Galaxy Z Flip5 sẽ có màn hình ngoài lớn hơn, sử dụng bản lề mới để giảm độ hằn trên màn hình chính?

_vphlinh_
02/12/2022 10:12Phản hồi: 43
Galaxy Z Flip5 sẽ có màn hình ngoài lớn hơn, sử dụng bản lề mới để giảm độ hằn trên màn hình chính?
Nhà phân tích Ross Young gần đây vừa tiết lộ rằng, mẫu smartphone gập Galaxy Z Flip5 sắp tới sẽ có những thay đổi đáng kể, đặc biệt là Samsung sẽ tăng kích thước màn hình ngoài và sử dụng bản lề gập mới để giảm độ hằn trên màn hình chính của điện thoại.

Cụ thể, Ross Young nói rằng kích thước màn hình ngoài của Z Flip5 sẽ được tăng lên thành 3,3 inch đến 3,4 inch, lớn hơn nhiều so với kích thước màn hình ngoài hiện tại trên Z Flip4 là 1,9 inch. Ngoài ra, màn hình chính bên trong cũng sẽ được nâng cấp để mang lại cảm giác sử dụng tốt hơn cho người dùng, và Samsung cũng sẽ sử dụng một thiết kế bản lề mới để làm giảm độ hằn trên màn hình cũng như giảm kích thước nếp gấp màn hình.

6.jpg

Cá nhân mình cũng hy vọng các thông tin trên của Ross Young là chính xác, đặc biệt về việc Samsung sẽ dùng thiết kế bản lề gập mới bởi vấn đề về nếp gấp và độ hằn trên màn hình của các mẫu smartphone gập luôn là một trong những yếu tố khiến người dùng ái ngại khi sử dụng những mẫu điện thoại này.

Về việc tăng kích thước màn hình ngoài đối với smartphone gập dạng vỏ sò, mình thấy nó không thật sự cần thiết lắm bởi màn hình ngoài chủ yếu cũng chỉ để hiển thị nhanh tin nhắn hay sử dụng với các thao tác đơn giản. Điều mình mong chờ có lẽ là việc độ dày trên các dòng smartphone gập nhà Samsung sẽ có thể được tinh giảm đi, giúp các mẫu smartphone này ngày càng tiệm cận hơn với smartphone thông thường và cũng dễ dùng hơn.
43 bình luận

