Tinhte App

Tinhte App
Gấu bị kết án tử hình sau khi tấn công 2 cha con người Ý
Rubi Lee
một tháng trướcBình luận: 142Lượt xem: 10.636
Gấu bị kết án tử hình sau khi tấn công 2 cha con người Ý
Vụ việc xảy ra khi du khách Fabio Misseroni, 59 tuổi cùng con trai Christian Misseroni, 28 tuổi đang thực hiện chuyến đi bộ đường dài trên núi Peller thì bất ngờ một con gấu nâu xuất hiện và cắn vào chân người con. Để bảo vệ con mình, Fabio đã nhảy lên lưng gấu và phân tán chú ý để Christian có thể trốn thoát. Con vật sau đó đã cắn và tấn công mạnh khiến Fabio bị gãy ở 3 chỗ. Christian sau đó buộc phải nhảy lên xuống và vỗ tay để đánh lạc hướng con vật trước khi nó chạy vào rừng.

Viện nghiên cứu và bảo vệ môi trường sau đó đã kêu gọi áp dụng biện pháp "án tử" - tử hình nhẹ nhàng cho trường hợp những con gấu tấn công người. Sau khi vụ việc xảy ra, Thống đốc tỉnh Trentino, ông Maurizio Fugatti đã ký lệnh cho phép bắt giữ và giết chết con gấu đã gây ra vụ tấn công. Chính phủ đang cố gắng xác định chính xác con gấu đã tấn công người thông qua xét nghiệm ADN lấy từ nước bọt và lông thú còn sót lại trong các dấu vết để lại trên vết thương và quần áo của 2 cha con du khách.

Trong vài năm gần đây khu vực cũng đã xảy ra một số trường hợp gấu tấn công người, vì thế chính quyền địa phương đã thu thập dữ liệu DNA của những con gấu từ phân, lông và móng. Bên cạnh đó phối hợp với camera quan sát tìm ra DNA khớp với con vật.

gau-2.jpg

Các nhóm bảo vệ động vật và quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên đã kêu gọi chính quyền địa phương huỷ bỏ lệnh tử hình hay ít nhất là cho đến khi thực hiện một cuộc điều tra rõ ràng, tìm hiểu lý do tại sao con vật lại có hành động như vậy và liệu 2 cha con du khách có hành động gì khiêu khích chúng không. Đã có gần 15.000 người ký vào bảng kiến nghị lên Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên để cứu con gấu, yêu cầu huỷ bỏ lệnh ban án tử hình. Bộ trưởng Môi trường nước Ý cũng đã viết một lá thư bày tỏ quan điểm không ủng hộ việc giết chết con gấu và cho rằng cần phải thu thập thêm một số thông tin và bằng chứng liên quan đến vụ tai nạn, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục chứ không phải giết chết động vật.

Đây không phải là lần đầu tiên có cuộc chạm mặt giữa gấu và du khách. Vào tháng 5 trước đó, một gia đình đã bắt gặp một con gấu nâu ở miền bắc nước Ý. Con vật đi về phía người rồi bỏ đi vào rừng vì không hứng thú.

