FDA cho phép bán ứng dụng Apple Watch giúp điều trị ác mộng PTSD
ndminhduc
9 thángBình luận: 48
FDA cho phép bán ứng dụng Apple Watch giúp điều trị ác mộng PTSD
Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ FDA vừa cấp phép bán ứng dụng NightWare trên Apple Watch với khả năng điều trị ác mộng do Rối loạn căng thẳng sau sang chấn (Posttraumatic stress disorder - PTSD).

Ứng dụng này hoạt động bằng cách sử dụng dữ liệu chuyển động và nhịp tim thu được bởi Apple Watch để xác định khi nào người dùng đang gặp ác mộng khi đang ngủ. Lúc đó ứng dụng sẽ phản ứng lại bằng cách dùng những rung động, kích thích (mà không đánh thức người dùng) nhằm làm gián đoạn cơn ác mộng và giúp người dùng duy trì giấc ngủ ngon.

Hiện ứng dụng này vẫn phải được kê đơn của bác sĩ để sử dụng cho bệnh nhân và mặt khác, công ty phát triển nói rằng nó không thể được dùng như một biện pháp điều trị độc lập mà ngoài ra còn phải kết hợp với các liệu pháp điều trị khác, bao gồm cả dùng thuốc. Mặt khác, người dùng cũng được cảnh báo là không nên thử liệu pháp trị ác mộng bằng Apple Watch nếu có "hành động" khi ngủ.

Mặt khác, không có gì đảm bảo là ứng dụng này sẽ hoạt động một cách hiệu quả hoàn toàn, tuy nhiên cơ quan này cho biết rằng một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất lượng giấc ngủ của người đeo trong nghiên cứu được cải thiện. Tuy nhiên, đây được xem như một biện pháp rủi ro thấp và có thể đóng vai trò quan trọng nếu các biện pháp điều trị khác không hiệu quả.

Ngoài ra, đây còn là một minh chứng cho việc đồng hồ thông minh không chỉ theo dõi giấc ngủ mà còn có thể xác định và hỗ trợ chất lượng giấc ngủ cùa người dùng. Tất nhiên, đó là người dùng Mỹ, còn hiện tại thì anh em Việt Nam chúng ta vẫn chưa được sử dụng cả đo SpO2 lẫn ECG.

Tham khảo Engadget
47 bình luận
Hay quá, bị bóng đè có cơ hội thoát rồi. Ngày xưa cứ vỗ vỗ xuống giường để tỉnh dậy mà không biết có vỗ được thật không nữa 😅
Soobio
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Pi_Network Ảo giác là vỗ đc, chạm đc vào người khác để kêu mình dậy nhưng không 😆. Tỉnh dậy mình vẫn đơ ra đấy
@Pi_Network Bóng đè sao thoát dc, lúc đấy tỉnh rồi thì cần gì rung nữa
@Khac Cuong Uh thường là tỉnh mới thoát. Chứ lúc bị bóng đè chịu chết không nhất được chi nào lên.
Soozo
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Khac Cuong Quan trọng là bóng đè có làm thay đổi nhịp tim không, nếu làm thay đổi đồng hồ rung để tác động thì có lẽ vẫn hiệu quả
@Pi_Network Về cơ bản thì "bóng đè" là hiện tượng "đầu óc tỉnh trước cơ thể" nên bạn có đeo apple watch nó rung như toy thì chỉ mất ngủ thôi chứ vẫn thế, ở đó mà hay quá =))))
Tus Trần
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Bóng đè có đc ko
Apple đúng là chỉ có bài thiết bị chăm sóc skhoe cho apple watch để phát triển. Và thực tế đang chứng minh là apple đúng
@Cường ThiBi đồng ý với bác
Bị mộng tinh có được ko ?
@kehuydietngo Ngày nào cũng bị mộng tinh thì thủ dâm cách ngày sẽ hết bị.
P/s: Tính nói làm ngày một mà thấy lao lực quá nên thôi =))
ptp49
CAO CẤP
9 tháng
@Sút lợn Ông chỉ cho người ta mà chỉ không đến nơi đến chốn còn mệt hơn nữa á! Phải nói cả đến phòng tránh mang thai ngoài ý muốn nữa chứ, không người ta phang từa lưa rồi thì ác mộng nữa.
DYH
TÍCH CỰC
9 tháng
@kehuydietngo Mộng tinh thì Trần Duy Hưng trị cho nhanh nha.
@ptp49 Bệnh nào trị bệnh đó. Còn về an toàn tình dục là vấn đề khác rồi.
rickstei
TÍCH CỰC
9 tháng
Sau này thấy đơn thuốc chỉ định: 1. iPhone, 2 Apple watch, 3 cái app này. Nếu anh chị đã sử dụng AppleWatch thì bỏ qua 2 cái trên 😗
Ngày càng bá vậy? Hiện giờ đeo chủ yếu xem thông báo, theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, Oxy máu chứ cũng ít thao tác này nọ khác.
apple watch đeo đi ngủ ko tiện tẹo nào luôn 😂
nhiều khi đây là một pacebo không chừng
.acu.
TÍCH CỰC
9 tháng
Ngủ cũng đeo rồi sạc lúc nào
haha. chỉ hóng tính năng 😁
tính ra cũng hay đó, Apple Watch công nhận rất đa năng, dùng cho những người lớn tuổi là vô cùng thích hợp
zlatan10
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Hay mộng tinh, không biết sài app này dc không nhỉ 😆
ptp49
CAO CẤP
9 tháng
@zlatan10 Được nhưng phải biết xài mới được. Sắm combo iphone, aw cho ghẹ rồi nó đeo còn bạn chịch nó là hết mộng tinh liền đó.
zlatan10
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@ptp49 chịch hoài nhưng vẫn mộng tinh. Tuần chịch 4 lần (mỗi lần 3 hiệp). Thế bất nào chắc dzo khoai khỏe 😆. Hay e mua tặng gấu bác con aw nhé, lâu lâu "chấm mút" tý thôi chứ k sao đâu bác à :v
good
sangmeo
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Oh wow, hay vậy!
cái màu dây nhìn dễ thương ghê luôn
Thank mod
do nhịp tim liên tục khi ngủ, vậy phải xài 2 cái iw rồi, ban ngày xài 1 cái, cái kia sạc để tối đeo cho cái ban ngày sạc 😃
Khoa học bắt đầu thâm nhập tâm linh!
Thanks ad


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019