GeForce GTX 1080 chỉ hỗ trợ SLI 4 card cho benchmark, game tối đa SLI 2 card
agp8x
5 nămBình luận: 40
GeForce GTX 1080 chỉ hỗ trợ SLI 4 card cho benchmark, game tối đa SLI 2 card
Nvidia đã xác nhận rằng GTX 1080 vẫn sẽ hỗ trợ thiết lập SLI từ 3-4 card cùng lúc, tuy nhiên nó chỉ chính thức được hỗ trợ cho các ứng dụng benchmark. Trong khi đó đối với game, phần mềm điều khiển của Nvidia vẫn sẽ chỉ hỗ tối đa 2 card ở chế độ SLI kết hợp với cầu nối SLI HB mới. Các hãng muốn phát triển trò chơi tận dụng nhiều hơn 2 card sẽ phải tự tích hợp mà không có sự hỗ trợ từ driver của Nvidia.

01.jpg

Với GeForce 10, Nvidia đã đầu tư rất nhiều vào thiết lập SLI 2 card với sự ra mắt của cầu nối SLI HB. Không giống như cầu nối SLI truyền thống, SLI HB sử dụng cả 2 chân cắm SLI trên card và tăng băng thông truyền tải lên gấp đôi (với hiệu năng cũng được cải thiện). Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc GTX 1080 chỉ hỗ trợ tối ưu thiết lập SLI 2 card. Người dùng vẫn có thể dùng cầu nối SLI cũ để kết nối nhiều hơn 2 card nhưng do driver không hỗ trợ nên chỉ có thể kích hoạt tối đa 2 trong số đó.

Trước phản ứng của cộng đồng, Nvidia đã nhượng bộ khi xác nhận rằng hãng sẽ kích hoạt hỗ trợ SLI tối đa đến 4 card trong những bộ điều khiển sắp tới. Dù vậy, thiết lập SLI nhiều hơn 2 card cũng sẽ chỉ hỗ trợ để benchmark. Điều này mục đích là giúp các tay ép xung có thể thoả sức tạo ra những dàn máy khủng và đua điểm benchmark với nhau. Trên thực tế, những hệ thống với SLI nhiều card hiện nay phần lớn cũng chỉ được ráp với mục đích ép xung. Driver của Nvidia dù hỗ trợ nhưng mức hiệu năng được cải thiện không cao (càng nhiều card thì mức độ cải thiện thêm sẽ càng ít) và thiếu ổn định trong khi chơi. Hiện tại Nvidia chỉ có ý định hỗ trợ các ứng dụng benchmark, trong đó bao gồm một số cái tên phổ biến như Fire Strike, Unigine và Catzilla.

Trong khi đó đối với giới game thủ, Nvidia vẫn giữ lập trường của mình về việc tiếp tục hỗ trợ chỉ 2 card GTX 1080 ở thiết lập SLI. Hãng cho biết công nghệ DirectX 12 và Nvidia VR Works SLI hiện tại cho phép các nhà phát triển có thể trực tiếp kiểm soát việc hỗ trợ thiết lập SLI nhiều card. Nếu như họ quyết định làm như vậy thì profile SLI (trong driver của Nvidia) cũng không cần thiết. Các nhà phát triển cũng có quyền hỗ trợ nhiều hơn 2 card, và Nvidia sẽ vẫn hỗ trợ trong trường hợp này.

Nếu mục tiêu của bạn là chơi game với mức khung hình cao nhất có thể vào thời điểm này, 2 GTX 1080 là điểm dừng hợp lý. Cũng cần lưu ý là các dòng card GTX 1080 hiện tại theo mình biết thì sẽ không kèm theo cầu nối SLI HB (nếu bạn mua bo mạch chủ đời mới thì cũng chỉ được kèm theo 2 cầu nối SLI đời cũ), vì vậy bạn phải sắm thêm nếu muốn chạy SLI. Giá bán lẻ của cầu nối SLI HB tại Việt Nam là khoảng 770.000 đồng.

