TTBC23

TTBC23


Giải đua xe Gokart miền nam mở rộng 2023 đã tìm ra nhà vô địch

thanhtung6868
31/8/2023 8:41Phản hồi: 6
Giải đua xe Gokart miền nam mở rộng 2023 đã tìm ra nhà vô địch
Chặng 4 và cũng là chặng cuối cùng của giải đua Southern Open Championship 2023 (SOC 2023) tổ chức bởi Formula Racing Vietnam (FRV) đã chính thức khép lại. Đây là giải đua Gokart chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức với cách tích điểm theo chặng, điều này sẽ giúp các đội đua có thể phát huy tối đa thế mạnh của mình theo từng thể thức khác nhau, từ xe 2 thì cho đến xe 4 thì, từ chạy tiếp sức Endurance 2h cho đến chạy Sprint.

FRV là đơn vị tiên phong trong việc phát triển và xây dựng phong trào đua xe Go-Kart tại Việt Nam. Trong suốt những năm qua FRV luôn nghiên cứu và đổi mới các giải đua Go-Kart nhằm mang đến cho người chơi lẫn khán giả đam mê tốc độ cơ hội tiếp cận gần hơn các chuẩn mực đua xe thể thao tiệm cận với những giải đua Go-Kart chuyên nghiệp trên thế giới. SOC 2023 cũng là một trong những cột mốc đáng chú ý đối với FRV khi ngày một nâng tầm chuyên nghiệp trong việc tổ chức đua xe Gokart tại Việt Nam.

gokart-soc-2023-vietnam-8.jpg
Ở chặng cuối cùng với thể thức đua Endurance 2h, các đội đua sẽ xuất phát theo kiểu Lemans 24h, tức là khi có hiệu lệnh của trọng tài thì các tay đua sẽ nhanh chóng vào vị trí lái xe, sau đó đồng đội sẽ giúp khởi động xe và xuất phát.

gokart-soc-2023-vietnam-13.jpg
Sau 2 tiếng đua căng thẳng, điểm số chung cuộc của hai đội dẫn đầu là Team DT và Team Sobek DNK đều hoàn thành được tổng cộng 99 vòng đua. Tuy nhiên đội Sobek DNK đã bị trừ 2 vòng đua do vi phạm các lỗi như vào Pit thay người với tốc độ cao và lỗi khi xuất phát. Và điểm số sau 3 chặng trước của hai đội đều đang ngang nhau ở 44 điểm, như vậy việc chiến thắng ở chặng thứ 4 này cũng đồng nghĩa với chiến thắng chung cuộc của mùa giải.


gokart-soc-2023-vietnam-19.jpg

gokart-soc-2023-vietnam-20.jpg
Kết quả chung cuộc, DT Team là đội đua về Nhất và trở thành quán quân hạng mục Endurance mùa giải SOC 2023. Vị trí thứ 2 thuộc về đội SOBEK DNK và vị trí cuối cùng trên bục podium thuộc về NYNY Team.

[​IMG]
Mình may mắn được tham dự vào chặng cuối này của giải SOC 2023. Xuất phát với đội gồm 3 thành viên, sử dụng 2 lần thay người và hoàn thành được 92 vòng đua, xếp vị trí thứ 5 chung cuộc.

Với góc nhìn của người trực tiếp trong giải đua, đây là một trong những giải đua rất hấp dẫn khi thử thách kỹ năng của bản thân, sử dụng chiến thuật phải thực sự hợp lý của cả đội để có thể dành được thành tích tốt. Hơn hết giải đua tạo điều kiện để có thể cọ sát cùng những tay đua, những đội đua chuyên nghiệp cũng giúp mình nâng cao kỹ năng bản thân hơn rất nhiều.

gokart-soc-2023-vietnam-3.jpg
Bên cạnh các hạng mục đua chuyên nghiệp, ban tổ chức FRV sẽ có những giải Sprint dành cho khán giả tham dự mỗi chặng đua chính. Đây cũng là cơ hội để người yêu thích Gokart có thể đua thực tế trên đường đua của giải, chạy những chiếc xe đua thực sự để có thể làm quen hay cải thiện kