Gần đây trên mạng có đăng một số thông tin: “Từ 31/3, khóa SIM điện thoại thông tin không chính xác”

lehuuthe1202
28/03/2023 13:03Phản hồi: 72
 • Theo một số thông tin thì sau ngày này nếu những ai chưa đăng ký thông tin có thể sẽ bị khoá sim. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người dùng chưa đăng ký thông nên khả năng là sẽ được gia hạn thời gian đăng ký thông tin.
 • Trước đây thì một giấy tờ tuỳ thân được đăng ký tối đa là 3 số điện thoại trong cùng một nhà mạng. Nhưng hiện nay thì không giới hạn số lượng số điện thoại được đăng ký thông tin chính chủ cho cùng một nhà mạng. Hơn nữa trước đây nếu muốn đăng ký thông tin thì người muốn đăng ký thông tin phải trực tiếp ra cửa hàng, cầm theo giấy tờ tuỳ thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu để đăng ký.
 • Hiện nay việc đăng ký thông tin cho một số điện thoại có phần dễ dàng so với trước đây nhưng không phải dễ dàng tuyệt đối. Đăng ký thông tin hiện nay có thể hoặc là ra trực tiếp cửa hàng đăng ký, hoặc là đăng ký tại nhà thông qua các app của nhà mạng như: My Mobifone cho mạng mobi, My VNPT cho mạng vina, My Viettel cho mạng viettel, còn vietnammobile thì mình không biết. Việc đăng ký thông tin tại nhà chỉ áp dụng cho thuê bao trả trước, còn thuê bao trả sau thì phải ra trực tiếp cửa hàng làm mới được.
 • Để tra cứu thông tin thuê bao có chính xác hay không thì bất kỳ nhà mạng nào cũng có thể soạn tin nhắn: tttb gửi 1414 (miễn phí). Tuy nhiên, việc kiểm tra thông tin có chính xác hay không là một chuyện, có một số số điện thoại đã đăng ký thông tin rồi nhưng đôi khi thông tin không hợp lệ, cần phải ra nhà mạng đăng ký chuẩn hoá thông tin, hoặc thực hiện trên app.
 • Các nhà mạng hiện nay đều có hỗ trợ đăng ký thông tin, cụ thể đối với nhà mạng mobi thì mình sẽ tải app My Mobifone, đăng nhập bằng số điện thoại và chọn nhận mã OTP để đăng nhập, sau khi đăng nhập thành công, chọn Khác => chọn mục Thông tin khách hàng, khi đó sẽ ra giao diện như hình:
[​IMG]
 • Nếu trên app hiện nút Không cần cập nhật nghĩa là số đt đã có thông tin hợp lệ, mình không phải làm gì thêm. Kiểm tra thông tin thì mình có thể nhấn vào nút Thông tin thuê bao, khi đó sẽ ra thông tin như trên hình:
[​IMG]
 • Ở đây cho phép mình kiểm tra thông tin có phù hợp hay chưa.
 • Nếu thông tin chưa phù hợp mình cũng có thể nhấn vào nút đăng ký thông tin để đăng ký thông tin trực tiếp trên app, không phải ra cửa hàng.
 • Nhược điểm của phương pháp này là đòi hỏi mình phải có CCCD có gắn chip thì mới đăng ký được, còn nếu CCCD không gắn chip, hoặc hộ chiếu hoặc CMND thì thua, buộc phải ra cửa hàng đăng ký.
 • Tương tự đối với nhà mạng vina và viettel, vietnammobile có hỗ trợ đăng ký chưa thì mình không biết.
 • Việc đăng ký thông tin ở các nhà mạng bằng app chỉ đơn giản là mình sẽ chụp hình mặt trước và mặt sau của căn cước công dân, sau đó xác thực khuôn mặt, xác thực chữ ký trên app là xong.
 • Sau khi đăng ký thông tin thành công thì đối với nhà mạng mobi hay viettel thì mình sẽ đợi vài ngày để hệ thống cập nhật thông tin. Còn nhà mạng vina thì thông tin được cập nhật ngay lập tức. Mình soạn tin nhắn tttb gửi 1414 để kiểm tra thông tin sau đó.
image.jpeg
72 bình luận

