Galaxy Alpha vs iPhone 5s: ngoại thất
cuhiep
8 nămBình luận: 636

Galaxy Alpha khắc phục một trong những yếu điểm lớn nhất của những chiếc Galaxy trước đây, cái sườn máy bằng nhựa xi nham nhở. Việc thay sườn nhôm không chỉ làm cho sườn máy đẹp hơn, tinh xảo hơn mà còn làm cho máy cứng cáp hơn, chắc chắn hơn. Việc thay đổi nguyên vật liệu này đã làm cho hình ảnh và cảm giác cầm trên tay một chiếc Galaxy đã tốt hơn, cao cấp hơn. Mình lấy iPhone 5s ra so với Alpha trong bài này vì rõ ràng chúng ta thấy những điểm tương đồng nhất định từ hai chiếc điện thoại này. Samsung cũng đã tuỳ biến nhiều cái để tạo sự khác biệt như cách điệu góc, thay đổi đường vát, cách bố trí các cổng, khoét loa...

_DSC3812.jpg
Về tổng thể và cảm giác cầm trên tay thì Galaxy Alpha cho cảm giác tốt hơn rất nhiều so với những chiếc Galaxy khác trước đây của Samsung. Và các bạn sẽ thấy rất thích vì nó rất nhẹ và mỏng. 115gram so với 112 gram của iPhone 5s và 6,7mm so với 7,6mm của iPhone 5s, nhưng chỗ Camera thì dày hơn 6,7mm. Có thể nói đây là chiếc Android đầu tiên cho cảm giác cầm trên tay sang trọng, nhẹ nhàng, thoải mái, gọn gàng như một chiếc iPhone 5 hay 5s. Những chiếc điện thoại Android cao cấp hầu như đều to hơn và nặng hơn nhiều so với iPhone.

_DSC3809.jpg
Mặt trước hai máy khi tắt màn hình. Về tổng thể thì iPhone 5s vẫn có thiết kế đẹp hơn. Tinh tế hơn. Tuy nhiên Alpha này chỉ là chiếc điện thoại tầm trung. Chỗ màng loa thoại và nút home giờ như là biểu tượng của Samsung trên điện thoại.

Quảng cáo


_DSC3815.jpg
Cạnh trên của Alpha mỏng hơn so với iPhone nhưng lại chứa nhiều thành phần và nhiều màu sắc khác nhau. Chúng ta có 3 lỗ tròn, một miếng kim loại dẹp nhô lên với nhiều lỗ tròn nhỏ bên trong và chữ Samsung trong khi ở iPhone thì có 2 lỗi tròn và một lỗi dẹp.

_DSC3839.jpg
Cạnh dưới của máy của Alpha cũng mỏng hơn của iPhone. Nút Home trên Alpha dẹp hơn và nhô lên khỏi mặt bằng chung trong khi nút Home của iPhone là hình tròn và lõm xuống. Thao tác cảm ứng thì iPhone là đặt vào trong khi Alpha là quẹt xuống.

_DSC3822.jpg
Cạnh trên của máy. Chúng ta có thể thấy ngay iPhone dày hơn so với Alpha khi so từ đây. Bề mặt hoàn thiện của hai chiếc điện thoại là gần như nhau. Mặt trên của iPhone chỉ có nút khoá/mở màn hình trong khi Alpha có lỗ cắm tai nghe 3.5mm và mic. Xung quanh lỗ mic Samsung làm thêm một phần nhựa để bảo vệ nhôm mềm và làm cho nó đẹp hơn. Phần nhựa để tách biệt ăng ten sường máy cũng nằm ở cạnh trên của Alpha.

_DSC3827.jpg
Cạnh dưới của hai máy. Chúng ta thấy Alpha được làm điệu hơn, uốn lượn hơn. Về các thành phần nhìn từ cạnh dưới này thì iPhone 5s nhiều hơn. Cả hai đều có loa ở bên phải và mic ở bên trái. Apple khoét nhiều lỗ cho mic hơn và khoét lỗ to hơn. Chúng ta thấy cổng tai nghe 3.5mm và lỗ cắp cap lightning đều được để ở cạnh này và có một rong kim loại bọc xung quanh rất là đẹp và cao cấp. Máy này đã được dùng gần một năm mà các cổng giao tiếp vẫn rất đẹp và hoàn hảo vì cắp tai nghe và đầu cáp lightning đều bo ở đầu, không dễ gây tổn thương cho bên bị cắm và ở đây bên bị cắm cũng được bảo vệ tốt. Trong khi ở Alpha thì Samsung dùng nhựa để bảo vệ lỗ trong khi đầu MicroUSB lại rất sắc. Thời gian sau chúng ta sẽ rõ độ bền của cổng này, nhưng rất khó để có thể bên như cổng của Apple.

