Giải chạy tổ chức thiếu tính toán, vận động viên chen chân với ô tô, xe máy

14/4/2024 3:25Phản hồi: 31
Giải chạy tổ chức thiếu tính toán, vận động viên chen chân với ô tô, xe máy
Giải chạy đêm mới được tổ chức tại Cần Thơ cho thấy công tác tổ chức thiếu tính toán, để vận động viện chạy xen kẽ với các phương tiện giao thông khác rất thiếu an toàn, người dân càng có đánh giá tiêu cực với các giải chạy vì cản trở giao thông.

Giải chạy VP Bank Can Tho Music night run 2024 vừa tổ chức xong vào tối thứ Bảy 13/4/2024. Đây là giải chạy đêm, bắt đầu xuất phát từ 18h, với các cự ly: 5km, 10km, 21km.

Hình ảnh vận động viên tham gia giải phải chen chân cùng với ô tô, xe máy,.. trên đường đang là điểm nhấn mà ban tổ chức có lẽ không muốn mọi người nhớ tới. Báo Dân Trí bình luận: Giải chạy đêm "bất ổn", vận động viên luồn lách với xe cộ để về đích.
giai-chay-dem-bat-on-van-dong-vien-luon-lach-voi-xe-co-de-ve-dich-1-edited-1713023299581.jpeg.webp
Ảnh: Dân Trí

Những hình ảnh trên báo Dân Trí cho thấy rất đông phương tiện giao thông tham gia trên đường cùng với những người tham gia giải chạy. Việc này vừa thiếu an toàn cho vận động viên, vừa ảnh hưởng lưu thông của người dân Cần Thơ và khách du lịch tới đây vào thời điểm cuối tuần.

IMG-6974.JPG
IMG-6976.JPG
Hình ảnh từ ban tổ chức giải cho thấy vận động viên chạy bộ cùng tuyến đường với ô tô, xe đạp, xe máy,… mà không có rào chắn.
vp-bank-can-tho.jpg
Ảnh chụp từ video của Lâm Túc Ngân

Trên mạng xã hội, đoạn video của Lâm Túc Ngân, một vận động viên ba môn phối hợp, cho thấy vận động viên phải chen chân giữa dòng phương tiện. Rất nhiều người phải chạy lên lề đường. Dòng người chen nhau với xe tải, xe máy,… Hình ảnh này rất thiếu chuyên nghiệp và cho thấy ban tổ chức đường chạy đã không hề tính toán kỹ lưỡng.

Không chỉ gây thiếu an toàn cho người chạy bộ, việc để vận động viên tràn xuống đường vào một tối cuối tuần như vậy có thể khiến hình ảnh về giải chạy với người dân càng trở nên xấu đi. Việc ngăn đường phân luồng giao thông cho các giải chạy hiện nay khá phổ biến, người dân đã quen dần, nhưng không thể phủ nhận một nhóm đông người dân không đồng tình với việc bị chặn đường phục vụ cho giải chạy bộ. Riêng trong tình huống này, đường không có giải ngăn cách, để người chạy xen kẽ với các phương tiện giao thông khác như vậy càng làm hình ảnh của môn chạy bộ xấu đi trong mắt người đi đường.

Rõ ràng tác động tích cực của các giải chạy bộ đang nở rộ là không thể phủ nhận, nhưng các đơn vị tổ chức giải chạy cần phải tính toán cẩn trọng hơn nữa trong công tác tổ chức.

