Giá xe VinFast VF3 có thực sự 235 triệu?

kuangnd
10/5/2024 1:7Phản hồi: 220
Giá xe VinFast VF3 có thực sự 235 triệu?
Giá xe VinFast VF3 thực tế khởi điểm là 235tr hay 250tr hay 265tr?

Cách làm giá thông minh của VinFast tạo ra kỳ vọng giá thấp bằng cách để neo giá thấp và có thể căn cứ theo số đơn hàng đặt cọc để điều chỉnh giá bằng cách đặt cọc thuê Pin.

Hiện nay cọc thuê pin của VF5 là 15tr, VF6 là 30tr nên có thể cọc thuê pin sẽ là 15tr hoặc có thể là 30tr vì giá mua pin và thuê pin đang để cách xa nhau mức 80tr nên cần điều chỉnh kỹ thuật. Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào số đơn hàng và phản ứng của thị trường.

Như vậy có thể giá xe VinFast VF3 là 250tr hoặc 265tr giá khởi điểm chứ không phải 235tr.

chưa hết nếu không đặt cọc trong ngày mở bán giá xe sẽ tăng lên 5tr, chọn màu xe thêm 8tr thì giá cơ bản sẽ là 248tr chưa bao gồm cọc thuê pin.

Mình thích kịch bản VinFast sẽ bỏ cọc thuê pin, như vậy người dùng sẽ được tiếp cận giá xe tốt. Nếu áp dụng giá thuê pin sau khi KH đặt cọc sẽ có thể gây hiệu ứng ngược.

Link video:
220 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hiep khach mua chưa
@thienvk Ngườii tàu, nó mua làm gì đâu, haha
@Huong-Dung người hoa kỳ chứ tàu đâu bác nhầm rồi
không đáng 200tr luôn đấy chứ 😃
blueF
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@mr.kulok Đạt bike nó Việt Nam đấy mà có thấy ai bảo mua xe vì yêu nước đâu. Khổ thân chúng nó.
@blueF ủa, cái trò "mua xe vin là yêu nc" là trò gắp lửa bỏ tay ng của team anti chứ tôi có bao giờ thấy thằng vin nó quảng cáo mua xe nó là yêu nước đâu. CHo xin 500 link nào truyền thông của vin bảo mua xe vin là yêu nc cái
Cười vô mặt
@blueF Vậy là do truyền thông của wuling kém chứ sao lại chê hãng khác truyền thông giỏi.
Nếu bạn hay xem các kênh review xe thì sẽ thấy thường người ta so giá niêm yết, chứ giá giảm thì phải đặt hàng kênh đó làm hay quảng bá rầm rộ mới biết.
Vaf hôm qua đến giờ mình đọc nhiều kênh thì thấy ai cũng so bản lv2 170 của wuling với bản mua pin của Vin chứ ko ai đi so bản thấp của wuling cả, ko biết bạn chụp màn hình ai so sánh như bạn nói được ko?

https://vnexpress.net/vinfast-vf-3-va-wuling-mini-ev-cuoc-chien-xe-dien-mini-tai-viet-nam-4745194.html

VinFast VF 3 và Wuling Mini EV - cuộc chiến xe điện mini tại Việt Nam

VF 3 bản thuê pin đọ trang bị với Mini EV bản LV2-120. Mẫu xe điện Việt giá rẻ và phạm vi hoạt động xa hơn đối thủ Trung Quốc.
vnexpress.net
@tuanquang_caxc hỏi khó thì để bác chủ thớt trả lời thôi 😆 Wuling mua nội địa tàu do hỗ trợ các kiểu mới có giá đấy 😃) xong đòi áp dụng về VN khi nền công nghiệp hỗ trợ của VN thì vđ chán 😔 nhiều lúc nghe chán éo muốn nói
Thực ra chính sách mua pin hay thuê pin của VF được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của 02 loại khách hàng rất khác biệt. Với loại 1, xe cá nhân sử dụng bình thường thì mua pin sẽ là phương án tốt nhất. Với loại 2, xe chạy dịch vụ - chạy như phá thì thuê pin lại kinh tế hơn.
@greatboys mình lại nghĩ thuê ok hơn chứ ? Làm bài toán kinh tế:
1 tháng 900k x 10 năm = 108tr pin xài thoải mái khỏi lo chai pin