_DSC3820.jpg
Nút tăng/giảm âm lượng của Alpha mảnh và liền lạc trong khi trên iPhone thì là hai nút tách biệt. Trên iPhone có thêm nút tắt tâm thanh nhanh. Từ đây ta cũng thấy được sự cách điệu ở góc bo trên Alpha

_DSC3825.jpg _DSC3823.jpg _DSC3828.jpg Ở các góc và cạnh dưới thì đường vát cạnh trên Alpha to hơn một chút so với iPhone trong khi ở hai cạnh hai bên thì đường vát của Alpha nhỏ hơn. Trên iPhone thì đường vát này bằng nhau ở tất cả các vị trí.

Quảng cáo_DSC3819.jpg _DSC3821.jpg So sánh nhìn từ hai cạnh. Alpha mỏng hơn khá nhiều so với iPhone. Cạnh vát ít hơn.

_DSC3831.jpg _DSC3832.jpg Nói về cụp camera thì rõ ràng trên iPhone 5s được thiết kế đẹp hơn và gọn gàng hơn. Do máy mỏng và cụp camera to hơn nên phần này của Samsung Alpha nhô lên một chút so với mặt bằng chung. Đèn flash LED của Alpha là LED đơn và có thêm phần đo nhịm tim trong khi flash trên iPhone 5s là flash LED kép.

_DSC3835.jpg
Phần nhựa để tách biệt sườn máy trên Alpha dày hơn so với trên iPhone. Cả Apple và Samsung đều dùng sường máy làm ăng ten thu nhận sóng. Apple tiên phong trong việc dùng chính sườn máy làm ăng ten bắt sóng từ iPhone 4. Lúc đó Apple đã gặp sự cố nhiều máy bị lỗi bắt sóng yếu do sự tách biệt này không tốt khi người dùng chạm vào làm liền mạch hai phần khác nhau của ăng ten.

_DSC3844.jpg
Alpha được trang bị khay SIM Nano giống trên iPhone 5s nhưng phần để sim này ở dưới nắp lưng. Để gắn sim thì chúng ta cần tháo nắp lưng và pin ra. Trong khi ở iPhone 5s chúng ta phải có ghim hay tăm để đẩy khay SIM ra.

_DSC3829.jpg

Quảng cáo


iPhoen 5s được làm từ một khối nhôm từ trước ra sau. Trong khi Alpha chúng ta có sườn nhôm còn nắp lưng vẫn làm bằng nhựa như những chiếc Galaxy khác.

636 bình luận
vtsn4
CAO CẤP
8 năm
Alpha mỏng, màn hình lớn. Nhưng khung sườn không đẹp bằng iphone. Tự nhiên samsung làm nhô 4 góc ra làm chi không biết...
RCHobby365
TÍCH CỰC
8 năm
@vtsn4 Nhô ra để đỡ bị giống iphone ấy mà 😁 cái này nhìn giống mấy cái case nhôm của iPhone đấy
@vtsn4 Nhô ra cho nó có sự khác biệt bạn a, không nhô thì nhiều người lại bảo giống ip hay giống con này con kia.
@vtsn4 bị giống cái ốp viền kim loại của 5 ... hô hô
vnvn
TÍCH CỰC
8 năm
thiết kế khá đẹp, nhưng màn hình + pin và màn hình 4.7inch là một điểm trừ, ko biết khi bán ra có thay đổi thêm gì không 😁
buathanqn1
TÍCH CỰC
8 năm
vẫn thấy ip5 đẹp hơn.
@buathanqn1 còn trên là 5s mà!:eek:
Phan_Quan
TÍCH CỰC
8 năm
Con Alpha này đẹp nè, do 5s đẹp quá nên ko bằng thui, chắc sẻ có thêm alpha 2,3,4 thôi
Minh Duy BMW
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Phan_Quan Biết đâu là Beta, Gamma, Delta,....?
@Phan_Quan Bình luận của bác nhắc tôi nhớ đến truyện Kiều của Nguyễn Du. 😁
verybeo
TÍCH CỰC
8 năm
củ chuối quả pin 1800, quá xỉn, sao ko đưa lên tầm >2000 dày thêm2,3 mm có chết ai
khóc vì em
ĐẠI BÀNG
8 năm
@verybeo Pin nhỏ nên màn hình 720p cx tí hon nốt bác ợ... Bác sam ki bo quá
verybeo
TÍCH CỰC
8 năm
@khóc vì em 720 m vẫn thấy ok, s3 nhìn mãi còn thấy đẹp nữa là =))
như kiểu cao to, đen, hôi, chuối dài mà 30s, quá nhọ cho anh hàn xẻng
khóc vì em
ĐẠI BÀNG
8 năm
@verybeo Bác nói đúng r.... Dù sao FHD vẫn đẹp hơn 😁
Các bác cứ yên tâm , tối qua mình đã @ trực tiếp cho Bác " Chơi Xong Zong " bên sứ Kim Tri . Đến sáng nay thì có @ phản hồi với nội dung như sau :

