[FACT] Chúng ta đã hiểu sai về cách di chuyển của tinh trùng trong suốt 340 năm
Hisoka ZT
5 thángBình luận: 0

Về mặt lịch sử, chúng ta đã biết về tế bào tinh trùng vào năm 1677. Tuy nhiên, phải mất 200 năm nữa chúng ta mới tìm ra cách con người thực sự hình thành. Các nhà "tiền tạo thành" vào thời điểm đó tin rằng mỗi tế bào tinh trùng chứa một con người thu nhỏ, và quả trứng của con cái chỉ đơn giản là nơi trú ẩn cho loài người nhỏ bé này phát triển.
Tuy nhiên, vào những năm 1700, ý tưởng về "biểu sinh" xuất hiện, các nhà biểu sinh lập luận rằng đứa trẻ là sản phẩm của cả con cái và con đực. Ý tưởng này đã được chấp thuận rộng rãi.
Vào thế kỷ 17, doanh nhân người Hà Lan Antonie Philips van Leeuwenhoe trở thành người đầu tiên quan sát vi sinh vật qua “ống kính”, do đó, ông được biết đến là cha đẻ của vi sinh vật học. Ban đầu, ông gọi những sinh vật nhỏ bé này là "animacules", tiếng Latinh có nghĩa là "động vật nhỏ bé". Leeuwenhoek cũng là người đầu tiên quan sát thấy các sợi cơ, lưu lượng máu ở mao mạch và vi khuẩn.

Chuyển Động Kì Lạ Của Tinh Trùng

Bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất trong kính hiển vi 3D, các nhà nghiên cứu đã có thể tái tạo lại các chuyển động của trùng roi. Hình ảnh quan sát được đã chứng minh kích thước nhỏ bé của tế bào và sự khéo léo của nó.
Roi của tinh trùng có thể quất khoảng 20 lần mỗi giây; tuy nhiên, khi các nhà khoa học xem xét vấn đề với máy ảnh màn trập siêu nhanh có thể chụp 55 nghìn khung hình mỗi giây họ nhận thấy có điều gì đó không ổn.
image.png

Các trùng roi thực sự bị cong và điều này có nghĩa là các cú vuốt của chúng trong chất lỏng sẽ khiến chúng quay xung quanh thành vòng tròn, nhưng tinh trùng có một cách khéo léo để giảm thiểu tác động này. Chúng chỉ đơn giản là sẽ lăn thay vì bơi như chúng ta tưởng tượng.
Hơn một nửa số trường hợp vô sinh liên quan đến nam giới , việc tăng cường hiểu biết của chúng ta về tinh trùng và sự phát triển của nhiều phương pháp như thế này chắc chắn sẽ thay đổi cách chúng ta chẩn đoán.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019