Foxconn: "Thương chiến đã đặt dấu chấm hết cho thời kỳ Trung Quốc là công xưởng của thế giới"
_vphlinh_
4 thángBình luận: 207
Foxconn: "Thương chiến đã đặt dấu chấm hết cho thời kỳ Trung Quốc là công xưởng của thế giới"
Foxconn - một trong những doanh nghiệp chuyên chế tạo và cung cấp linh kiện điện tử lớn nhất thế giới, cũng là doanh nghiệp chuyên cung cấp linh kiện điện tử cho Apple cũng đang có kế hoạch di dời các nhà máy của họ khỏi Trung Quốc.

Young Liu - Chủ tịch của Tập đoàn KHKT Hồng Hải (công ty mẹ) của Foxconn cho biết, kế hoạch di dời các chuỗi nhà máy lắp ráp này là để tránh chính sách Mỹ đánh thuế cao đối với hàng hóa và sản phẩm đến từ Trung Quốc. Liu cũng cho biết trong tương lai, Ấn Độ, Đông Nam Á và châu Mỹ đều sẽ có ít nhất một hệ sinh thái lắp ráp và sản xuất tại từng khu vực. Đó cũng chính là lý do tại sao Foxconn cho rằng cuộc chiến thương mại chính là khởi nguồn của việc đặt dấu chấm hết cho thời kỳ mà Trung Quốc được coi là công xưởng của thế giới.

Hiện nay, không chỉ riêng Foxconn mà còn có rất nhiều công ty, doanh nghiệp cũng dần di dời công xưởng của họ khỏi đại lục này.

Theo Appleinsider
Chinh L Ng
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Phần nào di chuyển thôi. Vẫn còn lệ thuộc vào TQ khá nhiều, nhất là VN chúng ta.
@ark_ff9 Quang Trung-Nguyễn Huệ thống nhất đất nước đầu tiên,giờ bạn lại trách ông ấy ah=))
@ark_ff9
Nếu ns Hàn là chuẩn thì b phải biết trong cuộc họp tại vn giửa hàn và triều tiên thì mỹ đứng ra thay hàn. Đó có nghĩa là hàn bây giờ không còn tiếng ns. Phải lệ thuộc vào mỹ. Nó phát triển là thế nhưng độc lập tự chủ của 1 quốc gia k có thì còn nghĩa lý gì. Vn chỉ ms bắt đầu mở cửa hội nhập. Fai sống giửa các cường quốc lớn nhưng vẫn có đường lối chính trị ngoại giao tài tnh để k mất lòng và củng k lệ thuộc vào ai. Và thành tựu của vn ai củng thấy r. T thà phát triển bền vửng tự lực tự cường còn hơn phải nhờ sự hậu thuận của ai, hổ trợ của ai rồi lại mất đi tiếng nói. Nhục cho nhứng thằng tự nhục như bạn vcl ý. 😄😄😄
Chinh L Ng
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Minhly1 Các bác bàn chuyện chính trị nhiều quá làm mod xóa comment mỏi cả tay. 😆
mr.ali33
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@杜越英 Thằng khựa này
Di chuyển nhưng Công nghệ cao toàn đặt nước ngoài.. Ưu cũng do chuỗi cung ứng linh kiện với logistic...Hồng hải Bắc Giang chào các bác 😆)
lumia62o
TÍCH CỰC
4 tháng
@chickenbg Lục Ngạn chào Bắc Giang
@lumia62o Việt Yên chào Lục Ngạn
Sơn Áii
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@chickenbg Funing chào Fuhong 👋
😆), chuyển hết qua VN
lumia62o
TÍCH CỰC
4 tháng
@khanhduy.39n Good. Kể ra thì đôi khi trâu bò đánh nhau ruồi muỗi cũng có lợi đó chớ
Newkhoavu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@khanhduy.39n Nhớ mua đồ samsung nha! Khi nào iphone ráp ở VN chắc cũng cố dành dụm sắm một cái cho biết mùi ios như thế lào.
@khanhduy.39n Hãy cứ mơ đi, với hệ thống đường sắt 100 năm trước, cảng thì lối vào kẹt suốt, ngoài bắc thì toàn cảng bé tí phải hạ tải ngoài xa thì VN cố gắng còn dài dài. Qua được ông nào thì may ông đó thôi
@Newkhoavu Mình không thích android 😁
nhiet1991
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@lumia62o Thằng mất dạy, ý mày nói anh em Việt Nam là ruồi muỗi ah, thằng mất dạy : )))
Obama chắc cay lắm, công tình 8 năm buff cho Tàu thì bị người kế nhiệm phá cho toang hoang
@ark_ff9 Obama là Tổng Thống nhục nhất thế giới và nước Mỹ khi chui cửa sau khi Tàu chơi bẩn không cho xe thang tới đón .
