Lạc xoong

Lạc xoong


Fujifilm vượt mặt Nikon nhờ doanh số bán Instax

Nhà Của Cáo
16/11/2022 3:18Phản hồi: 16
Fujifilm vượt mặt Nikon nhờ doanh số bán Instax
Fujifilm vừa công bố kểt quả tài chính quý 2 của năm tài chính 2022, và đáng chú ý là doanh thu mảng hình ảnh của Fujifilm đã vượt qua hãng máy ảnh đồng hương Nikon.

[​IMG]
Từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9 năm 2022, Fujifilm đã ghi nhận mức tăng doanh thu ấn tượng 23,7% so với cùng kỳ năm ngoái và thu nhập của các hoạt động tăng 2,1 lần. Riêng doanh số bán của Fujifilm Instax - máy ảnh chụp lấy liền đã giúp tạo ra đến 119,1 tỷ yên, cao hơn 5 tỷ Yên so với toàn bộ mảng kinh doanh giải pháp hình ảnh của Nikon (114,5 tỷ Yên) tạo ra.

[​IMG]
Fujifilm đã có một năm 2022 thành công, với 4 lần ra mắt, 4 đợt sản phẩm thành công và được sự đón nhận từ người dùng. Vào tháng 7 2022 vừa rồi họ đã phát hành một chiếc máy ảnh cỡ nhỏ, máy in dành cho điện thoại thông minh đầu tiên của mình, Fujifilm X-Mini Link 2 cũng có thể in ảnh trực tiếp từ X-S10. Trong cùng tháng bộ đôi cao cấp X-H2 và X-H2S cũng gặt hái được nhiều thành công, mời anh em đọc thêm bài trên tay X-H2 tại đây.

Một điều thú vị là không phải bộ phận nhiếp ảnh chuyên nghiệp mới kiếm được nhiều tiền mà chính là Instax mới là nơi thúc đẩy doanh thu. Trong khi Instax kiếm về 119,1 tỷ Yên, thì doanh số của các dòng máy ảnh chuyên nghiệp chỉ ở mức 64,3 tỷ Yên - tăng 18,6% cùng kỳ năm ngoái.

[​IMG]
Thị phần máy ảnh chuyên nghiệp sụt giảm mạnh không phải là câu chuyện mới, các hãng đã làm quen và dần có hướng đi mới. Riêng với Fujifilm Instax ở thị trường máy ảnh lấy liền từ lâu nó đã có chỗ đứng. Dòng máy này hấp dẫn ở ngoại hình dễ thương, chỉ cần bấm và chụp không cần tìm hiểu nhiều. Hơn nữa, cách chơi ảnh này lại có phần nghệ hơn nữa chứ, cho nên đến hiện tại Instax vẫn rất được chưa chuộng.

[​IMG]
Fujifilm không cho biết cụ thể X-H2 series ảnh hưởng bao nhiêu % đến kết quả doanh thu quý 3, nhưng theo nhiều chuyên gia kỳ vọng, dòng máy này là một chiến thắng lớn trong mức tăng trưởng doanh thu của Fujifilm.

Trải qua bao khó khăn từ nhiều mặt, bất chấp tình trạng thiếu linh kiện Fujifilm đã phục hồi và đang có nhiều tiến triển tốt, đánh bại một ông lớn có doanh số bán cao trong thế giới nhiếp ảnh.

Theo: digitalcameraworld.com
16 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

JackPhan123
ĐẠI BÀNG
2 năm
Có mấy tấm ảnh Ínstax dán ngay bàn làm việc cũng vui. có vẻ hơi hoài cổ
nsontung
ĐẠI BÀNG
2 năm
Với đa số người dùng phổ thông, smartphone hiện đã là đủ tốt và đủ tiện lợi để xài hằng ngày. Máy ảnh ngoài yếu tố chụp đẹp còn phải thời trang người ta mới có cảm hứng mua xài. Và Fuji thì làm rất tốt điều đó 😁
Ôi vãi thật. Nikon tuổi cháu à mà so vs Fujifilm? 🤣 Fujifilm có sống bằng camera dek đâu, hiện diện của thằng này kiểu như smartphone đối vs đại đế ý, thấm tháp j.

Khủng nhất của Fujifilm là thiết bị y tế, hóa chất vật liệu sản xuất bán dẫn (chip, màn hình), thiết bị văn phòng. Camera ko đáng để nhắc đến.

Thống kê H1/2022 (6 tháng đầu năm tài khóa sẽ kết thúc vào 31/3/2023):

💳 Doanh thu:
Y tế: 416 tỷ yên.
🎞️️ Vật liệu: 352 tỷ yên.
🖨️️ Văn phòng: 398 tỷ yên.
📷 Camera: 183 tỷ yên.

💰 Lợi nhuận:
Y tế: 43.6 tỷ yên.
🎞️️ Vật liệu: 39.4 tỷ yên.
🖨️️ Văn phòng: 30 tỷ yên.
📷 Camera: 26.6 tỷ yên.

Đấy, thích lấy số BCTC để so thì có số của Fujifilm kìa. Còn Nikon thì to nhất trong nhà là camera rồi nhé.

Cùng lắm vượt đc camera của thằng Fujifilm cũng chỉ có ý nghĩa hạn chế so vs quy mô danh mục đầu tư của nó thôi. Chứ mấy bộ phận chủ chốt của nó lại là câu chuyện khác.
@AmbitiousMan tính % lãi trên doanh thu thì mảng camera đang cao nhất
Anh em thích Fu hay Nik
Instax thì hầu như các bạn nữ thích lắm
Mua cái máy in ảnh mini với cái điện thoại ngon hơn chứ @@
killua123
TÍCH CỰC
2 năm
Cái con hồng trong bài bao tiền thế anh em, trc lấy con cháu chụp nghịch thấy in đc ảnh đúng ko nhỉ 😂
@killua123 In được nhưng phải mua giấy chụp của nó, máy rẻ nhưng phim mắc bấm một phát là mất tiền đấy. 15k 1 shot
https://iprice.vn/fujifilm/instax/
@killua123 Máy thì rẻ nhưng giấy thì đắt. Mà mua nó mới có ảnh in để dán, bot album. Chứ máy ảnh hay đt chụp xong có bao giờ ngó đến đâu.
kim lucious
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đã quyết định ở lại với fuji sau khi mua ống kính 23 1.4wr!
@kim lucious vẫn thua xa ff của nikon bác nhỉ,hic
kim lucious
ĐẠI BÀNG
2 năm
@toilachi9 Đúng rồi bác, nhưng quan trọng là nhu cầu với mình có làm nghề hem thôi, đi du lịch, chụp gia đình cầm bộ ff đỡ mệt hơn nhiều
iwannare
ĐẠI BÀNG
2 năm
@toilachi9 FF của sony là vô đối, he he
Làm ăn tốt là okie, ra thêm nhiều máy ngon 😄
fuji nó marketing tốt thật, nhưng vẫn thua sony dài
2 bố ni-ca thì quá bảo thủ nên chậm rồi, cho vài năm nữa cũng không đuổi kịp

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019