Tải app ShopBack

Honda winner x


FDA Hoa Kỳ chính thức phê duyệt Pfizer, tên thương mại của vắc xin ngừa Covid-19 này sẽ là Comirnaty
Rất hay và hữu ích!/12 người
Nam Air
3 thángBình luận: 167
FDA Hoa Kỳ chính thức phê duyệt Pfizer, tên thương mại của vắc xin ngừa Covid-19 này sẽ là Comirnaty
Vào 23/08/2021 giờ Hoa Kỳ - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (U.S. Food and Drug Administration) đã phê duyệt vắc xin đầu tiên ngừa Covid-19 là vắc xin Pfizer-BioNTech. Tên thương mại của Pfizer sẽ là Comirnaty, sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên. Vắc xin Pfizer trước đó chỉ được phê duyệt dùng khẩn cấp (EUA - emergency use authorization).

Hiện nay các thử nghiệm dùng Pfizer trên trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, cũng như nghiên cứu sâu hơn về tác dụng của mũi tiêm thứ 3 vẫn được tiếp tục thực hiện.

“Việc FDA phê duyệt vắc xin này là một cột mốc lớn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Cộng đồng có thể yên tâm rằng vắc xin này đạt các tiêu chuẩn cao về tính an toàn, tính hiệu quả, đảm bảo chất lượng trong sản xuất. Mặc dù hàng triệu người trên thế giới đã được tiêm Pfizer một cách an toàn, chúng tôi hiểu rằng với nhiều người, chứng nhận của FDA sẽ giúp họ an tâm hơn khi tiếp nhận mũi tiêm.”

Trích lời tiến sĩ y khoa Janet Woodcock, cục trưởng FDA.

Quảng cáo“Các nhà khoa học của FDA đã nghiên cứu rất tỉ mỉ vắc xin này. Chúng tôi nghiên cứu các dữ liệu khoa học, thông tin nghiên cứu từ hàng trăm nghìn trang báo cáo, FDA khảo sát mức độ hiệu quả, tín an toàn và khảo sát quá trình sản xuất, khảo sát nhà xưởng nơi sản xuất vắc xin Comirnaty. Cộng đồng có thể đảm bảo rằng Comirnaty đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của FDA.”

Trích lời ông Peter Marks (tiến sĩ, tiến sĩ y khoa, giám đốc mảng xét nghiệm nghiên cứu sinh học - Center for Biologics Evaluation and Research):

Vắc xin Pfizer-BioNTech được phê duyệt dùng khẩn cấp từ ngày 11/12/2020 cho người từ 16 tuổi trở lên, và sau đó tiếp tục nới rộng phê duyệt dùng khẩn cấp cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi từ ngày 20/05/2021.

Comirnaty là vắc xin mRNA, chứa một đoạn ARN thông tin (mARN), chứa thông tin tổng hợp nên spike protein của virus. Sau khi được tiêm, đoạn ARN thông tin này sẽ xâm nhập vào bên trong tế bào. Các tế bào của cơ thể chúng ta sẽ tổng hợp nên spike protein, đây lại chính là chất lạ đối với cơ thể, cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể chống lại chúng. Nhờ đó mà chúng ta có miễn dịch với Covid 19.

FDA và CDC Hoa Kỳ vẫn sẽ tiếp tục theo dõi mức độ an toàn và tính hiệu quả của Comirnaty trong thời gian tới để tiếp tục báo cáo đến cộng đồng.

Theo FDA Hoa Kỳ.

Ngoài lề: Như vậy là Pfizer giờ có tên chính thức là Comirnaty nha anh em, đi tiêm Comirnaty đừng tưởng đó là hàng lạ. Cái tên này là lẩu thập cẩm kết hợp giữa: COVID-19, mRNA, community và immunity → Comirnaty.

Trong một diễn biến khác, vắc xin Moderna có tên thương mại là SpikeVax, vắc xin Sinopharm Beijing đang sử dụng ở VN tên thương mại là SARS-CoV-2 Vaccine (Vero Cell) vẫn đang trong quá trình phê duyệt dùng khẩn cấp (EUA), chưa có ngày được cấp phép chính thức.

Quảng cáo

167 bình luận
Bạn bè mình ở Mỹ ( người VN) vẫn có người chưa tiêm Pfizer vì nói FDA chưa duyệt là chưa tiêm, hy vọng lần này tụi nó sẽ tiêm.
@TH Luân Anti thế nào hả, xét về dịch vụ y tế cho cộng đồng thì Mỹ kém trong các nước OECD rồi. Tôi chả có so sánh gì với VN hết vì tôi có ở VN đâu. Ông cuồng Mỹ thì cứ việc sống ở Mỹ thôi, ai cấm cản gì đâu. Còn các cái tôi nói ở trên có chỗ nào sai không, chỉ ra coi.

