Muốn thành công được chắc phải đốt khá nhiều tiền để thay đổi suy nghĩ của người tiêu dùng. Đi đầu bao h cũng phải mạo hiểm nhiều, đầu tư nhiều vào phí marketing sản phẩm, thương hiệu. Vẫn ủng hộ vì mình đã ăn côn trùng khác rồi và thấy nó bình thường...
Theo mình thì ăn côn trùng đã có từ thời cổ đại xưa và thậm chí cách nay 60-100 năm trước như ông bà ta cũng đã từng dùng côn trùng làm thức ăn như: cào cào chiên hoặc luông dừa nước mắm, dế cơm chiên dồn đậu phộng, cà cuống nướng và lấy tinh dầu nó từ đầu để pha nước chấm..., và 1 số côn trùng cũng được ông bà ta dùng làm thuốc chữa 1 số bệnh trong dân gian như ong vò vẽ phơi khô pha đun nước sôi pha ít bông cúc trị khàn tiếng mụn nhọt..., côn trùng nhiều loại rất giàu protein nhưng nhiều loại phải biết cách chế biến vì có loại có độc tố trong thân hoặc đầu và cách chế biến như xào, chiên, nấu, hấp tùy vào các vùng miền các nước (bên Campuchia đa số chiên Nhện và Bò Cạp...). Nói chung côn trùng trong đời sống con người đã xem nó như thức ăn nhưng không chính thức và phổ biến
Chưa dùng côn trùng gần đây, hơn 30 năm trước thì dùng nhiều. Sau này Chưa có cơ hội tiếp cận thực phẩm côn trùng, nếu gặp lại chắc chắn sẽ dùng thử lại.
1 - vấn đề nguồn gốc thực phẩm
2 - An toàn chế biến
chính là nguyên do lớn nhất.
Nếu chúng ta đã từng chơi các loại bọ hoặc châu chấu thì cũng đã từng thấy những con sán to hoặc ký sinh trùng bị lôi ra từ cơ thể của chúng, cảm giác kinh sợ rất khó tả. Hoặc, mấy con gián chạy ra từ bãi rác chẳng hạn.
Bao giờ người ta đói hoặc thiếu thốn thì sẽ chuyển đổi. Hiện tại, đang dư thừa, hơi đâu phải bận tâm đến loại thức ăn khiến người ta phải đắn đo nhiều.
Nhà mình thuở bé thường ăn nhộng ong, ăn sống luôn cũng được.
Lớn lên thì được bố mẹ mua con nhộng tằm, rùi ra đồng bắt châu chấu, cào cào. Vẫn rang lên ăn thơm ngon luôn. Hiện giờ thì có cả dế mèn đóng gói sẵn nữa. Nói chung là vẫn thích. Bọn trẻ nhà mình sợ côn trùng lắm, nhưng ăn thì vẫn ko thấy sợ. Thấy ham. Hii
Mình từ nhỏ đã ăn được một số loại côn trùng như: ấu trùng ong, ve, trứng kiến, mối bay, châu chấu, dế... Thế nên với mình thì việc sử dụng dế làm thực phẩm là quá bình thường. Chỗ quê mình người ta còn nuôi dễ thương phẩm, tùy vào kích cỡ mà dùng để bán cho các quán nhậu, làm thức ăn gia cầm...
Ông bà xưa hay truyền miệng là "Chim ăn được là người ăn được". Cho nên mình cứ để ý các loại trái, hạt, hay côn trùng mà chim ăn là mình có thể nghiên cứu ra các món ăn ngon và lạ. Côn trùng còn là nguồn protein đa dạng, phong phú, nhất là vùng nhiệt đới. Ăn côn trùng coi như là giúp chống lại loài phá hoại mùa màng, 1 công đôi việc. Một số ít người ăn côn trùng bị dị ứng, theo mình thì ngoài nguyên do bản thân côn trùng, bản thân người ăn, còn có phần nhỏ là do loại thực vật mà chúng ăn nữa. Do chỉ là phần nhỏ nên không đáng ngại. Có thêm nhiều thứ ăn được thì con người càng dễ dàng thích nghi với các điều kiện tự nhiên khắc nghiệt hay thảm hoạ, thiên tai, v.v...