Futuremark cung cấp miễn phí, ngừng hỗ trợ 3DMark Vantage và PCMark Vantag từ 11/4 tới
QuanNDD
4 nămBình luận: 4
Futuremark cung cấp miễn phí, ngừng hỗ trợ 3DMark Vantage và PCMark Vantag từ 11/4 tới
Futuremark chấm dứt hỗ trợ hai công cụ benchmark quen thuộc một thời với người dùng là 3DMark VantagePCMark Vantage kể từ ngày 11/4 tới. Và như vậy, hai công cụ này sẽ không được bày bán trên website, không nhận được bản cập nhật cũng như bất kỳ sự hỗ trợ kỹ thuật nào từ phía Futuremark, đại diện hãng cho biết thêm.

Như chúng ta đã biết, 3DMark Vantage và PCMark Vantage thuộc nhóm công cụ giả lập, thường được dùng “bắn” tốc độ máy tính. Nó mô phỏng hoạt động của các ứng dụng nhưng theo cách đặc biệt để lấy điểm chi tiết. Dựa vào đó, bạn có thể đánh giá sức mạnh hoặc so sánh với các cấu hình khác.

3DMark Vantage.jpg

Cụ thể 3DMark Vantage dùng đánh giá năng lực xử lý đồ họa dựa trên bộ thư viện đồ họa (API) DirectX 10. Với những cấu hình hiện đại, bạn có thể sử dụng bộ 3DMark bản mới nhất, gồm 3DMark TimeSpy được thiết kế nhằm khai thác sức mạnh của DirectX 12. 3DMark Fire Strike cho cấu hình hiệu năng cao hỗ trợ DirectX 11 và 3DMark Sky Diver cho cấu hình tầm trung cũng như các laptop DirectX 11.

Về PCMark Vantage thì đây là phần mềm thiết kế cho Windows Vista, hệ điều hành đã hơn 10 năm tuổi của Microsoft và hiện chỉ chiếm khoảng 1,12% thị phần người dùng. Cũng cần nói thêm là Microsoft đã có kế hoạch cho Vista “nghỉ hưu” vào ngày 11/4 tới.

Để thay thế PCMark Vantage, tùy thuộc phiên bản hệ điều hành mà bạn có thể chọn, chẳng hạn PCMark 7 tương ứng với Windows 7, PCMark 8 với Windows 8 và trong thời gian tới là PCMark 10 dành riêng cho Windows 10.

Song song với việc chấm dứt hỗ trợ, Futuremark cũng chuyển 3DMark Vantage và PCMark Vantage sang dạng miễn phí như đã từng áp dụng với các phiên bản cũ hơn. Như vậy kể từ sau 11/4, bạn có thể tải về, sử dụng số đăng ký được hãng cung cấp sẵn để mở khóa toàn bộ tính năng phần mềm.

Nguồn tham khảo: Guru3D
cv.jpg
3 bình luận
Ruiz
CAO CẤP
4 năm
:p bữa mới lụm trên humble cái 3dmark này
Không iphone, samsung, ms nên chả ai vào cmt. Lần trước thử tải ứng dụng này về thử con chíp nhưng nặng và mất phí 😔 nên thôi. Cho miễn phí sẽ cố tải thử :d
binhnt35
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Do Xuan Tuong Dành cho DirectX 10 vs Win Vista thì bây giờ không còn nhiều người quan tâm.
Không ai dùng nữa mới cho miễn phí😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019