Garmin Vivosmart 3: gọn hơn, hướng dẫn thở, theo dõi stress, đếm số lần nâng tạ, chỉ số khỏe mạnh,..
ndminhduc
3 năm trướcBình luận: 50Lượt xem: 25.930
Garmin Vivosmart 3: gọn hơn, hướng dẫn thở, theo dõi stress, đếm số lần nâng tạ, chỉ số khỏe mạnh,..
Ở mức giá 139 đô la, Garmin Vivosmart 3 là phiên bản nâng cấp của chiếc vòng đeo tay thông minh Vivosmart HR ra mắt hồi năm 2015, bổ sung thêm nhiều tính năng khá đáng giá nhằm tăng cường khả năng hỗ trợ người dùng trong vấn đề tập luyện và theo dõi sức khỏe: chức năng hướng dẫn tập hít thở, hệ thống điểm số tập luyện dựa trên cảm biến ước tính lượng VO2 cực đại của người dùng và đặc biệt là tự động nhận diện bài tập, đếm số động tác.

Về ngoại hình thì Vivosmart 3 có chất lượng màn hình hiển thị được cho là cải thiện hơn so với thế hệ trước đây là HR, giúp dễ nhìn hơn cả ngoài trời lẫn trong nhà. Đèn màn hình và các thông tin hiển thị trên Vivosmart 3 sẽ được tự động bật khi người dùng đưa tay lên. Phần màn hình được thu gọn lại và nằm ngay bên trong lớp dây đeo cao su của vòng, cho cảm giác gọn gàng hơn so với phiên bản trước đây.


Về các điểm mới trong chức năng, đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là chức năng tự động đếm số lần thực hiện động tác của người dùng. Vivosmart 3 có thể đếm được số động tác mà người dùng lặp đi lặp lại trong bài tập, thí dụ như nâng tạ. Khi người dùng chọn vào mục các bài tập luyện tập thể thao tương ứng, thiết bị sẽ tự cảm nhận được số động tác mà người dùng thực hiện. Sau đó, khi dữ liệu đã được đẩy qua điện thoại, phần mềm sẽ phân tích bài tập và đưa ra thống kê, gợi ý để người dùng hiểu được đã làm được gì.

Điểm mới thứ 2 chính là chức năng điểm số sức khỏe và “số tuổi khỏe mạnh” của người dùng. 2 chỉ số này được đưa ra dựa trên các ước tính về nồng độ VO2 Max - chỉ số thể hiện khả năng tối đa của cơ thể một người trong việc chuyển hóa và tiêu thụ oxy khi tập luyện thể thao. Thay vì đơn thuần là đưa ra chỉ số này, Vivosmart 3 sẽ lấy số liệu và dịch nó sang những thông số khác dễ tiếp cận hơn về tình trạng cơ thể, sau đó đánh giá dựa trên thang mức độ từ “tệ” cho tới “siêu cấp”, đồng thời cho người đùng đánh giá được rằng tình trạng của họ là như thế nào so mới mức chuẩn của tuổi, giới tính,…


Cuối cùng là chức năng hướng dẫn các bài tập hít thở và biểu đồ thống kê tình trạng stress của người dùng. Vivosmart 3 cho phép người dùng luyện tập thở với các bài tập kéo dài từ 1 tới 5 phút, khi đó màn hình sẽ hiển thị cho người tập biết khi nào thì hít vào, thở ra,… Chức năng này tưpng tự như trên Fitbit Charge 2 nhưng Vivosmart 3 có thể tính năng theo dõi mức độ stress bằng cách liên tục theo dõi nhịp tim của người dùng. Khi nhận thấy nhịp tim người dùng cao bất thường, hệ thống có thể xác định họ đã bị stress và khi đó, nó gợi ý nên tập hít thở để dịu xuống.

