[GDC 2015] Microsoft nghiên cứu khả năng stream game từ PC lên Xbox One
bk9sw
6 nămBình luận: 19
Xbox_Windows_10.jpg

Tại GDC 2015, quản lý chương trình kiêm lãnh đạo bộ phận Xbox Experiences của Microsoft - Bill Schiefelbein cho biết nhóm của ông đang "nghiên cứu những khả năng" stream game trên máy tính PC lên Xbox One nhưng "chưa thể đưa ra thời điểm công bố tính năng này."

Trên thực tế, đây là một thách thức lớn bởi game được phát triển cho máy tính PC có thể không tương thích với hình thức điều khiển bằng tay cầm chơi game. Chẳng hạn như các game chiến thuật thời gian thực như SimCity, trò chơi không thể hoạt động tốt bằng tay cầm mà vẫn phụ thuộc nhiều vào bàn phím và chuột.

Trong buổi trò chuyện trước đó, giám đốc mảng Xbox - Phil Spencer đã tiết lộ rằng tất cả các thiết bị ngoại vi không dây của Xbox One sẽ hoạt động với máy tính chạy Windows 10 với một chiếc adapter gắn thêm dự kiến được ra mắt vào cuối năm. Tuy nhiên, ông lại không nhắc đến chuyện thiết bị ngoại vi của máy tính như bàn phím hay chuột có thể tương thích với Xbox One hay không. Nếu Microsoft muốn hiện thực hóa ý tưởng nói trên thì điều này rất có khả năng xảy ra.

Một thông tin nho nhỏ nữa là Windows 10 sẽ chấp nhận các profile người dùng sử dụng email khác tài khoản Windows. Do đó, người dùng sẽ có thể dùng email chính để đăng nhập vào máy và sử dụng một email khác để chơi game, làm gametag và chia sẻ các thông tin như bảng điểm, bảng thành tích, danh sách bạn bè một cách độc lập.

Theo: TechRadar
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
Quá chậm!
@chongao2k5 Why?
zerglingno3
ĐẠI BÀNG
6 năm
@chongao2k5 coi lại nhé bạn . . . không thì sẽ bị ngược
VO7T
TÍCH CỰC
6 năm
Stream game từ thiết bị này lên thiết bị khác có lẽ ko là vấn đề gì đối với các cty công nghệ lớn. Tiêu biểu như Steam của Valve có thể stream tất cả game trong library của nó lên bất kỳ thiết bị nào coa cài Steam đang kết nối trong cùng 1 hệ thống mạng. Vấn đề cơ bản là họ có muốn làm hay ko mà thôi.

Còn vấn đề lo sợ ko tương thích với game pad thì xin lỗi, cái này do lỗi thằng chơi. Nên biết tựa game nào nên, tựa nào ko nên stream để chơi bằng game pad chứ.

