GearEye - Starup huy động vốn được 558,000 đô la nhưng 5 năm rồi vẫn chưa giao hàng

Nhà Của Cáo
30/11/2021 04:11Phản hồi: 26
GearEye - Starup huy động vốn được 558,000 đô la nhưng 5 năm rồi vẫn chưa giao hàng
GearEye là một hệ thống cho phép định vị các thiết bị của bạn, bằng cách gắn 1 con chip lên ống kính, máy ảnh, đèn chụp của bạn để tránh thất lạc.


Để hiểu rõ nhất GearEye là gì thì mời bạn xem video họ demo về cách mà GearEye hoạt động.

Đây là một sản phẩm hay, có tính ứng dụng cao và nếu có dịp thì mình sẽ mua để trải nghiệm. Câu chuyện starup có sản phẩm và ý tưởng hay thì kêu gọi vốn cộng đồng đã quá quen thuộc. Nhưng công ty sản xuất GearEye vẫn chưa giao hàng như lời hứa sau 5 năm mặc dù đã huy động được những $558.000.

GearEye_không_giao_hàng_cho_người_ủng_hộ_3.jpeg
GearEye là một dự án gọi vốn cộng đồng trên Kickstarter vào tháng 11 năm 2016, GearEye cung cấp một giải pháp tránh thất lạc độ vật như trong mơ, cực kì nhỏ gọn và hiệu quả. Sau khi huy động được số vốn 558.069 đô la Mỹ của 3313 người, GearEye hứa hẹn sẽ giao hàng vào tháng 7 năm 2017.

Quảng cáoGearEye_không_giao_hàng_cho_người_ủng_hộ_1.jpeg
Nhưng đã 5 năm kể từ lời hứa đó, những người đã ủng hộ dự án này cho biết họ chưa hề nhận được gì từ GearEye, mặc dù phía công ty thì cho biết họ đang dần hoàn thành các đơn hàng. Phía Kickstarter thì liên tục nhận được các cập nhật từ GearEye và gần nhất là vào ngày 8/11/2021 là một phiên bản Android của thiết bị đã bắt đầu xuất xưởng. Giám đốc điều hành của GearEye bà Julia Lerner vẫn tích cực post các video về những cuộc thảo luận của Công ty của cô và tình trạng của GearEye.

Người đã ủng hộ tiền thì vẫn bị bỏ ngoài tai, nhiều năm ròng rã chờ đợi khiến họ hoài nghi và việc thiếu thông tin ship hàng cho họ khiến họ càng thêm thất vọng.

GearEye_không_giao_hàng_cho_người_ủng_hộ_4.jpg
Hình ảnh được GearEye đăng tải với tiêu đề là “Đơn hàng đầu tiên đã được giao” trên trang web của Kickstarter.

GearEye_không_giao_hàng_cho_người_ủng_hộ_12.jpg
“Sau ngần ấy thời gian, lại thêm một tấm ảnh bị làm mờ khác. Có bao nhiêu hộp toàn bao nhựa bên trong mà không có sản phẩm được giao tới cho chúng ta?” - một người ủng hộ tiền lên tiếng.

GearEye_không_giao_hàng_cho_người_ủng_hộ_11.jpg
"Hình ảnh này được làm mờ có chủ đích, bạn đã ship nó cho ai? Bạn không nói rõ đó là ai và bạn cũng đâu có quan tâm mọi người dùng diện thoại gì (ý nói là Android hay iOS vì app chưa có cho iOS) Đơn ship gần nhất là lời nói dối, đó là 2 khách hàng giả hoàn toàn có thể xác mình được. Sẽ rất dễ dàng để bạn chứng minh là bạn ship cho một khách hàng thật nhưng mà bạn chưa bao giờ làm điều đó.

Quảng cáo


Video giới thiệu này được đăng tải vào ngày 4/9/2021.

Về 2 khách hàng giả mạo được đề cập, GearEye cập nhật 2 khách hàng nhận được hàng lên trang web của họ vào tháng 9 năm 2021. Hình ảnh mà GearEye đăng tải về 2 khách hàng được người ủng hộ cho là giả mạo, nhiều nghi ngờ 2 người này là gia đình, người thân, hay bạn bè gì đó của tổ chức này.


Một video khác nữa được đăng tải vào ngày 27/08/2021 về một tính năng khác nhưng sử dụng GearEye mà họ gọi là LogisticEye. Video bị che nhiều chỗ nham nhở, và phần ứng dụng trên diện thoại là ghép vào chứ không phải ứng dụng trên điện thoại thật.

Mặc dù công ty cũng công bố họ đã nhận được các linh kiện cần thiết để lắp ráp sản phẩm vào tháng 5 năm 2021, nhưng sự chậm trễ kéo dài nhiều năm và các bản cập nhật mơ hồ đã khiến nhiều người ủng hộ vô cùng bức xúc.

GearEye_không_giao_hàng_cho_người_ủng_hộ_2.jpeg
Một người ủng hộ khác cho biết thêm “họ nói họ muốn làm tốt hơn, nhưng mà các bản cập nhật họ đưa ra là vô dụng. Các cập nhật về thông tin vận chuyển là có nhưng không có thông tin thực tế. Không hề có mốc thời gian nào? Rồi làm sao họ biết tôi dùng iOS hay Android mà ship? Làm sao có được địa chỉ của tôi mà ship? Không có thông tin nào thực sự chi tiết, và cũng không có cam kết nào. Về bản chất, những bản cập nhật là (dối trá) như nhau”.

