General Motors tạm ngưng lắp ráp ô tô, chuyển sang hỗ trợ sản xuất thiết bị y tế
MinhTriND
8 ngày trướcBình luận: 92Lượt xem: 7.689

General Motors tạm ngưng lắp ráp ô tô, chuyển sang hỗ trợ sản xuất thiết bị y tế

General Motors tạm ngưng lắp ráp ô tô, chuyển sang hỗ trợ sản xuất thiết bị y tế

Trong thế chiến thứ 2, các nhà sản xuất ô tô Mỹ chuyển sang sản xuất nhu yếu phẩm cần thiết, và khi đại dịch Viêm phổi Vũ Hán đang diễn ra, chúng ta có thể một lần nữa chứng kiến điều tương tự. Hôm thứ 6 vừa qua, General Motors cho biết họ chuẩn bị hợp tác với Ventec Life Systems - một công ty chuyên sản xuất thiết bị y tế ở Mỹ để cùng nhau đẩy mạnh công suất lắp ráp máy trợ thở cho bệnh nhân. Bản thân GM sẽ không tự họ bắt tay vào việc phát triển sản xuất thiết bị mà sẽ "cho mượn" nền tảng có sẵn, như dây chuyền, các dịch vụ và chuỗi cung ứng,...nhằm mục đích cuối cùng là giúp Ventec cho ra lò được nhiều máy móc nhất có thể. Ngoài GM thì Ford cho biết họ cũng đang bàn bạc với chính phủ Mỹ cũng như Anh nhằm tìm hiểu về tính khả thi của kế hoạch tương tự.

Cảm ơn bạn!
Sản xuất xong thì hết dịch mất rồi
@senfall Thấy suy nghĩ của bạn chuối quá . Có ai tự lấy súng bắn vào chân mình đâu . Từ ngày có dịch kinh tế anh Mỹ cũng điêu đứng như anh Tàu thôi , sao bác không suy diễn Đỗ Nam Trung làm nội gián cho anh Tập luôn đi . Phe châu Âu kinh tế cũng đang sống dỡ chết dở vì dịch kìa , dự định hết dịch anh Âu và anh Mỹ bay vài ngàn tỉ đô , anh China cũng bay tiền kha khá . Vậy ai là nước lợi nhất cho mùa dịch này , chả nước nào lợi cả , nước nào cũng tổn thất kinh hồn ngoại trừ mấy anh bán khẩu trang .
@ngoinhala Thì từ đầu thèng phát có ai nghĩ nó sẽ đến chỗ mình đâu. Mà thèng tàu nó đóng phát 1 cả thành phố thì phải đặt câu hỏi vì sao, vì trách nhiệm chắc k vì ban đầu nó phủ nhận, tw xuống điều tra phát hiện cái gì thì mới hành động như thế.
Cũng từ lâu rồi chưa có tiền lệ nên cũng cón thể các phương án k tính đến tàu nó chặn dc dịch nhanh thế. Cũng k có cách giải thích cho sự thờ ơ của tây. Phải có cái thông tin gì đó rằng k phải lo lắng từ ai đó mới chủ quan đến vậy.
Tất cả là suy diễn thôi, khi cần thiệt hại cái nhỏ để bù cái lớn là bt. Mỹ đi đánh nhau thì tiền tái thiết đâu bù dc phí chiến đâu. Mà bù bằng vị trí của usd dc bảo vệ tuyệt đối. Bảo vệ dc sự thống trị của mình với thế giới. Mỹ in đô mấy lần rồi và cả thế giới trả vật chất cho mỹ, nói 1 cách dễ hiểu cả thế giới đang nuôi dân mỹ. Bằng mấy tờ giấy màu xanh. Nếu k bảo vệ dc nó mỹ hết thời có vậy thôi, dùng sức mạnh quân sự k ai đánh nổi mỹ, nhưng làm usd sụp đổ thì mỹ k cần đánh tự tan. Nhứng nếu mỹ tan sẽ có kẻ khác thay thế, cũng có thêt là thế chân vạc, hay ngũ hành. Có thể nó sẽ tốt hơn hoặc tệ đi k ai đoán dc.
Nhưng trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết. Đó mới đáng lo ngại
@cooh23 ngày xưa bạn đi học có nhớ mấy đứa hay địt không ? nó địt xong vờ la lên " thằng nào địt" chủ yếu là đánh lạc hướng cả lớp để nó thành vô tôi ;)
@kosmyn Vãi so sánh 😃
Phần mềm diệt Vi rút thì liên hệ bkav nhen .☕️
Tính ra với công nghệ ky thuật tài chính bên mỹ và châu âu mà quyết liệt dập dich từ đầu thì không toang như bây giờ. Cảm giác châu âu và Mỹ cữ xem thương dịch này hay sao ấy, chinh quyền thì không quyết liệt khoanh vùng gì hết.
@Slashcode Chủ quan thì có bạn
@huyhoangjo văn hóa nó vậy, sống chết do God ban 😁
@cooh23 Nhét chữ j, ông Trump viết trên twitter của ông ấy nguyên văn như thế đấy. Bạn có thể gg hoặc trực tiếp vào twiiter của ông ấy nhé, ông bảo cúm mùa lấy đi 30.000 mạng còn chả sao, làm j phải hoang mang lên. Phải mấy ông dân VN lại chửi TT coi thường tính mạng người dân
@huyhoangjo không phải nó chủ quan, mà nó có muốn cũng ko được
thấy rõ ràng là các ca nhiễm ở VN phần lớn nói tiếng Anh. Bởi vì xứ nó đặt tự do, ý muốn cá nhân lên trên tự do xã hội
Cái tin này mà từ bên nhà sản xuất ô tô Trung Quốc thì ối đứa lại nhảy vào sỉ vả bỉ bôi.
@dktran01 Vậy sao dịch Corona khởi phát từ TQ thì lại ghét TQ?
@Wolfrain ủa, ai ghét chứ tôi có ghét đâu

