Galaxy Z Fold3 trong cuộc sống làm nội dung Content Creator như mod bọn mình
Rất hay và hữu ích!/6 người
ndminhduc
2 thángBình luận: 120
Galaxy Z Fold3 trong cuộc sống làm nội dung Content Creator như mod bọn mình
Là một mod Tinh tế, ngoài việc đọc tin hay ghi chú với mức độ khá nhiều mỗi ngày, thì mình cũng có một số công việc đặc thù nhất định khác, bao gồm những việc như quay video, ghi âm, sử dụng thử các phần mềm hay chơi thử các tựa game… Mình sẽ chia sẻ một chút với anh em về những công việc mà mình thường làm đó, cũng như về cái cách mà Samsung Galaxy Z Fold3 đã đáp ứng những nhu cầu đặc thù đó của mình trong khoảng 1 tháng mình được sử dụng máy.Trải nghiệm đáng chú ý đầu tiên mà chiếc Z Fold3 mang lại, cũng là yếu tố quan trọng nhất và mình cũng hay sử dụng nhất trong công việc, chính là việc đọc. Các mod bọn mình có nhu cầu đọc rất nhiều, và với mình thì không chỉ là đọc những thông tin được cập nhật hàng ngày từ nhiều nguồn khác nhau, cũng như xem các dữ liệu ảnh hay video, cũng như đọc và bình luận trên các diễn đàn như Reddit hay Quora, và tất nhiên là cả trên tinhte.vn nữa. Với như cầu đọc nhiều như vậy, mình cần sử dụng một thiết bị với màn hình có kích thước lớn để việc đọc có thể dễ dàng và thoải mái hơn.

Màn hình lớn để đọc tin rộng hơn


zxfold3_-3.jpg

Quảng cáo


Thông thường, mình sẽ đọc tin bằng máy tính hoặc tablet. Nhưng thực tế, mình vẫn luôn muốn sở hữu một thiết bị với kích thước nhỏ hơn tablet thông thường và lớn hơn smartphone một chút, để có thể mang thiết bị này mọi lúc mọi nơi mà không qua vướng víu. Và một chiếc điện thoại gập, đơn cử như Galaxy Z Fold3, đã có đầy đủ tiêu chí để đáp ứng những nhu cầu trên của mình, khi nó là một thiết bị vừa có kích thước màn hình lớn, nhưng cũng có thể gập gọn lại được để dễ dàng mang theo bên mình.

Rõ ràng thì, chưa cần bàn tới những thông số kỹ thuật như độ sáng, màu sắc, hay tốc độ làm tươi của màn hình, thì việc có thể sở hữu một chiếc thiết bị với màn hình có kích thước lớn và có thể gập lại được đã giúp ích cho mình rất nhiều khi sử dụng máy trong nhiều tình huống khác nhau, đặc biệt là khi mình muốn xem lại mindmap để thực hiện việc quay video chẳng hạn, thì khi ra ngoài quay, khá là cồng kềnh nếu phải check mindmap bằng tablet, nhưng nếu sử dụng điện thoại thì diện tích màn hình khá nhỏ, vậy nên một chiếc điện thoại gập như Z Fold3 là một thiết bị vô cùng thích hợp. Z Fold3 thực sự là một thiết bị mà mình cảm thấy rất thích thú khi sử dụng, bởi nó có thể đáp ứng các nhu cầu đặc thù của mình.

Màn hình lớn như “quyển sổ lớn hơn”


5595289__dsf0232_51385096859_o.jpg

Bên cạnh việc có thể tận dụng một chiếc smartphone đặc biệt với màn hình kích thước lớn để đọc hay xem tin dễ dàng và thuận tiện hơn, Z Fold3 cũng có thể đáp ứng cho mình về nhu cầu ghi chú tất cả mọi thứ. Nghiên cứu từng cho thấy rằng, việc viết hoặc ghi chú sẽ giúp cho anh em có thể ghi nhớ mọi việc tốt hơn. Mình cũng đã thực hiện việc ghi chú này rất lâu, từ lúc còn đi học cho đến khi đi làm. Trước đây, mình thường dùng cách ghi chú thuần tuý là bằng sổ và bút, từ đó ghi chú tất tần tật những ý tưởng, những ghi chú trong công việc hay những số liệu đo đạc khác… Thay vì gõ lên máy tính hay điện thoại, mình cảm thấy việc viết chúng ra sẽ giúp mình dễ nhớ hơn rất nhiều. Sau này, khi được tiếp cận với những chiếc điện thoại như Galaxy Note, mình càng cảm thấy thích thú hơn nữa bởi mình có thể mang theo chiếc điện thoại bên mình và cũng có thể sử dụng nó như một quyển sổ nhỏ, để có thể vừa ghi chú và lưu giữ thông tin, không chỉ trong công việc mà còn trong đời sống hằng ngày nữa.

