Giá của iPhone X như thế nào ở các quốc gia bán iPhone đắt nhất thế giới?
ndminhduc
2 năm trướcBình luận: 182Lượt xem: 34.959
Giá của iPhone X như thế nào ở các quốc gia bán iPhone đắt nhất thế giới?
Nếu như hồi năm năm ngoái mức giá từ 1000 đô la của iPhone X đã làm nhiều người lắc đầu thì năm nay, con số đó được tiếp tục được áp dụng cho iPhone XS, đồng thời nếu muốn sướng nhất có thể với chiếc iPhone XS Max thì cái giá mà năm nay chúng ta phải bỏ ra là 1500 đô la. Tuy nhiên, đó là giá ở Mỹ, còn tại nhiều thị trường khác nhau thì giá lại sẽ càng đội lên nữa do những yếu tố tác động khác.

Điển hình như tại Ý, giá cho một chiếc iPhone XS bản thấp nhất với dung lượng 64GB là 1416 đô la, nghĩa là tương đương với một chiếc XS Max 512GB tại Mỹ. Bên dưới đây là giá iPhone XS tại một số quốc gia trên thế giới, so sánh với giá Mỹ. Đơn vị tính sẽ được quy đổi từ đơn vị tiền của các nước đó về đô la cho anh em dễ so sánh. Mình sẽ đổi thêm một lần nữa từ đô la về VND luôn. Giá tại Việt Nam là mình hóng được giá dự kiến của một nhà phân phối iPhone. Giá của Việt Nam là đã bao gồm tất cả mọi thuế phí. Còn giá của những nước khác chưa bao gồm thuế phí.

gia_iphone_xs_Tinhte.jpg

Mặc dù vẫn có nhiều quốc gia bán iPhone X với giá cao hơn nhiều so với tại Mỹ nhưng từ bảng trên có thể thấy giá năm nay đã được ổn định hơn khác nhiều. Điển hình như tại một số nước như Ý hoặc Ba Lan, giá của XS 64GB đã được giảm xuống từ vài chục cho tới 100 đô so với X 64GB năm ngoái. Và tất nhiên, giá trị tiền tệ giữa các nước cùng nhiều loại chi phí, thuế xuất,… chính là những yếu tố quan trọng khiến cho giá iPhone tại nhiều nước có sự chênh lệch khá nhiều so với ở Mỹ.

Và thậm chí đối với người dùng Mỹ, giá mà họ bỏ ra để sở hữu một chiếc iPhone XS cũng sẽ bị chênh lệch nhẹ giữa các bang khác nhau, giao động từ 5-10% thuế bán hàng, nên một chiếc iPhone XS thấp nhất cũng khoảng 1049 đô la. Bên cạnh đó cũng có một số nước cũng có giá gần với Mỹ nhất khi mua iPhone, thí dụ như ở Nhật thì giá XS thấp nhất rơi vào tầm khoảng 1008 đô la, còn ở Canada là khoảng 1059 đô la.

Thêm một thông tin thú vị khác, khi Note 9 của Samsung ra mắt hồi tháng trước, mức giá cũng có sự khác biệt đáng kể giữa các nước. Và một trong những nước có giá bán mắc nhất chính là ngay tại Hàn Quốc với 1206 đô la. Trong khi đó, tại Ý, Ba Lan và Nga thì giá không quá 1180 cho một chiếc Note 9.

