Facebook sẽ gửi thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn của bạn?
Rất hay và hữu ích!/6 người
Lê Huyền Vân
một tháng trướcBình luận: 278Lượt xem: 41.233
Facebook sẽ gửi thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn của bạn?
Facebook được cho là đã cập nhật một tính năng mới cho phép người dùng phát hiện được ai đang đó đang chụp màn hình story hoặc tin nhắn.
Cụ thể, khi bạn đăng story hay nhắn tin với ai đó mà những nội dung cá nhân của bạn bị đối phương chụp lại màn hình thì Facebook sẽ phát hiện và gửi thông báo về điện thoại cho bạn. Như dòng thông báo trên hình thì bạn sẽ biết được chính xác là người nào đang thực hiện việc chụp ảnh màn hình.

Tính năng này cũng khá hay ho trong việc giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư, tránh bị rò rỉ và phát tán nội dung cá nhân ra ngoài theo cách không mong muốn.
Chưa biết liệu rằng khi tắt wifi đi thì tính năng này hoạt động như thế nào?
Nó sẽ gửi thông bào ngay lập tức đến người dùng hay không?
Sẽ thông báo nếu người chụp màn hình là bất cứ ai hay chỉ có bạn bè trong danh sách thôi?
Và anh em cảm thấy tính năng mới này như thế nào?

Mình đã thử và hiện tại có vẻ như tính năng này chưa được cập nhật ở Việt Nam. Không biết có anh em nào được cập nhật chưa, chia sẻ với nhau nhá!
Khi nào có bản update mình sẽ thử và chia sẻ thêm với anh em.
Rất hay và hữu ích!/6 người
Hay nhỉ!
@rajntop lỡ vào tinhte mà quên đăng nhập lại phải thoát ra đăng nhập rồi vào. có những người già chữ ký dài- chỉ thấy tên thôi đã thấy nhức đầu, nên dùng tính năng ko thấy nhau.
@donquijote Dùng đi bác, trên đó có nhiều gái đẹp lắm 😁
@donquijote Tụi con gái nó toàn lấy điện thoại để chụp màn máy tính ko thì , có mà gởi thông báo bằng niềm tin ah 😂😂😂 hoặc lấy sơ cua ra chụp
@denmilu Gái thì mình có vô nhóm, nhưng chỉ xem, không bình luận 😜
Cái này hay nè
Thế thì lấy máy khác chụp hoặc tắt mạng rồi chụp
@crazysexycool1981 có mạng nó lại gửi thôi, lấy máy khác nó vẫn tracking đc
@thaonhu1503 Lấy điện thoại sơ cua ra chụp
@thanh_nhan05 Nghe tiếng máy ảnh biết liền ?? Chả khác nào nó đang thu âm mình à ?? Hoặc chả nhẽ con bên cạnh nó chụp ảnh rồi FB nó lại nghĩ mình chụp màn hình à.
@thanh_nhan05 😀 tracking ...
Có vẽ hay ho
Lấy máy ảnh chụp sao báo đc. Hay tắt mạng chụp lại. Sao biết
@vinandroid Nó mà làm dc vậy sẽ bị kiện sập cty. Vì sẽ phải hack dt khách hàng để quan sát camera trước. Kakak. Mới biết có ai chụp lại màn hình ko.
@lngkhanh1 Không cần phải hack đâu bạn, Trường hợp điện thoại dùng để chụp ảnh có cài facebook mà nó nhúng thuật toán AI phân tích ảnh thì có khả năng nó sẽ biết được hình ảnh đó có nội dung gì rồi lâu ngày nó sẽ biết 😁, AI đáng sợ chỗ đó.
@gatheringviolet Ko hack du liệu của khách hàng còn chết sớm hơn nữa
@lngkhanh1 Ý mình nói là nó không cần phải hack mà nó lấy ngay trước mặt bạn luôn 😆)
Thế mấy ng k kết bạn , chỉ theo dõi thì nó sẽ hiển thị ntn nhỉ 😃
@hoangvuvn06 Chừng nào FB chính thức đưa ra tính năng này ở VN, lúc đó tha hồ test thử. Giờ chưa dùng được ở VN thì lấy ai trả lời được thắc mắc này 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@hoangvuvn06 Nó sẽ báo có người lạ "ABCD....." đã chụp, mình đoán vậy 😃)))
Đây là tính năng hay nhưng nếu dùng điện thoại khác chụp lại cái đoạn tin nhắn đó thì cũng bằng nhau.
@HXV Mình nghĩ cách đó chắc FB ko phát hiện ra được đâu, dự ai xài app & chụp trực tiếp trên máy đang xài thì mới có khả năng phát hiện ra. Còn ngược lại nếu vẫn phát hiện khi dùng máy khác để chụp thì FB thần thánh thiệt 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@vicktorbui Mình nghĩ như này. Screensohot là tính năng hệ thống. Ko liên quan gì đến app bên thứ 3 đang chạy. Ấy thế mà khi ấn phím chụp màn hình phát là app bên thứ 3 phát hiện ra được mình chụp. Thì ko hiểu nó dùng cách gì. Nên trên máy tính dùng chrome chẳng hặn. Khả năng nó phát hiện mình chụp là vẫn có khả năng chứ nhỉ
@HXV Vì nó liên quan tới quyền về camera (hình như có cả về screenshot) trên mobile là vậy. Còn ở trên máy tính, trình duyệt sẽ không có quyền đó đâu bác, ít nhất là ở hiện tại thì mình thấy không có nên chắc sẽ khó mà có kiểu này lắm.