Kính gởi trungakira

Để đáp lại sự mong chờ , mòn mỏi từ đông đảo các Fans cuồng vì các "Siêu phẩm" Smart phone do chúng tôi sản xuất . Riêng với thị trường Việt Nam chúng tôi sẽ giải quyết vẫn đề về Pin yếu sinh lý như sau :

Thứ nhất các bạn có thể mua thêm 1 cục xạc di động do chúng tôi sản xuất với giá giảm đặc biệt theo công thức : Giá bán niêm yết x 4 : 2

Hoặc chúng tôi sẽ tặng miễn phí cho khách hàng một Bình Ác Quy Đồng Nai ( Hàng Việt Nam chất lượng cao ) . Dung lượng bình ác quy này bộ phận kỹ sư và kỹ thuật của chúng tôi vẫn đang " châm cứu " .

Cám ơn

😃
lom-com
TÍCH CỰC
8 năm
@trungakira bác xàm trâu quá 😁:p
duongtienloc
ĐẠI BÀNG
8 năm
@trungakira ka ka
@trungakira Nếu ko có thể liên hệ vs mình giá cả hữu nghị
singum3004
TÍCH CỰC
8 năm
@trungakira nhảm quá bạn ơi, chịu khó chờ test pin xem thế nào đã
Để khác biệt chứ chi 😆)
Đừng đem iphone ra so với em này, minh không phải Fan iphone nhưng phải công nhận là iphone nó ăn đứt em apha này, quá khập khiễng.😁
@QuangThai06 Iphone quá đẹp bác ạ n
@QuangThai06 Mình thì lại chả thấy Iphone "ăn đứt" Galaxy Alpha chỗ nào, Galaxy Alpha màn hình bự hơn, mỏng hơn, hỗ trợ đa nhiệm (trong khi iphone chỉ chạy đơn nhiệm), nắp lưng tháo rồi dễ dàng thay pin (trong khi iphone nguyên khối, muốn thay pin chỉ có nước bung máy), đo nhịp tim bảo vệ sức khỏe ... Chả hiểu sao bạn nói "ăn đứt" được hay thiệt :D
@Samuel Khong Bạn có đọc tiêu đề bài viết không?
@QuangThai06 tầm trung so với cao cấp không khập khiễng chẳng lẽ hơn
Mister.Ta0
ĐẠI BÀNG
8 năm
Có một sự hao hao ko hề nhẹ ở đây 😁
@Mister.Ta0 BẮt chước thì phải khác tí chứ không lại bị kiện!
audi10
TÍCH CỰC
8 năm
cùng là viền nhôm nhưng đẳng cấp khác hẳn nhau 🆒
@audi10 ifan cái gì mà chẳng khác nhau đến camera còn hơn cả 1020 nữa mà
vn69
ĐẠI BÀNG
8 năm
làm cái viền nhôm cho hợp xu thế chứ 😃. chỉ có điều ....😁

các bác có thấy nó giống cái case này ko?

