Fujifilm X-T1 sẽ được cập nhật firmware vào 21/6 này. Sau đó là X-E2
Gia Tường
6 nămBình luận: 1
3035794_2404810_tinhte-FujifilmXT1-9093.jpg
Fujifilm Pháp đã xác nhận bản cập nhận firmware V4.0 của X-T1 sẽ được phát hành vào ngày 21/6 tới đây. Đây là firmware rất quan trọng, cho phép X-T1 mở rộng khả năng lấy nét với hệ thống Zone / Wide TrackingTracking. Hiện tại hệ thống lấy nét này đã có mặt trên X-T10 và tỏ ra thực sự hiệu quả với khi bám nét vào các đối tượng đang di chuyển. Ngoài việc tăng khả năng bám nét, bản cập nhật firmware này cũng tăng cường độ chính xác khi láy nét của X-T1, đặc biệt là khả năng nhận diện đôi mắt khi chụp chân dung.

X-T1 firmware V4 realease.JPEG

Chi tiết về bản cập nhật V4.0 cho X-T1:
 • Hệ thống lấy nét mới (Zone và Wide/Tracking): giúp lấy nét vào các vật thể chuyển động một cách dễ dàng hơn. Zone (lấy nét theo vùng) cho phép chúng ta vạch ra khu vực lấy nét gồm 3x3, 3x5 hoặc 5x5 điểm trên màn ảnh (chọn ra từ hệ thống lấy nét 77 điểm của máy). Máy ảnh sẽ ưu tiên lấy nét trong khu vực đã định (kết hợp với AF-C) nhằm mục đích lấy nét nhanh hơn và lấy nét liên tục vào vật thể, miễn là nó còn nằm trong vùng lấy nét. Còn chế độ lấy nét rộng (Wide/Tracking) cho phép vạch ra vùng lấy nét lớn hơn so với Zone (dùng hết 77 điểm AF), dùng để chụp các đối tượng di chuyển theo chiều ngang, chiều dọc hoặc tới và lui.
 • Tăng độ chính xác của AF: chế độ lấy nét AF đơn điểm nay tự động chia vùng lấy nét thành nhiều vùng nhỏ hơn để lấy nét chính xác vào từng chi tiết nhỏ mà bạn mong muốn. Kết hợp với khả năng lấy nét theo pha cũng được tăng độ nhạy từ 2,5EV lên 0,5EV giúp máy có thể lấy nét nhanh hơn trong các môi trường thiếu sáng và có độ tương phản thấp.
 • AF có Eye Detection: tự động lấy nét chính xác vào đôi mắt của đối tượng được chụp để mang lại hiệu quả truyền đạt hình ảnh tốt hơn và xóa phông đẹp hơn.
 • Chế độ Auto Macro: máy ảnh tự động chuyển sang chế độ Macro khi cần thiết (chụp ở khoảng cách gần) trong khi vẫn giữ được tốc độ lấy nét nhanh. Người chụp không cần phải bấm nút Macro nữa và có thể gắn chức năng khác cho nút Macro đó.
 • Cải thiện AF trong khi quay video: giúp lấy nét mượt mà và tự nhiên hơn khi đang trong chế độ quay phim.
Ngoài ra tin rò rỉ từ trang Fujirumors cho biết một firmware tương tự cho X-E2 cũng đang được hoàn thiện và sẽ được giới thiệu vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11.

Con này với X-E2 cái nào ngon hơn ạ, giá bây giờ thấy cung ngang nhau
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019