Xu hướng

Như trò trẻ con nên apple ko thèm làm 😁
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 đến lúc ấy người dùng apple lại thành trẻ con hết =))
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Hồi note mới ra nghe nói có người chê úp dép lên mặt thì phải
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Sinh năm 81 rồi đấy. 42 tuổi rồi. Đừng nghĩ mình học lớp 5 nữa kkk
vipdaija
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 đến khi nó làm gập ra mắt thì bn là đứa bé mới chui ra từ lo
lỗ
màn ngoài to bằng nguyên 1 gập thì tốt. Cơ mà dòng này chỉ nhỏ gọn đẹp chứ ko có tác dụng sử dụng như Fold.Hợp với chị em thôi.
@Hondacodon287 Mình mới chuyển qua Fail 4, xài 3 ngày thấy gập chỉ cho vui khi mà cả OS lẫn app chưa hỗ trợ ra hồn.
Tuy nhiên con Fold 4 này mà gập lại chạy Android hoặc windowsphone phục vụ như đt bình thường, lúc mở ra chạy windows PC thì đây mới là định nghĩa lại Laptop lẫn Phone
@kobebryant đợi 3-4 năm nữa fuchsiaos ra mắt mới khắc phục được
@Nguyen.Duy.Anh Mình thấy bọn Microsoft khả thi hơn, đã có windowsphone + windows giờ 2 cái làm tiến gần nhau hơn + cơ chế cho dev thì cái store sẽ được khắc phục
Đoán là học theo cơ chế của Motorola Rarz
@QuanLyNhaNghi cơ chế moto thì các hãng TQ đang làm theo đó, màn hình ko bám sát bản lề (kiểu giọt nước) nên hạn chế vết hằn nhưng ko thể chống bụi nước được vì khoảng hở hình giọt nước đó
@QuanLyNhaNghi làm theo cơ chế của Apple iFold chứ 😆
tinhdg
TÍCH CỰC
4 tháng
Sau khi bị mình chê thì đã biết tiếp thu, samsung có duy nhất còn này lạ lạ hay hay, ko ngáo giá.
Nếu nâng cấp màn ngoài
Pin nâng lên 4000
Cam chụp đẹp hơn
Giá như bản cũ
Thì chiếc này đáng mua đấy, mặc dù 99% sẽ bỏ tiền mua iPhone thay vì con này.
@tinhdg Ss mà k ngáo giá thì chắc chẳng có ai ngáo thực sự, nhìn dòng tầm trung vs phổ thông so vs tàu thì biết. Thua hẳn hiệu năng và thiết kế. Dòng fold vs flip chưa ngáo chứ k phải k bao h ngáo, do ss muốn phổ biến dòng này nên chấp nhận ít lợi nhuận hơn, vài năm nữa thì chưa chắc đâu.
Yazzol
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@MoonBreathing Để ý không thấy mấy OS Tàu hay bị chậm thông báo, sóng sánh vấn đề và bla bla tá lả app Tàu chính cống nếu mua xách tay nội địa Tàu ấy ( đương nhiên kh bàn )..
Đi sâu vô nó mới có tá lả thứ để bàn.
Nhìn Ram, SSD, Tầm nền màn, chất lượng linh kiện bla bla nó cấu Thành nên Thương Hiệu cả.
Và ai nói Smartphone Tàu hiện giờ còn rẻ?
Bước đều lên ngưỡng 7tr là ít nhé - đương nhiên có thể gọi là lạm phát leo thang.. nhg vấn đề của đ.t giá rẻ là Nó phải ít tăng gia, gọi tăng rất ít thì đúng hơn..
Không khen Sam nó làm đ.t quá toàn vẹn, nhg cái chất lượng máy thì Không chê đc nhé, chí ít nó còn có Kháng Nước - mấy hãng tàu kh bì đc phần kháng nước vì s.p giá rẻ nó S.x đại trà Mô túp na ná nhau thậm chí cho 1 bên Thứ 3 nghiên cứu s.p cho đỡ giá thành.. Cái này là cả Mẫy hãng nho nhỏ
vừa vừa cùng s.x 1 con đ.t Na Na nhau về cái Lõi ấy.. khác Mặt Lưng + 1 số Kết cấu bên trong | đây không hẳn việc làm xấu vì giúp Ổn định giá cả.. nhg góp phần đè ép chèn ép ý tưởng sáng tạo.. xiaomi cũng đính chính sẽ Nâng tầm smp rồi đấy thoát mác Smp ngon bổ rẻ chục năm giờ.. ngay cả Redmi cũng kh còn rẻ..
Đáng mừng thay đt giờ vẫn còn Hiện trạng Sau 1 t.g tương đuối 6-12th thì giá trị Giảm tụt quần.. dễ phổ cập hơn.. hay nói 1 cách Tổng quan con đ.t nó s.x Càng nhìu càng rẻ..
Giảm Giá Thành đồng nghĩa Giảm Giá Trị.. còn cái Gì cấu tạo ra Giá Trị không chỉ mỗi Thương Hiệu hay độ Sang trọng - Limited.. Chất Lượng là phần To không thể thiếu cấu thành Giá Trị.
@MoonBreathing Máy tàu như xiaomi ngoài cái chip ra thì toàn dùng linh kiện rẻ tiền, nó mới rẻ thế. Vd khi Speech to text trên xiaomi rẻ tiền, toàn sai chính tả vì mic cùi ghi âm ko chuẩn.
Con Z Flip 4 pin có 3700mHa đủ dùng, nhanh mượt lên OneUI 5 mượt hơn nữa
sao ko lo làm từ flip 4 đi h cả thị trường cũng kha khá hãng làm màn gập rồi nhưng có mình ss là vết hằng dày cuu và có khoản hở ở bản lề làm máy dày gấp đôi
@Nguyen.Duy.Anh nhưng nó lại là thằng bền bỉ nhất và duy nhất chống nước, chắc người ta nghĩ tới bán số lượng lớn nên phải tính độ bền chứ ko phải thẩm mỹ đầu tiên, chứ bác nghĩ sau bao nhiêu đời rồi mà nó nghiên cứu lâu chả nhẽ mấy vấn đề nhỏ nhặt của mấy anh kia ko giải quyết dc.
@Nguyen.Duy.Anh Samsung có lối đi riêng. Mình thấy chọn bền vẫn hơn là đẹp.
Fold 3 hot ầm ĩ. Fold 4 thấy lắng xuống rồi. Thêm 1 2 đời nữa chắc cũng dẹp.
Flip 4 vẫn đang còn chưa phổ biến
lukyluke
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Không hiểu gập để làm gì luôn á. Chắc gập để tạo dấu hằn
@lukyluke @lukyluke