Tuy nhiên, với Galaxy Note thì mình cảm thấy kích thước màn hình vẫn khá hạn chế đối với việc ghi chú của mình, khiến mình cảm thấy việc ghi chú với Note không thực sự đã hay thoải mái như mình mong muốn như khi ghi chú trên Z Fold3. Với kích thước màn hình lớn và chiếc bút S Pen được thiết kế riêng, với kiểu dáng gần giống như một chiếc bút thật, thì cảm giác khi ghi chú trên Z Fold3 cũng thật hơn, đã hơn, thoải mái hơn, tiện lợi hơn, gần giống với cảm giác cầm bút viết trên một quyển sổ vậy.

Màn hình lớn để mở nhiều cửa sổ tiện hơn


zxfold3_-2.jpg

Một điểm khác mà mình cảm thấy Z Fold3 cũng có thể đáp ứng rất tốt, đó là phục vụ nhu cầu đa tác vụ của người dùng.Mình luôn thích những thiết bị có thể đáp ứng việc sử dùng cùng lúc nhiều ứng dụng khác nhau của mình, như là để tham khảo được nhiều nguồn tin cùng một lúc, vừa xem YouTube vừa lướt tin… hay nhiều tình huống sử dụng khác. Ví dụ như trước đây, khi mình muốn vừa chat với bạn và vừa chuyển tiền, thì mình phải chuyển đổi qua lại giữa ứng dụng chat và ứng dụng ngân hàng, hay khi mình đang chat với bạn và muốn gửi một tin tức gì đó để bạn mình đọc, thì thao tác cọp hay phải chuyển đổi qua lại, thoát app này để mở app kia… khiến mình cảm thấy nó có hơi mất thời gian và chưa thực sự được tối ưu hoá sự tiện lợi.

Quảng cáo


Thế nhưng, với Galaxy Z Fold3, mình có thể mở cùng lúc 2 hoặc 3 ứng dụng mà mình cần dùng để có thể thực hiện nhiều thao tác sử dụng cùng một lúc một cách tiện lợi hơn rất nhiều, ví dụ như có thể vừa chat và vừa gửi phần tin cần đọc cho bạn mình cùng một lúc “theo đúng nghĩa đen”. Trong một trường hợp sử dụng khác, mình cũng có thể mở cùng lúc 2 nguồn tài liệu để cọp phần tài liệu từ bên này sang bên kia và ngược lại. Với Z Fold3, mình không cần phải lúc nào cũng sử dụng máy tính để thực hiện những tác vụ mà đối với máy tính thì đơn giản, nhưng đối với điện thoại thì nó phức tạp và khó khăn hơn do sự giới hạn về kích thước màn hình hay khả năng hỗ trợ đa nhiệm, thì chiếc Z Fold 3 này đã hoàn toàn xử lý và đáp ứng được nhu cầu đa nhiệm đó rất tốt và mượt mà.

Trong khoảng một tháng sử dụng Z Fold3, mình đánh giá rất cao cách mà Samsung tối ưu khả năng đa nhiệm - multitask trên thiết bị này, từ đó giúp tận dụng được kích thước lớn của màn hình cùng khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, cũng như khả năng trao đổi giữa các ứng dụng với nhau trở nên dễ dàng hơn. Minh nghĩ rằng, việc mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên một màn hình có kích thước lớn như trên Z Fold3 không chỉ để phục vụ những ai có nhu cầu đặc thù như mình, mà cũng có thể phục vụ các anh em khác với như cầu đa nhiệm khác nữa, từ đó nâng cao tính tiện lợi và trải nghiệm của anh em trong khi sử dụng Z Fold3.

