FPT PlayBoxS ra mắt: tích hợp Google Assistant Tiếng Việt
Rất hay và hữu ích!/19 người
cuhiep
một nămBình luận: 242
FPT PlayBoxS ra mắt: tích hợp Google Assistant Tiếng Việt
Giờ đây anh em có thể dùng giọng nói Tiếng Việt không chỉ để mở các kênh hay nội dung video mà còn dùng để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. FPT là cầu nối để các lệnh giọng nói Tiếng Việt sẽ chuyển qua Google Assistant bằng ngôn ngữ mà nó có thể hiểu được dễ dàng.

Đây sẽ là thiết bị cần thiết cho anh em muốn dùng các thiết bị thông minh hỗ trợ Google Assistant bằng giọng nói Tiếng Việt. Hiện chúng ta không có lựa chọn nào khác trên thị trường để điều khiển thiết bị thông minh trong nhà bằng giọng nói Tiếng Việt.

Mình đã dùng hệ thống đèn, rèm cửa hoàn toàn bằng giọng nói hơn một năm nay, nhưng phải dùng Tiếng Anh vì các hệ thống loa thông minh hỗ trợ Google Assistant hiện nay trên thị trường không có cái nào hỗ trợ Tiếng Việt. Tuy ra lệnh bằng Tiếng Anh cho mình hay người nhà để làm việc này, nhưng đôi khi bọn mình cũng gặp rắc rối là mấy cái loa Google Assistant nó không hiểu lệnh của mình. Nên việc có một thiết bị hiểu được Tiếng Việt để ra lệnh là điều quan trọng trong trải nghiệm smarthome. Mình sẽ mua về thử xem nó như thế nào và chia sẻ với anh em sau.

Xin giới thiệu thêm về sản phẩm này của FPT dựa theo thông tin mình đi sự kiện hôm qua, cũng như dựa trên các trải nghiệm thực tế của mình ở sự kiện:

FPT_PlayboxS-01.jpg

Quảng cáo


PlayBoxS có trang bị hai Micro chống ồn và có thể nhận được lệnh từ khoảng cách 5m nếu anh em nói giọng bình thường. Nói lớn hơn thì có thể nhận dạng xa hơn. Dĩ nhiên anh em có thể mua nhiều cái đặt ở nhiều nơi trong nhà để nói nhỏ cũng được. Hiện mình đang làm vậy với các loa Google của mình.

Nó sẽ luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng, anh em ra lệnh lúc nào cũng được. Chỉ cần nói Ok Google hay Hey Google rồi sau đó ra lệnh bằng Tiếng Việt.

FPT_PlayboxS-04.jpg
Điều khiển thiết bị trong nhà chỉ là một phần, là phần mà mình quan tâm nhất. Còn các nội dung khác như là một trợ lý ảo Google Tiếng Việt. FPT nói họ là đối tác của Google trong việc chuyển các câu lệnh hay nội dung Tiếng Việt cho trợ lý hiểu và đưa ra câu trả lời, lệnh tương ứng.
FPT_PlayboxS-06.jpg
Trong sự kiện thì có đại diện Google phát biểu chúc mừng FPT là hãng đầu tiên trên thế giới làm ra một chiếc Android TV Box dùng giọng nói để điều khiển.

FPT_PlayboxS-07.jpg
Nhiều anh em sẽ mua về để dùng nó xem TV như những tính năng trước giờ của một chiếc FPT PlayBox. Giờ đây mọi người trong nhà có thể dùng giọng nói Tiếng Việt để nói nó mở nội dung cho xem, không cần dùng remote nữa.

FPT_PlayboxS-14.jpg
Tuy nhiên với mình thì mình cần một chiếc loa thông minh để ra lệnh bằng giọng nói Tiếng Việt. Mình đã có đủ các đồ thông minh dùng Google Assistant trong nhà rồi. Giờ chỉ cần mua cái Fpt PlayBoxS này về login tài khoản Google vào rồi ra lệnh cho nó bằng Tiếng Việt thôi. Đây là cái mà mình mong chờ lâu nay.

FPT_PlayboxS-15.jpg

Quảng cáo


Anh em sẽ dùng một cái app của FPT tên là Rogo, nó giống như là cái app MiHome để add các thiết bị thông minh vào. Rồi sau đó điều khiển các thiết bị này từ app hay qua cái PlayBoxS này.

FPT_PlayboxS-16.jpg
PlayBoxS điều khiển được các thiết bị hỗ trợ Google Home hiện nay (rất nhiều), các thiết bị mà các hãng sản xuất phần cứng trong nước sẽ làm như Điện Quang, Rạng Đông… cũng sẽ vào chung hệ sinh thái này của FPT…

FPT_PlayboxS-17.jpg
Cấu hình phần cứng. Anh em thấy PlayBoxS trang bị gần như tất cả các giải pháp cần thiết cho một thiết bị HUB nhà thông minh hiện nay. có cả hồng ngoại các hướng để điều khiển các thiết bị cũ không có thông minh, rồi cả cảm biến độ ẩm, nhiệt độ…
FPT_PlayboxS-23.jpg
App Rogo với tính năng hẹn giờ cho các thiết bị tự tắt, mở…
FPT_PlayboxS-29.jpg
Trên tay hộp sản phẩm
FPT_PlayboxS-28.jpg

Quảng cáo


Trên tay FPT PlayBoxS. Nhìn bên ngoài giống cái loa Google hơn là mấy cái PlayBox trước đây.

