Galaxy S20+ vs Galaxy S10+: có nên nâng cấp?
cuhiep
2 tháng trướcBình luận: 173Lượt xem: 15.467
Galaxy S20+ vs Galaxy S10+: có nên nâng cấp?
Galaxy S10 Plus là chiếc điện thoại bán chạy nhất của dòng ở Việt Nam nên mình so sánh thử dựa trên những gì thấy được qua nay để anh em xem xét xem có nên nâng cấp từ S10+ lên S20+ hay không. S20+ mới ra nên dĩ nhiên có nhiều cái mới hơn rồi, tuy nhiên anh em đang xài S10+ cũng là hàng đỉnh rồi nên cũng không phải bối rối quá 😁.

Thiết kế và hoàn thiện

Tuy cùng dòng nhưng S20+ sẽ nhìn khá khác biệt so với S10+ khi mà anh em nhìn nó hoặc người khác nhìn thấy anh em xài. Nhất là cụp camera sau bây giờ nó to hơn và nổi bật hơn, lệch sang bên trái máy. Và màn hình phía trước thì lỗ đen cho cam trước ở giữa và nhỏ hơn nhiều. Viền mà nhình của S20+ cũng mỏng hơn nhưng không quá nhiều.
 • S20+: 161.9 x 73.7 x 7.8mm, 186g
 • S10+: 157.6 x 74.1 x 7.8mm, 175g
Khíc thước và trọng lượng thì anh em nhớ lưu ý là S20+ sẽ nặng hơn S10+ tới 11 gram, con số này không nhỏ khi đặt lên bàn cân só sánh việc mang vác hàng này. Tuy nhiên anh em đổi lại sẽ có màn hình to hơn và pin to hơn. Nói chung cũng đáng để hy sinh.

Còn lại thì khung sườn vẫn là nhôm, vẫn sơn hoàn thiện, khoét lỗ, cổng usb, bám vân tay... gần như nhau. Vì nó cùng là một dòng mà và cùng kiều mà Samsung đang làm hiện nay. Cho nên nếu anh em quan ngại phần này thì hai thằng như nhau, không cần đổi.

Màn hình


Có hai thứ mà anh em sẽ cảm nhận được đó là màn hình của S20+ to hơn kha khá so với S10+ 6"7 so với 6"4. Và độ làm tươi hình ảnh của S20+ là 120hz so với 60hz của S10+. Đây là hai phần quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của anh em, nhất là cái độ làm tươi hình ảnh. Tức là bây giờ khi anh em vuốn nội dung trên màn hình thì nó sẽ trượt mượt hơn nhiều.
 • S20+: 6.7-inch, Infinity-O, 120Hz
 • S10+: 6.4-inch, Infinity-O, 60Hz
Theo trang Tom Hardware thì tốc độ lấy mẫu cảm ứng của S20+ còn là 240hz trong khi S10+ mình không rõ là bao nhiêu nhưng chắc chắn là ít hơn S20+.

Về màu sắc, hiển thị thì sẽ không khác nhau nhiều vì cùng là công nghệ màn hình và giao diện do Samsung thiết kế. Mình giờ dùng Điện thoại Samsung toàn phải chỉnh màn hỉnh rực thay vì để mặc định vì thấy thiếu màu kinh khủng khi để mặc định. Chủ yếu là do giao diện.

Camera:


Thay đổi lớn nhất là camera tele trên S20+ độ phân giải rất lớn 64MP so với 12MP của S10+. Vừa ống tele mà vừa độ phân giải cao nên anh em có thể thoải mái zoom ảnh hay crop ảnh mà không lo mất chi tiết. Mới đầu mình cũng thấy lạ là sao Samsung không trang bị camera chính 64MP mà lại trang bị cho camera tele. Có lẽ lời giải là việc zoom ảnh và crop ảnh, Samsung muốn thể hiện điều đó năm nay. Cam chính của Samsung cũng ngon quá rồi.
 • S20+: 12MP ultra wide, 12MP wide angle, 64MP telephoto, DepthVision; 10MP front
 • S10+: 16MP ultra wide, 12MP wide, 12MP telephoto, 3D Depth; 10MP + 3D Depth front
Sự thụt lùi so với S10+ khi so số là cam trước của S10+ là 2 cam, đo được chiều sâu để chụp chân dung xoá phong. Trong khi S20+ thì chỉ có một cam. Anh em có thể nghĩ theo hướng tích cực là giờ màn hình chỉ có một lỗ nhỏ thay vì lỗ to như S10+. Nhưng mình thì thích cái lỗ to và dẹp, lệch qua bên của S10+ hơn, nhìn nó khác biệt hơn.