Review một giải chạy ở Singapore, những khác biệt với giải ở Việt Nam

Giải chạy ở Singapore được tổ chức bài bản, quy củ, an toàn, đường sá chất lượng, nhưng vẫn có một số điểm chưa bằng giải ở Việt Nam. Như anh em đã biết, Tinh Tế được mời tham gia giải chạy Lazada Run tại Singapore hôm Chủ Nhật 23/7 với tư cách…
tinhte.vn
31 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Kiểu này là bỏ vận động viên tốp sau đó, chạy nhanh leo po thì về hết rồi. Chán cách làm việc của BTC, mới tổ chức lần đầu nữa
Bởi vậy mấy giải chạy trong nội ô toàn diễn ra vào 2:00-3:00am. Chặn đường lưu thông thì dân không đồng ý. BtC không cần tính toán kỹ lưỡng vẫn thấy viễn cảnh này mà
Ko rõ start time mấy giờ và cung đường chạy ntn chứ chạy Đêm start tầm 11h là đẹp. Sớm thì cũng 10h.
@shogunvietnam "Giải chạy VP Bank Can Tho Music night run 2024 vừa tổ chức xong vào tối thứ Bảy 13/4/2024. Đây là giải chạy đêm, bắt đầu xuất phát từ 18h, với các cự ly: 5km, 10km, 21km."
Thấy người ta chạy bộ mà không chạy xe né ra cách ít nhất một làn đường. Đúng là bọn dân trí thấp, ý thức kém.
@lhdtt Cái này t cũng ko biết. Nhưng xem qua trang của Vp Bank hình như là mỗi trạm tiếp nước là 2 trạm Mũsic.
https://www.vpbank.com.vn/tin-tuc/thong-cao-bao-chi/2024/vpbank-to-chuc--vpbank-can-tho-music-night-run-2024
@Sịp Rách “Trí” của BtC kém thôi bác 😆
nlht
TÍCH CỰC
một tháng
@maicasio Tại sao phải tránh, ngu dốt mà tỏ ra dân trí hơn người à
@maicasio Bị Thiểu năng à cháu
Thấy hình ảnh trên báo đẹp, và thực tế hoàn toàn khác, BTC nên xem lại....
Chứng tỏ không có vỉa hè để người ta leo lên, bị lấn chiếm hết, quy hoạch quản lý đỉnh cao
Dân xứ này làm màu, đú phong trào là giỏi chứ biết tổ chức an toàn là gì đâu. nát !
@para-hạ-sốt Chính xác đú và làm màu số 1 VN
Chạy kiểu này khỏe đâu chả thấy mà đánh cược sức khỏe và tính mạng. Nhìn bức hình đầu mà sợ luôn
Nhìn lôm côm vcl
“một nhóm đông người dân không đồng tình với việc bị chặn đường phục vụ cho giải chạy bộ” cái gì mà một nhóm đông, chẳng ai đồng tình thì đúng hơn, giờ đang chạy xe đường ko đông, tụi chạy bộ chạy ngang moto với người BTC chặn xe chiếm nó hơn nữa đường ko có đường cho xe thường chạy, đang thông xe thành kẹt xe ai chịu được? Nhất là tụi BTC ẩu toàn là chạy ngang vượt lên rồi dừng lại xém tông, bị 1 lần muốn chửi cả đám khùng đó. Chạy bộ thì nữa đêm mà chạy, hoặc kiếm đường chiếm hết, phân đường khác cho xe chạy chứ chiếm phân nữa đường lưu thông vào giờ tan tầm hoặc cao điểm thì ai kẹt xe ai bực mình thôi.
LOL, đề nghị BTC nếu tổ chức thì tổ chức cho đàng hoàng, thiếu gì chỗ để chạy ( chạy trong công viên chạy 100-1000 vòng cũng chẳng ai cấm). Cứ cho chạy ngoài đường, mà lại là giờ đi lại của người dân, làm ảnh hưởng đến người khác. Còn ai muốn chạy thì cứ góp tiền vào, tự làm một cái đường để chạy cùng nhau, như thế có phải lợi trăm đường cho ĐẤT NƯỚC ko ? Đam mê thể dục thể thao là tốt, nhưng lại đú trend theo kiểu phong trào như a chàng trọc nào đó ( nói là chạy trên đà lạt bụi bặm...) thì nên đóng cửa nhà lại, mở máy lạnh, máy lọc không khí và đem máy chạy bộ ra mà chạy...Trước hết phải xem mình có ko đi xe máy hay xe hơi ko ( vì nó là một trong những tác nhân gây bụi), rồi lúc đó mới mở miệng chê bụi bặm này nọ.
Giải chạy đêm nên bỏ vì không phù hợp đồng hồ sinh học của con người. Bao gồm cả người chạy, người phục vụ, người dân đang ngủ…
mono07
ĐẠI BÀNG
một tháng
Mấy bạn thấy tình trạng như vậy còn cố chạy làm gì. Cản trở lưu thông, mất an toàn cho ng tham gia giao thông
Giải lôm côm thật
Running ngày càng trở nên thương mại hóa hơn, giải tổ chức nhiều hơn để bán bib mà bỏ qua các yếu tố an toàn.
Đóng tiền để chạy là điều ngu xuẩn
@Cơm nguội Chạy bộ vốn dĩ là một môn thể thao có ích cho sức khỏe và ít tốn kém, nhưng dần dần nó phát triển theo cách khác. Mua giày, đồng hồ,... rồi mua bib tham gia các giải ở nơi khác nhau để đem lại nhiều trải nghiệm mới và trong đó có người chạy chỉ theo trend
ALDO
ĐẠI BÀNG
một tháng
Đất nước cùi bắp có giải chạy cùi bắp
Chắc tẩy chay cái bank này luôn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019