FPT_PlayboxS-30.jpg
Mình tham gia trao đổi về việc dùng thiết bị smarthome trong nhà.

Vậy là anh em có thêm giải pháp giúp việc trải nghiệm nhà thông minh dễ dàng hơn vì nói được Tiếng Việt. Giá của Fpt PlayBoxS là 2,3 triệu đồng, đang khuyến mãi 20% cho anh em nào mua sớm tại đây: https://fptplay.tv/fpt-play-box-s

FPT Play Box: Truyền hình điều khiển giọng nói - Xem Không Giới Hạn

FPT Play Box là Android TV Box biến tất cả Tivi thường thành Smart TV, kết nối WIFI, 160 kênh truyền hình, phim ảnh, Ngoại hạng Anh, tin tức, âm nhạc, giải trí.
fptplay.tv


fpt_playboxs.jpg
Hóng hàng

Hình ảnh khác:
242 bình luận
zinkpro
ĐẠI BÀNG
một năm
FPT làm UI đẹp thật sự.
namwest
ĐẠI BÀNG
một năm
@nghiapham9009 xài chung ok, nhưng coi tivi hay bị disconnect. Mình chửi nhau với FPT Telecom support suốt. Bạn đó chốt là nên dùng đường truyền FPT nên mình cho thằng em cái FPT box luôn rồi
@Đình.Bảo mình xài pin theo box.. pin dỏm
mà cũng duoc 1 năm đó bạn
@Đình.Bảo Remote nhanh hết pin là do lỗi đó. Mang ra đổi lại. Tôi mới đi đổi xong nè
@namwest nó hút mạng là số 1
E cũng mới đặt, ngóng mãi mới có 1 sản phẩm nhiều thứ trong 1 thế này
@ka me to ko CÓ dùng đc Voucher giảm giá ko bạn
@huytai93 Đợt đầu giảm 500k đấy bạn, còn 1890
Hay sao google ko hỗ trợ tv luôn nhỉ
@DaiViet4000+ Chưa hỗ trợ trên loa
@KingR thế bạn điều khiển đèn, điều khiển thiết bị kiểu gì khi chỉ có GG assi
KingR
TÍCH CỰC
một năm
@Nha.tranthanh GG Assistant điều khiển các thiết bị đã được đồng bộ hóa với GG Home rồi bạn ạ 😃 Cái TV Box làm gì có app GG Home, nhưng GG Assistant thì có.
@KingR GG assistant trên Android TV thì nhiều bạn. Cơ mà để gọi oke GG hk phải cầm Remote như home mini thì nó lại khác. Nầy nó như Home mini có tiếng việt + Android TV thôi. Mình dùng mibox s4k cũng có ass mà.
Cũng hay nè
Ngon
vukhoi
ĐẠI BÀNG
một năm
Vậy giờ mua công tắc loại nào để thay cho nhà mà giá và chất lượng ok anh em nhỉ?
vukhoi
ĐẠI BÀNG
một năm
@thuancoihg Ui đang ngó thằng Tuya đó luôn nè bác mà ko biết bền ko. Lục cả tối qua ấy !
Cảm ơn bác nhiều
@vukhoi tất cả các thiết bị nhà thông minh đều mới chỉ 1 vài năm nay mà bác đòi tìm chứng minh cho cái sự bền thì sẽ không có đâu. nên mua loại zigbee bác nhé để lúc mất mạng vẫn điều khiển nhà được. em đang trong giai đoạn chuyển từ wifi lên zigbee
PeterTT
ĐẠI BÀNG
một năm
@thuancoihg Đúng là Zigbee thì chuẩn và ổn định. Mà phải cần 1 bộ điều khiển trung tâm. Còn Wifi chỉ vọc riêng lẻ cho vui thui. Chứ cả hệ thống trong nhà thì chưa ổn.
@thuancoihg mình đi sau và đã chọn zigbee, đi đúng hướng,
“Có cả hồng ngoại các hướng để điều khiển các thiết bị cũ không có thông minh, rồi cả cảm biến độ ẩm, nhiệt độ…”
Nếu đúng thế này thì quá gấu, 1 thiết bị thay thế cho cả loa google home và bộ hồng ngoại broadlink luôn. Đặt trong phòng có thể điều khiển quạt, điều hoà, bóng đèn, tivi...Lại còn sử dụng được tiếng Việt, chẹp.
2Tek.vn
ĐẠI BÀNG
một năm
@quyongsangtrong :| Đang suy nghĩ ko biết đầu tư thay thế cho google home & broadlink ko. thấy có vẻ ngon X_X
z2458775834710_1de4f48807b5469ccb7d54f9d50f5f81.jpg
namwest
ĐẠI BÀNG
một năm
@quyongsangtrong mắt hồng ngoại rẻ bèo ấy mà bạn ei, 3 em đt mi cùi cùi em nào chả có
@namwest Nhưng mắt hồng ngoại dùng với Google Home thì không rẻ lắm 😆
KingR
TÍCH CỰC
một năm
@vanlinh2905 Chỉ hơn 100k thôi, Vote dùng của Tuya
Tiếc ghê em mới mua cái FPT Play Box bản 2018 !!
Quá ngon.
Đừng nói nữa, quất đi em
liệu đây có phải lý do mà google home mini mất tiếng việt ?
Duy Luân Dễ Thương
@Erik Magnetto Mình nghĩ là fpt chém gió. Vấn đề "chuẩn hoá lại một số câu tiếng Việt cho GG assistant của Google nó hiểu đúng" đâu phải dễ. Nó liên quan đến cả bộ máy AI phía sau GG chứ có phải dạng if else đâu mà.
Tôi nghĩ fpt đơn giản là tích hợp GG Ass vào và xin cấp phép sử dụng tiếng Việt mà thôi.