Có hai điểm khác anh em có thể quan tâm là khẩu độ cam chính là F1.8 thay vì là F1.5 và F2.4. Rồi cam siêu rộng độ 12MP chứ không phải 16MP.

Những phần khác mà anh em có thể đọc thấy đã như là quay S20+ quay được 8K trong khi S10+ chỉ quay được 4K. Rồi S20+ có cái Single Take chụp một cái là tất cả camera cùng chụp luôn cũng hay.

Về phần cứng chính, nền tảng:


S20+ mới ra mắt nên được trang bị SoC mới nhất của Samsung là Exynos 990 so với Exynos 9820. Chúng ta sẽ có Exynos 990 làm trên tiến trình 7nm trong khi 9820 làm trên tiến trình 8nm. Và dĩ nhiên rất nhiều phần cứng bên trong đều mới và mạnh hơn nhiều nếu xem số. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì cả hai đều là flagship và khó mà nhìn thấy được sự khác biệt rõ ràng.
 • S20+: Exynos 990, 12GB RAM, 128/512GB, 4500mAh
 • S10+: Exynos 9820, 8GB/12GB RAM, 128/512GB/1TB, 4100mAh
Một số thứ khác anh em có thể thấy sự khác biệt như pin của S20+ là 4500mAh so với 4100mAh hay ngược lại nhớ S10+ có thể đến 1TB trong khi S20+ chỉ đến 512GB. Tuy nhiên cả hai phần này mình đều muốn chia sẻ là nó không ảnh hưởng quá lớn. Như pin thì nó còn phụ thuộc vào kích thước màn hình, độ sáng, thói quen dùng, bản OS... dung lượng bộ nhớ thì 512GB hay 1Tb gì cũng là quá lớn.

Kết:
S10+ vẫn có nhiều thứ hay ho và đáng giá, anh em không nhất thiết phải đổi lên S20+ nếu không thuộc nhóm người thích công nghệ, thích cái mới hay cuồng. Nhìn bên ngoài thì S10+ cũng không quá lạc hậu hay tụt hậu so với S20+.