@vn69 cái case của bác thô như cái pô :D. Gắn vô xấu cái đt thêm. với lại hình như chỉ vát có 1 cạnh phải. Còn của người ta mỏng và tinh tế thế mà bác dìm hàng ghê thế 🆒
@vn69 Em nói thật, bọn Samsung thiết kế vừa xấu vừa ngu bậc nhất trong hàng ngũ Android.

So sánh với 5s khác gì vôi đi bì với phấn, quạ so với công.

Em thấy SS rất giống câu này: "Thà không thiết kế thì người ta tưởng là ngu, khi thiết kế xong thì đúng là không còn nghi ngờ gì nữa"

Các bác ném đá thoải mái
@navy.seal Có 1 like cho cụ em đồng quan điểm
ThuyDung9x
TÍCH CỰC
8 năm
@vn69 Ốp Devil ak. Con này giá đắt 7-8lit mà cũng không đẹp lắm
Một 9 một 10, bạn nào có điều kiện thì "xúc" cả 2 con đỡ phải suy nghĩ.
mog
TÍCH CỰC
8 năm
Sao không làm nốt mặt sau nhôm đi. Lại đợi sang năm phải thêm xèng...
@mog làm nớt mặt nhôm sau thì trắng trợn quá, lại phải đi hầu tòa vì cái tội ăn cắp thiết kế 😆. Anh Sam thiệt là vô đối.
chụp 2 cái iphone làm gì vậy ? :eek::eek::rolleyes:
hyper89
TÍCH CỰC
8 năm
@bluequanganh Comment của bác thâm thật 😁
@bluequanganh Em thích Bác rồi đấy 😁 :D

Cái “bự bự” “mỏng mỏng” nhái thôi Bác :D
camphalang
ĐẠI BÀNG
8 năm
@bluequanganh IMG_2382021097124.jpeg
Thiết kế của alpha đẹp. Của IP thì ko cần bàn tới nữa.
Đợi so với ip6 thì hợp lý hơn
@JoseyHan so vs 5s là nó vỡ mồm r, nói chi là ip 6 😆 chưa kể nó ko cùng phân khúc :3
@JoseyHan Mình thấy so với 5s còn khập khiễng nghĩa chi so với iphone 6
Nếu cái sườn Apha phẳng đều và camera không lồi thì trông khá hơn rất nhiều ,nhưng đây chỉ là sản phẩm dọn đường cho 1 sp mới nên ko thể đòi hỏi hơn !
hhd0206
ĐẠI BÀNG
8 năm
@trantrungtu Mình cũng nghĩ giống bạn. Mình thấy với việc dùng khung viền kim loại, như này thì máy nhìn đã đẹp hơn so với trước rất nhiều rồi. Có quyền hi vọng 1 thiết kế hoàn toàn kim loại và đẹp từ Samsung đó chứ.
lúc đầu nhìn apha thấy na ná giống 5s, giờ nhìn kỹ thấy giống thật
nolovedance
ĐẠI BÀNG
8 năm
@duck91 Mắt có vấn đề nhìn sao nói giống. Giống chỗ nào.
@duck91 Công nhận giống thế này thì chết ak
Vinh Trang
ĐẠI BÀNG
8 năm
@duck91 Bạn thấy "giống thật" mình cũng nể bạn luôn 😁, còn mình thì nhìn từ xa là biết Alpha hay 5s rồi =)), không liên qua nhưng hình như Alpha có bản màu xanh nữa, khá đẹp, nhìn là mê luôn.
Quả chip 64bit của Iphone đâu r.so vs chip của Samsung kìa.
thanhlongau
ĐẠI BÀNG
8 năm
@quangloc999 Mang cấu hình ra đọ với IP à, tuổi xì tin.Ông 8 nhân mà dùng có hơn được ông 2 nhân đâu.Nói ra làm gì để xấu hổ
ntvan
TÍCH CỰC
8 năm
@quangloc999 đọc lại tiêu đề bài viết đi :rolleyes:
@quangloc999 Đọc hiểu ko vậy bạn? So sánh ngoaj thất ở tiêu đề. Đã ghi rõ nv rồi. Vậy mà còn vào cmt kiểu như thích gây chiến. Sao ko kêu so sánh nốt nhân hệ điều hành, giá tiền đi.
Meteor Cry
ĐẠI BÀNG
8 năm
@quangloc999 sam sung hinh như cũng có sai 64 bit thi phai ma bac :p😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019