@HXV nó liên quan đến API, trên Windows nó không có cái này.
Thôi xong, mai mốt muốn chụp tin nhắn msgr thì dùng đt khác chụp lại nha mấy mem.
@c0mmand0 ko dùng app mobile hoặc lên pc/ laptop thôi
@c0mmand0 Nếu việc chụp là cần thiết thì cứ chụp, nếu đối phương hỏi thì cứ nói chụp nhầm thôi 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@c0mmand0 thôi tốt nhất là chụp trên pc cho lành
Phát hiện rồi sao nhỉ
@phucprolangtu Thì thằng chụp bị cạch mặt chứ sao
@phucprolangtu Thì bị đối phương đặt dấu hỏi & nghi ngờ thôi, còn chuyện gì xảy ra sau đó thì tuỳ ở 2 người trong cuộc 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@phucprolangtu Cây ngay không sợ chết đứng, có nói có chịu chứ 😆)
rồi làm gi được không
@nhucongpro Thì nảy sinh tâm lý đề phòng nhau chứ sao 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Nguy hiểm vãi luôn. Mấy thím trên ko biết điều này đồng nghĩa FB là 1 cái app, nhưng đang lắng nghe các sự kiện bên trong hệ thống của đt.
@TonyWu App nào chả đòi quền truy cập vào danh bạ, ảnh..... máy của bác
@TonyWu việc phát hiện screenshot là bình thường mà, cái Android cho phép, mấy app cần bảo mật nó còn ko cho chụp
@unbroken nhưng FB gửi cho đối phương, mà nó ko báo cho bác nó có gửi.
@unbroken bậy bạ, ai bảo app nào cũng đòi truy cập danh bạ?
Vỏ quýt dày có móng tay nhọn thôi
@Jinnie KTL Điệu này thế nào cũng nảy sinh khối thứ để nghi ngờ lẫn nhau 😄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
lạ nhỉ , ha ha
Cũng không hiểu lắm công dụng của chức năng này. Tuy nhiên nó cho thấy là Facebook can thiệp rất sâu vào ĐT.
@hnadov sâu gì, cái này là standard API của Android thôi
Quay màn hình chính xong rồi mở app hay tin nhắn đó lên lướt lướt, sao mà biết đc 😃 sau đó cắt chụp lại clip quay mh
@badboy_2912 Thực sự app nó vẫn biết được bạn đang quay màn hình. Cái này mấy app xem fim hay dùng để ngăn người dùng quay lại màn hình lúc xem fim
Vậy còn mấy thằng khốn nó nói xấu mình, mình chụp lại làm bằng chứng thì sao? Nó vẫn báo cho thằng khốn đó phòng hờ trước à?
@BrioPc Nó lén lút, bác công khai mà còn sợ à =))
@dunggrap Trước giờ sợ mấy thằng núp lùm trong bóng tối, chứ mình ngoài sáng sao bì được tụi nó. Tới lúc bạn bị bạn sẽ hiểu.
thế thì khác gì ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người chụp ảnh 😆
@Trưởng Anh Mới định nói. Mình thấy chẳng hay ho gì hết
@Trưởng Anh Nói hay quá mod 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Trưởng Anh chuẩn luôn. Hay chụp story của crush, mấy em gái xinh xinh. Giờ ra cái này mất quyền riêng tư quá
Vãi cả "tắt wifi thì nó có hoạt động không".
@vankhoadesign Rất nhiều app tắt wifi đi vẫn hoạt động lưu lại các thao tác của người dùng. Khi có mạng nó mới gửi cập nhật. Nên lúc đó mới nhận thông tin. Trừ khi chụp xong xoá app hoặc xoá bộ nhớ đi rồi cài lại.
@vankhoadesign Khả năng là vẫn hoạt động vì nó vẫn lưu lại thao tác của người dùng.
Vd: tắt mạng rồi vào đọc tin nhắn mess thì bên kia sẽ k báo đã đọc, nhưng khi ra mở mạng thì bên kia lại báo đã đọc rồi.
@vankhoadesign Thì khi nào mở wifi lại thì FB âm thầm gửi đi, như text message bình thường thôi.
@vinandroid vứt luôn cái đt mua cái khác cài fb chơi lại là an toàn nhất, nhiều khi nó lưu file cứng cũng ko xóa đc
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 227VIPhemilo
10.170 bài đăng
caffeinezzZ+ 170VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 125CAO CẤPquangthegtvtk49
5.316 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 71CAO CẤPHồ vi từ 86
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019