FBI muốn theo dõi Facebook và Twitter để tìm nguy cơ khủng bố
P.W
2 nămBình luận: 67
FBI muốn theo dõi Facebook và Twitter để tìm nguy cơ khủng bố
Cục điều tra liên bang Mỹ đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các MXH như Facebook, TwitterInstagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”. Giữa thời điểm Facebook đang là tầm ngắm khi liên tục có những vụ làm thất thoát và không bảo vệ được thông tin cá nhân và thông tin riêng tư của người dùng như vụ Cambridge Analytica trước đây, điều này có thể sẽ khiến cộng đồng dùng MXH có những làn sóng phản đối. Lý do là, trong lúc các nghị sỹ Mỹ đang tìm cách phạt các MXH vì không bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng, lộ cho các tổ chức và công ty khác, thì cục điều tra của chính phủ Mỹ lại muốn làm điều y hệt không khác gì.

Một người phát ngôn của Twitter cho biết, quy định sử dụng dữ liệu của Twitter cấm tất cả các nhà phát triển “sử dụng dữ liệu của Twitter cho phía cơ quan hành pháp hay bất kỳ bên nào sử dụng để theo dõi người dùng.” Còn Facebook thì từ chối bình luận khi được hỏi về vấn đề này.

Theo CNN
Cover_Facebook.jpg
67 bình luận
Thực hiện được điều này chắc chắn FBI sẽ ngăn ngừa được phần nào nguy cơ khủng bố, nhất là vấn nạn sử dụng Twitter rộng rãi để giao dịch, liên lạc giữa các thành phần nói trên Gấu trúc (2).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