Gập lại làm tripod quay video nhanh


zxfold3_-5.jpg

Là một mod Tinh tế, bên cạnh việc viết hay soạn content, thì việc quay video với thời lượng ngắn dài khác nhau… cũng là một phần trong công việc của mình. Trước đây, tripod và một vài thiết bị mic đi kèm dường như là thiết bị không thể thiếu đối với mình, đặc biệt là khi mình muốn quay lại những video ngắn bằng điện thoại, ví dụ như những video trên tay, hay những video ngắn ghi lại nhanh những tính năng hay điểm đặc biệt nào đó của thiết bị. Có thể nói công việc quay video được chuyển từ thiết bị quay chuyên dụng là máy quay sang một chiếc điện thoại nhỏ gọn chính là một bước tiến lớn, giúp tinh giản hoá tối ưu cho quá trình làm việc. Tuy nhiên, với mình thì mình cảm thấy còn hơi vướng mắc một chút khi phải sử dụng kèm thêm một chiếc tripod để cố định máy. Nhưng, với chiếc Z Fold3, thì mình chỉ cần mở máy ở những góc độ cần hết, sau đó đặt máy ngang hoặc dọc trên một bề mặt phẳng, mình đã có thể thực hiện việc quay video ngay lập tức mà không cần phải mang theo hay set up tripod. Từ đó, việc quay video với Z Fold3 vừa có thể đảm bảo cho việc cố định, không rung lắc, và cũng không cần phải dùng tripod với các video đơn giản.

5617705_Camera_duoi_man_hinh_Fold_3__ndminhduc-13.jpg

Như mình đã đề cập ban đầu, việc test game hay các ứng dụng, đặc biệt là test game, chính là việc không thể thiếu trong công việc của mình. Với kích thước màn hình lớn của Z Fold3, mình có được phần diện tích màn hình lớn hơn, đã hơn để test game, đặc biệt là các tựa game chiến thuật, hay những tựa game hiển thị rất nhiều thông tin trên màn hình giao diện của game. Gần đây, Thảo Huy bạn mình có “dụ” mình chơi một tựa game dàn trận Tam Quốc, thì với màn hình lớn của Z Fold3, mình có thể đọc được các thông tin xuất hiện trên giao diện game một cách dễ dàng hơn, trải nghiệm game cũng đã hơn.

Quảng cáoMột ví dụ khác nữa là về tựa game E Online - tựa game yêu cầu người chơi phải điều khiển rất nhiều thông số trên tàu vũ trụ. Trước đây, mình chỉ có thể chơi game này trên mấy tính hoặc tablet, và khá khó cho mình để chơi tựa game này trên một chiếc smartphone thông thường. Tuy nhiên, với Z Fold3, mình hoàn toàn có thể chơi game này vô cùng thoải mái, ở bất cứ đâu và bất cứ chỗ nào mình muốn, tiện lợi hơn rất nhiều so với việc phải cầm theo một chiếc tablet khá to để chơi game.

Nhìn chung, các nhu cầu sử dụng như đọc tin, viết ghi chú, quay video, chơi game… đều có thể được chiếc Z Fold3 này đáp ứng rất tốt. Đặc biệt hơn nữa, đây lại là chiếc điện thoại có thể gập lại gọn gắng để dễ dàng mang theo bên mình, vô cùng tiện lợi và sẵn sàng đáp ứng đã dạng các nhu cầu sử dụng của anh em mọi lúc mọi nơi.

Một số cảm nhận khác


Một yếu tố nho nhỏ khác nhưng cũng có ảnh hưởng đáng kể trong quá trình sử dụng máy, đặc biệt là trong thời gian vừa qua, chính là việc làm sao để mở khoá máy trong khi chúng ta phải đeo khẩu trang trong hầu hết mọi tình huống, thì với Z Fold3, việc có cảm biến vân tay bên hông hỗ trợ cho thao tác mở khoá máy chính là một tính năng rất tiện lợi, đặc biệt là trong quãng thời gian này.

zxfold3_-6.jpg

Một điểm khác nữa mà mình cũng rất thích khi sử dụng Galaxy Z Fold3, chính là việc kết nối với các thiết bị khác trong cùng hệ sinh thái Samsung Galaxy. Mình rất thích cách liên kết giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Samsung Galaxy, và mình đánh giá rất cao cách Samsung xây dựng hệ sinh thái Galaxy này. Ví dụ, khi mình kết nối tai nghe Bud 2, hay thiết lập kết nối Samsung smartwatch với điện thoại, hay các thiết bị khác nữa, thì mọi thứ đều được liên kết rất liền lạc, tình huống là khi có cuộc gọi đến trong lúc mình đang sử dụng tai nghe với tablet, mình hoàn toàn có thể nhận cuộc gọi ngay lập tức, và tín hiệu sẽ được chuyển qua để tai nghe liên kết với điện thoại để nhận cuộc gọi, và các liên kết tương tự khác nữa.

