DTR - Sinh nhật 5 tuổi
Facebook khóa tài khoản ông Trump 2 năm, tháng 01/2023 mới được thả nick
Facebook khóa tài khoản ông Trump 2 năm, tháng 01/2023 mới được thả nick Hôm thứ 6 vừa rồi Facebook tuyên bố chính thức rằng phải đến tháng 01/2023 mới cho phép cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục sử dụng tài khoản Facebook và Instagram của ông này, nghĩa là kể từ ngày 07/01/2021, nick Facebook của ông Trump sẽ bị khóa 2 năm. Facebook tuyên bố chính thức trên blog: "Chúng tôi sẽ xác định những yếu tố khách quan, ví dụ như những hành vi bạo lực, cấm đoán mọi người tập trung ôn hòa hay những biểu hiện khác. Nếu chúng tôi còn thấy tài khoản vẫn tạo ra nguy cơ với an ninh, chúng tôi sẽ tiếp tục kéo dài những hạn chế trong một khoảng thời gian nữa cho tới khi nguy cơ ấy không còn.". Việc khóa tài khoản Facebook của ông Trump đồng nghĩa ông sẽ không thể dùng MXH cho tới khi kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ vào cuối năm 2022 hoàn tất. Vài tuần sau khi khóa tài khoản ông Trump, Facebook đưa quyết định đó lên ban quản trị độc lập, và ban quản trị này giữ nguyên quyết định của MXH lớn nhất hành tinh, khóa tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump. Bù lại, ban quản trị độc lập cũng yêu cầu Facebook phải xem xét lại cách MXH này quản lý những thông tin mà các yếu nhân và thủ lĩnh chính trị chia sẻ trên Facebook. Theo CNBC
Facebook khóa tài khoản ông Trump 2 năm, tháng 01/2023 mới được thả nick

Hôm thứ 6 vừa rồi Facebook tuyên bố chính thức rằng phải đến tháng 01/2023 mới cho phép cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục sử dụng tài khoản Facebook và Instagram của ông này, nghĩa là kể từ ngày 07/01/2021, nick Facebook của ông Trump sẽ bị khóa 2 năm.

Facebook tuyên bố chính thức trên blog: "Chúng tôi sẽ xác định những yếu tố khách quan, ví dụ như những hành vi bạo lực, cấm đoán mọi người tập trung ôn hòa hay những biểu hiện khác. Nếu chúng tôi còn thấy tài khoản vẫn tạo ra nguy cơ với an ninh, chúng tôi sẽ tiếp tục kéo dài những hạn chế trong một khoảng thời gian nữa cho tới khi nguy cơ ấy không còn.".

Việc khóa tài khoản Facebook của ông Trump đồng nghĩa ông sẽ không thể dùng MXH cho tới khi kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ vào cuối năm 2022 hoàn tất.

Vài tuần sau khi khóa tài khoản ông Trump, Facebook đưa quyết định đó lên ban quản trị độc lập, và ban quản trị này giữ nguyên quyết định của MXH lớn nhất hành tinh, khóa tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump. Bù lại, ban quản trị độc lập cũng yêu cầu Facebook phải xem xét lại cách MXH này quản lý những thông tin mà các yếu nhân và thủ lĩnh chính trị chia sẻ trên Facebook.