Theo cnn
@cosmos47 Đây là Thỏ Nâu của Nga, còn bài báo là Gấu Nâu Ý mà =))
@cosmos47 mấy anh ý gà quá. bên liên xô gấu là bạn rượu chứ ko bao giờ đánh chúng tôi :v
@cosmos47 đây là thú cưng của Nga ngố mà 😆 mấy ông Ý yếu quá
@cosmos47 Thỏ nâu của Ngú nó khác nhé
Ngoài gấu trúc ra thì chẳng có con gấu nào hiền, con người thì luôn tạo dựng hình ảnh con gấu trong thật dễ thương, đáng yêu
@Trần Tuấn Hoàng Chó mèo thuần chủng cả ngàn năm nó lớn lên chọc nó , nó vẫn cắn cho 😃) mấy con kia thì k cắn đâu nó chỉ vả cho 1 phát là đi luôn r =]]]
@lekhanh1504 Koala ko phải gấu bạn nhé. Người Việt quen gọi nó là gấu túi chứ nó ko có liên quan gì đến loài gấu. Ngay cả wikipedia tiếng Việt cũng sau khi gọi nó là gấu túi.
@MinhTriND Không phải "nhầm" có xíu đâu 😃 chỉ thiếu kiến thức "xíu" thôi
@vivalavida11 Bị vào sách đỏ rồi, nếu tìm đc 1 con koala này về nuôi sách thích lắm ha bạn, tìm lá bạch đàn cho nó ăn hơi bị phê
Trời đất cơi thấy tội con gấu quá mà biết sao giờ. Có tội thì phải xử thôi.
@MinhTriND “TỘI” ??? suy cho cùng là nó xâm phạm lãnh thổ con người hay con người sinh sôi quá đà xâm phạm hết lãnh thổ của tự nhiên??? ngạc nhiên khi 1 Mod của tinhte mà lại suy nghĩ đoạn hậu như vậy!!
@ddamme mod thì cũng là người thôi 😆, thần thánh j đâu mà ko suy nghĩ lạc hậu hay chủ quan.
@ddamme Con người chính là tự nhiên! ko có tội lỗi gì ở đây hết, kẻ mạnh có quyền lên tiếng thế thôi!
- Cho dù con người có tội thì 2 cha con nhà này đã đi gặp diêm vương mà đền tội rồi !
- Thiếu nợ thì trả tiền, giết người thì đền mạng, đó là logic của chính con người đấy thôi, nếu đổi lại là 1 con người giết 2 cha con vì bất cứ lý do gì thì chắc chắn 100% sẽ bị tử hình và chúng ta chắc chắn sẽ rất vui vẻ vẻ khi chứng kiến nó, vậy điều gì là khác biệt ở đây??

- phần trên là quan điểm, phần này là ý kiến cá nhân, tui ko ủng hộ tử hình con gấu !
@xuantruong1992 Vì thượng đế tạo ra con người đứng trên muôn loài. Chúng ta không lạm sát suy cho cùng là vì hiểu biết hơn tốt bụng hơn để học cách cùng chung sống hoà thuận thôi.
Động vật có tội cũng xét xử như thường 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Đến động vật còn bị xét xử như thường vậy mà quan chức ah mà thôi
@ZzCapuchino 😆
@ZzCapuchino Do con vật không biết dùng liềm và búa.
Sao ko cho luật biện hộ. Chưa gì đã xử bắn rồi sao
@xấu-là-cái-tội Thằng dở người
@Vthanhlv nếu anh vi phạm nội quy thì báo xấu anh đi nào
👍😆😂😥😔😅😎😉😬😏😌

|gửi từ điên-dâm-nhạt-1981 đang xài ai phôn ếch|
@xấu-là-cái-tội Chữ kí ghi thiếu rồi "đang xài ai phôn ếch đã-được-giai-bờ-rếch" 😆
@Sr_9x Lạy mấy má!!! 😃) Mà mình thích!!!!
con đó là con Thỏ Nâu của Putin mà. Nó hiền lắm!!! haha...@vinhphucng25 Con gấu hài phết 😁
Chưa bit ai có lỗi trong vấn đề này. Rõ ràng bất công cho con gấu khi ko dc lên tiếng
@impressive2000 Nó còn không có ai bào chữa cho nữa.
@impressive2000 cảm thấy hơi bất công cho con gấu
@impressive2000 Mời bác ra đó nghe nó lên tiếng rồi trần thuật lại nha =]]
Động vật nó ko có tội, nó ko hiểu biết như con người, loài người chiếm chỗ ở của động vật, giết động vật thì ai xử???
@trontu20 Đồng quan điểm với bạn, muốn ho vào mặt những thằng thi hành luật này... Thật quá đáng
@trontu20 Trong tự nhiên cũng có con này giết con kia, cũng chiếm đoạt lãnh thổ cũng đâu có ai xử đâu bạn?
@lxhxxnxxx Vậy thì hãy để mọi thứ đc tự nhiên chứ đừng can thiệp 1 cách thô bạo vào tự nhiên như vậy
@trontu20 Thì 'tự nhiên' nó cũng con này giết con kia vậy. Thế thì hành động của con người cũng tự nhiên mà, lý do bạn cho đấy là 'can thiệp' chứ không phải 'tự nhiên' là gì? Mình thấy bạn mới là người đang vẽ ra giới hạn giữa con người và tự nhiên đó.
Không biết các anh em nghĩ gì chứ tôi phản đối việc có lối suy nghĩ động vật HOANG DÃ giết người là phải chết. Xin lỗi chứ nếu nói về thế giới hoang dã thì con người đáng tội hơn nhiều. Còn trong trường hợp này thì còn vô lý hơn vì anh đi vào RỪNG là nơi sống của động vật hoang dã, anh dám đi thì dám chập nhận rằng mình đang đi vào nơi mà mình là thức ăn của loài khác. Nên việc tử hình này chả có gì ngoài sự nhảm nhí.
@Không Ngán Gì Chỉ Ngán Bom Đúng là rỗi hơi, giống như đang đi bộ, vấp cục đá té chết, xong xử bắn cục đá vậy. Vụ việc xui xẻo ko ai muốn hay cười nhạo gì, nhưng đi rảnh háng tìm cách giết con gấu đúng là đáng dí b*** vào mặt.