Cảm ơn FPT Shop & F.Studio by FPT đã đồng hành cùng Tinh Tế trong sự kiện này. Mời các bạn tham gia thảo luận trong chuyên trang dành riêng cho iPhone Xs: tinhte.vn/iphonexs.
cover_gia_iPhone_Tinhte.jpg
Các hãng giờ đang nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm giá thành thì iphone lại cứ tăng giá, tất nhiên là tăng lợi nhuận nhưng rất ít người tiếp cận được!
@bongbang Đừng có bắt ng khác phải làm từ thiện không công cho mình. Cơ chế thị trường, cái gì rẻ thì mua, ai ép mình đâu. Làm vì lợi nhuận là đương nhiên, bác uống thuốc giải độc MAC-LÊ 😆
@binlabin Mình không có ý tranh cãi về điện thoại. Cá nhân mình thấy iPhone xài tốt vài năm vẫn có người tìm mua để xài...còn các hãng khác như Sam Xi..., bác thích xài thì không ai chống hay chê...riêng mình tin tưởng độ bền của iPhone, vì vậy model mới ra luôn giá cao đầu bảng...chỉ vậy thôi!
@nta139 ở Vn than mắc chê mắc ko mua ,nhưng thấy người ta có iphone thì tin tôi đi cũng cố gắng cố đấm ăn xôi đu theo cho tới mua iphone bằng nhiều cách để chạy theo trào lưu thôi. khác với nước ngoài họ im họ mua dù mắc vì họ thích, còn Vn chê trước nhưng sau đó vẫn mua vì trào lưu.
Giá này chắc là chưa có thuế
@bud's Tùy quốc gia, như ở TQ, HK, VN thì bao gồm thuế. Mỹ thì tùy bang, có thể 0% -10%.
@@nh Phú Hong kong làm gì có thuế bác?
@lordgon thuế đã gộp sẵn vào máy nhé
Bảng so sánh ở các nước khác là chưa thuế. Chỉ rieng VN là đã là giá cuối cùng khi bán ra. Bài viết nên ghi rõ hơn
@chieudem Nhầm rồi nha bạn 😃 Tất cả bên trên đều là có thuế . Tuy nhiên giá ở mỹ và nhật thấp là vì nó bán đi kèm gói cước nhà mạng nha bạn ^_^ Chứ ko phải bán mỗi cái điện thoại thôi đâu
@chieudem Tất cả giá ở EU là đã bao gồm thuế , cái này là bắt buộc . Còn ở US do mỗi bang có 1 mức thuế khác nhau nên họ phải để giá niêm yết chưa bao gồm thuế 😃
Cụ thể như con XR , ở Đức là 849 Euro . Đã bao gồm 19% thuế .
Còn ở Mĩ 749 $ chưa kèm thuế . Bạn mua gửi về Cali thì tính % thuế Cali , gửi về Texas thì lại tính theo % thuế của bang đó .
@blizzaro
@blizzaro Nhật đánh thuế 8% nha bạn, giá chưa thuế thì năm nào cũng ngang giá Mỹ
Apple " làm tiền " thật đỉnh cao !
@nguyendotuanminh xứng đáng với những gì họ làm chứ nhỉ 😁
có ai chê iPhone dùng tệ mà bỏ tiền nhiều ra mua đâu, đâu cũng có cái giá của nó
@nguyendotuanminh Thế h có thằng nào k đắt k? Đến cả a khựa cũng ngàn đô chứ riêng gì apple.
@dangkhoa_2808 Đúng rồi bạn , iphon tốt và đáng giá hơn thận
@dangkhoa_2808 Iphon tốt và giá trị ngang quả thận của fan táo
fa_854x486-800-resize.jpg
Mỗi thị trường đều có chiến lược và chế độ riêng nên chênh giá là quá đúng, cơ mà chênh cao đến giật mình, gần hơn nửa giá @@!
Phấn đấu nào, ít ra ta cũng tự hào giá điện nước ngang với mỹ, iphone xăng dầu cao hơn mỹ chứng tỏ kinh tế ta cao hơn mỹ, bọn tư bản chỉ đi sau chúng ta mà thôi =)
