Zalo CareersFacebook lên kế hoạch mua lại hãng công nghệ thực tế ảo Oculus VR với mức giá khoảng 2 tỷ đô la
ndminhduc
7 nămBình luận: 17
oculus-facebook.png

Facebook vừa công bố kế hoạch mua lại Oculus VR, công ty đã phát triển thiết bị thực tế ảo Rift. Mức giá dự kiến của thương vụ mua bán trên là vào khoảng 2 tỷ đô la, thanh toán cả bằng 400 triệu đô la tiền mặt lẫn 23,1 triệu cổ phiếu của Facebook. Công ty cho biết sẽ dùng công nghệ thực tế ảo từ Oculus để phát triển nên một phương thức kết nối cho phép người dùng có được những trải nghiệm giao tiếp hoàn toàn mới trong tương lai không xa.
Zuckerberg cho biết trong thời gian ban đầu, công ty sẽ tiếp tục nỗ lực cùng với Oculus tập trung phát triển mảng game và Oculus vẫn là một tổ chức độc lập với Facebook. Nhưng sau khi hoàn thiện mảng game, Facebook sẽ tiếp tục mở rộng khả năng của công nghệ trên ra nhiều lĩnh vực khác. "Sau mảng game, chúng tôi sẽ biến Oculus thành 1 nền tảng mang lại cho người dùng các trải nghiệm mới mẻ hơn. Hãy tưởng tượng bạn đang ở nhà nhưng vẫn theo dõi trực tiếp một phiên tòa, tham gia vào một lớp học với bạn bè và thầy cô đến từ nhiều nơi trên thế giới hoặc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ mặt đối mặt mà không cần đến bệnh viện. Tất cả những điều ấy đều có thể làm được bởi nền tảng Oculus. Điều này cho phép bạn có một trải nghiệm thú vị hơn khi được chia sẻ cuộc sống của mình với tất cả mọi người"

Về lợi nhuận của thương vụ mua bán này, Oculus đã phát biểu trên blog của công ty rằng có thể việc mua bán vẫn chưa thể thấy được những lợi ích hay điều gì mới ngay tại thời điểm này. Tuy nhiên, những ít lợi sẽ đến trong một tương lai không xa khi cả 2 bên đều phối hợp để tạo nên những sản phẩm độc đáo. Phía Oculus đã đăng tải trên Blog như sau:
Dĩ nhiên, Facebook sẽ sớm nhận được những lợi ích từ mảng game thực tế ảo. Các mạng xã hội game đã và đang mang về cho Facebook một lợi nhuận khổng lồ và ngày càng tăng trưởng. Thương vụ mua bán dự kiến sẽ diễn ra trong quý 2 năm nay. Hiện tại, Oculus đã nhận được 75 nghìn đơn đặt hàng cho thiết bị thực tế ảo Rift và con số này sẽ tiếp tục tăng dù công nghệ này vẫn còn đang trong quá trình phát triển hoàn thiện. Tính tới hiện tại, công ty đã nhận được nguồn viện trợ khoảng 93,4 triệu đô la từ nhiều nguồn quỹ phát triển công nghệ khác nhau.

Khanh.Lam
ĐẠI BÀNG
7 năm
Bọn này giầu nhể 😁
Doanh thu, lợi nhuận của FB có tí tẹo mà sao nhiều tiền dữ. Chắc tiền thu được từ vụ IPO nhiều tai tiếng.
@vnstockguru Nó cũng có trả bằng cổ phiếu đó mà, cổ phiểu nó vẫn tăng đều nên cũng ngon. Ipo tai tiếng nhưng giờ giá gấn gấp đôi thời ipo rồi nên k gọi là tai tiếng dc nữa.

Fb đã ảo nay còn ảo hơn =))
@baotuan Dù kết quả thế nào thì IPO vẫn tai tiếng vì mấy bác bảo lãnh phát hành cố tình lờ đi yếu tố rủi ro của hãng.
FB là công ty tăng trưởng mà, hiển nhiên là nó sẽ to lớn dần theo thời gian và giá rổ của nó cũng vì thế mà tăng lên theo thời gian. Quả thực, FB làm ăn quá ấn tượng.
kinh ngạc với mức độ sài tiền của facebook
Dùng 2 tỷ đô la mua Second Life còn giá trị hơn.
Facebook lấy đâu ra mà lắm money thế. Nhưng thế nên CEO Murk của fb nó mới đứng thứ 17 tg về tiền bạc. Nhưng huyền thoại vẫn là a gate 78tỉ đô con số không thể xoá nhoà.
FB có quá nhiều tiền
FB đúng là "công tử Bạc Liêu" của làng công nghệ thế giới 🆒
Vừa mua whatapps 19 tỉ đã lại mua Oculus 2 tỉ nữa rồi.
Đợt fb đang mua cty máy bay ko người lái gì mà phục vụ cho vụ internet.org ấy.
A k có gì ngoài tiền.^_^
gerlesion
TÍCH CỰC
7 năm
Phần lớn là trả bằng cố phiếu mà, tiền mặt một phần nhỏ thôi. Tiềm năng của facebook là rất lớn, nên huy động vốn cũng dễ dàng hơn nhiều.
Liên tục có những vụ mua bán khủng, FB ngày càng giàu và với những thương vụ này anh ý lại giàu hơn nữa
nhà a có điều kiện:p
Hi vọng giường của mình nó không mua
ngtocuong
ĐẠI BÀNG
7 năm
FB tiêu tiền toàn vào những công nghệ, mục tiêu dài hạn trong tương lai, rủi ro thất bại cũng rất nhiều, tuy nhiên phải công nhận tầm nhìn của FB thật rộng lớn.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019