Những cam kết về bảo mật của Samsung, thông qua hệ thống phần cứng hay phần mềm, cũng như việc phần mềm luôn được Samsung cập nhật thường xuyên… đã giúp gia tăng sự tin tưởng của mình khi sử dụng các sâm phẩm của Samsung, nhất là với chiếc Galaxy Z Fold3 này, để phục vụ một số nhu cầu cần bảo mật hay riêng tư hơn một chút. Trước đây, khi sử dụng S21 Ultra, Samsung cũng vẫn tung ra những bản cập nhật phần mềm theo tháng cho các thiết bị, và mình đánh giá khá cao việc này, bởi nó không chỉ giúp cải thiện hiệu năng tổng thể của máy, mà còn có các cập nhật bảo mật khác, giúp mình cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng.

zxfold3_-1.jpg

Thời lượng pin của máy cũng là một điểm khiến mình khá hài lòng, khi nó có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng của mình trong cả ngày. Theo mình thấy thì hiện tượng nóng máy gây khó chịu gần như không xuất hiện trên chiếc Z Fold3 này. Những yếu tố trên giúp mình cảm thấy tự tin và an tâm hơn khi sử dụng chỉ một chiếc máy này cho rất nhiều những công việc hay nhu cầu khác trong cuộc sống. Chỉ có một điểm duy nhất khiến mình cảm thấy còn hơi bất cập, chính là khi mình mở full size chiếc máy để viết, thì khi đặt máy dọc theo lòng bàn tay và bắt đầu viết từ góc trên của máy, chiếc máy có vẻ hơi bị chênh về một bên. Điều này có thể khắc phụ nếu anh em đặt màn hình treo chiều ngang.