dịch bệnh là thứ tất yếu thế thôi. chó mèo gà lợn bò mà tập trung đông thì xuất hiện mầm bệnh thôi. Loài người ngoài não ra thì cũng chả hơn gì chúng.
@dktran01 Không ghét nhảy vô cmt của người ta chi bạn? Có hiểu luồng cmt đang là gì không?
@Wolfrain cũng chịu ông. làm người thì cũng phải biết xấu hổ chút chứ. nói thật với tỉ lệ gia tăng ở các nước châu âu thì tỉ lệ mắc ở tq phải x10. tỉ lệ chết phải x 100 lần mới hợp lý. Ko ghét thằng tq thì ko đc vì nó là 1 thằng khôn lỏi, méo ai cho người nghèo vay tiền rồi cướp luôn đất của họ cả. trừ phi mày là hán nô thôi =))
Mỹ toang rồi, 27k ca, 400 người hẹo, cột điện hẹo 2
@Hoang_HaoMinh Bạn chắc ko???

https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/586/2020/3/22/corona2203d-1584866466436201838355.jpg
@Hoang_HaoMinh TQ ngày cao nhất cũng tầm 2-4k mắc. tính theo tỉ lệ dân, mật độ, thì trump nói ko hề sai nhé. có sai là trump lại tin thằng chuyên đi lừa đảo 🤣🤣
@Fbiprohj ;) lỡ la làng chống quá giờ sao về, hehe. Ở bển ra đường sợ lắm nên đeo khẩu trang thì lại da trắng mắt xanh đòi đánh, ném cái nhìn khinh bỉ ;) đáng ;) đã. Úc cũng vậy, bên Adelaide bị hăm đánh luôn.
FB_IMG_1584765186365.jpg
Vẫn còn nhiều con người suy nghĩ không ăn thua gì với cúm mùa Mỹ... =)))
@Slashcode cái chết ngươi của covid 19 là mức lây lan khá là ghê.
@Slashcode Chả hiểu bạn lấy số liệu ở đâu nữa. Tỷ lệ do virus ncov đã cao hơn cúm mùa (0.07%) rất nhiều rồi, và hiện tại dịch này mới có 3 tháng thôi đó.

