GenZ đi làm: Những nền tảng quản lý công việc, sắp xếp lịch làm việc hiệu quả
/16 người
Lê Huyền Vân
3 thángBình luận: 99
GenZ đi làm: Những nền tảng quản lý công việc, sắp xếp lịch làm việc hiệu quả
Khi đi làm, có đôi lúc bạn sẽ được giao rất nhiều việc với những deadline khác nhau. Trí nhớ của mỗi người “có giới thiệu" nên đôi khi không thể nhớ và phân chia tốt thời gian để thực hiện theo tiến độ. Có rất nhiều nền tảng được sinh ra giúp chúng ta quản lý những kế hoạch, sắp xếp công việc khoa học và hiệu quả tốt hơn. Mình chia sẻ đến các bạn 5 nền tảng quản lý công việc và sắp xếp lịch làm việc, hy vọng có thể giúp ích.

Google Calendar


google-calendar1.jpg
Đây là nền tảng gần gũi, được cài sẵn trên một vài điện thoại và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc theo dõi lịch, chúng ta có thể tận dụng Google Calendar để sắp xếp, quản lý lịch trình cá nhân. Google Calendar cho phép chúng ta tạo và chỉnh sửa các hoạt động đã tạo.

Chúng ta có thể tự thiết kế thời gian biểu khoa học và bắt mắt với các đầu mục Tên công việc, thời gian và địa điểm (nếu có) và đổi màu sắc để phân loại tính chất từng công việc khác nhau.

Tiện ở chỗ nữa là Google Calender sẽ đồng bộ với Gmail. Thông tin và sự kiện từ Gmail cũng sẽ được tự động thêm vào Google Calender.

Quảng cáoCách mình sử dụng và tối ưu Google Calendar | Tinh tế

Google Calendar là một ứng dụng miễn phí và khá quen thuộc với mọi người. Ngoài việc sử dụng nó để quản lý những lịch hẹn những sự kiện, sinh nhật bạn bè người thân thì mình còn sử dụng Google…
tinhte.vn


Trello


trello1.jpg
Trello là là một công cụ quản lý công việc hiệu quả không chỉ với cá nhân mà còn dành cho nhóm để theo dõi dự án theo nhóm. Nó có thể nhận biết tiến trình của dự án đang ở mức độ nào. Trello cho phép nhắc nhở công việc qua Email nhắc nhở đến từng cá nhân trong cùng một dự án giúp từng cá nhân không bỏ lỡ tiến độ công việc.

Giao diện của Trello dễ sử dụng, Trello hiển thị dạng thẻ, không quá phức tạp khi thao tác. Thông qua các thẻ hiển thị trong ứng dụng, người quản lý có thể dễ dàng nắm được tiến độ công việc, từ đó có thể đánh giá được chất lượng cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên.

Trên Trello, bạn có thể gửi lời mời không giới hạn đến những người chung dự án. Bên cạnh đó bạn có thể trao quyền cho tự tạo thêm các list hoặc uỷ quyền theo dõi một list nào đó.

Trello có thể hoạt động tốt trên android, iOS và nền tảng web.

Microsoft Planner


Microsoft-Planner.jpg
Tương tự như Trello, Planner cũng dùng các thẻ để hiển thị các task. Người sử dụng có thể tạo các kế hoạch, gán công việc, trò chuyện về công việc và xem tiến trình nhóm. Người quản lý có thể tạo các thẻ cùng deadline cho những người tham gia, các thẻ này còn có thể gắn thêm hình ảnh của từng cá nhân và một vài dòng miêu tả để dễ nhận diện.

Quảng cáoPlanner tích hợp cùng với nhiều phần mềm Office và dịch vụ đám mây của Microsoft. Người dùng cũng có thể dễ dàng chia sẻ các tập tin Word, Excel hoặc PowerPoint. Các dữ liệu này cũng được lưu trữ trực tuyến để tất cả mọi người tham gia Planner đều có thể truy cập một cách dễ dàng. Khi có nhiệm vụ mới Planner sẽ gửi thông báo hoặc email cho bạn.

Nền tảng này có thể cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị di động.

ToDoist


Todois.jpg
Chức năng của ToDoist tương tự như một ứng dụng lịch cho phép người dùng tạo sự kiện, nhắc nhở làm việc, bên cạnh đó là hỗ trợ người dùng quản lý, sắp xếp công việc một cách có hệ thống, ngoài ra còn có thêm các tính năng làm việc nhóm.

Trên ToDoist, chúng ta có thể tạo và quản lý các công việc, xem các task ngay cả khi offline, xác định mức độ ưu tiên của các task. Đồng thời, ứng dụng này còn giám sát và thông báo deadline công việc cho các thành viên trong nhóm. Với những dự án có quy mô lớn, người dùng có thể cộng tác với các thành viên trong nhóm để hoàn thành.