Không biết Mỹ làm gì mà ở VN nhiều fan của Mỹ thế=))
Bản chất thì TQ với Mỹ chúng nó cũng mất dạy như nhau thôi.
Sinh sống ở VN thì đúng là có ghét TQ hơn thật nhưng các bác cũng đừng quên Vietnam War. Không có thằng nào là tử tế hết!
@anhngggggggggggggggggg nói đúng là nước nào cũng vì lợi ích của nó thôi, còn mất dạy thì cộng sản là trùm rồi ,khỏi so sánh
vietnam war 😃
nghe sách báo với học lịch sử ko thì được gì , muốn biết hỏi mấy người già ấy ,
@demonsword Người già thì cũng chỉ kể từ góc nhìn cá nhân của người ta, những cái người ta kể cũng chỉ là từ đánh giá chủ quan của người ta.
T không nghiêng về bên nào và thật ra các tài liệu lịch sử cũng chưa chắc đã đầy đủ và định hướng đúng. Ở đây nói ra để mọi người tự hỏi lại bản thân “vì sao cứ phải thần tượng hoá, lí tưởng hoá bọn Mỹ lên” thôi.
SuQN1205
TÍCH CỰC
4 tháng
Cho TQ biết nó đang là ai và đang ở vị trí nào trên thế giới chứ đừng ảo tưởng rồi chèn ép các nước láng giềng, các nước nhỏ.
redneon
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@thanh.vohong Mình ko biết sai lầm hay ko, mà mình thấy nó thâm vl đó. Dân TQ dù có bị dập thì ko có việc trở nên nghèo đi chờ thời. Còn dân Mỹ chết như rạ, cả TG mất mẹ nó niềm tin vào lũ tự cho dân trí cao mà tư duy bé tí =)))))
BIG HUMMAL
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@SuQN1205 nó mạnh rồi, giờ đây nó sẽ xuất xưởng hàng loạt công ty nội địa !
ark_ff9
TÍCH CỰC
4 tháng
@thanh.vohong Chỉ thằng ngu mới đi tin vào mấy thuyết âm mưu kiểu này.
@redneon Má ơi, cái loại grab gõ phím mổ cò mà chê người ta thế không thấy nhục nhã hả mày?
Đúng là tin hay quá mà
Trump quá cao tay
Trung Quốc tập hợp đủ thứ, trong khi qua những nước khác công nghiệp còn yếu và thiếu. Apple không từ bỏ thị trường TQ đâu , thị trường quá lớn và để nhà máy sản xuất ở đó cung cấp cho toàn bộ CHâu Á, Châu ÚC và Châu Âu và 1 phần Châu Mỹ
@Hornet600 Thì.... sao
@mimi_emyeu Thì chỉ thành lập nhà máy phục vụ cho thị trường Mỹ ở Mexico . Còn lại vẫn để tại TQ .Chỉ có mỗi thằng Mỹ cấm chứ mấy thằng khác quan tâm éo gì
Chinh L Ng
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@mimi_emyeu Là iPhone chỉ 1 phần nhỏ quay về Mỹ mới chịu thuế cao thôi. Còn lại đa số đều bán ở các quốc gia khác, trong đó TQ là lớn nhất. Nên đâu bị đánh thuế suất cao.
@Hornet600 Giờ mà Apple store cấm Wechat xem Apple có ngáp tại Trung Quốc không nhé 😃
@smartphone261 Apple mà rút khỏi TQ thì mấy triệu công nhân TQ thất nghiệp. Tập bị Trump tát cho xưng mặt vẫn chỉ ẳng chứ đã có biện pháp đáp trả nào ra hồn đâu.
phải thế chứ 😁
Chả tin, lão này chỉ đang vuốt ve tụi Mỹ thôi. Tầm nào Ấn Độ cơ bản cải cách xã hội may ra thay được Tàu. Nhưng ai dám chắc tụi Ấn sẽ thân thiện? Nhìn tụi ấn ở big tech Mỹ là thấy. Ai coi Trump công du Ấn Độ gần nhất biết có mùi liền. Còn muốn đầu tư dàn trải, ông đầu tư 20 nước thì chấp nhận rủi ro của 20 chính phủ. Ít nhất 2 đời tổng thống nữa chả có cái tên nào thay thế được Tàu hết. Mọi người cứ ra rả anti china, đến độ nhìn lại, vẫn chả ai thay được nó hết, đau ở đó
@Hunglong96 Hán nô câm mồm nào. Mục tiêu của thế giới tự do không phải là kiếm cái tên nào để thay cho Tàu, đặc biệt là đối với Mỹ. Mỹ cần manufacturing jobs quay về chứ không đem đi đâu cả. Tập trung việc lao động để lợi dụng nhân công rẻ vào một số quốc gia nào đó chẳng qua chỉ là một kiểu nô lệ của thế kỉ 21. Hán nô mở mồm lúc nào cũng ngấm ngầm ngợi ca Tàu mặc dù kiến thức thì dốt. Muốn bưng bô thì nên đọc nhiều, học nhiều.