Tuy nhiên S20+ vẫn có nhiều thứ đáng giá như màn hình cấu hình mạnh hơn, camera mới đã hơn. Còn lại là ngân sách thôi, nhiều xiền thì cứ múc.
Không ham hố lắm , để xiền mua laptop 35 củ
@Johnny Đạt Phú bạn cứ thử mua mấy cái máy kia dùng đi thì biết
@Johnny Đạt Phú bạn định mua gì, làm viejc gì, mua về ohujc vụ mình, đừng quá dư thừa, theo trào lưu khoe là được.
@Sammari Nguyen Mình dư để mưa, nhưng không cần thiết, mình đầu tư vào thực phẩm sạch + máy móc phục vụ công việc tạo ra tiền của + sức khỏe là được 😃
@Sammari Nguyen Thì đt mới người ta sx ra mình ko mua vậy sao họ bán được anh !?!
Em thấy samsung năm nào cũng có máy mới xài thích lắm anh
S10+ thiết nghĩ cũng không cần lên s20. Chờ thêm 1 năm nâng s21 đáng hơn
@Quang Nguyễn 0306 S30 chứ 😁
Mình cũng thấy s20 chưa có gì đột phá so với s10. Hấp dẫn mình fai đổi liền . Mình nói thật ko biết fai lớn rùi dt liên quan tới cv làm ăn nên ko còn ưa cái chạy theo công nghệ , còn những người cười tại họ thiếu hiểu biết
@nbqvdp Chắc cụ đang hiểu nhầm. Theo quan điểm cá nhân thì điện thoại đời S20 không có quá nhiều nâng cấp so với S10, và hiện S10 nó đã đáp ứng được đến 95% so với đời S20 nên nâng cấp không nhiều ý nghĩa lắm nhưng nếu cụ thích thì nâng cấp thôi.
@NGUYENVANHIEU1212 haha người ta dùng đt phù hơp với mục đích SD chứ đâu theo thời thế cụ nhỉ
Tiền đâu mà mua nhỉ
Giá tiền 1 chiếc smartphone giờ ngang với laptop rồi, thậm chí còn cao hơn khá nhiều! Cuộc đua về giá trong 1-2 năm trở lại đây đã khiến nhiều người hụt hơi vì chạy theo ko kịp 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Phục vụ mọi tầng lớp thượng đế
Mà giờ thượng đế cần con phone cầm tay hơn con lap
@crazysexycool1981 Chấp nhận mua sau 6 tháng thì giá tốt rồi anh êy :D
"Tuy nhiên S10 vẫn có nhiều thứ đáng giá như màn hình cấu hình mạnh hơn, camera mới đã hơn. Còn lại là ngân sách thôi, nhiều xiền thì cứ múc."
Phải là s20+ chứ ad?
@caobang200 Lâu lâu giả bộ ngáo chút, test ae đo
Con server cùi của mình RAM có 16GB, em S20+ này làm hẳn quả 12GB, xài gì cho hết nhỉ 😁
zoom 100x nhưng từ 30x nó rung như động đất cấp 10 trên tripod thì trên tay còn như nào nữa
@Soullegend zoom thì rung là bt mà bạn.
@Soullegend zoom 100x có lẽ chỉ là phóng to trên ảnh thôi ấy
4907811_image.jpg
4907808_image.jpg
@leemanhj916 Nếu chỉ là phóng to lên thì hãng nào nó cũng làm rồi bác ạ
Không nên nâng cấp. Xác định lên thì Ultra luôn
@minhthanh255 Đúng rồi, nếu đang dùng S10+ thì lên đời bằng S20 Ultra luôn
Giá chát quá, nếu có điều kiện thì cứ s20+ mà chơi
Tại sao giá smatphone ngày càng cao, ai giải thích dùm đc k.
@hidarling Nghe như giá khẩu trang tăng 😁
@nbqvdp Vậy tính ra ss phải cảm ơn ô táo nhỉ. Giờ có cơ hội bán giá cao nâng doanh thu
@lethanhthu48 Giá flash ship ngày càng cao thì mấy bạn ở trên đã giải thích đúng rồi, chứ k phải giá smartphone ngày càng cao, tính ra hiệu năng/giá tiền của smartphone ngày một tăng, vậy tính ra là smartphone ngày càng rẻ
@lethanhthu48 Bạn bỏ tiền mua 1 cái máy chụp hình du lịch tầm 5-10 triệu ,nó chụp cũng như cái dt ,tương tự máy quay phim cũng z , đt thay máy ghi âm rồi xất ra văn bản ,lưu trứ dự liệu chẳng thua gì máy tính , tôc đọ đọc khi cũng cao .đt như ng chỉ đg khi bạn đi đường ,đt giúp bản giải trí đỉnh cao khi có nhu cầu , tương lại AL google kết nối mọi người trên thế giơi với nhau mặc dù k giỏi tiếng anh .sau cùng chúng ta chỉ cần cái đt ,và có tất cả mọi kiến thức ở trong
Sao mình ko thích cụm cam S20 tí nào, S20 ultra thì nhìn là biết đòng S, chứ S20, S20+ xài ngta tưởng xài A51, A71 nữa kém sang ghê!. Như iphone nhìn cái là biết iphone 11 liền.
@drphongcool Mày có hiểu thằng thớt nói gì không? Hiểu thì nói tiếp
Sp nào mà cao cấp giống hệt 1 sp cùi bắp. Nói như mày mua con 11 pro max hàng Đài cũng đủ khoe rồi cần gì phải tốn 30 40 củ mua con hàng thật. Quan trọng mình dùng chứ cứ phải mua để người khác biết thì mua vàng, à mà vàng hàng mã cũng đầy
@cuongtao2016 Đấy là chỉ dành cho mày 😆 thằng nào cũng muốn khách hàng của nó phải thấy sướng khi dùng sp của nó, cao cấp phải được nhận ra giữa đám đông 😁 đừng đem cái siy nghĩ thiểu số ra! Nói như thằng kia thì cũng 1 phần k đúng nhưng dãy đành đạch lên thể hiện như m thì sai lòi :D
Del thằng nào vui khi mua máy 30 củ ra để bị hỏi hay nghĩ là con máy cùi bắp hết! Hãng đt nào nó cũng cố nghĩ sao cho khác đi để tự phân biệt với model trước và với hãng khác thì m lại nói khác để làm gì :D Cmt lịch sự lại thích lôi tao mày ra, nghe là biết muốn nhét cái đb vào mồm!
Đấy là chỉ dành cho mày 😆 thằng nào cũng muốn khách hàng của nó phải thấy sướng khi dùng sp của nó, cao cấp phải được nhận ra giữa đám đông 😁 đừng đem cái siy nghĩ thiểu số ra! Nói như thằng kia thì cũng 1 phần k đúng nhưng dãy đành đạch lên thể hiện như m thì sai lòi :D
Del thằng nào vui khi mua máy 30 củ ra để bị hỏi hay nghĩ là con máy cùi bắp hết! Hãng đt nào nó cũng cố nghĩ sao cho khác đi để tự phân biệt với model trước và với hãng khác thì m lại nói khác để làm gì :D Cmt lịch sự lại thích lôi tao mày ra, nghe là biết muốn nhét cái đb vào mồm! Ủa không mày tao chẳng lẽ bạn tớ à. Thôi đb của mày thì đưa lên mà ngậm. 2020 rồi đó sang lên có nhà có xe 4 bánh thì khoe với kh. Con đt l mà làm như nhà lầu, xe hơi. Tao sống ở tp chứ ở quê như mày đâu mà có cái đt mà to vậy. À mày có mua con iphone hàng Đài tao đảm bảo 99% ko ai nhận ra đâu trừ khi mày mở máy ra dùng.