Tất nhiên thực tế cứ phải có bác trên tay, so sánh giữa fpt box và 1 box khác xem cụ thể nó khác nhau thế nào thì mới tin dc 😁
KingR
TÍCH CỰC
một năm
@gauto988 Ko lằng nhằng thế đâu. Google Assistant đã đk thiết bị trong Google Home thông qua giọng nói tiếng Việt rồi.
KingR
TÍCH CỰC
một năm
@dungtamptit FPT box mới ngon hơn vì có tích hợp mic, có thể kích hoạt GG Assistant bằng " OK GG ", các box khác phải xài phím cứng. Còn về điều khiển nhà thông minh thì như nhau hết, Google Home đã chấp nhận câu lệnh bằng tiếng Việt rồi.
@ultimate Bạn làm trong nghành phần mềm sẽ thấy rõ, "Partner" nhiều khi chỉ là thằng bán hàng như Head của Honda mà thôi. Ví dụ ối cty ở VN là Partner của Google nhưng chỉ là cty triển khai giải pháp của Google cho khách hàng & hỗ trợ khi cần, giải pháp thì Google hay Microsoft có sẵn rồi nhưng tụi nó ko rảnh & ko có nguồn nhân lực để hỗ trợ tận nơi cho các khách hàng nên nó phát triển một đống "local partner" để giúp nó làm việc ấy. Thế nên mấy cty như Google & Microsoft ở VN nó có làm gì R&D đâu? Toàn bán dịch vụ & phần mềm là chính, không khác gì Honda VN và các đại lý phân phối Head cả.

Còn nếu "partner" đúng nghĩa, kĩ sư VN bắt tay với Google để chuẩn hoá lại tiếng việt ấy thì FPT đã show luôn cái cái sự hợp tác đấy ra trong buổi ra mắt sản phẩm rồi, show quá trình hợp tác ntn, team đã nỗ lực làm việc với Google ra sao để đạt được cái thành quả ấy, nếu show được cái đó nó là điểm cộng rất rất lớn. Với một cty biết làm marketing tốt như FPT chẳng nhẽ ko biết điều này?

Nói sâu thêm về "partner" FPT mà cụ thể là FPT Software là partner của ối ông công nghệ lớn, thậm chí là golden partner cơ, nhưng cũng chỉ dừng ở mức tư vấn dùng giải pháp & triển khai sản phẩm của các cty công nghệ kia cho khách hàng nào có nhu cầu chứ làm gì có tuổi để tham gia R&D cùng 😃
Được đấy chứ
Nhà có 2 cái mi box rồi. Phí quá. Mua thành ra thừa
Nếu ko dùng các gói của fpt mà chỉ dùng làm điều khiển các thiết bị thì có được không nhỉ? Chưa dùng fpt box bao giờ.
@traudien2k Đc nha. Mua gói thì xem được các kênh truyền hình thôi. Ko mua thì nó như mấy cái android box bình thường
@pntphong1810 Thanks bạn. Vừa đặt hơn 1tr9 chưa kể ship và thuế.
nên mua k ta
Không nhầm thì FPT dùng font chữ giao diện SF Pro của Apple luôn anh em
Kể mà sửa được câu "OK Google" thành câu khác thì hay hơn nhỉ. Vd "My house" hay gì gì đó hehe
@Nguyễn Đức Điệp Nhớ ko nhầm thì sửa đc mà bác
@thaipt1012 lần cuối mình check cách đây 2 tháng là vẫn không đc
@Nguyễn Đức Điệp Đổi đc thì tôi sẽ đổi OK google -> "Cởi ra"
@Nguyễn Đức Điệp Ifft nhé
vanky
ĐẠI BÀNG
một năm
Ui ngon này.
Phần cứng mượt ko nhỉ.
Giá khá hấp dẫn đó chứ. Nếu mua lẻ cảm biến điều khiển hồng ngoại, độ ẩm, nhiệt độ, loa thông minh cũng hết nửa tiền rồi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019