Geekbench sẽ không còn hiển thị các kết quả benchmark từ những CPU chưa được ra mắt
Pnghuy
7 thángBình luận: 16
Geekbench sẽ không còn hiển thị các kết quả benchmark từ những CPU chưa được ra mắt
Mới đây, PrimeLabs, đơn vị đứng đằng sau công cụ benchmark nổi tiếng Geekbench cho biết họ sẽ không chấp nhận các kết quả becnhmark từ những CPU chưa được ra mắt, bao gồm các CPU dành cho các kĩ sư (Engineering samples - ES), mẫu CPU để kiểm tra chất lượng (Qualification samples-QS) và các mẫu CPU đã hoàn chỉnh nhưng chưa được công bố trên thị trường.

Screen Shot 2021-10-07 at 17.14.43.png

Nguồn tin từ trang web “browser.geekbench.com/prerelease” nói rằng Geekbench sẽ ngăn chặn và không hiển thị các kết quả từ những vi xử lý chưa được phát hành ra thị trường trên chính trang Geekbench browser. Điều này sẽ làm cho người dùng cũng như những người tò mò muốn biết trước về các mẫu vi xử lý mới có sức mạnh như thế nào sẽ bị hụt hẫng, nhưng theo như PrimeLabs cho biết những con số benchmark thử nghiệm này không nói lên nhiều điều về hiệu năng thực tế của vi xử lý đó.

Lấy ví dụ về mẫu vi xử lý Alder LakeIntel dự kiến ra mắt trong năm sau, mẫu Core i7-12700 cho điểm số benchmark trong lần test hồi tháng 8 thua vi xử lý AMD Ryzen 7 5800X ở cả điểm đơn nhân và đa nhân, tuy nhiên với Core i7-12700 trong bài test chỉ có 8 nhân và 16 luồng, trong khi những tin đồn cho thấy vi xử lý này có thể ra mắt với số nhân/luồng tương ứng là 12/20.

Vì là các điểm chuẩn của những vi xử lý chưa được ra mắt, vì vậy nó chỉ mang tính chất tham khảo cho những ai muốn có dữ liệu để dự đoán về các phần cứng tiếp theo của hãng, nhưng nó không hoàn toàn chính xác 100% vì các mẫu vi xử lý sẽ phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra khác nữa để có được kết quả cuối cùng. Các mẫu CPU ES và CPU QS chưa phải là những mẫu CPU cuối cùng được bán ra cho người dùng và khi những mẫu CPU này được gửi đến các hãng sản xuất, các kĩ sư để đánh giá chất lượng họ có thể phải can thiệp vào CPU, cũng có khả năng phải tắt bớt nhân hoặc vô hiệu hoá một vài tính năng, từ đó cho các kết quả rất khác biệt.

Quyết định trên của Geekbench sẽ gây khó khăn cho những ai muốn dự đoán cũng như nghiên cứu trước về hiệu năng của các vi xử lý, nhất là khi AMD Zen 4 và RTX 4000 series dự kiến được ra mắt vào năm sau.

Theo DigitalTrends.
16 bình luận
Vì sẽ chỉ thấy xấu hổ khi so với chip của Apple 😃 chip của Apple lúc nào cũng mạnh nhất trong phân khúc, thậm chí hiệu năng tối ưu có khi còn cho Ryzen 9, i9 RTX 3090 ra bãi rác
@Theloneranger0615 Ông vào itinhte mà đá đểu thế thì chết 😂. Thực tế thì iphone 6s giờ mạnh hơn đầy con snap 888 nhá 😂, mạnh hơn cả A15 mới ra mắt luôn, fan apple rất ít đổi điện thoại =]]. Toàn thèn ko phải fan thì lại thay iphone liên tọc, thế mới đểu =]]
LBCông
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Theloneranger0615 thôi lậy ông chơi đồ ít thôi
Cười vô mặt
@Theloneranger0615 câu hít vãi
@Theloneranger0615 dịch thế này nhiều thanh niên ngáo ộp thật
để cho hãng s nào đó khỏi quăng lựu đạn xong lại xịt
Ken’s
TÍCH CỰC
7 tháng
@choigiky Chỉ hãng B-Phone của anh quảng thôi và con e xịt nốp của samsung thôi
@Ken’s B bỏ đi bạn, có ai công nhận đâu
thegate
TÍCH CỰC
7 tháng
Nhưng ít ra ko phải thấy sản phẩm chưa ra mắt đã có điểm hiệu năng rồi
Chắc do mấy công ty kiện
Hết leak hiệu năng rồi 😔
Leak nhiều quá cũng không ổn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019