Mà mày nhìn con S20, S20+ mà bảo giống con dòng A thì tao biết mày ở cái thế giới nào rồi. Có thể từ sao hoả hoặc từ đảo hoang nào đó mới vào đất liền
DDV mua cổ phần tinhte khi nào vậy ta 😁
Kích thước màn hình và DDR5 đáng nâng cấp
Vẫn thích dòng note hơn
@hongphuc9x Note chỉ có cây viết và thêm ứng dụng của nó thỉnh thoảng chọt chút rồi quên lảng, hơi phí tiền đổ vô để sở hửu nó
@nbqvdp Tại chưa xài note nên chưa biết cảm giác thôi. Lâu lâu thèm cảm giác ghi chép hơn là gõ gõ thì có cây bút của note đáp ứng được. Mình bị hoài.
@Híu Mụp Sài mấy đời rồi ông ơi, Note 5, 6, 7
Mới mua thì ham hố nghịch tí, cố nghĩ ra ứng dụng viết cho máu với người ta, bỏ dần đi vào quên lãng, thôi mua loanh quanh các dòng điện thoại độc lạ như Pixel trãi nghiệm
@nbqvdp thèm con pixel, mà mua ở vn thì toàn xách tay 😔
@Híu Mụp Google nó có đoái hoài đến thị trường Vietnam đâu?
Cũng không phải tiêu chí mảng điện thoại là việc sống còn như Apple, SS đâu?
Bán được nhiêu thì bán, chủ đích thu thập được thông tin người dùng để chuẩn bị với thuyết âm mưu
bác nào dùng s10+ nên bỏ ốp ra để dùng, lỡ có vỡ thì lên s20 cũng đc, haha
Tuy nhiên S10 vẫn có nhiều thứ đáng giá như màn hình cấu hình mạnh hơn, camera mới đã hơn.
Ai hiểu giải thích em với kakkaa
Chỉ nên nâng cấp khi nó thực sự ở 1 nền tảng kiến trúc vi xử lý mới, chả hạn từ 7nm xuống 5nm, chứ nâng cấp từ 7nm sang 7nm mà chỉ có thêm vài tính năng mà mình ít khi sử dụng thì cũng ko nên.
@emkobit Dư tiền lên ko dư giả yên phận thôi hj
@emkobit Mấy cái 5nm với 7nm loè người dùng à. Chip mạnh hơn có tiền thì cứ chiến thôi.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019