General Motors đang nghiên cứu đưa ChatGPT vào công nghệ hỗ trợ trong ô tô

P.W
14/03/2023 09:03Phản hồi: 2
General Motors đang nghiên cứu đưa ChatGPT vào công nghệ hỗ trợ trong ô tô
Reuters cuối tuần trước đưa tin phó chủ tịch tập đoàn General Motors Scott Miller cho biết hãng xe hơi Mỹ đang nghiên cứu khả năng ứng dụng ChatGPT trong hệ thống hỗ trợ nhận diện giọng nói. Đây là một trong những bước mở rộng quá trình hợp tác giữa GM và Microsoft. Cũng trong tuần trước, Semafor đưa tin cho biết GM đang nghiên cứu ứng dụng dịch vụ điện toán đám mây Azure Cloud Service, trong đó bao gồm cả API vận hành ChatGPT cho trợ lý ảo nhận diện giọng nói trong xe hơi.

Phó chủ tịch Miller cho răng ChatGPT có thể nâng tầm những lệnh giọng nói hiện giờ đang được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô. Lấy ví dụ nhờ API trí thông minh nhân tạo, xe có thể đưa ra những lời khuyên cho tài xế nếu có đèn cảnh báo phát sáng, hoặc đơn giản hơn là hướng dẫn thay lốp bằng một đoạn clip chiếu lên màn hình infotainment của xe.

Trợ lý ảo đang được GM phát triển cũng có thể tự triển khai những tính năng khác như nhập mã cửa garage, hay tích hợp lich làm việc để thông báo cho chủ xe về những công việc hay cuộc họp sắp tới. Theo Semafor, trợ lý ảo trên xe GM không hoạt động giống hệt như ChatGPT hay Bing Chat vừa ra mắt mới đây. Thay vào đó GM sẽ nghiên cứu ứng dụng những giải pháp hỗ trợ người dùng phù hợp nhất bên trong không gian chiếc xe.

HIện tại Microsoft và General Motors đang có “mối quan hệ chiến lược dài hạn”, bắt đầu với việc ứng dụng nền tảng đám mây Azure để nghiên cứu phần mềm và thuật toán xe tự hành. Hiện giờ vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm trợ lý ảo trên xe hơi của GM, nhưng với tốc độ nghiên cứu API mô hình ngôn ngữ như hiện giờ, thời điểm chúng ta được trò chuyện với chiếc ô tô, thay vì những câu lệnh khô khan chắc cũng sẽ đến sớm.

Theo The Verge
2 bình luận

Xu hướng

nhìu CTy ứng dụng chatGPT quá ha
Cười vui vẻ
Teo1906
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Xin chào các ae, mình hỗ trợ mọi người đăng ký tài khoản chat GPT từ Open AI.
- Giá 20k/acc.
Tài khoản email chính chủ.
Uy tín, chất lượng.
Nhanh chóng Inbox mình đăng ký trong 5')
Không cần fake ip
Inbox zalo em nhé 0925821477 ( Teo)

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019