egoz
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Robert Langdon tại sao mỹ xưa support tq? vì dân mỹ đéo ham làm việc chân tay
@Robert Langdon =)) Mỹ nô hãy cứ nằm và mơ đu càng đi nhé, mơ với nói thì dễ mà. Còn loại không biết tranh luận chỉ chăm chăm công kích cá nhân thì lại chữ thầy trả thầy rồi, đất mẹ Mỹ dạy chú tự do ngôn luận thế nào thế. Bản dân Mỹ nó lắp ráp iphone với giá công nhân Khựa hộ cái =)) đọc nhiều học nhiều gì mà nhân cách chả cải thiện gì hết
ark_ff9
TÍCH CỰC
4 tháng
@Robert Langdon Chưa thấy hán nô đâu đã thấy 1 thằng Mỹ nô sủa bảo vệ chủ.
chấp nhận thôi
galaxy_uk
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Các đời tổng thống mỹ đều né tránh cái gai to nhất là TQ để nó ăn vào quyền lợi mẽo, chỉ chĩa mũi vào mấy nước nhỏ như triều... đến TT Trump mới thực sự làm thức tỉnh thế giới, dù rằng cách giải quyêt của ông ấy gây ra nhiều tranh cãi
ark_ff9
TÍCH CỰC
4 tháng
@galaxy_uk Trump xử lí dịch COVID quá kém để người Mỹ chết như rạ, thành quả kinh tế bay sạch rồi.
tuyệt vời, thế giới cần phải như thế này 😁
@Nguyen N°5 Có chống lưng mà ngu thì nó cũng hốt từ lâu roài
@Nguyen N°5 Mỹ cũng không tốt là bao!
ark_ff9
TÍCH CỰC
4 tháng
@quangkhang1751980 Dù sao Mỹ cũng tốt hơn Tàu nhiều.
@ark_ff9 TQ thì mình cũng biết nó thế nào rồi, đang bành trướng, còn Mỹ thì đi tới đâu cũng gây chiến tranh, nói là bạn chứ không phải là bạn.
Chuyện chuyển nhà máy sớm muộn thôi, có Trump thì xúc tiến nhanh hơn giá nhân công không còn rẽ, các vấn đề môi trường làm gắt hơn.vv... Ai bảo không chuyển được thì haiz hước trước nhà máy đặt mỹ, tây âu thì sao.
2 nguồn cung ừng là điều tất yêu 😆
Irisiioo
TÍCH CỰC
4 tháng
Chuyển hết đi, nhớ làm luôn thị trường cung cấp chứ thoát Tàu mà dùng nguyên liệu Tàu để sx thì cũng thế
@devil.hunter Phụ thuộc vào lúc này chứ không phải là phụ thuộc vĩnh viễn.
TQ đến một lúc nào đó nó cũng chuyển qua làm phần ngọn (thiết kế, cung ứng, bán lẻ), chứ đâu làm phần đáy là nguyên liệu, gia công mãi)
Irisiioo
TÍCH CỰC
4 tháng
@devil.hunter Chứ mình nói có sai gì đâu, thoát thì thoát hẳn. Tìm chuỗi cung ứng được thì đi luôn, chứ kiểu theo ông mạnh mà làm thì thằng đánh thuê nó chết thôi.
@Irisiioo Khó lắm bác nên nhớ lượng đất hiếm nó chiếm phần lớn của thế giới, mà đất hiếm cực kì cần thiết cho thiết bị điện tử :v
Kiểu gì cũng phụ thuộc trừ phi khai thác đc dưới lòng biển.
@Trung Kiên7 Ngáo đá à ? Ai nó nói nhiều nhất ? Căn bản nó làm liều đếch cần môi trường nên sx nhiều hơn nước khác , không phải trữ lượng lớn nhất . Bao nhiêu năm để chị na được như bây giờ , nên không phải ngày một ngày hai có thể thay đổi cái tư duy , còn khi các nước đã thay đổi tư duy thì nhiều nước khác sẽ làm được và cố làm được , sớm hay muộn thôi...tàu đắm cũng đắm từ từ làm gì có như phim...
Giờ là thời cạnh tranh nên ko có thằng nào có thể độc quyền mãi mãi
TQ nó là công xưởng TG khi nó đang là nước đang phát triển thôi,và giờ quá trình đó cũng qua rồi,TQ giờ là nước đã phát triển,đạt đc mục đích rồi thì rời đi cũng là điều sớm muộn thôi
Move to VIetnam.
Sơn Áii
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nbqvdp Nay vừa nhận bảng lương của Foxconn xong giờ vẫn đang suy nghĩ về cuộc đời các bác ạ
image.jpg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019