Quảng cáo


Tháng 8 năm nay, Lerner đã công bố một video dài 16 phút về việc GearEye đang được sử dụng, sau khi tuyên bố vào tháng trước rằng 1000 chiếc sẽ được xuất xưởng vào tháng 9 và 2000 chiếc sau đó để bạn theo dõi. Bạn chỉ có thể xem video khi nhấp vào đường link này, vì video này ở chế độ không công khai và không cho phép nhúng vào các trang web khác.

Nhưng trong một email gửi tới Petapixel, Lerner đã thừa nhận những con số không đúng với thực tế.

“15 thiết bị đã đến tay người ủng hộ và 35 thiết bị khác đang trên đường đến. Hiện quy trình sản xuất hàng loạt đang được chúng tôi thực hiện và sản phẩm sẽ sớm đến tay tất cả người ủng hộ.”

GearEye_không_giao_hàng_cho_người_ủng_hộ_6.jpg

GearEye liên tục đăng tải các video nói về tình hình công ty, việc sản xuất… bạn có thể xem thêm tại đây, video này cũng không công khai và không cho phép nhúng.

Ứng dụng GearEye đã có mặt trên Play Sotre vào 26/11 vừa qua (tìm bằng điện thoại thì không ra, mình tìm bằng Macbook thì có), nhưng phiên bản cho iOS thì chưa.

Theo: Petapixel.com
26 bình luận

Xu hướng

Cũng rủ ro hè. Mua từ trong trứng, cũng có cái hay. Nhưng xui trứng này thúi. Không phải trứng hột vịt lộn.
@tin_truc22 Dám không @cuhiep?
@Steve Hoàng_ Mới trễ có 1 năm thôi, chưa gì mà, cũng ship lần lần. Bị vố Covid khá đau thôi
@nospecial Gia đình cô chủ đó phe cánh chính trường + mối quan hệ bên FB mạnh lắm. Làm gì có các bài viết về các mối làm ăn của của họ "sống sót" để cho anh em đọc được he he
Vụ T.ất Thàn.h Ca,ng cũng liên quan tới gia thế nhà họ nên bị "dập" hết ha ha ha
làm giàu không quá khó!
Kickstarter thì thiếu gì dự án scam, không thiếu những dự án sp thật ra không thua hàng chợ là mấy, và kinh điển hơn là lấy hẳn 1 sp của pháp sư trung hoa tung hô thành thần.

Đâu đó ngày xưa có 1 dự án cáp sạc đầu nối nam châm như Mag Safe delay lâu đến mức bây giờ bạn có thể dễ dàng mua nó trên các trang thương mại điện tử với giá chỉ bằng 1/2 😆)))
@tuan.pham Mình cũng bị scam cái cáp sạc nam châm, hix
@tuan.pham Có 1 ông thần người Việt da vàng, đẻ tại VN, học cấp 1 2 3 tại VN. Học Đh và làm việc bên Mẽo. Mua hàng trên alibaba, thay cái tên và lên Kickstarter gọi vốn, cũng được kha khá tiền, Cung ship tới mông khách, mở r thì ối dồi ôi chỉ là hàng TQ đóng mác thương hiệu mình nghĩ ra, công ty này chỉ thay mẫu Tây để chụp hình cho nó mang tính quốc tế. Khi cộng đồng mạng phát hiện ra là OEM thì Kickstarter ra thông báo hủy toàn bộ ha ha ha.
@Tấm Cám Thì đa số hãng thương hiệu mẽo, đức bán trên amazon là vậy mà, thậm chí chính amazonbasics cũng như thế
@daovangiangtnvn Trường hợp bán hàng trên amazon thì khác bạn ạ. cty A này funding trên Kickstater (nền tảng đề cao những cái mới và sự sáng tạo), ở đây họ còn Không thèm design gì cả ^^ chỉ chọn hàng và gắn tên tự nghĩ lên sản phẩm. Trong khi sp đó đang bán đầy trên alibaba ha ha ha thế thì sáng tạo gì ở đây?????
cú lừa bao to
😃
Cười mặt nồi
Đám này kiên trì hơn cả hoài linh. 😆
Kickstater thì scam khá nhiều. Bản thân mình cũng từng bị
Mình back 5 dự án trên Kickstarter đều không phải scam, chắc may mắn nhưng chỉ 3 hài lòng, 2 sản phẩm không, nói đúng hơn là cũng tạm nhưng không như họ công bố
Đu đỉnh chưa về bờ được nên mọi người cứ chờ nhé
Cười vô mặt
Chắc kiểu góp vốn này không thuộc dạng lừa đảo, nên những người góp không thể đồng khởi kiện được, phải không mọi người?
Scam rồi, scam rồi 😆 Trò này anh Bình "Cá Mập" rành lắm :v
Rồi kiểu này cứ lên gọi vốn rồi im im luôn được sao
piksal
ĐẠI BÀNG
một năm
@piksal Cty của Việt Kiều bên trên huy động được hơn 7tr Bạc Xanh kìa 😆
Không ngạc nhiên, gọi vốn đa số scam vì chưa cần bán hàng đã đong xèng tội gì không cầm đi tiêu luôn cho sướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019