G.Skill ra mắt Trident Z RGB DC - thiết kế 2 tầng, 32 GB/thanh, dành riêng cho Z390
bk9sw
một năm trướcBình luận: 22Lượt xem: 12.985
G.Skill ra mắt Trident Z RGB DC - thiết kế 2 tầng, 32 GB/thanh, dành riêng cho Z390
Đúng như dự đoán, RAM "2 tầng" đã xuất hiện và lần này đến từ hãng làm RAM nổi tiếng là G.Skill với thanh Trident Z RGB DC với dung lượng 32 GB. Loại RAM khổng lồ này được G.Skill cho biết chỉ tương thích với một vài bo mạch chủ dùng chipset Z390 mới của ASUS tính đến hiện tại và vẫn hỗ trợ OC.

Trident Z RGB DC 01.jpg
Trident Z là dòng RAM xịn nhất của G.Skill, nổi tiếng vì tốc độ cao ngất ngưỡng, liên tục phá kỷ lục thế giới về OC nhưng lần này với Trident Z RGB DC thì G.Skill tập trung vào dung lượng. Hãng cho biết một thanh Trident Z RGB DC có cấu tạo gồm 32 chip DRAM 8 Gb Samsung B-die - dân tình hay gọi "B" tức Best ý chỉ những chip DRAM có chất lượng cao nhất từ lò Samsung, đủ ổn định để có thể OC lên mức xung trên 3200 MHz. Trident Z cũng là dòng RAM thường được G.Skill dùng B-die vì mục đích OC.

Trident Z RGB DC 02.jpg
Điều đáng chú ý là 32 chip này được gắn trên một mạch PCB duy nhất với thiết kế giống như xếp 2 thanh RAM chồng lên nhau, G.Skill gọi là Double Capacity (DC), như vậy một thanh RAM 32 GB không chỉ có số lượng chip DRAM gấp đôi mà còn có 2 EEPROM/SPD. Thêm nữa, thiết kế chân tiếp xúc của thanh RAM cũng khác đôi chút so với tiêu chuẩn JEDEC thành ra nó chỉ tương thích với các bo mạch chủ như ASUS ROG Z390 Maximus XI Apex, Maximus XI Gene và Strix Z390-I Gaming.

Trident Z RGB DC Specs.png
Thanh Trident Z RGB DC 32 GB của G.Skill sẽ có 2 mức tốc độ gồm DDR4-3000, CL14 và DDR4-3200, CL14 ở điện năng 1,35 V. Chúng sẽ được bán theo kit 2 thanh, dung lượng 64 GB. Chúng đều hỗ trợ XMP 2.0 để OC, G.Skill không nói rõ tốc độ tới đâu nhưng với đế B-die thì việC OC lên trên 3200 MHz là điều khá đơn giản. Mình đang sử dụng kit Trident Z RGB DDR4-3200 8 GB x 2 với bo mạch chủ ASUS ROG Strix Z370-I và OC dễ dàng lên mức 3600 MHz với điện áp 1,45 V.

Trident Z RGB DC 03.jpg
Bên cạnh dung lượng lớn và xung hữu ích cao thì thanh Trident Z RGB DC 32 GB cũng tích hợp đèn RGB hỗ trợ đồng bộ với các công nghệ đèn của nhiều hãng như AURA, Mystic Light, RGB Fusion … và vẫn được trang bị hệ thống heatsink đặc trưng của dòng Trident Z. Với giá RAM hiện tại đang cao thì mình nghĩ giá của kit RAM 64 GB 2 tầng này sẽ không hề rẻ và nó cũng chỉ phù hợp với dân chơi. Thêm nữa với việc chỉ hỗ trợ vài dòng bo mạch chủ của ASUS thì lượng người chọn mua kit RAM này cũng không nhiều.

Nguồn: G.Skill
22 Bình luận
😁 Trai đần dét best
Mod viết tiêu đề dễ gây nhầm lẫn.
Thay vì vậy đặt là "... chỉ dành riêng cho ASUS" thì chính xác hơn.

Vì đây là chuẩn RAM do ASUS tự phát triển, không thuộc JEDEC nên ngoài ASUS ra thì không có main hãng nào khác dùng được

Tương lai không chỉ Z390 mà các main chipset khác của ASUS cũng sẽ tương thích.
@@nh Phú Thật hả bro? Mình nghĩ vấn đề tương thích là do cpu-chipset quyết định chứ!?
Nếu chỉ là tương thích với main asus-có thể là do bios hay gì đó của asus thì ram này có không nhiều người dùng có thể xài được.
@amdxxx Hiện tại chỉ có 3 dòng main của ASUS là xài được. Đây là công nghệ riêng của ASUS phát triển, dựa trên chuẩn RAM server RDIMM trên các dòng main server, hoặc workstation như X99, X299 nhưng tùy biến để tương thích với chuẩn RAM UDIMM hỗ trợ trên các main phổ thông
Chưa hiểu chỗ này lắm, bác giải thích thêm được không ?
Capture.JPG
@nxmaster79 Bác đọc kỹ chip 8 Gb chứ không phải 8 GB kìa
@nxmaster79 gồm 32module, mỗi module dung lượng 8gigabit, hổng phải gigabyte nhé. bit nhỏ hơn byte
@nxmaster79 Theo mình hiểu, 8 Gb (Gigabits) = 1 GB (Gigabytes) nên 32 chip DRAM tương đương với Ram có dung lượng 32 GB.
@nhoxboy2010 mọi người đều hiểu 😃
GKill v Corsair hãng nào ngon hơn mn?
@Ma Vương _ MT 2 hãng này đều ngon hết. Nhưng giá của corsair cao hơn chút.
@Ma Vương _ MT nhìn con nào đẹp thôi chứ ram thì sao biết cái nào ngon khi cùng thông số
Nhìn đẹp ghê! Mấy cái RAM này phải lắm vào thùng PC có kính ấy :3
quá chất
Rất màu mè và đẹp.
Ôi zồi. Hút máu
Cũng nhói thận
Ngon bổ rẻ là đây
image.jpg
Nhìn phát thèm
Quá đẹp nhưng đã chơi cỡ này phải xài hàng top hết. Chứ mấy Ram có led mà thiếu dòng nó dễ bị lỗi máy, do cần điện nuôi đám LED đó.
Cao quá thấy dễ cấn ổng tản nước 😁
RAM chỉ gắn đc trên main Asus vậy mà lại tương thích với cả Mystic Light, RGB Fusion của MSI và Gigabyte làm gì nhễy 😁
Mày trêu ngươi tao hả G.Skill
Một thanh niên đang dùng đồ Gigabyte cho hay :D

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019