Facebook sẽ là một trong những yếu tố quyết định visa vào Mỹ

sonlazio
15/12/2015 2:9Phản hồi: 93
Facebook sẽ là một trong những yếu tố quyết định visa vào Mỹ
Thông tin từ WSJ và NYT cho biết Cục An Ninh Nội Địa (DHS) đang nghiên cứu để sử dụng các nội dung mà người dùng đăng tải lên mạng xã hội để quyết định có cấp visa cho một người nào đó vào quốc gia này hay không. Lý do dẫn đến điều này là vì cặp vợ chồng Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik, những kẻ đã bắn chết 14 người khác nhau đã được cấp visa Mỹ, họ vượt qua 3 vòng kiểm tra nhân thân độc lập và được vào Mỹ cho dù từng đăng tải các thông tin hay hình ảnh ủng hộ IS trên Facebook.

Theo New York Times, người vợ - Tashfeen Malik - từng công khai nói chuyện trên mạng xã hội về góc nhìn của cô ta về những hành động thánh chiến bạo lực. Cô ta ủng hộ và muốn trở thành một phần của việc đó. Người phụ nữ này đã chuyển đến Mỹ vào 2014 với visa K-1, visa dạng kết hôn. Chính vì vậy cô ta đã bị kiểm tra nhân thân rất kỹ trước khi cấp visa nhưng các điều tra viên của Cục An Ninh Nội Địa, Bộ Ngoại Giao và FBI lại bỏ qua Facebook.

Hiện tại đây mới chỉ là những bước đầu tiên trong kế hoạch của DHS và người ta cũng chưa biết nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả những đơn xin visa (kể cả công tác hay khách du lịch) hay chỉ visa định cư ở Mỹ. Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng không cho biết chi tiết về cách mà họ "bóc tách" Facebook của người xin visa trên mạng xã hội để nhận diện những mối nguy hại tiềm tàng.

Với hành động này thì chúng ta có thể thấy mạng xã hội ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chưa biết chính phủ các quốc gia khác có thực hiện những hành động tương tự trong tương lai hay không.

Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất thế giới. Cá nhân mình có 4 cái visa Mỹ nhưng mỗi lần hết hạn mà không renew gia hạn kịp, phải đi phỏng vấn vẫn rất sợ bị rớt, phần vì các nhân viên lãnh sự có khả năng nhận diện rất chính xác, phần vì thủ tục phức tạp của nó.

Tham khảo: WSJ, NYT, ảnh: huffpost
93 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

.... hcm lãnh sự đợt trước tham ô bị mỹ xử mà. Cá nhân e thấy làm visa dễ. Đợt trước làm , đến Họ phỏng vấn rất nhanh.
vuco
ĐẠI BÀNG
8 năm
@sonlazio Từ này mình thật sự chẳng hiểu nó là gì nhưng đọc cái câu của bạn mình đoán giống như "xem mặt bắt hình dong" của tiếng Việt phổ thông mình phải không bạn?
@halowen3456 Bác thông cảm đi, khi sống và làm việc với vài ngôn ngữ cùng lúc thì đôi khi cái ngoại ngữ nó lại nhảy vào đầu mình trước tiếng mẹ đẻ. Thậm chí giọng nói thầm trong đầu mình cũng toàn ngoại ngữ thôi.
@hondacodon616 Ở đây là văn viết ạ các cụ!

Nhớ hồi nhỏ khi xem hài, mấy bác diễn viên cứ chêm chêm vô nghe gét vãi lờ, nào là 'by one get one free' mình nghe cứ như là 'ba anh gốc nam phi' á! trình tiếng anh của mình khi ấy chỉ là "hello world" thôi (từ hello là trong sách giáo khoa, còn từ world là từ world cup, chứ còn chưa được học từ đó trong sách nữa).

Với lại tiếng anh xen lẫn tiếng việt không dấu nữa là bá cmn đạo!