còn mua 1 cục hết 80tr ? chắc gì xài được 10 năm. Xài 4,5 năm chắc chai pin cmnr
@trimsedinang Chạy dịch vụ mà tháng giới hạn 1600km thì có mà cạp đất
pineinsky
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@TiểuDiệp88 Bác phải lưu ý giá 900k là tại hiên tại. Có gì đảm bảo giá đó không là 1tr, 2tr,.../tháng trong tương lai? Nếu bác chạy dịch vụ thì chi phí đó tính vào giá vốn, rồi sẽ thu lại sau từ KH. Cho nên ko dịch vụ thì cứ mua cả pin là an toàn.
@pineinsky Giá thuê fix đến khi thanh lí hợp đồng bác ơi. Ai mua mới sau này thì mới có giá thuê khác
Gioan Dinh
ĐẠI BÀNG
16 ngày
mua con xe lại không hoàn toàn sở hữu xe 😃
@Gioan Dinh não sinh ra đã không có nếp nhăn nào rồi
@Gioan Dinh Comments bên dưới toàn chuẩn mực của Tập đoàn
Bạn cá nhân nên không. .
n3.9592
TÍCH CỰC
16 ngày
@Gioan Dinh Não cún .phát ngôn thiếu suy nghĩ
Hayoja
TÍCH CỰC
16 ngày
@n3.9592 nhân viên dạo này đông thế =)))
CryDKNY
TÍCH CỰC
16 ngày
quả pin lúc tai nạn / hư hỏng ( không thuộc chính sách bảo hành ) là khoảng gần 100tr đó
anh em cân nhắc 😁
vinhsgt
TÍCH CỰC
16 ngày
@CryDKNY mua pin cũng vậy thôi, tự làm hư bắt ngta bảo hành sao được, lúc này là việc của bảo hiểm, nếu bạn không mua bảo hiểm thì đó là việc của bạn.
@CryDKNY Bạn có thể mua bảo hiểm. Chứ xe tăng tai nạn cũng ko dc bảo hành mà.
@CryDKNY Nếu không mua nổi bảo hiểm cho cục pin thì bác cũng nên cân nhắc đi taxi hay bus đi cho đỡ tiền, chứ con wave mà bác tai nạn/hư hỏng (không thuộc chính sách bảo hành) thì bác cũng phải bỏ tiền ra đó.
@CryDKNY Bảo hiểm chi bác. Không lẻ bảo hiểm thân xe không bao gồm pin à
Xe này cả pin và ra biển 230-250tr thì mới ổn, còn giá hiện tại thì chỉ giành cho một số rất ít khách hàng thôi.
@chxhcnvn2010 cả pin đòi 230.
trừ cái quả pin 80 củ thì còn lại nguyên cái base ô tô 150 củ ngang cái SH à?