Tham khảo PC Perpective
CV_GTX1080.jpg
mkien80
TÍCH CỰC
5 năm
Quá ngon..
May là mình ko có nhu cầu SLI
2 card 1080 chay SLI để chơi game là ông nội người ta rồi 😁
428293
ĐẠI BÀNG
5 năm
giá cái cầu SLI đã bằng con card cùi bắp mà dân đen xài rồi
Tớ thì chỉ cần 1 con GTX 1080 chơi game thôi, ko cần SLI đâu 😁
Mình thì cần 1080Ti chạy SLI
_LION_kinG_
ĐẠI BÀNG
5 năm
Theo kiến thức của mình thì ép xung đua không ai đi SLI vs CF.
Đơn giản vì kiếm 2 con card cùng chịu được mức xung cao khá khó.
Như ép xung CPU còn disable đi bớt nhân đi cơ mà.
Red_Skin
TÍCH CỰC
5 năm
@_LION_kinG_ Benchmark khác bro ơi, bench là đua điểm hiệu năng mà, bằng cách sli nhiều card để tăng hiệu năng, mỗi card cũng có OC nhè nhẹ nhưng tóm lại là để đo hiệu năng như kiểu Antutu trên điện thoại.
Thế cũng đủ chiến game rồi
Sao không làm chiếc card 2 GPU luôn như main chạy 2 CPU vậy...
@uochuý1489Quốc Huy Có con 7990 dual GPU đó bạn. Nhưng có vẻ giá thành ko tương xứng với hiệu năng nên các hãng ít mặn mà.
@uochuý1489Quốc Huy Sẽ rất nóng và tốn điện
Đã có từ các thế hệ trước nhưng đã bị loại bỏ từ vài năm trước
yanaro
TÍCH CỰC
5 năm
Sử dụng DirectX 12 thì vẫn có thể xài 3-4 card cùng một lúc... nếu game hỗ trợ mà lợi ích khi xài >2 card hầu như chả đáng là bao thì cái này cũng chẳng quan trọng.
4x 1080 à...
Red bull for hardcore 😃
cad tầm trung chưa có tiền huống chi sli x4
1 con đã khủng rồi ở đây 2 con chạy cùng thì @@
@Theodore Long 2 con chạy chế độ sli hình như hiệu năng không đạt được 100% thì phải
JKer
ĐẠI BÀNG
5 năm
@uochuý1489Quốc Huy SLI 2 con chỉ đạt được khoảng 170% 1 card thôi. 3 card thì 220%, 4 card 250%. Đó là các phần mềm/game phải hỗ trợ tốt SLI mới đạt được các mức đó nhé, còn không thì thấp hơn rất nhiều. Chưa kể đến hiện tượng trồi sụt FPS, không ổn định, mặc dù FPS trung bình vẫn cao.

Đó là trước đây. Giờ thì không có 3 card với 4 card.
@uochuý1489Quốc Huy chắc nghẽn cổ chay hay sao á vì thực sự 2 con card chạy 1 lúc thì mình sợ cpu chịu không nổi thôi
_LION_kinG_
ĐẠI BÀNG
5 năm
bài báo nói vầy
nên mình mới nói, chứ nói SLI đua điểm thì mình không nói làm gì. Đua điểm mà SLI thì chỉ OC nhẹ nhàng thôi.
@_LION_kinG_ Thật ra thì gắn 4 card để đua benchmark thì đơn giản, người ta ăn thua ở chỗ ép tụi nó lên được cỡ nào thôi bạn. Mấy dàn top ép không nhẹ nhàng như bạn tưởng đâu, người ta thậm chí là thay toàn bộ bằng tản nhiệt nước nữa.
_LION_kinG_
ĐẠI BÀNG
5 năm
@agp8x Bạn đọc post trước của mình chưa nhĩ. Mình ko nói gắn 4 cái card rồi OC, mình nói là không ai SLI để thi OC hết.
Mà dàn TOP ép không nhẹ nhàng là sao. Linh kiện càng tốt (TOP :v) OC càng nhẹ nhàng nhé. Không thì người ta không mua cái main xịn về OC đâu. Và thật ra nếu nói TOP thật sự thì người ta ko OC nhiều (bạn thấy ai OC Xeon E5, E7 chưa).
@agp8x tản nhiệt nước thôi á. hôm trước thấy ép xung toàn xài nito lỏng 😁
mrphamvn
TÍCH CỰC
5 năm
Lúc nào game của illusion mới tận dụng hết được hiệu năng của gtx 1080 đây [emoji24]
2 con là quá đủ cho cuộc tình rồi
GTX 690, 7990 radeon, những cái tên quá khó để quên trong làng x2GPU về mức độ thảm họa. Game thì chả cần nhiều card, ko những ko cải thiện đc mà lỗi chạy fps thấp lại bị xé hình 😁 đồ họa thì chả ai dùng dòng gerforce này rồi.
@king_of_mar1311 R9-295 nữa :v
có thể nối SLI 2 các khác nhau được không nhỉ ( của cùng hãng ý như kiểu cùng AMD hoặc của cùng NVIDIA)
Mục tiêu của những thanh niên 100 củ ráp máy :v


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019