FBI khuyến cáo VĐV Mỹ không nên mang theo điện thoại cá nhân khi tham dự Olympic Bắc Kinh 2022
Rubi Lee
8 thángBình luận: 75
FBI khuyến cáo VĐV Mỹ không nên mang theo điện thoại cá nhân khi tham dự Olympic Bắc Kinh 2022
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khuyến cáo các vận động viên khi tham gia Thế vận hội Bắc Kinh 2022 không nên mang theo điện thoại cá nhân, thay vào đó là mang điện thoại tạm (burner phone) bởi các rủi ro về “hoạt động mạng độc hại” ở Trung Quốc. “FBI kêu gọi tất cả các vận động viên để điện thoại cá nhân lại quê nhà và sử dụng điện thoại tạm thời trong thời gian tham dự thi đấu.” - cơ quan này cho biết trong một thông báo.

Trong cảnh báo, cơ quan này cho biết các hoạt động mạng độc hại có thể tấn công thông qua đó, đánh cắp dữ liệu hoặc rò rỉ, lửa đảo, phát tán thông tin sai lệch hoặc các mối đe doạ nội bộ. “Khi thành công các cuộc tấn công này có thể chặn hoặc làm gián đoạn việc phát sóng trực tiếp của sự kiện, đánh cắp hoặc rò rỉ các dữ liệu nhạy cảm, hoặc tác động đến các cơ sở hạ tầng kỹ thuật sống hỗ trợ Thế Vận Hội.”

olympic-2.jpg

Cho mặc dù cho đến nay FBI vẫn chưa ghi nhận bất kỳ hành vi tấn công mạng cụ thể nào chống lại Olympic, nhưng FBI cho rằng các vận động viên cần phải “cảnh giác và duy trì các phương pháp hay nhất trong môi trường mạng và kỹ thuật số.”

Thật ra, cảnh báo này được đưa ra trong lúc các quan chức an ninh quốc gia Mỹ lo ngại về những hoạt động gián điệp và trộm cắp về tài sản trí tuệ của Trung Quốc. Bên cạnh đó, các quan chức tình báo đã công khai cảnh báo rằng Trung Quốc đã tạo ra một hệ thống giám sát trong quốc gia với các camera, nhận dạng khuôn mặt khắp các đường phố của họ.

olympic-3.jpg

Trên thực tế, nhiều quan chức đã cảnh báo rằng những người đến Trung Quốc sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị hack thiết bị cá nhân.

Theo giám đốc FBI - Chris Wray, FBI hiện đang mở hơn 2000 cuộc điều tra về cáo buộc Bắc Kinh đánh cắp thông tin công nghệ của Mỹ. “Khi xem xét lại những báo cáo trong các cuộc điều tra, chúng tôi nhận thấy rằng không có quốc gia nào gây ra mối đe doạ lớn đối với ý tưởng, sự đổi mới và an ninh kinh tế của Mỹ hơn là Trung Quốc.”