Bạn có thể sử dụng ToDoist trên điện thoại và laptop, chúng có thể đồng bộ với nhau thông qua một tài khoản đăng ký. Tuy nhiên, điểm trừ của ứng dụng là nó không hỗ trợ tiếng Việt.

Quảng cáoZapier


Zapier.jpg
Trên Zapier, người dùng có thể liên kết tự động các ứng dụng văn phòng khác với nhau, Zapier hỗ trợ tới 1000 ứng dụng. Sự kết nối này giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian, tối ưu hóa công việc một cách nhanh nhất.

Một số nền tảng quen thuộc có trên Zapier bao gồm Google Trang tính, Gmail, Lịch Google, MailChimp, Evernote, Slack, Twitter, Facebook, Google Drive, Dropbox, Asana, WordPress, Hubspot,...

Zapier không phải là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Ở phiên bản miễn phí, chúng ta có thể tạo kết nối trực tiếp với ứng dụng của mình và tự động hóa các tác vụ cơ bản. Zapier cho phép người dùng chỉ xử lý 100 tác vụ mỗi tháng.

Các bạn đang sử dụng nền tảng nào, chia sẻ thêm với mình nhá!

Series tổng hợp các bài viết thủ thuật, kinh nghiệm danh cho những người trẻ sắp hoặc mới đi làm. Hi vọng sẽ giúp ích cho công việc của bạn, và đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm có ích của bạn khi làm việc để mọi người cùng biết nhé!

99 bình luận
ChuoiNo1
TÍCH CỰC
3 tháng
Thế ko phải Gen Z thì ko được dùng à?
samsungogo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ChuoiNo1 Genz nghe ngứa đít thật sự 😂😂😂
ChuoiNo1
TÍCH CỰC
3 tháng
@samsungogo Thiệt sự
Bị ae cho ăn gạch mấy bài rồi mà vẫn cố😔
@Giang Không Xấu Trai thế thôi mình nông dân k đú ==
@samsungogo Anh em nào văn hay chữ đẹp.... nói chung là Văn Vở thì viết 1 bài về sự ngứa đít khi đọc cái tile GenZ đi anh em vào like cho 😂😂😂
Mình đang sử dụng Asana để quản lý công việc, Evernote để ghi chú (sẽ chia sẻ thêm với anh em sau), Microsoft To-Do để nhắc việc và Outlook để quản lý mail 😁
@Pnghuy Hay quá nè
honghoavi
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Pnghuy Evernote xài bản Personal cũng quá ngon rồi. Mình dùng vài năm trở lại đây thấy đáng tiền
Mình thì dùng Trello cho team, gọn nhẹ nhanh đơn giản
@Duy Luân Em cũng hay dùng Trello
@Duy Luân web qua nay load thành 503 hơi nhiều
@manchirua nãy mới đái vô server tí, đã lau rồi nha anh em
@Duy Luân robot hút bụi nhiều, cho nó làm việc đi
tinhte sáng nay 503 nhiều quá
Ủa lại genz 😆)))
@dangkhoa_2808 Khổ giờ muốn kéo view qua gen Z vì mấy app gen Z nhiều view ngon quá =]]] seo ấy mà =]]] . Mà gen Z phải làm 1 cái web mới như mương 14 tụi nó mới kéo vào . Tt toàn gen trên Z thôi =]]
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Tinh tế là 1 tập thể GenZ hùng mạnh, Toàn các bờ rồ. Toàn con ông cháu bà, nhà mặt phố bố đẻ ở hà nội. Review mấy cái laptop trên 30 triệu kêu là quá rẻ ( rẻ với GenZ tinhte còn khá đắt đối với thu nhập bình quân của ng việt nam, 1 công ty,1 doanh nghiệp, 1 gờ rút toàn tài phiệt xài MacOs, hệ sinh thái áp pồ, bưng bô timcook thì quá rẻ thật. Mac M1 number one, Airtag vô dụng nhưng tỷ bài review mà bài đell nào nội dung cũng giống bài nào
Thế hệ GenZ
konkot
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cuhiep cho em hỏi là bác hiệp hay chụp ảnh với huyền vân như thế về nhà vợ bác có ý kiến gì không
@konkot ổng khoẻ quá, nên vợ ổng khuyến khích đi với các cháu gái. 😅
@manchirua biết đâu ông yếu quá thì sao
run9
TÍCH CỰC
3 tháng
Thấy mấy bộ phim chữ "Z" là viết tắt của "Zombie". Có phải genZ là thế hệ xác sống không vậy :3
@run9 Không liên quan 😑
lại Gen Z 😂
Phoenix92
ĐẠI BÀNG
3 tháng
giờ nhìn cái tiêu đề Gen Z nó bội thực vl ra
Với mình thì là Google Keep để ghi chủ, Jira để quản lý task cho công việc, nodepad++ để quicknote chung chung, slack để trao đổi với nhau, làm về code thì mấy cái liên quan đến code như IDE hay tool thì không nói làm gì rồi. Cơ quan sử dụng bộ business của Google nên đương nhiên xài hết mấy cái món như Gmail Google calendar luôn, cũng chả có lựa chọn nào khác, nhưng mà vẫn khá ngon.
Gen Zì dễ bi duơng tính nhiều nhất nè ?
Erix
ĐẠI BÀNG
3 tháng
GenZ, thế hệ phụ thuộc Smart Device, não sẽ k đc trau nhồi trí nhớ !! Thời xưa cục gạch mà sdt nhớ như in phải chục số !
@Erix vậy bạn ví dụ những cái nên nhớ, thay vì có thể note xem sao
Erix
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Duy Luân k phải quy trình làm việc nào cũng note đc, sửa chữa 1 thiết bị thì dựa vào trí nhớ là chính, ai lại đi note từng bước bao giờ !!! tập dần thói quen nhớ lâu và nhiều thì làm việc chắc chắn hiệu quả và nhanh hơn !
@Erix Cái đó là chuyện quan trọng cần phải nhớ, đương nhiên cần nhớ. Còn những thứ khác không cần nhớ với 1 người sửa chữa thiết bị, ví dụ số điện thoại của bà bán gạo, thì lưu vô hay note vô được rồi.
Erix
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Duy Luân sdt bà bán gạo k quan trọng , còn giờ ăn trưa cũng note , lịch hẹn nhỏ lớn cũng note...thì cái đầu óc sẽ dần đi về đâu khi những thứ cục kì cơ bản lại nhờ máy mọc trợ giúp
HIện tại mình chỉ đang dùng Microsoft Todo thôi, thấy cty có cái planner thì phải chắc phải xem xem dùng thử
pro-k
TÍCH CỰC
3 tháng
Hiệu quả cuối cùng là tiền và tiền.

