FIFA 23 sẽ có phần mềm chống cheat mới vận hành như antivirus, tránh tình trạng... Messi cao mét 9

P.W
14/09/2022 08:09Phản hồi: 17
FIFA 23 sẽ có phần mềm chống cheat mới vận hành như antivirus, tránh tình trạng... Messi cao mét 9
Giống như rất nhiều trò chơi trên PC có tính năng multiplayer, cho mọi người tranh tài với nhau, FIFA của EA cũng có cheat. Một yếu tố khiến cheat của FIFA 22 đáng sợ chính là khả năng tùy chỉnh từng thông số của từng cầu thủ. Mình có cậu em chơi FIFA trên cả PC lẫn PS4, và cậu này từng gặp một đối thủ cầm Barcelona mấy năm trước, có Lionel Messi cao… một mét 9 nhờ sửa bằng cheat. Tất cả những thông số khác đều có thể tự do tùy chỉnh để tạo ra một đội bóng đúng kiểu ngoài hành tinh:

Tinhte_FIFA1.png

EA không thích điều này, đương nhiên. Và ở FIFA 23 sắp phát hành vào ngày 30/9, bản game PC sẽ có phần mềm chống hack cheat mới hoàn toàn, vận hành ở tầng kernel của hệ điều hành để phát hiện mọi mã nhúng hoặc phần mềm gây khả nghi có thể nhúng code thay đổi gameplay trong FIFA 23.

EA Sports cho biết: “Những giải pháp chống gian lận của bên thứ 3 thường khá mập mờ về tính năng, không cho phép chúng tôi trang bị thêm những quyền kiểm soát riêng tư hoặc tùy chỉnh khả năng truy quét hack cheat chính xác đối với từng thể loại game.” Và từ đó, EAAC ra đời.

Nó vận hành giống hệt như cách Vanguard của Valorant hay Ricochet của Call of Duty Warzone, chạy ở tầng kernel của hệ điều hành Windows, giống hệt như những bộ mã rootkit của hacker, hoặc phần mềm diệt virus. Nhưng thay vì là mã độc hoặc bảo vệ máy tính của anh em khỏi phần mềm nguy hiểm, thì Anti Cheat này đơn giản chỉ truy quét những đoạn mã tiềm tàng có khả năng phá game mà thôi.

Tinhte_FIFA2.jpg

Về mặt lý thuyết, EAAC dùng để bảo vệ anh em chơi game trên PS5 và Xbox Series X trong những trận đấu Crossplay giữa console và PC, cũng như bảo vệ những anh em chơi game trong sạch. Không phải game nào cũng sẽ được ứng dụng EAAC, mà hãng game nước Mỹ sẽ chỉ ứng dụng công cụ chống gian lận họ tạo ra cho những game có yếu tố đối kháng online, như FIFA, Battlefield hay Apex Legends.

Hãng game hứa rằng, EAAC sẽ chỉ vận hành khi game của EA chạy, quit game thì sẽ không chạy nữa. Cái này khá hay vì lấy ví dụ Vanguard của Valorant, kể cả không chơi game thì phần mềm anticheat vẫn chạy nền, có cả icon thông báo ở taskbar. Người dùng cũng có thể tự gỡ EAAC khỏi máy tính, nhưng điều đóng đồng nghĩa với việc họ chấp nhận không thể khởi động FIFA 23 được nữa. Nói thêm về tính năng bảo mật và riêng tư, EAAC không thu thập dữ liệu từ trình duyệt hoặc những ứng dụng không tương tác với game của EA, nhưng đó mới chỉ là những gì hãng game Mỹ nói, chưa có kiểm chứng.

Theo Engadget
17 bình luận

Xu hướng

Ngoài đời lùn nên chắc bảo mấy anh FIFA Game cho cao lên cho bằng anh bằng em
CV7 mà bật cao 3m và dừng lại trên không trong 90 phút thì đã không bị Real, Bayern, Chelsea, Barca, PSG, Atletico, Dortmund và Marseille từ chối rồi.
@Team B Hỏi thiệt: nick trong VNexpress để chém gió là gì? Văn chê Xê Rờ Bưởi chuẩn trong đó luôn.
Năm nào cũng tốn tiền cho mấy bác EA
Hào Lý
ĐẠI BÀNG
7 tháng
😆) hay
Mình nhớ lại thời bình minh của gameonline, game nào cũng có tích hợp chống hack/cheat của Norton (Symantec) mà đều không ra gì.
@hoanghaisol Hàng này đc mỗi cái ghost
MP3 nhìn như bị lọi tay ấy 😆
hình ảnh_2022-09-14_155638278.png
anhsaiai
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Lại nhớ hồi PES6 chỉnh được đội hình full 2m05 hoặc cưỡi cả đà điểu đá bóng nữa =))
@anhsaiai Việt hóa bởi Đồng Như Kiều 😆
vinhokss
TÍCH CỰC
7 tháng
@anhsaiai Mình cá nhân 1 cầu thủ Tóc dài màu hường cao 2m thuận chân trái chạy từ đầu tới cuối sân luôn
@anhsaiai làm nhớ thời trẻ quá, tối về tải lại chơi mới đc
Cười ra nước mắt
layhon
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Ra nhanh và luôn đi, bên BF V mình bị chúng nó nghĩ là hack, ban gần hết server rồi =]] có server mới ra chơi đc vài vòng là chúng nó lại ban khỏi server =]]
Hồi xưa chơi COD MW 2 có server vn vẫn phải ra net chơi cho chúng nó xem chứng minh ko hack vì 10 trận thì 9 trận gọi nuke end game =]]
Thời Cs 1.6 server igame, esport cũng tương tự.

33 tuổi chơi kém ko như thời 1x,2x mà vẫn ko khá hơn.
chơi trên ps lâu lắm rồi nên ko gặp vấn nạn này 🤣
Pải vậy chứ
lazy0338
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Thôi xong
bxv5238
ĐẠI BÀNG
7 tháng
chơi với máy chắc cheat không sao nhỉ? Mình mua Fifa nhưng chưa bao giờ chơi đá với người khác, chỉ đá với máy và dùng wemod cheat thể lực không bao giờ xuống

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019