Galaxy S24 FE đang được phát triển nhưng sản phẩm có thể ra mắt muộn hơn dự kiến?

Cáo - Foxtek
22/4/2024 5:6Phản hồi: 47
Galaxy S24 FE đang được phát triển nhưng sản phẩm có thể ra mắt muộn hơn dự kiến?
Theo thông tin rò rỉ được trang Gizmochina chia sẻ trong ngày 22/4/2024, Samsung dường như đang trong quá trình phát triển mẫu Galaxy S24 FE. Mặc dù vậy, thế hệ kế nhiệm của Galaxy S23 FE có thể sẽ ra mắt muộn hơn so với kế hoạch ban đầu.

Thông tin rò rỉ về kế hoạch phát triển Galaxy S24 FE

Cụ thể hơn về thông tin rò rỉ ở đầu bài viết, trang Gizmochina cho rằng Samsung đang phát triển một thiết bị mới có tên mã R12 và khả năng cao đây là Galaxy S24 FE. Trước đó, các mẫu FE tiền nhiệm như Galaxy S20 FE, Galaxy S21 FE, Galaxy S23 FE có tên mã lần lượt là R8, R9 và R11. Bên cạnh đó, tên mã R10 được cho là của Galaxy S22 FE nhưng tiếc là sản phẩm đã không được ra mắt.


galaxy-s24-tech-radar.webp
Khi Galaxy S24 FE ra mắt, sản phẩm dự kiến sẽ có ngoại hình tương tự Galaxy S24 bản tiêu chuẩn (ảnh minh họa: Galaxy S24). Nguồn: Tech Radar.

Ngoài tên mã bên trên, chúng ta không có thêm các thông tin khác về Galaxy S24 FE. Trong khi đó, tại thời điểm này vào năm ngoái (khoảng tháng 4/2023) đã xuất hiện nhiều thông tin rò rỉ về Galaxy S23 FE. Điều này có thể đồng nghĩa rằng việc ra mắt S24 FE có thể sẽ bị trì hoãn.
Dựa trên thời điểm ra mắt của Galaxy S23 FE (tháng 10/2023), trang Gizmochina đã dự đoán rằng Galaxy S24 FE sẽ ra mắt vào tháng 11/2024 hoặc thậm chí là muộn hơn so với mốc thời gian ấy.

Tuy nhiên, trang Tech Radar trước đó lại dẫn thông tin rò rỉ cho rằng Galaxy S24 FE sẽ ra mắt vào tháng 7/2024 nhằm tránh ảnh hưởng đến sự kiện giới thiệu Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 diễn ra vào tháng 8/2024.

Thông số cấu hình Galaxy S24 FE

Theo nhiều thông tin rò rỉ tính đến thời điểm hiện tại, thông số cấu hình Galaxy S24 FE cụ thể như sau:
 • Màn hình: Kích thước 6.1 inch, tấm nền AMOLED
 • CPU: Exynos 2400 (thị trường quốc tế) hoặc Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 (thị trường Bắc Mỹ).
 • GPU: AMD Xclipse 940 (Exynos 2400) hoặc Adreno 750 (Snapdragon 8 Gen 3).
 • RAM: 12 GB.
 • Bộ nhớ trong: 256 GB.
 • Pin: 4.500 mAh

Samsung-Exynos-2400-snap-8-gen-3-muycomputer.jpg
Galaxy S24 FE dự kiến sẽ có hai tùy chọn vi xử lý là Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 hoặc Exynos 2400 tùy vào từng thị trường. Nguồn: MuyComputer.