Tôi chỉ nói ở đâu sống tốt thì ở đó. Gia đình nhà người tôi quen bỏ Úc về VN cái rập vì họ không cần quốc tịch Úc, họ giàu tới mức khi nào cần thì có. Họ có tên trong danh sách Forbes đó, lúc đó thì họ ở đâu chả được.
baden009
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nam Air Nó ko tiêm là nó sợ bị kháng vacxin nên tử vong thôi bạn. Cơ mà ai ko tiêm thì tỷ lệ nhiễm + chết vì covid cao hơn tỷ lệ chết do kháng vacxin nhé
Cười vô mặt
@chetdichoroi Tự do ngôn luận được thượng tôn thôi bạn. Không chung quan điểm, tiễn vong LOL
@ThânChâu Họ k có antivacxin nhưng họ chưa tin vào chất lượng của sự vội vã trong việc thử nghiệm và sản xuất. Họ sẽ tiêm nhưng k phải bây giờ.
ơ thế tu truoc tới nay hàng triệu người đều là chuột bạch ah 😃
@F5NhaTrang Bọn cuồng va bọn thù lúc nào cũng bất tử như nhau.
@ThuanNguyen94 Kk.... Ờ...
laiviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@thewanted_1994 K phải cuối năm 2019 nhưng cũng đầu năm 2020. Khi TQ giải mã gen thì họ chỉ mất 42 ngày để có mẻ vaccine đầu tiên sd cho thử nghiệm giai đoạn 1 thôi. Khi đó Mỹ mới chỉ có vài ca nhiễm.
@kevin2210 Sự thật hiển nhiên mà nhiều người không muốn thấy LOL
vtsn4
CAO CẤP
3 tháng
FDA đã lên tiếng xác nhận thì đó chính thức là hàng xịn. Quất đê.....
@DKez Lúc đầu là cty BionTech Đức, sau đó Trump chỉ đạo tăng cổ phần và đấm thêm tiền nên Đức chặn không kịp 😁
Balabalo01
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@daovangiangtnvn Ông đang nói liên thiên cái gì thế? BionTech liên quan gì đến Trump? Bên Pfizer kết hợp BionTech 100% ko nhận tiền từ chính phủ Mỹ nhé. Ông Trump đợt đó muốn rót tiền vào CureVac, một công ty công nghệ sx vaccine mNRA khác của Đức cơ vì lúc đó rất hứa hẹn, nên Đức vào chặn ko cho. Đáng tiếc đến giờ CureVac lại cho ra KQ thử nghiệm thảm hại với hiệu quả bảo vệ chỉ tầm 49%.
Balabalo01
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@DKez Chắc vậy đó, ông nào cũng ưu tiên của nhà trồng được cho chủ động mà. Ông Mỹ lúc đó chắc ăn là đủ vaccine nội để xài rồi nên ko thèm duyệt thêm bất cứ các vaccine của nước khác kể từ đó đến nay.
baden009
TÍCH CỰC
3 tháng
@DKez AZ cơ bản ko đủ tiêu chuẩn riêng của Mỹ nên nó ko duyệt, cơ mà AZ tính ra tỷ lệ kháng virus còn thua cả JJ nên dại gì Mỹ duyệt AZ
pionguyen
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thế là cũng yên tâm rồi! Quan trọng là có mà tiêm không ấy chứ
@pionguyen Thương mại rồi mới được mua
Sắp tới ae Việt dc lựa chọn chích liều Mỹ rồi
pionguyen
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@NguyễnDuyĐạt Hy vọng là thế bác ah! chứ dân mình cũng khổ quá rồi
"Tên thương mại của Pfizer sẽ là Comirnaty". Sao lại "sẽ" ta, trước giờ nó tên vậy rồi mà có gì nhầm lẫn không?
@ncn_nguyen Trc giờ tên vậy rồi, nhưng ngta quen dùng tên hãng sản xuất thay cho tên thương mại. Có lần trên này có người khoe phiếu chứng nhận chích vắc-xin ghi hẳn Comirnaty luôn. Có bạn bình luận hỏi sao chủ topic kêu chích Pfizer mà trong phiếu ghi Comirnaty.
@ncn_nguyen Pfizer và Comirnaty giống như Vinamilk và sữa ông Thọ vậy bạn, 1 cái là tên hãng, 1 cái là tên sản phẩm
@ncn_nguyen Dùng Pfizer này để phòng covid nè
Viagra_Tablet.jpg
@NhiepPhong2707 Ý trước giờ nó tên vậy rồi, chứ đâu phải sẽ đâu
Hôm bữa mới đi tiêm vắc xin về, ban đầu ko có gì, qua ngày hôm sau đau đớn khắp người luôn. Nếu được ko muốn tiêm vắc xin tí nào, nhưng mà ko tiêm ko đc 😔(.
thealley
TÍCH CỰC
3 tháng
@lehuuthe1202 Muốn chịu đau hay là chịu chết.
Được chính phủ công nhận chính thức dân tình sẽ đỡ tâm lý anti vaccine 👍
chích tận 3 mũi htì Pfizer chắc sẽ giàu hơn cho mà xem
đệt, vậy là đó giờ pfizer chưa được duyệt hả?
@dao.tran Đó giờ chưa có vacxin nào dc FDA phê duyệt nha. Bây giờ Pfizer là đầu tiên
hot shot
TÍCH CỰC
3 tháng
@dao.tran Lúc trước Duyệt để dùng trong trường hợp khẩn cấp. Giờ duyệt dùng trong mọi trường hợp.
@trangvekien hôm trc xem cái hình ai đó post trên fb là moderna đc fda duyệt rồi mà nhỉ
@Nhật Hoàng 999 Không có đâu toàn bộ là khẩn cấp không à
laiviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nhật Hoàng 999 Trước nay đều là duyệt sd cho trường hợp khẩn cấp hết. Giờ Pfizer mới đc duyệt chính thức.
yomama
TÍCH CỰC
3 tháng
đổi tên chi cho rắc rối vậy ko biết???
@yomama đó là tên của nó mà. Pfizer là hãng sx thôi.
@yomama Pfizer là nhà sản xuất
Corminaty chỉ là tên 1 sản phẩm của họ thôi
Rõ là vn k xài hàng tàu mà vẫn nhận của tàu. Có thể vì đối ngoại riêng e cho trăm triệu cũng k dám tiêm vắc xin tàu 🤣🤣
Ơn trời, mình đã may mắn đc tiêm 2 liều Pfizer
@vodanhdaisu Aji ngon.!
Comirnaty = Co(vid) + m(essenger) + i + RNA + t(ình) y(êu) hả 😁
@sskkb According to Pfizer-BioNTech, “Comirnaty” is the brand name of its COVID-19 vaccine: a mash-up of COVID-19, mRNA, community and immunity.
esata
TÍCH CỰC
3 tháng
Medigen của Đài Loan chưa qua phase 3 mà đã tiêm luôn mà lắm người Việt ca tụng, trong khi chê bai Nanocovax đang phase 3b (phase 3a được xác nhận an toàn rồi).

