệt đâu nha. Ở đây nếu có chăng là "tự" kiểm duyệt =))
fb đúng là trùm láo
Twitter mới mạnh tay! Facebook chờ thời thôi!
aiglove
TÍCH CỰC
7 tháng
Toang rồi @@!
phamlong
TÍCH CỰC
7 tháng
Không biết còn mấy ngày nữa anh Trump có sa thải anh Pence, vì láo dám công bố anh Biden làm TT không nhể ?!
@phamlong cho Pence lên làm TT và nhờ ổng ân xá cho mình 😃
Pary
CAO CẤP
7 tháng
@phamlong Pence là chức vụ do dân bầu. Trump không có quyền sa thải =))
Thấy tội bác Trump quá, kì này anh Trung Của chắc vui phải biết.
Pary
CAO CẤP
7 tháng
@Lưu Quang Tính đúng tội ông Trump. Ông chỉ muốn người ủng hộ diễu hành đến đồi Capitol để chấn chỉnh các nghị sĩ "weak" thôi, mà nào dè người biểu tình ổng lại cố ý chiếm đồi Capitol luôn.

ông nào có ý gì khác đâu. chính ông, sau khi thúc giục, động viên người ủng hộ cùng ông đi đến đồi Capitol, cũng đã lặng lẽ về Nhà Trắng nghỉ ngơi rồi mà...
@Lưu Quang Tính Trước giờ Trung nó đã vui rồi.

Trump xl lên báo hét trừng phạt đã lắm sau đó gọi điện nài nỉ Tập, Mexico. Lên mạng search lộ băng ghi âm Trump nài nỉ Mexicô, Trung Quốc.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019