Dự đoán và kỳ vọng của mình

Bản thân mình dự đoán rằng Galaxy S24 FE sẽ là mẫu smartphone được nhiều người dùng đón nhận bởi sản phẩm dự kiến sẽ có những trang bị phần cứng, công nghệ của dòng Galaxy S cao cấp nhưng có mức giá hấp dẫn hơn (điều này đã diễn ra tương tự với thế hệ tiền nhiệm là Galaxy S23 FE).
Mặc dù vậy, nhiều người có lẽ sẽ cảm thấy thất vọng đôi chút khi Galaxy S24 FE tại thị trường quốc tế khả năng cao sẽ được trang bị vi xử lý Exynos 2400 thay vì Snapdragon 8 Gen 3 giống như thị trường Bắc Mỹ. Thực tế, điều này từng xảy ra với thế hệ tiền nhiệm là Galaxy S23 FE khi thiết bị cũng sử dụng chip Exynos 2200 tại thị trường toàn cầu và Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 tại thị trường Bắc Mỹ.

galaxy-s23-fe-samsung.webp
Tại thời điểm Galaxy S23 FE ra mắt ở thị trường quốc tế, sản phẩm được trang bị vi xử lý Exynos 2200 thay vì Snapdragon 8 Gen 1 giống như thị trường Bắc Mỹ. Nguồn: Samsung.

Qua đó, mình hy vọng rằng Galaxy S24 FE tại thị trường quốc tế sẽ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 bên cạnh vi xử lý Exynos 2400. Có lẽ không chỉ mình mà nhiều người dùng cũng mong muốn điều tương tự bởi họ thường có sự ưu ái và tin tưởng nhất định cho dòng chip Snapdragon cao cấp của Qualcomm.
Ngoài ra, mình cũng mong muốn Galaxy S24 FE sẽ được tích hợp các tính năng Galaxy AI ngay từ khi sản phẩm ra mắt và mở bán (đây là tính năng được trang bị trên các dòng sản phẩm cao cấp của Samsung là Galaxy Z Series, Galaxy S Series). Lý do để mình kỳ vọng như vậy là bởi Galaxy S23 FE ở thời điểm hiện tại đã được cập nhật phiên bản One UI 6.1 và hỗ trợ các tính năng Galaxy AI.

Những mẫu flagship cũ tiếp theo của Samsung sẽ được cập nhật One UI 6.1 đi kèm Galaxy AI | Viết bởi Cáo - Foxtek

Theo thông tin trong ngày 12/4/2024 được chia sẻ bởi trang GSMArena, các mẫu flagship cũ của Samsung sẽ được cập nhật One UI 6.1 trong tháng 5/2024 bao gồm: Galaxy S22 Series, Z Fold4, Z Flip4, Galaxy Tab S8 Series…
tinhte.vn

Quảng cáoVậy các bạn nghĩ như thế nào về Galaxy S24 FE? Hãy để lại bình luận của bạn ở bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.
Nguồn tham khảo: Gizmochina, SamMobile, Tech Radar.