Vaccine viêm gan B tiêm do Việt Nam bào chế đạt tiêu chuẩn quốc tế là loại vaccine tái tổ hợp như Nanocovax.

Vậy mà nhiều người vì thù ghét búa liềm hay lý do nào khác cứ bảo VN không đủ khả năng làm vaccine Nanocovax! Thậm chí có kẻ mang tiếng là tiến sĩ yêu nước mà kêu gọi đồng chí viết thư vận động Anh Mỹ và các nước ngưng cho vaccine covid vì tội bất công về vaccine!

Nó ở tận bên Úc, muốn cả xóm tôi chết thảm cơ!

http://tiemchungmorong.vn/vi/content/vaccine-viem-gan-b-tiem-o-viet-nam-dat-tieu-chuan-quoc-te.html


(Chinhphu.vn) - Ở Việt Nam, vaccine viêm gan B liều sơ sinh do Công ty Vaccine và sinh phẩm số 1 sản xuất. Đây là vaccine tái tổ hợp được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, giống như vaccine đang sử dụng tại Mỹ và các nước khác.

Theo thống kê của Bộ Y tế, do các bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn, lo lắng khi cho trẻ tiêm chủng, nên thời gian gần đây, tỉ lệ tiêm phòng viêm gan B ở trẻ sơ sinh đang xuống mức rất thấp.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có những giải đáp liên quan đến vaccine viêm gan B và an toàn tiêm chủng cho trẻ.
@esata Bắt chước TQ đại lục. Mấy cái Sinopharm, Sinovac hay Cansino đều tiêm cho dân chúng khi chưa có kết quả phase 3.
@datvn Làm thế mới đúng bạn. Nhiều người VN vẫn còn nghi ngờ vaccine VN lắm, phê duyệt sớm lại sinh ra tâm lý anti-vaccine VN thì khổ.
@Joshua_Tree việt nam mình đa số tự nhục, nói thô thiển theo một số người chửi những người cuồng ngoại sính tây là "c*t tây luôn thơm hơn c*t ta" thì mình thấy họ chửi đúng
@esata Made in taiwan
Made in. Uk
Made in us
Made in japan
Made in vn
made in china

