GenAI "made in Vietnam" góp phần giúp doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện

PTDragon1
15/4/2024 6:39Phản hồi: 4
GenAI "made in Vietnam" góp phần giúp doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện
VinBigdata, một công ty thuộc Vingroup, đã phát triển mô hình AI tiếng Việt ViGPT-1,6B, đạt top 4 trong bảng xếp hạng “Năng lực tiếng Việt VMLU” chỉ sau vài tháng ra mắt. Mô hình này nổi bật với khả năng hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. VMLU, với hơn 10.000 câu hỏi trắc nghiệm, đánh giá năng lực ngôn ngữ tiếng Việt của các mô hình AI từ cơ bản đến phức tạp.

VinBigdata đã hoàn thiện phiên bản cộng đồng của ViGPT, hướng đến các tổ chức phi lợi nhuận với các tính năng như tra cứu thông tin và sáng tạo nội dung liên quan đến Việt Nam. Công ty cũng đang phát triển các mô hình GenAI với số lượng tham số lớn hơn để giải quyết các vấn đề phức tạp cho doanh nghiệp.

Mô hình GenAI như ViGPT có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa tới 70% các tác vụ đòi hỏi phán đoán và suy luận, tiết kiệm chi phí và thời gian, đồng thời tăng hiệu quả kinh doanh lên 10%. ViGPT có thể tổng hợp và tư vấn thông tin một cách linh hoạt và tự nhiên, giúp doanh nghiệp không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu.

VinBigdata đang hợp tác với nhiều đơn vị trong các lĩnh vực khác nhau để tích hợp ViGPT vào hoạt động kinh doanh và vận hành, bao gồm cả dự án với Trung tâm Thông tin (Bộ TT&TT) để cung cấp trợ lý ảo hỗ trợ dịch vụ công và thông tin pháp luật. Điều này cho thấy VinBigdata đang đẩy mạnh việc ứng dụng AI để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam.
4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

VN mình có vinbigdata, fpt và viettel công nghệ dẫn đầu tốt
@dangkhoaKTU Thiếu công nghệ mõm của quẳng rồi 😁
Thích nhất cái quả Vivi trên xe vinfast, dịch được cả tiếng nghệ an mới ghê
Cũng kinh đấy nhể

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019