Theo (1), (2)
75 bình luận
điện thoại tạm là sao? mua dùng tạm rồi vứt?
@nhtphuc Uh, qua TQ mua cho rẻ, rồi mua thêm nhiều mang về US bán kiếm lời 😆)
@nhtphuc mình nghĩ ko thiếu nhà tài trợ sẽ cho mượn đâu. Như Samsung đã tặng điện thoại cho vdv Olympic Paralympic 2021.
Tặng đt họ còn làm thì cho mượn đã là cái gì.
aaa.jpg
@adagioleonard Và sau đó Vn có hàng sách 😂🤣😂.
@nospecial Nó vẫn ghê gớm cho đến khi bị hack 😆 hoặc nó bị hack mà tụi hacker chưa muốn công bố
kinh , cái cuộc thi mà nước déll nào cũng khuyên vdv mình đến tàu thì cẩn thận 😩, từ ăn uống cho đến dùng điện thoại
@Ninh Thái Bình Sống bẩn từ trong máu rồi. Từ thằng lãnh đạo bẩn đi
hoangmk
TÍCH CỰC
8 tháng
@Ninh Thái Bình Tàu nó mạnh nên các nước bất đắc dĩ phải chơi với nó thôi chứ ai cũng hiểu bản chất và cảnh giác với nó
Abu Dabi
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Sao gọi là ăn cắp thông tin. Thế Mẽo nghe lén đồng minh thì sao không gọi là ăn cắp nhỉ. Tiêu chuẩn kép kiểu Mẽo là đây.
@nospecial Mình ko dám nhận là giỏi hay gì. Chỉ có cái là dám nhận là đất nước mình sống cũng có nhiều điểm ko đúng nhưng luôn mở miệng nói người khác là sai.
Tuy nhiên đó là chính phủ Mỹ thôi, tất nhiên vẫn có rất nhiều người dân Mỹ tốt và có học muốn đóng góp làm cuộc sống tốt hơn.
Gớm mọe... Toàn thuyết âm mưu và dìm hàng ... Tàu nó đâu đến nỗi tệ hại tới cái nhỏ xíu vậy... Mẽo thì cũng có ngu bao giờ.
@kkzbanana Afganistan và nhiều nc trung đông đổ nát bây giờ là ví dụ đúng ko bác... Tụi nó ko nhìn ra đâu.
Cười ra nước mắt
@kkzbanana Đang nói câu chuyện văn minh, tiền bạc gì ở đây vậy bạn? Cãi không lại rồi tính chơi trò tổ lái à?

Đụng tới nước Tàu của các bạn thì các bạn giãy lên, đem hết 69 kiểu ngụy biện và miệt thị ra nói người khác, chứ các bạn làm đếch gì biết rằng văn minh nhân loại hôm nay được thừa hưởng một phần lớn từ văn minh Hy Lạp - La Mã của phương Tây. Cái áo bạn mặc, con chữ bạn viết, bài toán các bạn học trong trường chắc có cái nào từ Tàu mà ra à?

Xứ Tàu của các bạn văn minh, tiến bộ lắm, cho nên các quan thầy bòn rút được bao nhiêu thì đem đi lo cho con cái, gia đình định cư bên Mỹ hết! Có thấy nhục không?
@Long UFM Thứ 1 là tàu chó từ ngản năm ko bênh nó nha... Thứ 2 mẽo quốc tộc trắng nó chưa bgio là lũ hiền từ đâu nha bạn.... Tớ ko chơi với tàu và cũng ko yêu cái bọn tộc trắng... Còn văn mih khoa học thì nó tổng hợp của nhân loại ko fai chỉ cõ mỗi tộc trắng bạn nha... Các nền văn mih lớn nhất thế giới lsu loài người thì google ra rõ nét nhất. Tộc nào gieo rắc chiến tranh cướp bóc dài nhất nhiều nhất lsu loài người bạn cũng cứ google nó ra hết.
Cười ra nước mắt
Còn Đức thì khuyến cáo thủ tướng đừng dùng điện thoại nữa kẻo chắc chắn sẽ bị nghe lén 😆
@sskkb China dạo này nhìn lạ lắm bác ạ 😁
2022-02-05 22_17_28-Obama No Listen Meme Generator - Imgflip - Cốc Cốc.jpg
grozar
TÍCH CỰC
8 tháng
"Trên thực tế, nhiều quan chức đã cảnh báo rằng những người đến Trung Quốc sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị hack thiết bị cá nhân."

