Tải app ShopBack

Honda winner x


FIFA: "Chúng tôi đang đàm phán bán bản quyền cho các hãng game khác"
P.W
2 thángBình luận: 39
FIFA: "Chúng tôi đang đàm phán bán bản quyền cho các hãng game khác"
Sau những nguồn tin nói EA Sports đang sẵn sàng cho một kỷ nguyên game bóng đá mới không được lấy tên FIFA ra mắt hàng năm, thì đến lượt liên đoàn bóng đá thế giới cũng chính thức đưa ra thông cáo, cho biết “FIFA kỳ vọng mở rộng quy mô mảng trò chơi điện tử và thể thao điện tử.” Nhắc lại chuyện cũ một chút, theo nhiều nguồn tin, FIFA muốn EA Sports trả cho họ 1 tỷ USD trong 4 năm để giữ bản quyền thương hiệu FIFA trong game, còn EA thì đang đăng ký bản quyền cái tên mới: EA Sports FC.

Tuyên bố của FIFA nói: “Chúng tôi rất kỳ vọng và lạc quan về tương lai dài hạn của ngành game cũng như thể thao điện tử sau khi thực hiện đánh giá toàn diện và chiến lược về thị trường game và giải trí tương tác.” Họ cũng không quên cà khịa EA: “Một điều rõ ràng là nên có không gian cho nhiều hơn một hãng game nắm trong tay bản quyền thương hiệu FIFA."

Vấn đề nằm ở chỗ, hãng nào cũng sẽ muốn bỏ tiền cho FIFA để được sử dụng cụm từ viết tắt tên liên đoàn bóng đá một cách độc quyền, không muốn chia sẻ cho hãng nào khác hết.

Cũng theo tuyên bố trên, FIFA đang “làm việc với những cái tên trong ngành, bao gồm nhà phát triển, nhà đầu tư và nhà phân tích, để từ đó phác thảo chiến lược dài hạn trong mảng game, thể thao điện tử và giải trí tương tác.”

Rất dễ để chúng ta nghĩ rằng, FIFA đang hoảng loạn vì sắp mất tiền, và đang cố tìm cách để định hình tương lai và sự liên quan của chính họ đối với làng game bóng đá trong tương lai. Nếu EA không chấp nhận số tiền đóng cho FIFA trong 4 năm tới, thì bất kỳ hãng game nào có được bản quyền thương hiệu và hình ảnh của liên đoàn bóng đá sẽ phải cạnh tranh với thương hiệu khổng lồ mà EA đã gây dựng nên trong gần 3 thập kỷ qua. Cũng dễ hiểu khi các vị giám đốc của EA nhận phần lớn công trạng về cho tập đoàn của họ, khi đúng là EA Sports đã làm nhiều thứ để biến series FIFA được như ngày hôm nay, còn chính bản thân FIFA thì chẳng làm được gì mấy.

Điều đó dĩ nhiên không đồng nghĩa với việc EA Sports có thể đánh giá thấp FIFA. World Cup vẫn cứ là giải đấu thể thao vĩ đại nhất, nhiều người xem nhất. Tính sơ sơ kỳ World Cup 2018 đã có tới 4 tỷ người xem trên toàn thế giới. Còn trong khi đó Women's World Cup cũng thu hút được 1,2 tỷ khán giả. Vì thế bất kỳ hãng nào sở hữu bản quyền hai thương hiệu kể trên đều sẽ lôi kéo được rất nhiều fan.

Sang năm, thị trường game bóng đá chắc chắn sẽ rất sôi động. Anh em có thể thấy phiên bản game đầu tiên của EA không được mang tên FIFA. Còn trong khi đó Konami vẫn đang cố gắng hết sức để sửa chữa tựa game miễn phí eFootball của họ. Thậm chí sang năm còn có cả một cái tên mới mang tên UFL, một tác phẩm free to play với lối chơi phụ thuộc vào kỹ năng, nhắm tới vị trí cạnh tranh với cả hai ông lớn kể trên.