Xu hướng

⭐️
5 sao nha
@lamtien338 Uh, mà số đó lúc mua là chỉ dùng 4G thôi phải ko bạn? nạp vào có nghe gọi được ko bạn?
Nếu muốn chuyển sang nghe gọi thì phải ra cửa hàng cầm theo CCCD để chuyển sang gói nghe gọi rồi dùng lâu dài
@lehuuthe1202 mình nap được thì nghe gọi được nhé. số đẹp nên muốn giữ lại. đầu ko phải 09 nên ko thích bằng số cũ.
@lehuuthe1202 mình đk trên app thấy ok rồi,
@lamtien338 Uh, mobi có đầu số cũng đẹp lắm. Mà bạn còn giữ số cũ không? Nếu số cũ còn thời hạn sử dụng thì bạn nạp tiền vào là dùng lại được
Với lại nếu cần thì có thể ra cửa hàng đk lại, nên đăng ký trả trước, đăng ký trả sau nhiều khi hơi bất tiện
Ủa cái sim rác của mình có thông tin người khác thì sao nhà mạng nó biết hợp lệ hay không nhỉ
@@ ict Sim đó của mình nó thu hồi luôn rồi bạn nên ko lấy lại đc nữa. Mà nếu lấy lại chỉ đc dùng trả sau thôi
@tranbinh198074 Khi bạn đi làm cccd gắn chip có khai sim đang dùng k? Nếu có khai thì mình nghĩ bọn nhà mạng nó cũng biết
@Hajimemashite Có khai bạn, đó là sim chính. Còn sim rác thì không.
@Hajimemashite thật ra chỉ khai 1 số điện thoại thôi à bạn, ko phải khai hết
Tôi mua sim trôi nổi trên mạng, nhưng sim đó đã được đăng ký thông tin đầy đủ, chỉ là không phải tên của tôi mà nó lấy của anh em chú bác thằng bán. Thì làm sao nhà mạng phát hiện được.
@tranbinh198074 Chuẩn luôn, vẫn lấn cấn vụ này
@tranbinh198074 Thì như vậy cái thằng đứng tên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu sau này có ông có dùng số đt này làm việc phạm pháp, nhà mạng làm như thế có 2 mục đích, 1 là người đang xài sim nào cập nhật chính chủ, 2 là kiểm tra xem thông tin cá nhân của mình có đang bị thằng cò hó nào đăng ký mà mình ko biết ko, ra cửa hàng kiểm tra ra dc thì báo hủy cái số đó
@tranbinh198074 Thật ra phát hiện mình ko thấy nhà mạng phát hiện tình trạng này. Tuy nhiên nếu số đẹp và muốn sử dụng lâu dài thì bạn nên ra nhà mạng đk lại hoặc cập nhật lại thông tin bằng app đi bạn
@Nam Air Thật ra nhà mạng ko rà soát vụ này à mod. Nhưng mà nếu sim ngoài mấy tiệm bán sim bên ngoài thường nếu thông tin chưa đúng mình vẫn có quyền đk lại à mod
@chocolate12345 Thật ra vẫn có cách xác định người nào đang sở hữu sim à bạn. Nhưng mà thường nếu dùng sim mà sử dụng lâu dài thì nên đk thông tin lun
Mới đèo cụ nhà ra đăng ký vì làm trên app báo ko hỗ trợ sim cam kết, ra mà mấy bà cứ hỏi điện thoại gì tải app chị làm cho =D, nói một thôi một hồi mãi mới nhớ ra cái gì đó rồi đưa cho tờ giấy chỉ sang quầy bên cạnh.
@supperchym Sim cam kết là sim số đẹp ý phải ko bạn?
@lehuuthe1202 lý thuyết là sim số đẹp, sim cam kết sử dụng gói abcxyz gì đó mà sim mua từ 2008 ko đẹp cũng ko cam kết gì cả, nhớ hồi đó chuyển sang vina365 để tăng thời gian sử dụng 😁.
@supperchym với lại thường sim cam kết thì mỗi tháng có đóng thêm phí gì ko bạn?
Dạo này còn có nạn lừa đảo ăn theo vụ này rất nhiều, giả dạng làm nhân viên tổng đài gọi tới blah blah blo bloh....
Nhìn đầu số di động gọi đến; Mình rất nhẹ nhàng hỏi lại, nghe giọng e còn trẻ quá nhỉ, chồng con gì chưa em....
Tốt nhất là nên triệt sản đi em nhé, làm nghề này, sau này sinh con ko có lỗ đ.í.t; tội nó lắm.
....
Xong cúp máy. Chặn số nó luôn.
Mtel
TÍCH CỰC
2 tháng
mé e mới bị thu hồi cái sim hôm 9/3 vì chưa đăng ký. Sim ấy e đăng nhập bao nhiêu là thứ. sđt là 0326266610 bác nào biết mua lại ở đâu em hậu tạ ah hhuhu
@Mtel Nếu mới bị khoá 1 hoặc 2 chiều thì bạn ra cửa hàng nhà mạng để nhờ hỗ trợ cập nhật lại, còn bị thu hồi số luôn thì pó tay rồi, coi như bỏ.
Mtel
TÍCH CỰC
2 tháng
@moitinhdaukiss mình gọi tổng đài họ nói thu hồi số luôn bác ạ, cay cú thật sự
@Mtel Vậy thì coi như bỏ luôn rồi, khi họ thu rồi thì tỷ lệ mua lại được khó như lên trời.
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
oki nha
QVinhAMD
ĐẠI BÀNG
2 tháng
để coi sau ngày đó còn ai gọi mình mua chứng khoán nữa ko nhé
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
@QVinhAMD Sim dk thoải mái mà. Gọi QC cũng ko phạm pháp nên bác yên tâm là tương lai ngày nào cũng có người gọi nha.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019