Generative AI là âm mưu làm ngu người của bọn deep

Trước đây, khi đọc sách, con người ta thường có khả năng tập trung rất lâu và rất cao, bất kể sách tốt, sách phò.

Theo Yogasutra, việc tập trung tinh thần chính là điều giúp cho cơ thể chống lão hóa, cải thiện khả năng hoạt động của não, relax cơ thể và tự điều chỉnh các trạng thái trong người.

Từ ngày có Internet, nhất là các mạng xã hội với các tút ngắn, khả năng tập trung của con người giảm đi rất nhiều, và tất nhiên là ngu đi, yếu đi, cơ thể ít tự điều chỉnh hơn, nên sinh ra nhiều bệnh hơn. Trí nhớ của con người giảm đi, khả năng tư duy mạch lạc, xâu chuỗi thông tin cũng kém đi.

Twitter là một trong những cố gắng thử nghiệm của deep để tạo ra những post còn ngắn hơn bài đăng trên web, blog và tút trên mạng xã hội, để khả năng tập trung của con người càng kém hơn nữa.

Từ ngày GenerativeAI ra đời, thì chúng nó không còn cả viết bài nữa, cả Internet tràn ngập meme. Mà công nhận là chúng nó làm meme cũng hài, cũng hay đi, em xem còn thích, nữa là đám quần chúng đần độn.

Có điều là xem meme thì thời gian còn ít hơn cả đọc tút Phê tê bốc hoặc tút Twitter rất nhiều.

Tầm năm, mười năm nữa, thế hệ hiện nay sẽ ngu hơn bây giờ rất nhiều, mặc dù bây giờ chúng nó đã rất ngu rồi. Và thế hệ mới sẽ còn siêu ngu hơn cả đám ngu nhất bây giờ.

Đúng lão Albert bạn em là deep thật. Lão ấy đã làm một quả Predictive Programming "Trí ngu của con người là vô giới hạn".

(Châu Hồng Lĩnh)
3
2
Nói hơi gắt nhưng phần nào phản ánh đúng vấn đề. Khả năng tập trung và sự kiên nhẫn trong tiêu thụ nội dung càng ngày càng ngắn.
1
Phương tiện giao thông làm lười đi bộ, máy tính, điện thoại làm lười suy nghĩ, giao tiếp trực tiếp. Thức ăn nhanh là lười việc bếp núc. Tiền tài làm tha hóa con người... Giờ biết bỏ cái gì đây?
1
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019