Firefox đã đạt 1 tỷ lượt tải sau 5 năm ra mắt
Nam Air
12 nămBình luận: 8
Vào cuối tuần trước, trình duyệt web cáo lửa của Mozilla đã chính thức đạt 1 tỷ lượt tải sau 5 năm ra đời. Nếu như Internet Explorer của Microsoft vẫn là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thì Firefox đang là phần mềm duyệt web phổ biến và tương thích tốt nhất với hàng triệu add-on, plug-in miễn phí cho người dùng thoải mái tải về.


Bảng thống kê lượng tải firefox cho những quốc gia tải nhiều nhất. Nguồn Mozzila

Trong tháng 7/2009, Firefox đã nắm giữ hơn 30% thị phần trình duyệt Web, chiếm vị trí thứ 2 sau 60.12% của Internet Explorer, như vậy sau 5 năm ra đời, Cáo lửa đã giành đi 1/3 miếng bánh thị phần từ tay đối thủ của Microsoft. Google Chrome và Apple Safari, mỗi trình duyệt chiếm khoản 3% thị phần, sau cùng là Opera với 2.65%. So với cùng kì năm ngoái, số người sử dụng Firefox khoản 26%, IE là 68.24%, thì hôm nay, lượng người dùng Firefox đã bằng 1/2 so với IE, chứng tỏ trình duyệt này đang phát triển mạnh mẽ không ngừng, đe dọa vị trí đầu bảng mà IE nắm giữ bấy lâu nay.

Hiện Mozilla đang tiến hành phát triển các phiên bản Firefox tiếp theo, hứa hẹn những tính năng rất được người dùng mong chờ như khả năng xử lý đa tiến trình, hỗ trợ BXL đa nhân, giao diện đơn giản nhưng hiệu quả tương tự Chrome...

Nguồn PCWorld Mỹ

[relate]firefox[/relate]
8 bình luận
Vâng , và em không nhớ là mình down mấy chục lần firefox từ trang chủ của nó rồi nhỉ ? chưa kể là chúng ta còn có thể down ff từ những nguồn không chính thức khác nữa ...
FF- my best browser
Eicee
ĐẠI BÀNG
12 năm
Hồi xưa nhà ko có net, nhớ là mỗi lần ra hàng net phải ngồi download firefox về mới chịu duyệt web 😁
5 năm trước nhà bác vẫn chưa có net à :eek:
việt nam nước mình tầm bao nhiêu % người sử dụng FF nhỉ, ko hiểu có thông số thống kê ko
Khả năng này xét về kĩ thuật là làm đc, nhưng mình cũng chưa thấy, hay có gòi mà hok biết. cũng chưa thấy trang nào ở VN làm chuyện này. mặc dầu nó rất đáng làm để nắm thị trường cũng như giúp thông tin cho giới cntt rất nhiều. n~ việc như thế ở VN có le~ chưa đc để ý.
tuan_ok
ĐẠI BÀNG
12 năm
hôm nay mình update đã ra bản 3.5.2 rồi.xài cái này thì vi vu
vẫn thích opera hơn........😁.........
Em thích cái pesonas của FF lắm nhưng không hiếu sao khi update len phiên bản 3.5.2 thì lại không dùng được. Chán.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019