Facebook Notify: ứng dụng cập nhật tin tức theo thời gian thực, hơn 70 nguồn tin, mới chỉ ở Mỹ
ART+
5 năm trướcBình luận: 13Lượt xem: 5.654
Facebook Notify: ứng dụng cập nhật tin tức theo thời gian thực, hơn 70 nguồn tin, mới chỉ ở Mỹ
Facebook ngày hôm nay đã cho ra mắt ứng dụng cập nhật tin tức theo thời gian thực, Notify, dành cho người dùng iPhone tại Mỹ. Đúng như cái tên Notify, ứng dụng này sẽ đẩy các tin tức từ nhiều nguồn tin về điện thoại, và sẽ hiển thị dưới dạng như những thông báo trên iPhone,. Khi muốn đọc tin nào thì ta chỉ cần vút qua (khi ở màn hình khoá) hoặc chạm trực tiếp vào thông báo đó để mở trình duyệt tích hợp bên trong Notify với bài báo đầy đủ hơn. Được biết, mỗi thông tin đẩy về dưới dạng thông báo sẽ được Notify tóm tắt lại, giới hạn số lượng chữ để không làm rối rắm.


Hiện tại thì Facebook đã hợp tác với hơn 70 nguồn tin khác nhau để mang lại nội dung cho Notify, bao gồm một số tên tuổi lớn như CNN, The Weather Channel, Vox Media, Comedy Central hay Bloomberg. Nội dung từ Notify sẽ được chia làm rất nhiều thể loại khác nhau: doanh nghiệp, văn hoá, công nghệ, giải trí, thức ăn và thức uống, thời trang, gaming, chuyện cười,...Mỗi thể loại sẽ có nhiều nguồn tin tương ứng cho bạn lựa chọn. Khi tìm một nguồn tin nào đó, Notify cũng sẽ đưa ra gợi ý dựa vào thông tin và vị trí từ Facebook của bạn.

notify-pairing-14.jpg
Tất nhiên là ta có thể tự tìm kiếm một nguồn tin nhanh bằng chức năng Search (nguồn tin đó phải đảm bảo đã hợp tác với Facebook). Khi đã đăng ký nhiều nguồn tin, Notify sẽ bắt đầu cho phép người dùng tuỳ chỉnh nhiều hơn về thông tin nào sẽ được thông báo đến iPhone, được gọi là các stations. Ví dụ như bạn không muốn nhận toàn bộ tin tức từ nguồn tin thể thao nào đó, chỉ muốn nhận kết quả thể thao, không muốn nhận thông báo về diễn biến hay các thông tin bên lề. Hoặc chỉ muốn nhận thông báo về các tin cực kỳ quan trọng của CNN hay Fox News hay cập nhật về top 10 bộ sưu tập thời trang, cập nhật về thời tiết của một vùng nhất định.

sss.jpg
Với những ai không có thời gian đọc ngay tin tức đó, có thể vút qua trái rồi chọn Save - để lưu lại đọc sau. Hoặc ai mà thấy nhiều thông báo quá, rối quá, không thống kê lại được thì Notify cũng có sẵn một mục liệt kê toàn bộ các tin mà bạn đăng ký theo dõi, trong vòng 24h.

aaa.jpg


Nguồn: Facebook
CV_Facebook Notify_tinhtevn.jpg
Bao giờ có ở VN nhỉ
Mình thì vẫn trung thành với Flipboard
App này hữu dụng nếu bạn thấy quá cô đơn.
Chứ notify từ các tương tác hàng ngày đã đủ phiền lắm rồi.
Cũng tương tự htc blinkfeed của mình. Ko có gì mới
Giờ facebook nó chỉ cậy đông rồi ép ngta mở qua ứng dụng của nó thì mới khá đc. Như messenger
Chứ độc lập thì ngỏm củ tỏi luôn
thực sự thì rất ghét FB, tốn pin lắm 😔 toàn spam linh tinh ... Ghét cay ghét đắng nhưng vẫn dùng :3 k dùng thì lạc hậu so với thiên hạ :((
chuyển store kéo về xem sao 😁
Fb ngày càng xàm toàn quảng cáo với tin nhãm
mình thì ko bao giờ cài facebook, nếu cần thi dùng trình duyệt vào.
app facebook đúng dã man con ngan.
Thích feedly hơn, xài ở đâu cũng được
Đã cài, cứ để đấy vì chưa dùng được ở Việt Nam.
Đã cài, nhưng thấy hơi rối. Thích kiểu giao diện của paper hơn
Về hình ảnh với giao diện thì Flipboard vẫn là nhất. Biết tự phân tích thói quen đọc tin của người dùng thì có Google Now. Muốn tự mình tìm nguồn thì có feedly. Ở VN có Báo Mới. Ngoài ra các hãng điện thoại đều có trình đọc báo riêng.

Anh Notify này hơn được cái gì?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019