FSP giới thiệu tản nhiệt Windale mới, hỗ trợ socket AM4 của AMD Ryzen
QuanNDD
5 nămBình luận: 26
FSP giới thiệu tản nhiệt Windale mới, hỗ trợ socket AM4 của AMD Ryzen
Cụ thể hai sản phẩm mới của FSP gồm Windale 6 (AC601) và Windale 4 (AC401) sẽ mang đến người dùng giải pháp tản nhiệt hiệu quả đồng thời vẫn đảm bảo tiếng ồn, chân đế cao su hấp thụ rung động để tránh ảnh hưởng đến linh kiện phần cứng khác khi hoạt động.

Thiết kế cả hai sản phẩm tập trung vào việc giảm độ ồn xuống mức thấp nhất, sử dụng quạt làm mát đệm từ (sleeve bearing) loại 120 mm, tốc độ vòng quay dao động từ 1.000 – 1600 rpm (vòng mỗi phút). Cánh quạt cũng được cải tiến sao cho lượng gió thổi qua có thể đạt đến 60 CFM (cubic feet per minute, đơn vị đo lưu lượng) nhưng vẫn có độ ồn thấp hơn so với loại quạt truyền thống.

FSP Windale _tinhte.vn 2.jpg

FSP cho biết, tản nhiệt Windale áp dụng công nghệ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bộ xử lý để việc thoát nhiệt đạt hiệu quả cao, đảm bảo độ ổn định và tuổi thọ CPU. Nhiệt lượng sẽ được các ống bằng đồng tiếp dẫn lên lá nhôm của bộ phận tản nhiệt và được đẩy ra ngoài bằng quạt một nhanh chóng.

Số lượng ống dẫn nhiệt tương ứng với tên gọi sản phẩm; cụ thể Windale 4 có 4 ống dẫn nhiệt và tương ứng Windale 6 có đến 6 ống. Bên cạnh đó, bộ phận tản nhiệt cũng sử dụng các lá nhôm nguyên miếng, không có mối hàn nối để nhiệt lượng tỏa khắp bề mặt mà không gặp trở ngại. Riêng cánh quạt Windale 6 còn được trang trí đèn LED xanh trông rất bắt mắt.

FSP Windale _tinhte.vn 3.gif

Theo thông tin nhà sản xuất, Windale 4 có mức TDP (thermal design power) 180W, nhiệt trở (hay còn gọi trở kháng nhiệt) 0,11° C/W. Trong khi đó Windale 6 có TDP 240W và nhiệt trở cũng thấp hơn, chỉ 0,09° C/W. Điều này giúp tản nhiệt của FSP có thể giữ nhiệt độ CPU luôn thấp hơn so với sản phẩm của đối thủ.

Tản nhiệt Windale tương thích với nhiều socket CPU khác nhau của Intel lẫn AMD. Từ Pentium LGA775 cho đến LGA1151 của Kaby Lake, socket FM1 của APU Llano và mới nhất là socket AM4 của Ryzen.