thế mua SH mà đi cho sướng nha =))
@zer0_7 thì có thể kiếm con fadil cũ giá cũng ngang con này ra biển (thậm chí rẻ hơn nếu so với mua hẳn pin), mà lại rộng rãi hơn và không phải sạc, không phải thuê pin mà.
Fernie
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@chxhcnvn2010 Đòi cả pin và ra biển 230tr thì không khác gì mang 50tr ra head bảo bán cho con SH kèm biển số. Nó lại chả đấm cho ++
@chxhcnvn2010 Giá không tưởng hả bác, nội 1 cell 310ah LFP ( tương đương 1kwh) của CATL gần 4tr mà pack pin này 18kwh lận, trừ cục pin ra thì cái xác xe nom bằng con SH 150i vỏ nhựa à.
Ông mod chả hiểu cái mie gì.
Thuê pin rất tiết kiệm, đặc biệt cho những người ít di chuyển, di chuyển vừa phải.
Lúc này thay vì bỏ nhiều tiền hơn để mua cả xe cả pin thì mua xe thôi, còn pin đi thuê, nó là chiến lược xuất sắc của Vin để người dân dễ dàng tiếp cận nhất.
Gà nên méo hiểu đc là đúng rồi
@greatboys cái qq gì zị còn hạn chế cả km nữa à =))))
@tinhdg Nếu ít di chuyển thì mua xe làm gì bạn , thuê xe hay cứ grab kinh tế hơn nhiều
@rlegeon tại vì xe 7 chỗ cồng kềnh, nhu cầu đi lại cũng ít hơn, thường xài đi chơi xa. Còn chiếc mini này bạn đi lại hàng ngày thoải mái. 1 tháng 900k thuê + tiền điện nếu tự xạc ở nhà thì tầm 1.1tr cũng quá ổn áp rồi bác.