Theo CNBC
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
2 tháng
FB: Sân khấu của tao, và tao có quyền 😆
@Tấm Cám Bọn big tech này sao không thấy bị đập nhỉ?
@ThânChâu Tự do ngôn luận không bao gồm kêu gọi bạo lực làm tổn hại, bị thương, hoặc đe doạ giết người, etc. Để mình chia rõ ra từng vấn đề nói cho dễ hiểu.
Về Facebook, Twitter thì sân chơi của họ, họ có quyền áp đặt luật, điều khoản cho người sử dụng. Người dùng phải tuân theo điều khoản vì khi đăng ký tài khoản họ cũng nói rõ ràng rồi. Nghe thì đơn giản nhưng lại có vấn đề phát sinh. Nước Mỹ đã có luật về tự do ngôn luận, đã có the first amendment về freedom of speech, và những cái đó bảo vệ quyền của từng cá nhân, như vậy cũng có thể nói Facebook, Twitter vi phạm quyền cơ bản công dân Mỹ, hay nói cách khác, luật của Facebook và Twitter còn trên cả luật của nước Mỹ, cả the first amendment? Tại sao trên đất Mỹ mà Facebook và Twitter không chơi theo luật Mỹ trong khi họ chơi đúng luật, theo luật trên các nước khác? Để phản bác lại, bạn có thể nói là không thích thì nghỉ chơi. Đối với cá nhân như bạn và mình thì nghỉ chơi chả có vấn đề gì. Đối với người nổi tiếng, đặc biệt là Tổng Thống của một nước mạnh nhất thế giới thì nó khác hoàn toàn. Facebook và Twitter quá mạnh và quá phổ biến không chỉ trên nước Mỹ mà toàn cầu rồi. Tầm ảnh hưởng của hai ông lớn có thể thay đổi cục diện phe nào sẽ thắng trong bầu cử, đặc biệt là Twitter vì TT Mỹ chỉ dùng Twitter chứ không dùng Facebook. Đánh mất mặt trận này thì coi như đánh mất một lượng lớn vận động bầu cử, phiếu bầu, ủng hộ, etc. Hai mạng xã hội này gần như là độc quyền rồi. Giờ cứ cho là họ có lý, được phép bịt mồm TT Trump (bịt được Trump thì bịt mồm TT khác là có khả năng), đồng ý là chơi theo luật họ, thì luật phải áp dụng đồng đều. Facebook và Twitter nặng theo phe democrats, và rất nhiều lần họ ban, block thậm chí là vĩnh viễn, không cho xác thực, etc đối với người theo phe republicans không lý do, không giải thích hoặc lý do đưa ra không thoả đáng trong khi nhân nhượng thậm chí là quá nới lỏng, quá nhiều leeways cho những người theo democrats trong đó có SJWs, LGBTQ+, Antifa, BLM, etc. Thế là không công bằng và người Mỹ có quyền lên tiếng.
Duy1393
TÍCH CỰC
2 tháng
@Truong1869 Trump đảng Cộng Hòa nhé. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra ý kiến thuyết âm mưu. Và bạn nên đọc báo về sự kiện đó đi.
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
95 trong 100 counties nghèo nhất nước Mỹ thuộc bang CH, 9 trong 10 bang nghèo nhất là CH. Tại các bang CH chủ giầu đóng thuế ít nhưng đó lại là những bang ăn tiền ngân sách nhất nước Mỹ, giống như Thanh Hoá góp ít nhất tiền nhất mà ăn nhiều tiền ngân sách vậy!
Trump bỏ mẹ cái fb của thằng mắt trâu đi chứ thèm gì. Zalo thì cần chứ fb mình đ cần.
@T.NC Chuẫn vãi đái =))
Sửa lại là: Zalo có hay không cũng ko quan trọng.
Còn có Line, Whatsapp, Viber, Wechat...
Ghét thằng nào bỏ thằng đó =))
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@T.NC Phổ cập zalo của anh Minh cho bác Trăm thôi, cần méo gì xài hàng của thằng Mark
ehpntx93
TÍCH CỰC
2 tháng
@abbvvhh Trump chắc k qua khỏi mùa trăng này đâu
@ehpntx93 Còn duyên ( làm tt) kẻ đón người đưa. Hết duyên đi sớm về khuya một mình.
chickennho
ĐẠI BÀNG
2 tháng
😆) thả rồi sao ?
Ông Trump nghe nói đang chuẩn bị ra mắt MXH riêng, cần gì FB & Twitter nữa.
@LRA sập sàn rồi, mới ra được hơn tháng thì tèo. Ko phải cứ muốn là có dễ đâu bác
ehpntx93
TÍCH CỰC
2 tháng
@LRA Sập cmnr sau hai ba tháng lập ra k có con ma nào coi
Fb tào lao
@xuhariver Rân chủ vậy mà kêu tào lao 🤔🤔🤔🤔
tigerboy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đủ điều kiện để được mở lại tài khoản FB vào 1/2023 chứ ko chắc chắn sẽ được quay lại. Từ giờ đến ngày đó mà còn to mồm kích động hận thù + tung tin vịt sẽ bị khoá luôn. “Anh sẽ trở lại, ăn hại hơn xưa”

https://www.google.com/amp/s/www.nytimes.com/2021/06/04/technology/facebook-trump-ban.amp.html

