Ghi nhớ ngay 4 tiêu chí chọn ngân hàng cho sinh viên năm nhất
3 thángBình luận: 0
Ghi nhớ ngay 4 tiêu chí chọn ngân hàng cho sinh viên năm nhất
Bước vào ngưỡng cửa đại học cũng là bước vào ngưỡng cửa thế giới người lớn với một nhiệm vụ vô cùng quan trọng: quản lý tài chính, sinh viên nên chọn cho mình ngân hàng nào? Cùng mình tìm hiểu những yêu cầu của cuộc sống sinh viên và giải pháp hiệu quả cho những nhu cầu đó nhé!

1. Internet Banking và rút tiền không mất phí


Dù là sinh viên, chưa có nhiều thu nhập, hay người đã đi làm thì chúng ta đều có chung một sự khó chịu với các loại phí của ngân hàng (phí chuyển khoản, phí bảo trì tài khoản tới phí rút tiền và những khoản phí đi kèm các). Vì lý do đó, việc thanh toán online miễn phí là một trong những yếu tố tiên quyết sinh viên nên cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản.

2. Cho phép chuyển khoản một số tiền nhỏ


Đây là một chi tiết mình không để tâm quá nhiều khi mở tài khoản ngân hàng nhưng trở nên cực kỳ quan trọng khi mình dần sử dụng Internet Banking nhiều hơn tiền mặt. Nhiều ngân hàng hiện nay chỉ cho phép chuyển khoản tối thiểu 50.000VND. Mình thấy điều này cực kỳ bất tiện khi nhiều khoản chi tiêu hàng ngày của mình như ăn vặt, uống trà sữa, đổ xăng, gửi xe, v.v. đều dưới 50.000 một lần. Hiện tại mình đã chuyển sang sử dụng Timo, chuyển khoản từ 1k trở đi nên cực kỳ thoải mái. Mình khuyên các bạn nên tìm hiểu về yếu tố này trước khi mở tài khoản nha!

3. Liên kết với các ví điện tử và dịch vụ tiện ích


 • Một trong những cách tiết kiệm tốt là tận dụng các mã giảm giá từ các ứng dụng ví điện tử và các app mua hàng. Bởi vậy, một ngân hàng tốt là ngân hàng dễ dàng liên kết được với mọi ví điện tử và không mất nhiều phí khi nạp hay rút tiền. Các bạn sinh viên nên lựa chọn ngân hàng cho phép người dùng liên kết tài khoản miễn phí với tất cả các ví điện tử lớn bao gồm MoMo, Grab Moca, Zalopay, Shopee Pay, v.v.. Ngoài ra, khi muốn mở tài khoản Visa thì nên cân nhắc có một tài khoản ngân hàng nội địa. Trải nghiệm cá nhân của mình là việc nạp tiền từ tài khoản Visa vào ví điện tử MoMo sẽ mất một khoản phí (2% với thẻ Visa Techcombank).
 • Ngoài ra ứng dụng ngân hàng đó còn cần tích hợp những tiện ích thiết thực như nạp tiền điện thoại, tiết kiệm cho các mục tiêu ngắn hạn và tích lũy từ những con số nhỏ.

4. Không ngại đổi mới


 • Tính tới thời điểm hiện tại, Timo là ứng dụng ngân hàng mình thích sử dụng nhất vì mang đầy đủ những yếu tố mà mình đã nhắc tới ở trên. Ngân hàng này cũng tập trung vào đối tượng khách hàng sinh viên nên luôn cập nhật những xu hướng mới nhất để phục vụ nhu cầu của tệp khách hàng này. Tính năng yêu thích của mình hiện nay là Timo Pay by Link.
 • Tuy mới được ra mắt gần đây nhưng Timo Pay Link đã nâng độ tiện lợi của việc thanh toán qua ngân hàng lên một tầm mới. Với tính năng này, chúng ta không cần hỏi số tài khoản, tên chủ tài khoản và ngân hàng đích cũng như việc chuyển khoản thông thường. Thay vào đó, mình chỉ cần nhập số tiền mình cần chi trả và gửi đường link đó cho người nhận.
 • Với trải nghiệm cá nhân của mình, Timo Pay Link giúp việc mua sắm và tặng quà tiện lợi hơn rất nhiều. Khi đi mua đồ ăn ở ngoài, mình chỉ cần tạo Timo Pay Link và airdrop link đó cho người bán để họ tự nhập STK của mình. Tương tự như vậy, khi không biết phải chọn quà gì, hay ở xa không thể gửi quà cho bạn bè hay "crush" được, chỉ cần gửi dòng link, người ta "lỡ" bấm vào là nhận được rồi! Mình tiết kiệm thời gian mà người nhận thì đỡ ngại. Mình biết ZaloPay cũng là một ứng dụng có tính năng gửi tiền bằng link hay bằng tin nhắn. Tuy nhiên, bản thân mình thấy Timo Pay Link vẫn có lợi hơn khi có thể gửi cho người nhận ở bất kỳ ngân hàng nào. Trong khi đó ZaloPay chỉ cho phép những người dùng cùng sử dụng ZaloPay chuyển tiền qua Link.

Mình mong rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn sinh viên năm nhất, hay các bạn học sinh chuẩn bị vào đại học sẽ có thêm những thông tin cần thiết để lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp nhé! Nếu đã đọc tới đây và có hứng thú với việc mở tài khoản ngân hàng tại Timo, bạn hãy tải ứng dụng Timo về và nhập mã HG.FUV để mình và bạn cùng nhận được 20K tiền thưởng từ app nhé!
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019