Nguồn tham khảo: Guru3D.com
H_FSP Windale_tinhte.vn.jpg
26 bình luận
Vậy là ngon rồi em có cái Cooler Master gì gì đó quên tên rồi chạy em với core i5
qloved
CAO CẤP
5 năm
không liên quan nhưng giờ cái gì cũng gắn led vào được nhỉ, màu mè quá đi thôi
6 ống đồng, quá dữ
Ai giải thích hộ đoạn này cái "Theo thông tin nhà sản xuất, Windale 4 có mức TDP (thermal design power) 180W, nhiệt trở (hay còn gọi trở kháng nhiệt) 0,11° C/W. Trong khi đó Windale 6 có TDP 240W và nhiệt trở cũng thấp hơn, chỉ 0,09° C/W. Điều này giúp tản nhiệt của FSP có thể giữ nhiệt độ CPU luôn thấp hơn so với sản phẩm của đối thủ." Cái tản nhiệt là cái quạt mà tiêu thụ điện như thế này á? Nếu là tiêu thụ điện như thế thì bằng cái máy bơm nước ah?
thangcoi123
ĐẠI BÀNG
5 năm
@masterss0 thường thì tản phải có TDP cao hơn TDP của CPU bạn à , loại này dùng OC nhẹ được chứ mấy con 6 core xung cao 1 tí trở lên đã 130W rồi.
@ngocanhtyb Nó là khả năng tản nhiệt ra không khí 😁 Nôm na là bơm nhiệt độ từ đế ra ngoài đó bạn 😃
Ví dụ CPU i3 TDP chỉ 45W thì bạn gắn tản 60W là đủ rồi.
usa2you
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ngocanhtyb cái này thuộc về chuyên môn bác à , có nghĩa là cái TDP ở đây phải tương ứng với TDP của con CPU mà nó tản nhiệt , nếu thấp hơn TDP của CPU sẽ gây ra shutdown máy đột ngột . CPU càng mát mẻ bao nhiêu thì hiệu năng của nó càng tốt , tuổi thọ cpu và cái link kiện khác lâu hơn vì nó là trái tim của cả hệ thống và ngược lại .
Giltine
TÍCH CỰC
5 năm
@thangcoi123 R7 1700 8 core 16 threads tdp 65w 😃
kienhai93
ĐẠI BÀNG
5 năm
Vẫn kết em V8 GTS ver 2 hơn . 😃
đang xài DF14. y chang ngoại hình có khác ji đâu, chỉ hổ trợ thêm socket am4
nam_luna
TÍCH CỰC
5 năm
Chưa hiểu lắm. chỉ là cái tản khí thôi sao lại còn hỗ trợ amd hay intel nữa :|
kienhai93
ĐẠI BÀNG
5 năm
@nam_luna Mỗi dòng CPU khác nhau sẽ có vị trí bắt ốc tản nhiệt dính vào main khác nhau . Ví dụ Intel SK 1155 vị trí gắn ốc khác với Intel 2011 và khác với AMD FM4 nên tản CPU buộc phải có đầy đủ dụng cụ để khớp với các vị trí khác nhau này nên mới gọi là có hổ trợ SK đó hay không .
@nam_luna ý là cái ngàm cài đó bạn , kích thước mỗi đời nó có sự chênh lệch như intel sk1155 và sk1150 kích thước 4 lỗ gắn tản nó khác nhau tương tự thế cho 1366 2011 AM4
thường mấy cái tản nó sẽ kèm theo mấy cái miếng sắt/thép trên đó có đủ vị trí gắn cho đủ loại sk khác nhau của 2 hãng
Thích mỗi con này 😃

lengank28
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ste7en9x91 Hàng này ở đâu bán vậy bạn ?
Sao ít hình cái tản nhiệt quá vậy:eek:
QuanNDD
CAO CẤP
5 năm
@nospecial. giới thiệu mà bạn, chừng nào mình dùng từ ra mắt, sẽ có nhiều hình thực tế hơn. 😃

Kal-el119
TÍCH CỰC
5 năm
Thế cuối cùng là giá bao nhiêu. Với là so với dùng tản gin của AMD với tản nhiệt này thì chênh nhau bao nhiêu độ nhỉ?
gaza
ĐẠI BÀNG
5 năm
Cái này hình như ttitle phải có chữ
mới đúng.

Tản nhiệt khí cũng ko có đột phá gì mới nhỉ, cải thiện thêm 1 - 2 độ ko đáng kể lắm.
@gaza

so với tản nhiệt zin theo CPU thì đáng kể đó bạn. loại này giống DF14 mình đang xài, tản nhiệt không thua với mấy tản nhiệt nước nguyện bộ, còn tản nhiệt nước option thì thua tầm 3-5 độ
kienhai93
ĐẠI BÀNG
5 năm


Theo như hình minh họa là giảm 3x độ 😁

[​IMG]
gaza
ĐẠI BÀNG
5 năm
@kienhai93 So với cái tương đương ấy chứ so với tản stock làm gì. Mình có cái noctua dùng gần chục năm vẫn ngon chán. Socket mới chỉ cần chế ngàm là được. Lâu lâu đem ra ngâm soda rửa là lại như mới.
ống đồng phải lệch nhau thì gió mới làm mát đồng hiệu quả hơn. đồng núp bóng nhau vậy thì 2 cây đầu mát 3 cây sau đâu có mát
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ tản nhiệt là tản mấy lá nhôm chứ ai lại đi tản mấy ống đồng , mấy ống đồng chỉ có nhiệm vụ dẫn nhiệt từ đế lên các lá nhôm (đồng dẫn nhiệt nhanh hơn nhôm)
ống đồng càng nhiều dẫn nhiệt lên các lá nhôm càng nhanh dàn trải nhiệt lên các lá nhôm càng đều thoát nhiệt cho cpu càng nhanh
lá nhôm càng to càng nhiều thì lượng gió đi qua tiếp xúc càng nhiều tỏa nhiệt ra càng nhanh làm mát cái tản càng nhanh (nhôm tỏa nhiệt tốt hơn đồng)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019