Facebook Says Trump’s Ban Will Last at Least 2 Years

The decision denies the former president a megaphone at least through the midterm elections. The suspension was put in place after the Capitol riot in January.
nytimes.com
Đừng trách Facebook, Twitter, Google... họ đều ban nick Trump vào ngày 6/1/2021 khi Trump kích động xảy ra bạo loạn tại đồi Capital! Nói gì cũng phải khách quan, nhiều chiều! Đây là điều Trump tự gánh lấy! Ổ thất cử phần nhiều cũng do để đại dịch hoành hành thảm hại nhất thế giới, dù là ngước giàu có và phát triển nhất, được 2 đại dương lớn bảo vệ... hàng trăm ngàn người Mỹ chết thì ổ phải trả giá! Thua mà ko chịu chấp nhận thua 1 cách quân tử, kích động bạo loạn hậu bầu cử chưa từng có tại Quốc hội Mỹ thì mạng XH nó ban nick cũng đâu có gì oan! Nó sợ bật đèn xanh sớm rồi ổ nói bậy bạ gây bất ổn cho nước Mỹ nữa! Biden đang làm rất tốt! Dù ghi nhận công lao khởi đầu phong trào chống TQ của ổ nhưng có vẻ Trump hết thời rồi...
@MrNamN Trump kích động bạo loạn ở post nào, twit nào, bác thử đưa ra xem hay lại chỉ nghe truyền thông người ta nói thế?
@tuyduongkien Obama nào làm kinh tế tốt? Hỏi bất kỳ người Mỹ nào, kể cả Mỹ đen cũng không ai nói Obama mạnh về kinh tế. Đại dịch xảy ra thì Trump ngay lập tức ban hành lệnh cấm TQ, bị bên cánh tả chửi cho là phân biệt chủng tộc, này nọ rồi vài tháng sau lại quay ra nói là Trump phản ứng chậm, không dứt khoát. Nói cho sang mồm mà chặn cả Huawei, khiến nó khốn đốn lao đao như vậy mà nói cho sang mồm. Còn chưa kể bao chính sách cấm vận, nhìn vào kinh tế TQ là biết. Obama làm được cái gì? Đồng ý Trump nói nhiều câu không nên nói ở cương vị làm Tổng Thống nhưng không có nghĩa là Trump chỉ là thùng rỗng kêu to. Trump làm được như vậy là quá tốt trong suốt nhiệm kỳ khi giới truyền thông không ngừng tấn công, phe cánh tả không hợp tác, etc, chưa có một tổng thống nào bị đối xử tệ bạc như vậy trong lịch sử nước Mỹ.
@VoiiRung02 Mé. Côn an bắn xì xọ dân mà nó đổ thừa cho chú Trump tui. Bực ghê!
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
Obama chậm phục hồi kinh tế là do sai lầm chủ trương lưỡng đảng trong khi đang nắm lưỡng viện ở đầu nhiệm kỳ 1 nên phải chấp nhận các gói kích kinh tế nửa vời, và do CH chủ trương phá thối nhằm biến Obama thành tổng thống 1 nhiệm kỳ. Rút kinh nghiệm đó trong thời làm phó, Biden nay cố tránh sai lầm tương tự trong khi còn nắm lưỡng đảng. Dù vậy chênh lệch cả 2 viện quá mỏng và cũng như thời Obama, lãnh đạo phe thiểu số CH ở TV quyết tâm ngăn cản mọi nước đi của DC.

Còn về hợp tác lưỡng đảng thì khi Trump thông qua các gói kích và cứu trợ thì DC vẫn có lá phiếu ủng hộ, không như CH không có 1 lá phiều nào khi Biden thông các gói kích và cứu trợ covid. Gói kích của Biden thì CH phản đối vì lý do sợ lạm phát và tăng nợ quốc gia, trong khi các gói khủng của Trump rót phần lớn cho chủ giầu thì họ chẳng phàn nàn gì!

KInh tế chạy tốt thời Trump là do nới lỏng các quy định về môi trường và lao động thì chỉ có lợi ích sờm trước mắt để lấy điểm chứ về lâu dài là suy yếu thế cạnh tranh công nghệ với thế giới. Cắt giảm ngân sách cho giáo dục để bù hụt ngân sách do giảm thuế sâu cho chủ giầu không phải là chính sách cạnh tranh đường dài với Tầu!
T dẹp cái Fb xàm lâu rồi.. chuyển qua chơi tinhte
@henry_1177 Lão già Chum không biết tiếng việt.
Thằng củ lìn mắc xoăn mứt dại.