// ủa, Simcity có bản trên windows rồi ah?
zerglingno3
ĐẠI BÀNG
6 năm
@VO7T Bạn biết đó là game nào không vậy ?? mình hỏi thật
VO7T
TÍCH CỰC
6 năm
@zerglingno3 Ý bạn hỏi chổ nào?
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
@zerglingno3 Bạn hỏi thế cũng hỏi! Các game tốt nhất có thể stream từ pc qua Xbox là các tựa game đã có mặt trên Xbox mà vì một cái lí do ngớ ngẩn nào đó người chơi chỉ có phiên bản trên pc! Vì thế họ sẽ stream qua Xbox để chơi! Trả lời như thế bạn đã thoả mãn chưa?
tương lai sẽ ko có cra mà chơi 😁
masterss0
TÍCH CỰC
6 năm
chưa hiểu stream game từ PC lên xbox one để làm gì?!
ý tưởng lãng phí điện là đây 😕😕
@masterss0 Chắc dành cho phòng máy. 1 server nhiều xbox
không liên quan nhưng lên talk xem stream toàn thấy mấy con dở hơi hát hò suốt ngày
SmokSky
ĐẠI BÀNG
6 năm
Nếu nhà có card nvidia GTX vs Android thì có thể thử cái này
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.limelight
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
Ý mình nói đây là bước đi quá chậm của Microsoft khi muốn stream game qua Xbox One. Và đây là bước đi có vẻ không hợp lý. Bạn có một chiếc PC mạnh để chơi game, có một chiếc bàn phím, chuột để chơi game. Bây giờ bạn muốn một controller của Xbox để chơi game? Chẳng phải đã làm được từ lâu với tay cầm xbox và PC rồi sao? Chỉ còn lý do duy nhất là muốn có chiếc màn hình lớn hơn? Thiếu gì cách stream hình ảnh từ PC qua TV như NVIDIA SHIELD, Wireless HDMI, Intel Widi, hay Steam Home In-home Streaming... Vậy chẳng phải Microsoft đã chậm chân rồi sao?
hunterisme
ĐẠI BÀNG
6 năm
thế này đá FO3 bằng xbox luôn cho máu. À mà chắc lúc ấy có FO4 rồi
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
Một lý do nữa mình cho rằng đây là ý tưởng hết sức ngớ ngẩn và chỉ dành cho những bạn thích tự kỉ hoặc kiểu "home alone". Người ta chỉ muốn stream từ hệ thống cố định sang hệ thống di động và ngược lại như kiểu chơi PS4 trên Z3. Còn từ hệ thống cố định qua hệ thống cố định khác thì chỉ khi 2 hệ thống này ở khoảng cách quá xa nhau như NVIDIA làm với các thiết bị Shield và Grid. Còn từ cái XBox với cái pc đặt trên lầu hay phòng kế bên thì thật sự là ý tuởng ngớ ngẩn! Điều mà Microsoft thực sự nên làm là stream từ xbox lên tất cả các mobile devices như ios, android thì mới thành công! Như nhiều người vẫn nói, chiếc TV to nhất, đẹp nhất trong nhà không phải lúc nào cũng rảnh để cho bạn chơi game! Và tất nhiên nơi bạn đặt Xbox phải là chiếc TV đó chứ ko thể là cái TV khác! Vì vậy, khi TV có người khác coi, bạn ko muốn làm phiền thì tốt nhất bạn chỉ chơi trên PC hoặc ngồi trong phòng vệ sinh mà chơi trên chiếc tablet hoặc phone của mình!
@chongao2k5 mình thấy bạn comment hơi bị thừa thãi ,vì sao biết ko ? vì họ đã và đang làm như vậy ,chỉ có điều tiêu đề không đề cập đến(thực chất là thiếu) việc chơi game xbox đa nên tảng trên mọi thiết bị chạy Windows 10 chứ ko phải chỉ nền tảng xbox ko thôi ,sau này chỉ cần cầm xbox wireless control (hoặc ko cần cũng đc) là có thể chơi game trên table hay smartphone đều đc ,miễn là nó đc viết để tương thích như universal app(đa nền tảng) là ok 😁
ljnhxjnhtraj
ĐẠI BÀNG
6 năm
@chongao2k5 Ông này hình như có chút chậm hiểu. Stream ở đây là gì ? Có nghĩa là game trên xbox có thể dễ dàng chơi trên win 10. Store game xbox và win 10 chung nhau. Chế độ multi player PC và Xbox chơi chung vs nhau . Chắc ông chưa bao h cầm nổi trên tay cái controller chứ đừng nói cái xbox.
Còn tự dung lại đòi bê nguyên game PC, xbox qua cho smartphone. Thần kinh ! 1 game chơi trên màn hình hơn 20" giờ chuyển xuống 5 inch, chơi cái kiểu gì.
chongao2k5
TÍCH CỰC
6 năm
@ljnhxjnhtraj Cái vấn đề cốt lõi ở đây là ý tưởng stream từ PC lên XBOX là một điều ngớ ngẩn. Còn stream từ XBOX lên PC là một điều hoàn toàn khác. Ai chẳng muốn đưa đồ hoạ của XBOX lên PC mà không phải bỏ chi phí quá lớn cho chiếc PC của mình. Còn bạn nói stream từ PC hay XBOX lên thiết bị di động màn hình nhỏ hơn để chơi thì trên thế giới có rất rất nhiều người muốn như vậy. Cái vấn đề của nó nằm ở tính "di động", có nghĩa là chơi mọi lúc, mọi nơi. Đó là cái đích của NVIDIA SHIELD đang hướng tới. Bạn nghĩ NVIDIA thần kinh ư? Bạn nghĩ những người đam mê game, chơi game từ trên giường tới vào nhà vệ sinh là thần kinh ư?
Còn cái vấn đề cầm controller XBOX trên tay thì mình phải nói thật với bạn là từ XBOX đời đầu, XBOX 360 mình đều đã sở hữu. Riêng XBOX 360 mình sở hữu tới 3 chiếc vì 2 chiếc đầu bị R.O.D. Chiếc cuối mình mua năm 2009 đã sửa được lỗi này. Nhưng sau đó không có thời gian để chơi nên cũng đã bán. Tin hay không thì tuỳ bạn.
@chongao2k5 ak cái vụ stream từ PC lên xbox thì tớ nghĩ MS sẽ dùng tới sự trợ giúp của Windows Store ,vì giờ các game trên Store đều có thể thêm các API của XBox nếu lập trình viên muốn viết nó để chơi trên PC nhưng vẫn có thể chơi trên Xbox và smartphone.tớ nghĩ chỉ cần có API của Xbox thì chơi game ở đâu cũng ngon.😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019