68317264_349761385973597_8040159463644069888_n.jpg
BongHoaSen
ĐẠI BÀNG
2 năm
@crazysexycool1981 Và còn buôn bán ngầm thông tin ng dùng ấy chứ. Nhưng bảo mật cao hơn vì nó là FBI mà
tuluan
TÍCH CỰC
2 năm
@crazysexycool1981 Đối với một nước dân chủ thì điều đó ko đc, vì anh đã xâm phạm không gian riêng tư của họ rồi. Nên mới có việc FBI nói Apple mở password iphone của tội phạm nhưng Apple đã từ chối.
nguyenvtu
TÍCH CỰC
2 năm
@tuluan Dân chủ chỉ là cái vỏ bọc lừa dân đen, Edward Snowden đã chứng minh rồi đấy, làm màu cả thôi.
tuluan
TÍCH CỰC
2 năm
@nguyenvtu Bất cứ cơ quan tình báo nào nói chung và CIA nói riêng đều tìm mọi cách để tiếp cận thông tin kể cả cách bẩn (tất nhiên là bí mật, Edward Snowden phản bội tổ chức mới bị lộ). Còn muốn công khai làm việc đó thì ko được nhé. Ở đây FBI muốn theo dõi FB và Twitter là công khai mà.
Facebook theo dõi người dùng, cia theo dõi facebook. Vậy là hiểu rồi đấy
lấy thông tin ng dùng thì có
eddywong1802
ĐẠI BÀNG
2 năm
haha. càng ngày mỹ càng trở thành chính phủ phiên bản trung quốc.
chenyingjun
ĐẠI BÀNG
2 năm
@bitme Vì bác cuồng Mỹ thôi chứ ngta đi Úc hay New Zealand
bitme
TÍCH CỰC
2 năm
@chenyingjun Nếu Úc, New mà giỏi thì GS Ngô Bảo Châu đã chọn, vậy có nên chửi GS Ngô là GS Ngu vì chọn Mỹ. Hầu hết các giải Nobel khoa học kỹ thuật và kinh tế năm nào cũng có tên người Mỹ mà chưa chắc những người đó đã sinh ra ở Mỹ mà là sang Mỹ định cư. Cụ nào từng lập trình máy tính PC từ những năm 90 chắc biết những nhân vật như Philippe Kahn người Pháp sáng lập ra Borland International với công cụ phát triển trình biên dịch Pascal, C++ những năm 90 và Anders Hejlsberg người Đan Mạch là cha đẻ của ngôn ngữ lập trình C#, Delphi đều vốn từ châu Âu chạy sang Mỹ đó.
eddywong1802
ĐẠI BÀNG
2 năm
@TênLàmGì quyền tự do bằng 0 nghĩa là ko co quyền đi lại hay đi ra nc ngoài luôn hả ? chế độ vn y chang tq, vậy bạn có thấy quyền tự do vn = 0 ko? dĩ nhiên quyền tự do ko bằng các nc dân chủ , nhưng dân nó hay dân vn đều có quyền làm mọi thứ, ngoài tự do ngôn luận và những điều cp nó cho nó bất hợp pháp theo pháp luật của họ.
Tương lai của mạng xã hội là quyền riêng tư 😃
toolkit
CAO CẤP
2 năm
@vn_ninja Đã chấp nhận dùng mạng xã hội thì đừng mong có sự riêng tư
D.lord
CAO CẤP
2 năm
@toolkit Đây là cơ hội cho nhưng anh quảng cáo tôn trọng riêng tư, nhưng thỏa thuận share cho bên thứ 3 😁
Molpd
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chắc dân thường như mình chúng nó bỏ qua 😁:D
@Molpd Bỏ qua cái cc, nó ghi âm lại và chuyển cho bên thứ 3 hết, ko theo dõi tin tức à 😃
@Molpd Uh, bỏ qua.
Nếu bạn có theo dõi một số vụ án tham nhũng, gian lận ở nước ngoài, đôi lúc các cuộc thoại từ hàng năm trước được lôi ra làm bằng chứng. Chỉ khi bạn thành đối tượng khả nghi thì những cuộc thoại này mới bị móc lên. Ở thời đại mà AI ngày một phát triển thì có thể mọi chuyện sẽ khác chút, một chút xíu thôi.
Hệ thống n:g.h:e l:é:n toàn cầu N:S:A chưa đủ à 😁
Vụ 11/9 nghe đồn đã được cảnh báo nhưng các cơ quan chức năng Mỹ vẫn không để ý điều tra
Chuyện cần làm thì phải làm thôi
HNC001
TÍCH CỰC
2 năm
Haizz. Anh Mẽo cũng như Chị Na thôi.
Hay thật hết fb giờ đến FBI , mai mốt còn gi nữa không biết.
Tam quyền phân lập nó vui thế đấy. Kệ cha mấy lão lập pháp đang cố gắng bắt FB bảo vệ sự riêng tư, mình là hành pháp và mình đếch cho riêng tư gì cả, ông soi hết.
Tam quyền phân lập nó vui thế đấy. Kệ cha mấy lão lập pháp đang cố gắng bắt FB bảo vệ sự riêng tư, mình là hành pháp và mình đếch cho riêng tư gì cả, ông soi hết.
theladu
CAO CẤP
2 năm
Có mục đích khác không vậy...
Dữ liệu đã vào tay bên thứ ba là thua
toolkit
CAO CẤP
2 năm
Dữ liệu người dùng của Facebook, Google, Twitter... chính phủ Mỹ muốn xem lúc nào chẳng đc
TonyWu
CAO CẤP
2 năm
@toolkit Lấy lý do vì an ninh quốc gia, đố cg ty Mỹ nào dám phản lệnh.
Nếu vì mục đích chống khủng bố hoặc vì an toàn cho người dân mình nghĩ chính xách này cũng tốt mà miền là không để lộ thông tin cho đối tượng xấu
eddywong1802
ĐẠI BÀNG
2 năm
@leminhthien vậy hả, vậy t+ đòi kiểm duyệt google và fb, rồi ban fb, google vì họ ko chịu hợp tác với cp tq dẫn tới nhiều phần tử khủng bố làm chết nhiều người ở tân cương thì bọn phương tây nói này nói nọ đó. nói chung nc lớn nào cũng vậy thôi, double standard
Twitter thấy vậy chứ cũng phức tạp lắm
@ ict
TÍCH CỰC
2 năm
@anhkiet1011 Vừa rồi nó đã thừa nhận vi phạm lấy dữ liệu người dùng rồi.
Giống mấy ae sao vàng quá  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019