Cho dù nó giàu có top đầu thế giới nhưng khi đứng trước Tập lão hoàng đế nó vẫn lộ rõ ra là kẻ hèn mọn, bợ đỡ và là một tên nô tài thôi.

Phụng sự cho anh Tập lắm, muốn lấy lòng nhưng đâu có dễ.
@Tèo bánh bèo Thị trường TQ béo bở đến thế cơ mà 🤤
Có trò hề thằng mắc xoăn nó nhờ Tập lão hoàng đế đặt tên cho con của nó nữa , mà ai dè lão Tập từ chối thẳng 😁

Cũng may hôm đó thằng xoăn nó không cầm theo sổ hộ khẩu, nếu không có khi hôm đó nó nhờ Tập đổi tên, đổi họ cả gia phả nhà nó qua họ Tập, đổi luôn quốc tịch thành tq hết luôn không chừng. :D
iristhang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tèo bánh bèo nó mà đồng ý coi như là ký giấy tử cho chế độ nó r
@Tèo bánh bèo Ờ thì thằng mắt trâu đó nó là con rể của Tập còn gì. Nó sao thích thú khi Trump diệt Heo quay của bố Tập nó
@Tèo bánh bèo Rể tàu khựa mà, chắc cũng hạng tiểu nhân.
Tạo tk mới cho nhanh nếu muốn dùng
khóa cc
Không thể tin mấy ông lớn mxh mỹ đâu. Có ý đồ chính trị cả đấy. Bầu cử giữa kỳ 2022 nhiều khả năng phe Dân chủ sẽ mất kiểm soát quốc hội. Thằng Mark này nhiều lần bám tàu để xin được vào TQ nhưng mãi không được. Nó đã dám chặn phát ngôn của nhà lãnh đạo cao nhất, thì không có gì đảm bảo điều đó không xảy đến với các nước khác. Vốn dĩ FB, Twitter là công cụ chính trị của tầng lớp tinh hoa chính trị Mỹ dùng để chi phối dư luận và chèn ép các lực lượng mà họ không ưa mà thôi. Nhìn vào tình hình bất ổn ở nhiều nơi trên thế giới thì biết có bàn tay của họ hay không.
Mxh của rể Tàu cộng, phải khoá tk để nhà vợ kiêng nể chứ kkkkkkkkkk, còn nhiều thằng Big Tech khác cũng theo DC cũng hùa vào cắn nữa cơ, chung quy lại đen cho Trump, đã theo OG lại còn chống Tàu thế là bị cả lũ chống lại
Cười vô mặt
Bác Trump ra đảo, cơ mà là đảo hịn chính chủ toàn quyền thì lo gì 😁
ckd
TÍCH CỰC
2 tháng
Ông ấy hoàn toàn có thể tạo tk tinhte.
xem như đi du lịch 2 năm sau quay lại 😃
Cười ra nước mắt
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Thế thì Biden lại kê cao gối ngủ ngon rồi.
yomama
TÍCH CỰC
2 tháng
vi phạm luật chơi của FB thì nó khóa tk thôi, tổng thống cũng ko ngoại lệ
Vua con thất thế lại ra quét chùa nhé. Lão còn đương nhiệm pố đứa nào dám.
yomama
TÍCH CỰC
2 tháng
@Khoa Anh Tuyết Hoa Dream dám nhé, nếu bình nó chơi FB
yomama
TÍCH CỰC
2 tháng
tư tưởng VN vl, ở Mỹ tất cả đều dựa vào luật, ko có chơi luật rừng ghét thằng nào là dìm thằng đó được đâu
@yomama Sao ko đặt vấn đề tương tự với mạng xh nội địa TQ
FB Twitter ở Mỹ chặn tổng thống Mỹ thì ai mà nó ko dám chặn
xedieu
TÍCH CỰC
2 tháng
Ai bảo không thành lập Ban Giao Tuyến cơ! 😁
Donal J Trump là 1 chính trị gia vậy mình được nói về những điều ông ấy làm tốt và không tốt không vậy ? 😌 để nói ra mod xóa vui thì có lý do không được nói chính trị không thì xóa thẳng