Đó cũng là những gì mà mình muốn chia sẻ với anh em về công việc thường ngày của mình, và về cách mà Z Fold3 có thể đáp ứng cho những nhu cầu sử dụng của mình trong cả công việc và cuộc sống thường ngày, hay là về những gì mà chiếc máy này có thể đáp ứng với các nhu cầu chung khác của anh em trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy.
120 bình luận
Rất hài lòng với zfold3
me7710
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ở các kênh khác như Duong Dê chê Fold 3 bất tiện, pin sạt ngày 2 lần, không dùng được 1 tay để mở,,,,, ở đây thì toàn hoàn hảo. Có quảng cáo thì cũng cân bằng nhe mod.
chenyoung
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@duyvua đúng b à. Mình cũng muốn mua mà mang Fold chụp ảnh hơi khó và cũng chưa nâng cấp lên được như S seri. Màn hình cũng chưa lên 2K, vết hằn ở giữa vẫn còn hơi rõ. Vẫn còn hơi dày nếu gập vào. Dùng Tab màn to thì xem vẫn sướng ah còn đi ngoài đường thì cũng ko mấy khi dùng đến nên ko cần to quá. Vì những lý do vậy nên mình chờ fold 4 :v
@me7710 Đồng ý bất tiện, pin sạc ngày 2 lần mình cũng vậy có khi là sạc ko đầy rút ra chút sạc lại nay khoảng 2 lần 50% 1 lần để qua đêm. Màn hình sáng thường xuyên.
Bi@Tu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@me7710 Đang rep bằng ZF3, Sướng😄
Bi@Tu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@black_moon240 Review cho người bị cụt 1 tay mở ZF3🤣
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Quá hoàn hảo. Nhất là vết lằn giữa màn hình… chắc kích thích thị giác lắm 😂😂😂😂😂😂
@Khanh TT Vết lằn rất nông bác ah trải nghiệm hầu như ko để ý
@Khanh TT Sài đi rồi nói, ko sài mà phán thì kém hay lắm fen
@thần buồn ko có bài mới à, phải mua xài mới được chê hả, mua để Ss bán được 1 cái hả
HAYZUI
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@QuanLyNhaNghi nhà nghỉ thất nghiệp thì làm gì có tiền mua 😃
windwaker
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@QuanLyNhaNghi Ủa chứ không xài thì dựa vào cái đếch gì để chê?
Trời. Khen quá khen luôn ta.
Nếu không có fold thì sẽ vẫn nói về ip
@nem nướng nha trang Giờ đem mô tả ip 13 ra thì khác gì con ip 12 đâu. Chắc phải ip 14 mới có cái mới để nói. Còn về trải nghiệm thì ip13 làm được gì thì ip12 cũng làm được hết. Mà bao đời nay rồi ip mãi không có nổi cái led báo cắm sạc hay màn hình, hay tính năng Always On Display cũng chả lên nổi
@trantuanhog thực sự thì năm nay IP chán, doanh số thì đương nhiên thua rồi vì lượng khách hang trung thành Apple xây dựng bấy lâu đủ sức đè bẹp Sam, tuy nhiên về mặt công nghệ và sự đổi mới thì năm nay Sam ăn đứt vs 2 quả fold và flip
Màn hình to đọc truyện đã thật, như cầm quyển truyện trên tay
Ra quầy trải nghiệm, vết gập mờ ko rõ như trên hình bài viết ... ko biết là có bị vết rạn sau thời gian dài sử dụng không, mình hay tật ngứa tay test độ bền lắm, chắc chắn mua về sẽ bị cái tật miết móng tay vào chỗ gập đó ngay.
SS đợt này chơi lớn ghê 😆
Nịnh thiệt ...🤣
Long UFM
TÍCH CỰC
2 tháng
Thời nào rồi mà còn ra cái điện thoại pin 1 ngày sạc 2 lần.
Thôi thà mua cái điện thoại và cái tablet, cần xài cái nào thì lấy ra cái đó, chứ nửa nạc nửa mỡ như vầy nó rất bất tiện. Xài theo kiểu điện thoại thì quá cồng kềnh, nhưng xài theo kiểu tablet thì pin hẻo. Chừng nào làm được điện thoại gập mà mỏng và pin trâu như điện thoại thường đi mới đáng mua.
HAYZUI
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Long UFM bạn chỉ là coi còn tôi là mua, sự khác biệt nằm ở đó 😃
@Long UFM chừng nao cái tablef và cái đt gộp thành 1 như fold đi rồi so sánh tiếp =))))
@Long UFM Có gì thú vị mới sáng đèn cần sạc liên tục, IP bỏ túi còn gì dọc pin cân gì sạc
Long UFM
TÍCH CỰC
2 tháng
@เหงียน Pin yếu rồi lại đổ thừa cho thói quen người dùng? Ủa rồi chắc tính mua cái điện thoại về là suốt ngày ngồi ôm nó vuốt, khỏi làm ăn học hành gì luôn hả?
Ăn tiền quảng cáo Samsung nghe có nhục ko, tạo ra fan cuồng Apple cho lắm vào giờ nó quay lại bảo ăn tiền quảng cáo, tội nghiệp
x.dung
TÍCH CỰC
2 tháng
@centernc ro kho
Sam dạo này quảng cáo trên tinhte mạnh quá. Từ iTinhte thành Samte rồi.
haicoseu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@quocvu089 Ok. Apple đại đế là nhất, là vô địch thiên hạ ko địch thủ 😆))
@haicoseu Có phải đây là cách của trẻ trâu khi bí tranh luận?
Cười vô mặt
haicoseu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@quocvu089 "Đừng bao giờ tranh cãi với một thằng ngu. Vì khi đó nó sẽ kéo ta xuống ngang với trình độ của nó và đánh bại ta bằng kinh nghiệm ngu lâu năm."

Mark Twain
@haicoseu Cười chết với phong cách của trẩu, có lớn mà ko có khôn thôi biến giùm cái, mốt trang bị đầy đủ kiến thức rồi hẳng tranh luận, tranh luận ko lại thì giở trò nói ngang thì nhục lắm nha
Cười vô mặt
T thấy zlip đẹp và gọn hơn tiếc cái pin 3k mấy thôi hơi hẻo
Vẫn sợ quả màn hình sam
HAYZUI
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@annaphuong màn hình sam cung cấp cho apple đó :|
Chưa thấy TT đánh giá về chất lượng âm thanh nghe bằng loa ngoài khi có chế độ bật tắt Dolby Atmos.
Mình sd xem Netflix hiệu ứng thanh rất đã và bất ngờ, có thể nói là hay nhất trong dàn đt các loại từ trước đến giờ mình biết.
Mua bàn phím gập nữa là có 1 cái laptop mini...
Fold đẹp quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019