Nếu muốn mua chiếc Vf3 này thì phải xác định nó thay phương tiện đi làm hàng ngày, và nhu cầu di chuyển nhiều thì sẽ thấy rất lợi nhé, vì nó nhỏ gọn dễ đậu xe hơn.
@tinhdg THUÊ PIN MÀ LẠI TIẾT KIỆM CHO NGƯƠI ĐI IT LÀ BIẾT CHƯA ĐI XE ĐIỆN RỒI =))
Sao M biết thằng vin nó khôn và thằng khác (BYD, Tesla) nó ngu khi ko dùng chính sách của thằng vin? Thế nó khôn nó có làm ăn lời ko hay thua lỗ ngập đầu?
TheReap
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@dlv.thickgame Xời, mấy thằng ngu kia nó top thế giới. BYD làm như nó sợ VN lắm ấy, doanh số xe điện vừa rồi của nó số 1 TG, hơn Tesla cmnl. Ở đây nói cái thằng bác nói =)) k phải nói bác nhé.
@dlv.thickgame Khôn lỏi là bản chất rồi ăn vào máu các tập đoàn của V luôn , BYD Tesla thì ngu thôi rồi nên năm bán được có vài triệu chiếc , còn V bán tới vài chục nghìn chiếc .
nghp
TÍCH CỰC
16 ngày
Đợi thấy tận mắt ngoài đường rồi mới tính được. Ví dụ như chiếc EVo200 cũng cho đặt cọc trước mà không thấy sản phẩm mẫu ngoài đời, đặt xong, lúc thấy xe: trời ơi, nó nhỏ xíu!
@nghp Xem qua kích thước thì ngắn hơn Morning, rộng hơn morning, lazang 17" là cũng bự.
Diễn giả mua chưa ?chứ quảng cáo một đằng giá một nẻo, thể hiện đúng bản chất của Vinfast.
ZeusFate
TÍCH CỰC
16 ngày
@homangchua Chính sách kinh doanh mỗi khu vực. Làm kinh doanh mà ông làm như từ thiện, làm ăn mấy năm lỗ sặc máu ra mà cứ đòi bán phải thật rẻ, đồ phải thật tốt, trải nghiệm phải sướng. Con xe hơn 200tr mà có ông còn nói là sản xuất chưa đến 100tr hộ tôi cái. Cái xe SH trăm củ thì khen
@homangchua cõng thuế phí chưa kể cần nhiều tiền mở rộng hệ thống sạc nữa, kinh doanh chứ phải làm từ thiện đâu mà phải ép người ta bán lỗ ... so sánh thì phải công bằng với các xe trong cùng phân khúc của nó chứ ai lại so sánh giá nước ngoài, thử hỏi con BYD rẻ nhất là segull về thử giá bao nhiêu, giá con wuling về đây bao nhiêu ? Hỏi con nhỏ như picato brio nước ngoài rẻ rề ở VN có dưới 400 không.
@homangchua LÚC NÓ BÁN 495TR SAO KO THẤY M KÊU HẢ THẰNG ĐẦN. M XEM CÓ AI MUA GIÁ 700TR NHƯ BÂY GIỜ KO NGƯỜI TA MUA LÚC 495 HẾT RỒI.
tuan0saker
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@manhcuong04 option vn hơn những gì hả bác?
giá xác xe à chưa pin ! chạy thời gian thành giá sắt vụn ,nhiều người mua xe nói xe chạy tiết kiệm vì giá sạc điện thấp họ quên khoản khấu hao pin còn kinh khủng ,khi bán xe coi như bán sắt vụn ,bên TQ xe quăng bãi rác lềnh khênh chả ai đụng
@anhcom67 thì mua đứt đi bạn? ai ép bạn đâu nhỉ
Fernie
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@anhcom67 Đúng rồi, giờ mày đi thuê xe tự lái nhưng bận nên không đi km nào, xong mày trả xe cho thằng thuê bảo là tao không đi km nào nên không trả tiền thuê xem nó có đấm cho không =)))
khôn hết phần thiên hạ.
@Fernie bạn ơi !bạn chửi là bạn nhận ra chuyện rùi đó ! bởi thế các bạn đừng quảng cáo ĐỂU là xe điện chi phí rẻ hơn xăng là chổ đó ,mấy ku chỉ tính tiền điện còn tiền pin bỏ ,đó là bịp người dùng.Tôi đang dùng xe máy điện hiện tại thay pin sạc điện lên tới con số 4tr trong 2 năm ,ngang với xe xăng
@Fernie Bớt khùng đi ...thuê xe tự lái 1 năm luôn ah🤣
mấy ông cháu ít tiền cứ ham hố xe điện là sao nhỉ, ít tiền thì mua xe xăng như anh đi, có tiền thì mua xe điện đoàng hoàng tầm vf6 trở lên. nhớ mua cả pin nhé.
@p.a.tuan Hết bảo hành nó hư cáo driver với cái motor thì vứt luôn con xe🤣
@p.a.tuan Đúng như bạn nói! Ấy vậy mà ra đường tìm mỏi mắt méo thấy người đi xe máy điện của Vin trừ đội "Xanh xấp mặt"
@arcthuynguyen @arcthuynguyen Lên kèo ko bạn, ra đường đứng 1 tiếng mà thấy dc 10 xe điện của Vin ko phải xanhSM thì bạn thua nhé
alt4ever
TÍCH CỰC
7 ngày
@arcthuynguyen giờ tan tầm vác ĐT ra đầu ngõ quay phim đúng 1 tiếng mà ko có 50 cái xe máy Vin ( ko phải xanh SM) chạy qua thì mất gì tôi cũng mất.
hóng thực tế ,mình cũng đang lăn tăng vụ này .
Rewop
ĐẠI BÀNG
16 ngày
Bài viết về Vinfast nên đăng ở nơi khác bác ơi. Tỉ lệ ném đá Vf ở tinhte thuộc top 1.
kuangnd
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@Rewop Mỗi người đều có quan điểm riêng. Nhưng nên giữ nó khách quan và tích cực.
mr.kulok
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@kuangnd ở đảy, "chỉ có ở tinhte" thì luôn ném đá VF, nâng bi Đạc bike vì ăn tiền quảng cáo mà bác
sân chơi của tao, tao nói sao thì tụi bây phải nghe theo
BBW
TÍCH CỰC
16 ngày
@mr.kulok xe datbike phong cách hơi dị, không thể thích nổi
mr.kulok
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@BBW Vậy mà "chỉ có ở tinhte" vẫn ăn tiền đều đều và vẫn ra rả nâng bi cho bọn nó đấy ông 😆))
Bác này trước làm cho Vin. Có lẽ nghỉ rồi nên mới đăng đàn ntn. Việc cọc pin cũng phải cân nhắc đấy.
Giá tầm 150 chai là đẹp, 2 trăm mấy thì ai mua nổi !
greatboys
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Góp 4tr tháng, chắc ổn mà bác.
Trong tinh tế này có 1 mớ "nick lạ" sẽ chửi cụ chủ topic sml. Mình chẳng chê gì cả mà chỉ nêu ý kiến cá nhân thôi mà cũng bị chửi là Ngu và vô học??? Đến ạ luôn mấy lũ Sêe.d
Các bâc Thuê Pin đi , còn 80tr giá pin gửi tiết kiệm ngân hàng lãi 5-6%/năm trả tiền thuê 1 năm còn đâu thiếu các bác bù vào , tính như thế các chỉ trả 200-300k tháng thuê pin đấy 😃
greatboys
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@namnguyen1011 Vâng bác, đó cũng là 1 lựa chọn, nhưng mà ý e nói là việc mua pin thì đi thoải mái, không suy nghĩ về việc bị giới hạn km, cũng như việc thanh toán hàng tháng bác ạ
@greatboys Nếu bác thoải mái kinh tế thì ok chứ con vf3 này mua đứt pin cảm thấy không được hời lắm lắm, thứ nhất vì xe nhỏ đô thị nên khả năng chạy quá 1500km hàng tháng hơi khó đạt, thứ 2 cục pin 18kwh này quá nhỏ và đắt tận 80tr (cục 40kwh của VF chỉ 50tr thôi), sau 8 năm bác mua đứt pin chỉ lợi được 6tr quá ít rồi sau đó pin có bị giảm thì phải bỏ nguyên 1 cục tiền ra để thay trong khi thuê không bị. Nếu con VF5 không xấu quá đáng e cũng ráng làm 1 con mua đứt pin chạy.
@greatboys Phải đi xe rồi mới biết mình sự dụng nhiều hay ko ?! Nếu ko làm dịch vụ (vf3 này dịch vụ ở biển và tỉnh khác thì đc) 1500km thừa ra ( trừ phi đi làm đón con cố định hàng ngày 100km thì mua pin)
@greatboys Nói thật với bác, cái con xe này chủ yếu bác đi nội đô, hoặc như nhà tôi đi từ ngoại thành vào ven nội đô vợ đi làm hàng ngày là tầm 15km, cả đi cả về 30km. 1 tháng đến 1500km là chạy còn nhiều lắm rồi ấy. Nên là việc bị giới hạn km cũng ko phải vấn đề. Còn việc thanh toán hàng tháng, bác để nó tự trừ vào bank, mà bank như bác kia bảo để gửi tiền vào bank thì cứ ném sẵn 10 củ để bank nó trừ hàng tháng 1 củ thì bác lo gì quên thanh toán đâu nhỉ.