Ngoại trừ gấu/chó/khủng long ... Nào đó bị điên, chạy đi cắn người hay vào thành phố náo loạn thì xử bắn hay tìm kiếm và giải quyết thì ko nói. Đằng này nó có khác mẹ gì con gấu khác mà xử, sao ko bắn mẹ hết cả gấu hành tinh này cho rồi.
@-[L]C[K]- Đúng rồi đó đồng chí. Mà cái kiểu "công lý" cùi này nhiều lắm. Hình thức khác nhau thôi. Nên mình phẫn nộ tý cho anh chị em đi ngang để ý. Có gì gặp cái tương tự thì góp tiếng nói vào. Giờ ví dụ vụ 2 con báo đen kia lỡ mà có thật, nó cắn người 1 phát là thể nào cũng hô hào đòi xử tử cho coi. :v
@Không Ngán Gì Chỉ Ngán Bom Bạn phát biểu câu này về cơ bản không có gì sai, nhưng lại thiếu.

Cái bạn đang thiếu là ở hoàn cảnh sống của bạn và của người VN nói chung.
Người VN về cơ bản không hề gặp thú rừng vì sự quản lý yếu kém của một nhóm người nên gần như toàn bộ thú rừng có giá trị về kinh tế đều đã bị diệt vong. Còn một ít cá thể nhút nhát tránh xa con người thì vẫn còn nhưng các con thú này về cơ bản không gặp được.

Còn ở các nước tư bản thì luật bảo vệ động vật quá tốt. Tôi ở trung tâm 1 thành phố lớn top 10 Ontario mà trung bình 1 tháng gặp 1 con nai/hươu/tuần lộc và cả sói/cáo to gần bằng người hoặc lớn hơn người trưởng thành.
Còn các loại thú nhỏ thì gặp khắp nơi khi đi trong thành phố, trong đó có những loại thú rất ngon (với khẩu vị người Việt) như vịt trời, ngỗng và chó. Tuy nhiên, nghĩ tới việc bắt chúng mà bị phạt thì ai cũng phải chùm tay và kết quả là bọn động vật ngày càng béo (tích mỡ cho mùa đông). Bọn ngỗng trời bay vất vả vì quá béo đã trở nên quen thuộc. Động vật ở các nước tư bản không hề thiếu thức ăn và càng không bị con người chiếm môi trường sống. Các con ngỗng béo sẽ là mồi cho chó sói, gấu.

Việc con gấu không ở yên trong môi trường của nó mà tò mò ra ngoài, tấn công con người là rất nguy hiểm. Việc loại bỏ nó không gây nguy hiểm cho môi trường, đặc biệt là họ còn kiểm tra ADN của nó trước khi xử tử, đảm bảo thà bỏ sót còn hơn giết nhầm thì đã đảm bảo quá trình xét xử rồi. Ở Tây cũng có lũ điên, nhưng điên tới nỗi trêu gấu để nó tấn công thì không có nhiều như các bạn cưa bom ở VN đâu.
@nonut 2 con người trong bài viết đó là có đi vào khu vực cấm cho người hay ko thì cũng chưa biết. Vấn đề ở đây là hành động của con thú đó nó có thực sự là "đột phá" hay ko ? chứ việc quản lí lỏng lẻo để con gấu nó đường đường chính chính đi ra, và cắn người thì ko chỉ mỗi con đó ra đc, mà tất cả những con có hình thù kích cỡ như thế đều ra đc.