@cyberat bác nghe nói đâu mà giá điện nc ngang vs US, e điện nước 2 tháng 75 usd xài thoải mái, còn trời nóng vặn máy lạnh hàng ngày là 150 usd. Trong nhà có máy giặt máy sấy, 3 laptop, 1 desktop, 5 quạt, 26 đèn, hệ thống tưới cây tự động, 2 ti vi, 2 tủ lạnh, máy sưởi toàn nhà, và máy lạnh toàn nhà lun... Ở Việt Nam nhà e có 1 máy lạnh, mấy cái bóng đèn vs TV mà 1 tháng >800k rùi đó😃
@Barbatos Mỗi lần tăng giá điện là lại có bài ca giá điện nước ta thấp hơn mỹ đó mà. Nên cố gắng tăng cho bằng
Chỉ đắt với các nước nghèo thui, chứ các nước giàu 1 tháng lương nó mua được mấy cái iphone rùi
@phamthonghn Bạn này nói chuẩn nhưng thiếu ,đó là phải khâu miệng lại, và ra ngoài đường ở để đỡ phải trả tiền sinh hoạt hàng ngày
@Google [bot] Thằng thần kinh
@conkinhong Thằng fản động. Câu khẩu hiệu hàng ngày trên tivi đó.
Lạy... Cầm trên tay hơn 40 chai ..nó chạy ngang hớt 1 cái là mếu 😁
@Bão Sài Gòn E bị y như vậy rùi. Rùi phóng xe đuổi theo gọi bảo nó cầm nốt cái tai nghe này. Nó thấy thế cảm động quá nó đành trả lại đt và đưa thêm cho 1 cái đt khác nữa
Giá tại Ý khủng khiếp nhỉ, gần 2000$!
@vinhtroc Anh cũng thuế cao như Ý
@vinhtroc khu vực EU đánh thuế dã man nhất mà =]]
bản trung quốc mới sử dụng 2 khe sim mà đắt nhỉ
@vinh0203 chọn mua bản hồng kông thôi. Chứ không chơi được với máy của thị trường TQ đâu .
Giá rổ chắc do thuế mà cộng với margin mấy ông bán lẻ quyết định.
Tất nhiên, muốn rẻ hơn thì doanh số và doanh thu phải đủ lớn trong thời gian nhất định để nhanh đưa về điểm hoà vốn cho mấy bác bán lẻ.
Toàn giá khủng, nhưng nó xứng đáng với hàng của Apple và những người có tiền 😁
iphone Xs tăng giá theo giá của hoa hậu, hoa khôi à.
@khoa_007 giá 25k vậy chắc để máy trần, ko xài bao, case nhỉ.
@khoa_007 3 ngay thôi, 2.5k/shot, ngày 3 shot là 7.5k, 3 ngày 22.5k, cnf lại 2.5 làm thêm shot nữa tuỳ lúc để đủ 25k 😃
@TonyWu Đương nhiên, hàng này nó phải thế.
@ninhmos Giá sĩ bao giờ cũng tốt hơn giá lẻ và mua gói dịch vụ thì hay được km nhiều thứ linh tinh lang tang.
Mua sớm làm gì. Người giàu thì người ta thích thì mua. Mình nghèo hơn thì chờ 1 2 năm mua, giá tự xuống thôi. @@
Mong chờ Xr thôi. Gia hợp ly la ok
Giá ip X với XS ở Việt Nam là có thuế rồi còn mấy nước kia chưa thuế thì phải
@Minatozaki Sana Hình như mấy nước châu Âu cũng có thuế rùi
Lại làm so sánh ntn, ở Mỹ xe hơi 20k là ngon lành rồi, ở VN phải 25k mới rùng mình 1 cái, ;))
Để Iphone X (lúc ra mắt) mà còn để 23.201.775 VNĐ 😁:D:D .Để giá năm ngoái thấy Xs nó giá trị hơn chứ hehe
Có bài nào viết về tỉ lệ lợi nhuận của các hãng bán smartphone chưa nhỉ?
@phatkrongana Chỉ có mấy bài tính được chi phí linh kiện + sản xuất thôi.
Còn chi phí bằng sáng chế, r&d thì chưa có bài viết nào
@phatkrongana Chỉ có áng chừng chi phí linh kiện chứ R&D, marketing, phân phối, bảo hành, các chi phí linh tinh khác... thì chưa rõ.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019