Đt gập xưa nhìn cân đối, nhưng chẳng thể dùng nếu không mở ra, nói chung không có lợi gì cả. Con flip này có thể dùng màn ngoài, kích thước vuông nhưng cầm nắm vẫn ổn, chưa kể có tác dụng trang trí nếu cầm trên tay nữa.
StellarFox
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@KeniVinh Màn ngoài khá vô dụng nha
Bé tí tẹo à
@StellarFox Như bạn nói, chỉ khá thôi. Xem giờ và thông báo.
@lukyluke nó thời trang thật b ạ, công ty tôi có vài em gái dùng đây, nhìn điệu hẳn, mình cầm thử thấy nó vuông vuông gọn gọn cũng vui tay phết, nhưng muốn mở thì phải dùng 2 tay, ko bật nắp bằng 1 tay được như điện thoại nắp gập ngày xưa, hơi bất tiện
Mình có 1 ý tưởng ntnay ko biết công nghệ hiện tại đủ tích hợp trên điện thoại ko nhỉ: giờ có loại kính có thể thay đổi độ trong suốt bằng dòng điện. Flip hướng khá nhiều đến phụ nữ, mặt sau có thể tích hợp gương soi, lúc nào cần soi thì kính sau sẽ trong suốt để soi, xong việc thì quay lại thành dạng nhám mờ như bình thường.
@AZwarrior @AZwarrior
Mặt sau bằng kính dễ tạo vết xướt nhỏ, soi gương mà như vậy khó chịu lắm, nếu thêm ốp bảo vệ thì quá mất công. Bình thường nếu chỉ sửa sang tóc hay nhìn nhanh khuôn mặt thì camera đt cũng đủ rồi. Dùng kính chỉ khi họ muốn trang điểm sửa soạn kỷ hơn nhưng không có đồ trang điểm cũng như không à, chi bằng lấy luôn hộp trang điểm làm cho nhanh.
@KeniVinh xưa có con Z5 Premium mặt sau bóng ko khác nào tấm gương, nhìn đẹp nhưng mỗi tội dễ bám bẩn quá
Chị e mê máy này lắm
xKito
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Máy đẹp nha
Hudson
TÍCH CỰC
4 tháng
@_vphlinh_ Z Flip muốn dùng bình thường thì phải mở ra. Mà khi mở ra thì mỏng khác quái gì các điện thoại khác. Vậy thì mỏng hơn nữa để làm gì?
Để pin đã "thọt" lại càng "thọt" hơn à?!?
Màn hình ngoài to hơn thì dễ sử dụng hơn rồi 😁
Chưa bàn về chất lượng. Về thiết kế thì hiện tại con này là độc nhất của SS rồi. Dễ nhận dạng thương hiệu, hợp với cánh chị em
Bé này toàn đăng bài dự đoán và đoán...chuyên sâu hè?!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019