47 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ra cho đông vui, sớm hay muộn không quan trọng.
@Doof Heinz Thằng bệnh, bé bar là thằng nào? Đứa nào mới lập nick lên dc tích cực dc?
@cupeastupid Sau này sẽ thành chuẩn chung của mấy con dùng màn sâm củ. Thế trc h táo cứ bị oan cơ đấy. H thì cháy nhà lòi mặt dog thôi😃
@Doof Heinz M bị ăn chửi quá đến mức ám ảnh t đến thế cơ ah. Thôi lo chạy grab đi cho đỡ bệnh hoạn j t cái. Rách cũng là 1 trong những nguyên nhân làm m bệnh nặng thêm đấy😃
@cupeastupid đến đời s23+ đã fix triệt để rồi thì phải?
SAmsung thì dòng FE này rất đáng mua. Cắt giảm 1 ít trang bị nhưng cấu hình thì bê nguyên từ dòng đầu bảng về.giá thì cũng hợp lý hơn nhiều
@iommvo đừng bê exitlop dc k
@iommvo Vl đáng mua. Thấy con S23 FE chưa. Nó xấu vl. Nhất cái màn. Viền dày cui. Không nghĩ sam lại làm ra con s23 FE xấu vậy.
@iommvo Uh được cái tận dụng toàn linh kiện lỗi nên rất nhanh sẽ được lên đời.
@thuong911 Kệ. FE vẫn mãi đỉnh. Haha
Rác Thải Công Nghệ ❗️ người tiêu dùng sẽ chọn iPhone 13,12 hay thậm chí mua cái điện thoại gần 5 năm tuổi là iPhone 11 chớ chẳng dại gì bỏ tiền mua cái hàng phế phẩm này
@Ciu piến dạng Ciu biếng dạng mà đọc cmt tưỡng não bị biếng dạng.
@Ciu piến dạng nick mới này của cha iphaan nào mới bị ban đây mà
Cười vô mặt
@Ciu piến dạng Thô nhưng thật. Giờ tầm 10tr iPhone 11 đập hết đám thiên hà phế vật. Chấp vài năm tuổi nhưng giờ xài cùng lúc thêm vài năm iPhone 11 bền, mượt đè bẹp đám phế vật kia.
@Ciu piến dạng H ai mua sâm thì dư tiền thôi, chất lượng thua tàu nhưng định giá ip😃 hồi táo ra SE xong húp hết thị phần. H còn ép ng dùng xài xịt nốt thì đúng là tội ác😃
phân biệt đối xử vl , mỹ thì cho chip rồng , còn lại thì cho ê xịt nốt
@hoanglong0712 Trc khi mua lên tt follow mấy thằng seeders khen xịt nốt để đỡ lo rồi hãy mua😃
S23 FE ế vậy mà vẫn ráng ra thêm S24 FE ah? 😁
@kekk con chip 2k4 ráng nhét bán VN cho hết
Dan FE nên chia năm chẵn và năm kẽ: chẵn chạy ế xỳ nốt: còn lẽ chạy snapdragon:
hhhhhhh
snap 8g3 dưới 15tr thì mua
Lại 1 phế vật exynos nữa
S23 FE vẫn đang còn quá ế
@hongphuc1992 Con S23fe không hiểu sao viền dày vật vã như z dc mà giá bán thì trên trời.
Trễ quá ra tới S25 luôn rồi ai mua.
HQTRM
TÍCH CỰC
23 ngày
Exynos phế vật, viền dày cui như mấy con A để phân cấp...
Samsung thích ra dòng FE nhỉ, nên bỏ dòng này đi. mốt Apple ra ban SE sao cạnh tranh lại.
.Gù.
TÍCH CỰC
23 ngày
Viền màn hình mà giống s23 fe thì hơi xấu nha, cấu hình quá oke sài 5 năm
Galaxy S: phế vật phone.
Galaxy FE: FẾ of phế vật phone.
Saámung có đặc sản...
IMG-3045.jpg
IMG-3046.jpg
FE là dòng rất ngon của Sam, giá rẻ nhưng có đủ đồ chơi của flagship. Sam nô mới cho hay, tui cóp lại ra đây!
@sarsilove Khen là 1 chuyện vì phải cào 1 cách bất chấp nhân cách như vậy mới có lương ăn mì gói cầm hơi. Cỡ như bọn này dòng siêu phế vật như FE có rớ tới nổi đâu, mà dù có cầm cố bọn nó dám mua dòng FE mới sợ đó.
@Sút lợn Hình như ngay từ đầu cái FE (Fan Edition) là từ con Note 7 bị cháy nên ra ngay sau đó để "bù lỗ" cho Sam fan. Khá ngon và xứng đáng. Nhưng sau đó, chữ FE bị Sam lạm dụng và khai thác 1 cách phản cảm thấy rõ.
@sarsilove Vụ này là điển hình của thói điếm thúi của Sàm. Lúc nổ 7 nổ loạt đầu thì nó bảo tỉ lệ không bao nhiêu, lấp liếm bán tiếp. Sau đó bị nổ hàng loạt thì bảo thay pin xanh là hết. Nổ tiếp đến không thể che đậy được nữa thì bảo sẽ thu hồi, không đưa trở lại thị trường. Sau đó lại bịp bợm đổi tên thành F.E tuồng bán ra ngoài tiếp. Trong vụ này cũng lòi ra thêm bịp bợm doanh số, nổ cho lắm vài cuối cùng con số thu hồi bằng số lẻ.
gớm chưa? phát triển nữa cơ đấy! lấy linh kiện tồn ráp thành con mới mà bảo phát triển nghe thấy ghê
@QuanLyNhaNghi Chính xác hơn là lấy linh kiện lỗi.
Chắc chờ ra chung với S25 luôn

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019