Giá Trị Thật Sự Của Thời Gian Đối Với Con Người: Hãy Trân Quý Dù Chỉ Là 1 Giây

sangtao70
12/4/2024 18:57Phản hồi: 0
Giá Trị Thật Sự Của Thời Gian Đối Với Con Người: Hãy Trân Quý Dù Chỉ Là 1 Giây
Giá trị thật sự của thời gian đối với con người đáng giá như thế nào? Hiểu để biết và trân quý từng giây từng phút trong cuộc sống này!
Giá trị thật sự của thời gian đối với con người đáng giá như thế nào?

Có một đứa trẻ 5 tuổi hỏi mẹ của mình: "Mẹ ơi, con người sẽ sống được đến bao lâu?”
Người mẹ trả lời, "Tuổi thọ trung bình của con người là 70-80 năm, nhưng trong khoảng thời gian đó, có người sẽ làm được rất nhiều thứ, nhưng có người không làm được bao nhiêu. Có người sống một cuộc đời thú vị, cũng có người thấy nhàm chán. Có người được yên bình, và có người sẽ đi qua nhiều giông bão ...”
Vậy giá trị thật sự của thời gian đối với con người lại đáng giá như thế nào? Tại sao lại cần phải trân quý từng giây từng phút, thay vì lấy sự nhàm chán làm điều thú vị, thay vì lấy sự buồn tẻ làm điều hạnh phúc, để cho qua đi giông bão đến chốn bình yên?

Sau đây là một vài sự chiêm nghiệm về thời gian trong cuộc sống, bạn có thể cùng chia sẻ để cho từng giây, từng phút trải qua đều có ý nghĩa thực sự:
 • Muốn biết giá trị thật sự của 1 năm, hãy hỏi 1 học sinh thi rớt Đại học.
 • Muốn biết giá trị thật sự của 1 phút, hãy hỏi người vừa lỡ chuyến tàu
 • Muốn biết giá trị thật sự của 1 tháng, hãy hỏi người mẹ đã sinh con thiếu tháng
 • Muốn biết giá trị thật sự của 1 tuần, hãy hỏi biên tập viên của một tạp chí ra hàng tuần.
 • Muốn biết giá trị thật sự của 1 giờ, hãy hỏi những người đang yêu chờ đợi để được gặp nhau
 • Muốn biết giá trị thật sự của 1 giây, hãy hỏi người vừa thoát khỏi 1 tai nạn hiểm nghèo
 • Muốn biết giá trị thật sự của 1/100 giây, hãy hỏi người vừa đoạt huy chương bạc tại Olympics.
  Một giây tuy không nhiều nhưng cũng không phải là ít. Một giây tuy không làm được gì nhưng có thể làm được tất cả. Ngồi giữa những trưa mùa hè nắng nóng, một giây đối với bạn chẳng có là gì! Ngồi giữa một phòng thi đầy áp lực một giây còn quý hơn vàng! Ở cuộc vui thâu đêm, một giây trôi tuột vào quên lãng. Ở khoảnh khắc chia tay, một giây ghi sâu vào ký ức. Những con người khoẻ mạnh, một giây chỉ là thoáng qua.
Ở những bệnh nhân nan y, một giây là sự sống
Trên đường đua, một giây quyết định kẻ thắng người thua. Bao tháng ngày trui rèn, một giây sẽ nói lên tất cả. Trong tình yêu, một giây nổi nóng sẽ rời xa cả đời. Đàm phán công việc, một giây lỡ lời hỏng bao công sức. Một giây là thời gian, mà thời gian là vòng xoay bất tận, một giây của hôm nay không như một giây của hôm qua và càng không giống một giây của ngày mai. Hãy sống để không bao giờ phải hối tiếc dù chỉ một giây ngắn ngủi. Có thể chỉ một giây sẽ làm thay đổi cả cuộc đời người.
Đừng nên để trong một giây ấy, cảm xúc làm xóa mờ đi lý trí. Miệng nói, tay làm mà không hề nghĩ đến hậu quả. Con người thay đổi chỉ trong phút giây, công việc, tương lai và người mình yêu thương nhất có thể vỡ nát chỉ trong một giây. Nên nhớ, không nên để trái tim nằm trên đầu, dù có hối hận, có sửa sai cũng sẽ khó được như trước nữa!

ST
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019