Theo PCGamer
39 bình luận
Ông FIFA ăn cũng dày phết 😆 Còn vụ 2 năm World Cup 1 lần nữa chứ 😃)
@Phucnguyen11 chẳng ai thích đâu, nếu vậy euro cũng 2 năm, châu á 2 năm thế còn đâu cho aff cup nữa. năm nào cũng đá hay sao
@tuan9945 Euro, châu Á vẫn 4 năm được như thường. Cứ tổ chức vào năm lẻ tránh WC ra ko được sao? Bảo không ai thích là quá sai, nhiều nước mơ vào WC 1 lần còn chưa được. Nếu vẫn 4 năm, 32 đội thì cơ hội là quá ít, có được bao nhiêu nước đã từng dự WC, loanh quanh cũng chỉ số ít quốc gia thường xuyên tham dự. Nếu cho biểu quyết 2 năm, khả năng rất cao là số đông quốc gia ủng hộ. Cái AFF cup cho đám trẻ vào đá cũng dc, giải khu vực vùng trũng có cái gì đâu mà coi trọng thế. Như Thái Lan nhiều năm rồi nó có mặn mà gì đâu.
PT's
TÍCH CỰC
2 tháng
@vicktorbui Thôi các bác cứ muốn nước yếu cũng được tham dự WC, Điều đó nó làm loãng và mất sự cạnh tranh của WC đó. Cơ bản WC có vòng loại, nước nào cũng được tham gia mà. Nếu anh đủ khả năng ở khu vực thì a tham dự đại hội thôi. Làm như các bác giống như giảm giá đồ LV, Dior, Rolex vậy, mất giá trị của nó, ko còn là luxury hay đẳng cấp quốc tế nữa.
Còn Fifa thì dạo này cắn hơi nhiều và mạnh, đang hướng tới độc tài. Không còn phi chính trị neax
@phutien1803 Chả hiểu sao nhiều bác cứ thích World Cup mở thêm thành 48 đội. Với mình thì VN vào được thì vào, ko vào được thì thôi. Năng lực bóng đá nó phải từ đầu tư lâu dài, có hệ thống chứ ko phải vào là vì được phát thêm vé. Quan trọng là 48 đội thì thực ra nhiều trận hơn thật nhưng toàn trận "rác", vậy thì xem làm gì. Rõ bản chất muốn kiếm tiền của ông FIFA thôi.
Matevol
TÍCH CỰC
2 tháng
Ngon KONAMI vô đê 😁
Togari
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Matevol Ngoài thằng EA nhiều tiền hoặc 1 đại gia mới nổi nào đó, chứ KONAMI đào đâu ra tiền =))
@Matevol Konami nát quá chắc hết tiền rồi
huungpham
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Làm gì có hãng nào nhảy vô mà đàm với phán. Build dc seri như vầy tiền đâu có nhẹ, còn tiền trả các ngôi sao, các câu lạc bộ, các giải đấu nữa. Nên chỉ có các hãng lớn mới dám nhảy vô thôi.
Nhưng lại bị 1 cái, giá trị nhất là chữ FIFA mà mua về lại trùng tên EA cũ, hãng lớn thì trùng tên ko phải cái gì hay ho cả.
Quan trọng là gameplay như nào chứ fifa có đổi thành Fofa thì mọi người vẫn chơi thôi
@thephong280597 Trính shác. Vụ này tụi EA nắm đằng chuôi
Chơi mỗi Football manager.
Get Help
ĐẠI BÀNG
2 tháng
vote chia tay Fifa 😃 không làm mà đòi 250$ 1 năm 😅 .
huynhthy
TÍCH CỰC
2 tháng
@tôidayban đòi có 250$ 1 năm thì mình mua ngàn năm luôn =))
@tôidayban Những 250 cơ đấy
quan trọng cái ruột thế nào chứ cái tên chỉ là vỏ
Hợp tác với SI thì hết nước chấm 😆
HHHIEP
TÍCH CỰC
2 tháng
Quan trọng Game Play thôi chứ Fifa có đổi thành tên gì cùng được. Nhưng đừng có làm như anh Konami ra cái eFootball không thể đỡ được. Cứ PES 21 rồi cập nhập thủ công còn hơn.
@HHHIEP eFootball năm nay đúng là quảng cáo free cho FIFA mà 😔
Mốt khỏi lấy tên. Cứ làm cầu thủ ABC. Sau đó mấy hãng bơm ít tiền cho các moder làm gói update. Sau đó Tải gói update free về tự động thành các CLB cầu thủ.
@shrelax84 đấy là PESEdit mà anh tôi =)))))))))))))))))))))
Kiểu này fifa mất kha khá đấy
Kinh nhĩ
T Tin
TÍCH CỰC
2 tháng
Bản thân tựa game đá bóng không phải là một tựa game quá nhiều người chơi lâu dài, mình từng chơi qua ff17 ff18 và cả fo4, có quy tắc là ng chơi sẽ giảm dần rất nhanh, viêc có thêm vài tựa game nữa đôi khi chưa chắc đã có lợi cho Fifa.... Nghĩ v thôi chứ bản chất saau xa thì không biết
Cảm thấy tổn thương
Harry La
TÍCH CỰC
2 tháng
Đù, mới nghe về UFL luôn, để coi sao.
Còn về FIFA và EA, quan trọng là bản quyền tên 1 mớ thứ như CLB, World Cup thôi.
Konami mà nhảy vô (khả năng thấp) chắc cười *ả..
hút máu là giỏi
toàn lùa gà😔hic
mrduck148
ĐẠI BÀNG
2 tháng
EA mà ko có bản quyền FIFA thì sẽ giảm sút người chơi nhiều đó 😆
Cái tên chả quan trọng, quan trọng là nó vẫn là cái cốt của game bóng đá FIFA.
Như pes đã đổi dần tên là efootball từ bản pes21 rồi . Tuy nhiên vào efootball 22 thì fail nặng quả đồ họa.
Game ăn liền hàng năm, thôi giao cho Ubisoft cho đúng chuyên môn của ảnh ^^
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019