VD: 'me dang lay to giay to to de o tren table de goi no cho me! @@
minhlengoc
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ngokimphuc Vì mấy người trong công ty bạn tỏ vẻ ta đây. Chỗ mình cũng vậy, lão sếp và mấy ông bà cả già lẫn trẻ cứ thỉnh thoảng email và trao đổi chèn vài từ tiếng Anh, đọc hoặc nghe xong mà muốn muốn chửi cho 1 trận.
Phải chăng với tính cách thuần Việt của mình vậy nên không làm sếp được.??? 😃
facebook ngày càng cho thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của nó
Cũng đúng, khi tìm việc họ cũng xem xét cả FB. 😁
Freezing1011
ĐẠI BÀNG
8 năm
Sao đọc cứ thấy khó hiểu..
Mình xin visa trước giờ hơn 30 nước, kín 3 quyển hộ chiếu, riêng visa Mỹ đóng khoảng 10 cái rồi, chưa có vấn đề gì bao giờ.
Chắc tại FB toàn nói năng linh tinh vô hại 😃
nếu như không dùng facebook
Topic khoe VISA Mỹ trá hình 😁
trickyboy
ĐẠI BÀNG
8 năm
@yudhoyono rõ là thế =)))))
kungfu9
CAO CẤP
8 năm
Ra ngân hàng làm cái visa cho lẹ…xin làm gì [emoji14][emoji14][emoji14]
@kungfu9 Cứ như bạn visa nhét đầy cả bóp tiền
@kungfu9 Cứ như bạn visa nhét đầy cả bóp tiền
@kungfu9 Cứ như bạn visa nhét đầy cả bóp tiền
Toni Teo
TÍCH CỰC
8 năm
Đúng là visa Mẽo khó xin và lâu thiệt!! Nản 😔(( Mình có bà chị nộp đơn cho mình 6, 7 năm trước òi mà giờ nó vẫn kêu đợi :((((
23.png
vubaotoan
ĐẠI BÀNG
8 năm
@kamazoko Diện ae thì 11 năm tuỳ theo lịch cấp visa.
vubaotoan
ĐẠI BÀNG
8 năm
@blowjob Theo như bác nói thì đơn của bác làm vào năm 2008-2009, mà f4 lịch visa tháng 01.2016 hiện đang giải quyết đến ngày 22.04.2003...bác cứ lo làm ăn đi nhé, mới đi được hơn nửa quãng đường thôi.
@vubaotoan Mình là Eb1, mất 11 tháng 😃
vubaotoan
ĐẠI BÀNG
8 năm
@dac Vậy nhất bác rồi, mình thì diện f2b, hs năm 2011, cỡ 1-2 năm nữa mới tới lượt.
Hải_B2
ĐẠI BÀNG
8 năm
Qua facebook có thể đoán được tính cách và mối quan tâm của 1 người🆒
Chết men! Toàn like mấy em nhà nghèo ko, ko biết nó cho vô không:p
Có tiền án trên Facebook thì liệu hồn. Mấy con giời con đang tuổi học trò thì bớt Facebook lại nếu muốn có cơ hội đi du học.
chuteo007
ĐẠI BÀNG
8 năm
"...Cá nhân mình có 4 cái visa Mỹ nhưng mỗi lần hết hạn mà không renew kịp, phải đi phỏng vấn vẫn rất sợ bị rớt, phần vì cácnhân viên lãnh sự có khả năng nhận diện rất chính xác, phần vì thủ tục phức tạpcủa nó."

Visa Mỹ thời hạn 1 năm, gia hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày hết hạn (mới tăng thêm thành 4 năm kể từ ngày hết hạn), mà thủ tục gia hạn Visa chỉ mới áp dụng vài năm gần đây thôi. Thủ tục gia hạn visa cũng y chang xin visa, khác là không có phỏng vấn. Điền hồ sơ thì điền y như lần đầu (nếu xin cùng loại visa), nếu không có gì thay đổi lớn về phía đương đơn thì xin gia hạn cực kỳ dễ dàng.
prochang
TÍCH CỰC
8 năm
Bác Sơn sang theo diện type gì mà renew hay zậy?
Chẳng biết thớt nghĩ sao mà nói renew visa không kịp thì phải phỏng vấn lại nhỉ ? 48 tháng sau khi visa hết hiệu lực mà còn trễ thì bó tay rồi
Hiện nay ai đã có visa và muốn xin renew lại cùng hạng thì không cần phỏng vấn , co thể xin visa qua đường bưu điện
"Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ, ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R, và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng, HOẶC bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng."
chuteo007
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ThangTang Thì bởi vậy mình vừa comment ở trên, họ cho trong vòng 4 năm kể từ ngày hết hạn mà vẫn sợ renew không kịp thì bó tay rồi.
Sauron
TÍCH CỰC
8 năm
Cám ơn các thông tin quý giá của các bạn. Người nhà mình có VISA du lịch giờ tha hồ sang Mỹ lại mà không sợ phải đi phỏng vấn mất thời gian. Mình cũng đã từng có VISA du lịch Mỹ nhưng cách đây đã gần 10 năm. Cũng tính xin cái VISA để khi cần thì đi nhưng lại sợ hết hạn lại phải đi phỏng vấn lại mất công nên chả xin. Giờ có luật mới thế này thì cũng nên đi xin 1 cái để dành
thamlenhu
TÍCH CỰC
8 năm
Có khi nào FB là một bộ phận của FBI không ta 😆
Lỡ như nó là khủng bố nhưng FB vẫn sạch thì sao? Đâu nhất thiết khủng bố thì phải đăng tin về khủng bố.
Ngoknc
CAO CẤP
8 năm
l
là sao hở bạn..mình đang có ý định định cư ở mĩ..có nhiều người thân bên đó..giờ ko đc nữa hả bạn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019