Tham khảo Garmin
cv.jpg
Giới Gymer yêu thích điều này. 😃
@dungnguyen2409 3D cũng sẽ thích em này 😁
@Khoidang haha ý bác nói....tập tạ để..3d ah. ^^
@dungnguyen2409 Ngắm zdai 😁 , Ahihi :rolleyes:
Về VN giá hãng là nhiêu bạn mod ơi?
Garmin bắt đầu chú trọng chút thời trang. Nhưng mà dây vậy có thay không được các bác?
Mà nghe nói phần dây đeo hư khó kiếm đồ thay lắm hả các bác?
@navafolk dây này kiểu dính liền thân rồi nên chắc là không thay được
Màn Always-Off thì đi ngược phong cách của Garmin rồi 😔
@badboy_2912 always off như dạng miband2, khi nào cần xem xoay cổ tay lên nó sẽ hiển thị thì tính ra lượng pin nó đỡ hao hơn là always on chứ nhỉ
@dungnguyen2409 Mình dùng Garmin vào trong club chạy của mình dùng toàn garmin nên biết, cái màn Always On nó tiện khi xem thông tin nhanh và đỡ phiền hơn cứ phải lắc cổ tay hay bấm nút. Màn dạng Memory LCD nên ko tốn pin đâu (kiểu epaper ấy). Màn con này chắc màn led kiểu miband rồi.
mấy con gảmin này sx ở đâu các bác? tại nếu là lắp ráp sx ở trung cộng thì thôi e mua fit 2 cho khỏe còn sx ở mỹ mèo này nọ có thể cân nhắc =]]]
@palmtj27 đa số hàng nào bây giờ cũng made in Trung Hoa thôi, nhưng thương hiệu, công nghệ, dây chuyền sx...thì từ chỗ khác vì Trung Hoa làm chi phí nhân công rẻ
@dungnguyen2409 mình ko thấy mấy cái gảmin này tính năng hơn tàu bao nhiêu thậm chí còn thua hàng tàu mà giá x5 lần. nếu nó dc sx ở mẽo hay đâu đó thì còn có lý do mà mua ko thì thôi cứ mua hàng tàu cho lành .
PS: gopro cũng sx ở tàu giá nó x3-5 lần mấy cái action cam tàu nhưng chất lượng và tính năng nó vượt trội nên mình vẫn mua còn 3 cái garmin hay pebble mình từng dùng qua của mấy người bạn thấy chả hơn mấy cái tàu là bao nên thôi quất tàu cho rồi.
@palmtj27 Garmin sản xuất ở Đài Loan, China thì không biết có không, nhưng chưa thấy
@palmtj27 về smartwatch - fitness tracker dạng này thì ăn tiền ở chỗ hệ sinh thái phía sau, tức là ứng dụng đi kèm khi cài vào đt, mục đích theo dõi các chi tiết hoạt động trong ngày, rất sâu và chi tiết, hỗ trợ tương thích rất nhiều app dành cho những người chuyên tập luyện thể thao, cái đó là lý do giá nó cao hơn.
chính hãng do FPT phân phối ở hà nội có thể mua ở đâu đc vậy mấy chế 😁
Đeo ba cái vớ vẩn chỉ làm vướng thêm.
@Duy Thông Ngố cái này chỉ có ý nghĩa với những người có nhu cầu chính đáng vì họ biết dùng nó để làm gì, chứ người không có nhu cầu thì sẽ nói như bạn vậy đó. sản phẩm nào cũng vậy chứ không riêng gì cái sản phẩm đang giới thiệu này
@dungnguyen2409 Với bài Bent Over Barbell Row, mình sẽ chọn đeo dây quấn cổ tay thay vì cái đồng hồ này. Mấy cái đồng hồ này để đeo vào cho vui thôi.
@Duy Thông Ngố Mặc quần áo khi chơi thể thao cũng vướng lắm bác. Nhớ cởi hết ra nhé 😁. Mà nhớ đừng làm rơi bánh xà phòng.
@Duy Thông Ngố chỉ là trong 1 số trường hợp thôi chứ đâu phải bài nào cũng đeo được. 😃, mấy hiệp nặng đeo quấn tay hỗ trợ còn muốn mệt, mình đeo khi tập còn phải nới cho rộng ra chứ đeo chật khi gồng cơ lên nó chật ních (nếu đeo ở mức bình thường)
làm cái lấy le
đẹp thiệt, sang trọng
Con này nhìn đẹp ghê
Mình định kiếm cái vòng đeo tay có bộ nhớ trong và bluetooh. Không thui cái tai nghe có bộ nhớ trong để nghe nhạc tập Rym trong ngân sách dưới 1 triệu có
không anh em?
Mấy loại vòng Garmin Vivosmart này thì đẹp, nhưng xài 1 năm dây bị hư (con Garmin Vivosmart đời đầu), mà dây gắn liền ==> vứt sọt rác 😕 . Thêm cái nữa là chất lượng màn hình cũng kém, nhanh bị chết màn hình, đợt trước forum Garmin tràn ngập complaint về cái này, sau đó Garmin phải reset lại cái forum và cho Google index lại :p
MOD làm bài so sánh em này với em Alta HR mới ra bữa trước đi. Phân vân quá!!!
Nói thì nói chứ cách cài dây của Mi band 2 vẫn thích hơn 2 thằng này nhỉ, nhẹ nhàng và lk bị cấn tay khi đeo lâu, cách cài truyền thống như em này và em alta, kể cả dây mềm, kiểu gì cũng cấn tay nếu đeo lâu.
@moly0212 Alta HR thì chưa biết chứ Miband 2 đeo cấn tay hơn Alta 19 lần nhé. Cái cục HR của miband2 làm lồi lên đeo rất khó chịu. Alta mình đeo cả ngày vẫn thấy thoải mái.
Sở dĩ em quan tâm garmin vì chống nước tốt, đi bơi được. Không thì lựa luôn fitbit cho rồi.
@badboy_2912 Mẹ thằng ngu ăn nói cho cẩn thận? Tao mua máy từ đầu năm, hàng này giờ mới ra.
@bluewolf Ô đã ngu tiếng anh còn vô học kìa, ahihi lêu lêu :p
Con band này ra tháng 12/2015 nè thằng vô học ơi: https://buy.garmin.com/en-US/US/p/531166
@badboy_2912 Em giờ kinh phí hạn hẹp đang định xúc con
Vivosmart HR+ vừa mua ở Nhật hàng lướt giá 2,3tr. Mục đích là bơi, chạy đồng bộ strava. Bác thấy ok k ạ, em ưu tiên bơi nhé. Con này đo nhịp tim chuẩn k bác.
Gym làm gì cho phí tg, em ở chỉ lòi lúa, đào ao thôi mà còn mạnh nhanh hơn khối anh tập gym.
Rất thích garmin. Đang đợi bản cập nhật có tiếng việt
Không biết giá về đến tay là bao nhiêu.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019