Để hỏi Snowden xem ý kiến anh ấy thế nào 😆
Mua điện thoại tạm rồi vứt có phí phạm quá không?
@traitay95 VN bán 300k cái đt thì Tào cocn bán rẻ hơn!
hoang559
TÍCH CỰC
8 tháng
nước nào cũng vậy thui
Cứ đem 1 cái feature phone + 1 compact cam
Lechlaliem
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Hack thì hơi quá nhưng lấy dữ lỉệu thì gg với fb là trùm
Nghe cũng có lý
Bài dịch lẫn bài báo không nói rõ nguyên nhân cụ thể của việc khuyến cáo từ FBI này đối với vận động viên của họ là gì nhưng nguyên nhân chính là từ ứng dụng MY2022 do TQ “bắt buộc”(có nơi ghi là khuyến cáo, nhưng đại đa số báo chí đưa tin là bắt buộc) các vận động viên, nhân viên báo chí…đến Trung Quốc dự thế vận hội phải cài vào điện thoại của mình, mục đích là truy vết F0 như Bluezone của VN và cập nhật thông tin của kì Olympic hiện tại, nhưng:

Nhiều nhà phân tích bảo mật của các nước lên tiếng bảo ứng dụng này…đầy lỗ hổng bảo mật khiến thông tin của người cài vào bị lộ, bị đánh cắp & bị phát tán thông tin sai lệch và họ cho rằng đấy không phải là “ngẫu nhiên” ứng dụng đấy lắm lỗ hổng thế vì một app chuyên dùng cho một kì Olympic không thể được làm một cách cẩu thả như thế được nên họ đặt nghi ngờ về việc chính phủ TQ tạo back-door cho ứng dụng MY2022 nhằm mục đích riêng.
rongxike
TÍCH CỰC
8 tháng
@gauto988 Vừa viết báo vừa ăn lá, nên bác không cải được đâu...
@gauto988 Thông tin thêm:
https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/ung-dung-truy-vet-tai-olympic-bac-kinh-co-loi-bao-mat-nghiem-trong-c55a1326059.html
td79
TÍCH CỰC
8 tháng
@gauto988 Nó lòe đó. Nó cứ bảo là lỗi nặng để lùa gà cài đặt vào máy cái đã, sau đó mới quậy. Giờ chả nhẽ nói luôn tao theo dõi mày à
Ông tàu to xác, đá banh bị ông Việt Nam táng cho 3/1 cay không chịu được. Chắc lại cấm nhập thanh long, dưa hấu để rửa hận thôi
Cười vô mặt
Guest345
TÍCH CỰC
8 tháng
@Cang_Thị_Đù Nó tát vào mặt éo làm j dc..chỉ ôm mặt khóc...ngày xưa còn về méc bố Nga nay thì éo biết méc ai...kaka🤣
sentino
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Cang_Thị_Đù Thánh kinh tế, ông có biết nó áp tiêu chuẩn j không mà mặc định tiêu chuẩn kém. Xuất tiểu ngạch mới kém, chính ngạch tiêu chuẩn cũng gắt lắm.
@Cang_Thị_Đù Ngon thì xuống miền Tây, gặp dân trồng thanh long mà nói câu này đi bạn trẻ!

Thông minh quá, đỉnh cao quá thì xuống mà bày cho dân cách xuất hàng sang Mỹ đi, chứ ở trên đây cào phím ăn lương 3 củ nó chẳng mang lại lợi ích gì cho xã hội hết!
Bác nào xác nhận thông tin giùm em cái. Có phải những người nhập cảnh vào trung đều bị cài một phần mềm nào đó phải không.
@Cheuhyakuroku Vào VN hay các nước khác đều bắt cài.
@Cheuhyakuroku Phần mềm khai báo y tế. Phần lớn các nước đều bắt cài phần mềm khai báo y tế. Hàn Quốc họ còn bắt bật định vị để theo dõi qua app
sao ko tẩy chay nó đi
@nghia3d Thế thì Mỹ bị tẩy chay lâu rồi còn đâu. Có lợi thì ăn thôi.
KMIL307
TÍCH CỰC
8 tháng
Thằng chuyên đi ăn cắp thông tin lại ko muốn thằng khác ăn cắp thông tin của mình. Nói chung là thằng nào cũng muốn lợi cho mình cả 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019