Còn đi chơi xa thì nhà tôi có sẵn sedan với 7 chỗ rồi (nếu mua con này thì bán sedan đi) thì sờ vào con VF3 làm gì, chưa kể xe thì bé tí, đi xa làm cái gì cho mệt.
avocado104
ĐẠI BÀNG
16 ngày
mình có xe xăng rồi nhưng nhà hẻm nhỏ nên gửi ngoài mấy năm nay, mê chiếc này từ hồi nó ra concept rùi nên chắc ráng mua thêm chiếc dùng chạy loanh quanh thay xe máy
tuan0saker
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@avocado104 e cũng tính như bác mà con này nó lại rộng quá, rộng hơn morning, vào hẻm nhà e chắc cũng khó 😆
Tính ra con wuling gì đó lại hay, hẹp hơn vf3 độ 15cm 😃)
avocado104
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@tuan0saker mà tự dưng xem thông số kĩ thì nó ko thua gì morning, hẻm nhà mình nhỏ chỉ carry mới chui lọt 😔
avocado104
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@tuan0saker con wuling đó hôm qua mình mới thấy, do mình ở tỉnh nên dòng đó cực hiếm, mà dòm ngoài cũng đẹp phết nếu độ theo form mpv jdm thì chất đấy
tuan0saker
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@avocado104 bác Vượng làm con VF3 này định hướng tới lần đầu mua xe nên trông nó cũng phải hoành tráng 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019