GenZ đi làm thì hoặc là thu nhập cao hoặc đem về doanh thu cao cho doanh nghiệp, còn mấy trò múa lửa khác như xài App gì, đi làm mấy giờ, tinh thần thế nào nó không đánh giá được hiệu quả, nó chỉ là bịp bịp cho vui, GenZ ảo tưởng VL lắm, đẻ ra trong thời đại những thứ đó thì phải dùng thôi, nhưng cuối cùng vẫn là Number Talk, nhìn doanh số và túi tiền nói chuyện nhé anh em.

Gen Khác, người ta có thể đi làm trễ, lười, láo mù công nghệ nhưng một năm cày được 10 tỉ cho bản thân và 100 tỉ cho Công Ty thì vẫn tính là hiệu quả 😁, các Gen Khác Gen Z đừng quá lo lắng, thứ bạn có là kinh nghiệm 😆))))))))))))))))))), bạn ko thể làm được như GenZ, ko sao hết, thuê GenZ làm trợ lý, thế là xong.
@pro-k mình cũng làm theo cách đó 😃))
@pro-k Đúng nghĩa là login chỉ để like comment của bác :D
đọc cái tit genZ mà ngứa hết cả mắt. H cái gì cũng "genZ genZ". Ủa bộ các gen khác ko biết thừa mấy cái này từ thủa nào sao mà h cứ GenZ? Làm như cái Google calendar từ thời Tống mà GenZ mới khám phá ra và mỗi GenZ biết dùng ko bằng?
@jayson.doan Hôm trc mình có phàn nàn rồi. Ông Luân bảo đang cần kéo GenZ Sang caí quần què gì. Túm lại là Bọn Tinhte này quảng cáo cái gì là quảng cáo ngu lắm. Quảng cáo đến mức ngta phát ngấy phát chán phát bực bội
@Giang Không Xấu Trai Do bạn cứ nhìn mấy bạn Gen Z mà vô đọc 😁 xong kêu bội thực. vài ngày mới có 1 bài, không hiểu sao mà cứ kêu bội thực. Còn đầy nội dung khác để bạn đọc mà. Cái này không dành cho bạn thì bạn lướt qua thôi. Bài này cho Gen Z, các bài của series này có 40% Gen Z vô đọc, là đạt mục tiêu rồi.
@Duy Luân Tôi có comment bội thực đâu? genZ nhiều quá hoa mắt rồi 😁😁 . Ông trên kêu bội thực, tôi kêu bực bội nha. 2 khái niệm khác hoàn toàn
@Giang Không Xấu Trai Đậu 😁 hoa mắt rồi, xin lỗi bạn hihii
😆 mệt Gen Z quá. Tự làm tự tìm hiểu công cụ cho phù hợp với giai đoạn công việc của mình, nghe giới thiệu bội thực
duong.ka
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đang dùng trello thấy hay
@duong.ka trello nhẹ, ngon, trực quan, cảm giác nhẹ nhàng không rườm rà như thằng Jira mình dùng.
baopn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
bài viết cho GenZ mà nhìn 2 người trong ảnh hơi sai 😁
@baopn Phụ huynh của GenZ nhé 😆
@baopn GenZ over...😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019