Hành động giết nó chỉ mang tính trả đũa, ko giải quyết đc vấn đề, xác minh ADN hay cả việc gắn camera hành trình bắt đúng con đúng tội cũng chỉ mang tính "xoa dịu nỗi đau" cho người bị nạn. Việc bắt đúng người đúng tội ở người thì là để chấm dứt khả năng phạm tội, đồng thời răn đe. Còn với gấu thì đó là việc làm vô ích, nói cách khác cho thực dụng hơn đó là việc "tốn tiền thuế của dân" =))
@nonut Vấn đề hoàn cảnh sống nó phức tạp lắm nên mình không đề cập làm gì cho phức tạp cuộc tranh luận. Vấn đề bảo vệ động vật cũng vậy. Mình chỉ tập trung thể hiện việc phán xét và xử tử động vật hoang dã bởi tập tính của nó thôi. Có nhiều cách để giải quyết khi có động vật tấn công người. Và giết chóc là cách tệ nhất trong số đó.
Đưa về Vn xử tử bao chuẩn. Đầu tiên là nuôi lấy mật , sau có sẽ có tay gấu ngâm rượu
Tử hình nó thì lòng uất hận sẽ giảm xuống. Mà lòng uất hận giảm xuống là vì nó là con vật có tri giác, nếu nó là vô tri vô giác thì không cần phải tử hình.
@grabber Nhân tiện kể câu chuyện:
Hai thầy trò ngồi trên thuyền tự nhiên bị một chiếc thuyền khác đụng vào. Trò nói với thày: để con ra mắng chủ thuyền kia một trận. Trò đi ra thì trên thuyền kia ko có người, quay vào với thầy ko nói gì cả. Thầy hỏi sao ko mắng? Trò đáp thuyền kia ko có người.
Lòng uất hận từ đâu ra nhỉ!
Vãi cả tử hình =))
Xong con gấu😆😆😆😆
Vậy ai sẽ là người tử hình cái thằng ra phán quyết tử hình con gấu ;(
Gấu giết người = tử hình; người giết gấu thì...íu sao.
@Anhchangdeptrai085 Phạt vài trăm ơ-râu là hết đát.
Xàm quá! Xứ phương tây thật là đạo đức giả, thích xài áo lông thú mà bây giờ lại đi xử tử hình loài gấu!
@anphuc1 1 cái túi da cá sấu bạch tạng có giá 200 ngàn usd. Da cá sấu bạch tạng ở đâu ra? Từ con cá sấu bạch tạng. Còn bao nhiêu con cá sấu bạch tạng trên thế giới? 12. Thế túi đó bán ở đâu? Ngang nhiên trong những cửa hàng đồ xa xỉ trên thế giới ... 1 cách hợp pháp.

Nhưng chẳng có ai quan tâm hay phản đối việc sản xuất túi đó trong khi tiêu thụ ngà voi và sừng tê giác thì phản đối rầm rầm. Vì sao? Vì cái bọn tiêu thụ túi da cá sấu bạch tạng (và nhiều mặt hàng sản xuất từ động vật hoang dã sắp tuyệt chủng khác) phải kiếm 1 mục tiêu để đánh lạc hướng dư luận. Truyền thông càng to mồm thì càng lấp liếm được sai lầm của mình và đổ lỗi cho kẻ khác. Thật tình cờ là phe truyền thông to mồm lại ít sử dụng sản phẩm từ voi và tê giác.

P/S: mình ko có ý ủng hộ việc tiêu thụ ngà voi hay sừng tê nhé, chỉ là chỉ ra vấn đề về truyền thông thôi 😃
cắt tiết, trụng nước sôi cạo sạch lông trắng bong, moi lòng để riêng xào lăn với khế, thịt chặt cỡ bao diêm ướp riềng mẻ mắm tôm ... thôi thôi thôi
Bài dịch thiếu đoạn cuối.

Gia đình gặp con gấu và bố dượng của cậu bé nói: Đến đi, đến đi Ale.

Chính vì khúc này nên mới cần xem xét xem liệu 2 người kia có gây sự với con gấu và làm nó nổi giận không.
@tohaitrieu Dịch thiếu trách nhiệm. Trước mình làm bên nhà xuất bản, cộng tác viên mảng dịch, dịch kiểu thiếu thông tin là bà editor bà ấy chửi như tát nước vào mặt vì làm méo mó vấn đề.
Có cả bộ luật cho gấu hả trời
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 146VIPhemilo
9.212 bài đăng
0 bài đăng
QuyetND_Jr+ 65TÍCH CỰCQuyetND_Jr
761 bài đăng
hoangsytai+ 64CAO CẤPhoangsytai
3.216 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019