https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/586/2020/3/22/corona2203d-1584866466436201838355.jpg
@Slashcode bạn đã từng thấy năm nào có cúm mùa mà bác sĩ phải chọn chữa ai và để ai chết như ở Ý chưa? và cúm mùa cũng tự hết nếu thời tiết ấm lên, nhưng nhìn Singapore kìa, số ca vẫn tăng đều -> khả năng là thời tiết có ít hoặc không có ảnh hưởng đến nó.
@tuehtse02185 malay nóng vậy cũng đang bung lụa 😃
Xong mùa này biết đâu GM mở luôn sx thiết bị y tế 😁
@congthanhgiong Mua 1 xe tặng 1 máy thở...
@congthanhgiong Cũng có khi lắm chứ 😁
@congthanhgiong Mảng thiết bị y tế h ít người chơi quá nhiều ông vô làm có khi lại có nhiều thiết bị tốt hơn sau này
@tranlinh995 Chắc hết mùa dịch lại thôi. Máy thở đâu phải ai cũng sắm 1 cái như xe ôtô 😃
@tranlinh995 Lúc ko có dịch thì làm nhiều quá lại thừa bạn ạ
GM vốn cũng bán đc xe đâu toàn lỗ. Chính phủ toàn cứu giúp hỗ trợ tiền để khỏi phá sản.h đằng nào xe cũng ko cạnh tranh đc ế dài thôi thì tận dụng chuyển sang mục đích cấp thiết hơn cũng lợi đôi đường
nhà máy xây dựng dạng module nên giờ 'dọn phòng ' cũng dễ
1 số khu vực sx ,lắp ráp đạt chuẩn về vệ sinh dịch tể nên có thể đc tận dụng
Thức thời là trang tuấn kiệt 😂
Cả thế giới đồng tâm hiệp lực
Doanh nghiệp của thời thế, thay đổi sản xuất theo nhu cầu của toàn thế giới. Mong là không sản xuất trong thời gian quá dài 😄😄
Rõ chán. Nước Mỹ có 3 tháng để chuẩn bị mà mãi lo giễu cợt TQ mới thành ra thế đấy.
rất tốt
Nghành y tế là nghành siêu lợi nhuận. Giá cả không bị ảnh hưởng bởi người dùng. Chuyển sang chẳng mấy lại giàu sụ
Hình như có nhầm lẫn.
Các hãng ô tô thời WW2 của Mỹ chuyển sang sản xuất xe quân dụng như xe tăng, thiết giáp, Jeep, máy bay, tàu chiến, máy bay, pháo, đạn dược...! Năng lực của hãng ô tô lớn mà sx nhu yếu phẩm thì quá phí chuyên môn, dây chuyền, nhân công, để dành cho các cty khác...
Search" General Motor World war 2 production" nhá
GM’s WWII production numbers (courtesy of the GM Heritage Center) tell the story: 119,562,000 artillery shells; 39,181,000 cartridge cases; 206,000 aircraft engines; 13,000 Navy fighter planes and torpedo bombers; 97,000 aircraft propellers; 301,000 aircraft gyrocompasses; 38,000 tanks and tank destroyers; 854,000 trucks; 190,000 canons; 1.9 million machine guns and submachine guns; 3.1 million carbines; 3.8 million electric motors; 11 million fuses; 360 million ball and roller bearings; 198,000 diesel engines; and more.
Sao lại gọi là viêm phổi Vũ Hán, phải gọi là covid-19 không TQ nó kêu là phân biệt kì thị. WHO còn ko dám gọi nữa là
@J000 Thực ra cái vụ TQ nó nhảy dựng lên là có cơ sở và hợp lý, nhất là trong cái thời buổi thằng nào to mồm hơn thì thằng đấy thắng như bây giờ. Với bọn tây và nigga thì dân đông á chúng nó coi là 1, nó kỳ thị TQ thì rất có thể dân VN cũng sẽ bị kỳ thị luôn (thực tế là đã bị kỳ thị rồi).
Trước dịch lần này cũng có nhiều lần dịch bệnh được đặt theo tên địa danh rồi, như cúm TBN hay viêm não Nhật Bản. Nhưng những lần đó không có ai kỳ thị người TBN hay người Nhật cả, giờ thì lại khác, con người đi kỳ thị lẫn nhau, bày ra đủ loại thuyết âm mưu bêu xấu nhau trong khi đáng ra phải giúp đỡ người khác. Vậy nên cái tên Virus Wuhan mới bị kêu gọi tẩy chay. Chứ mình tin nếu như tụi Tây đối xử với người Á Đông bình thường, giúp đỡ nhau thì không ai rảnh mà đi phản đối đâu.
@NatvPa Dù sao dịch vẫn từ Trung Quốc bung ra toàn cầu -> Gọi là Virus Trung Quốc là chuẩn rồi!
@ducleminh Thì như mình nói ở trên, nếu chỉ nói thôi mà vẫn đối xử với nhau tử tế không kỳ thị này nọ thì lấy tên mình đặt cho virus cũng được. Đây thì dân dưới kỳ thị quan trên không giải thích mà còn đi chọc ngoáy thì người ta nhảy ngược lên là đúng rồi.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019