Xài sp nhìn vào Cái made in đó là hiểu rồi

Quan trọng là niềm tin. Thế thôi
datvn
TÍCH CỰC
3 tháng
Dùng xong rồi mới phê duyệt. Sao nước ta không áp dụng cái này cho Nanocovax nhỉ?
hot shot
TÍCH CỰC
3 tháng
@datvn Đã thử nghiệm đủ 3 bước và chỉ duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Giờ mới được duyệt sử dụng trong mọi trường hợp. Còn vaccine VN mới thử nghiệm xong bước 3 nhưng đang trong thời gian đánh giá số liệu. Khi nào đánh giá xong và đạt thì sẽ cấp phép cho sử dụng trong tình trạng khẩn cấp.
@datvn Nanocovax còn chưa xong phase 3 thì làm sao phê duyệt?! Nhớ ko nhầm phase 2 cũng chưa xong
esata
TÍCH CỰC
3 tháng
@airwalker Phase 2 đã xong, 3a cũng xong. Chỉ cần 3b với 13k người thử nghiệm chứng tỏ có hiệu quả bảo vệ là tiêm luôn.
@datvn Cái "chưa phê duyệt" của ngta đã qua WHO, ngoài ra là có số test gấp 3 lần "của ta" đó.
Mà "của ta" cũng định duyệt NỘI BỘ với 1/3 số test (tức 13 ngàn) chứ WHO sẽ ko thể thông qua vì ko đủ căn cứ.
Đúng là "dùng rồi mới duyệt" nhưng khác nhau hẳn đấy.
Giống bạn khen món vợ nấu và món của siêu đầu bếp là "Ồ món này ngon quá" về câu cú thì giống thôi
Tên đang hay đổi tên mất linh
hot shot
TÍCH CỰC
3 tháng
@Methylamine Có thay đổi gì đâu. Tên trước là tên cty sx. Còn đây là tên thuốc. Do mọi ng gọi nhầm thôi.
Tohuluree
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Methylamine Trước giờ nó vẫn tên là vậy đấy bạn, có ghi trên lọ nhưng trước mình chỉ nghe quen với tên gọi Pfizer thôi.
Cảm ơn ông nội, nhờ ông mà cả nhà đc tiêm Pfizer.
46BA3B59-0D12-4222-AB0C-56367905D661.jpeg
Tommy297
TÍCH CỰC
3 tháng
@airwalker Tờ giấy đẹp nhỉ chả khác bên xứ giãy chết tờ giấy như cái card visit 😁
AĐÙMEN
TÍCH CỰC
3 tháng
@airwalker Ở đâu mà cấp tờ giấy đẹp thế nhỉ ^^
Ngon lành, mình tin FDA hơn là WHO
@cuhiep 😆)) chủ tịch bị crazysexycool1981 nhập à, toàn nói cái đúng rồi 😃)))
thuahet
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@airwalker Mình cũng tin FDA hơn WHO, vì sau nhiều cuộc điều tra về nguồn góc mà định sẵn chỉ có các khả năng này thôi, không còn khả năng hay giả thuyết nào khác, mà có giả thuyết khác cũng chỉ để ngụy biện là đã "bí" rồi.
@thuahet Vâng tất nhiên rồi ạ. Bọn WHO vốn vô dụng chỉ ngồi ăn lương với đặt tên và ra thông báo là giỏi 😁
laiviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@airwalker Thì cả thế giới đẻ ra ông WHO để ăn lương, đặt tên và ra thông báo, chứ có trao quyền cho WHO đâu.
Đến nước này còn có người phân biệt vắc xin này nọ, trước giờ tiêm Pfizer đều là hàng chưa chính thức ko ai nói gì
@centernc Tất cả giờ đều là vaccine thông qua khẩn cấp. Và giờ Pfizer cũng mới có FDA của Mỹ thông qua chứ các quốc gia khác vẫn để ở tình trạng phê duyệt khẩn cấp. Nhưng rồi khả năng các cơ quan Châu Âu cũng phê duyệt chính thức ngay thôi sau FDA.

Phân biệt thì người ta vẫn phân biệt thôi. Nhà nước còn ko bắt, SG còn phải thông báo loại vaccine cho dân quyết định. Quyền của ng ta cấm làm sao đc.
laiviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@centernc FDA phê duyệt thì các nước khác cũng phê duyệt thôi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019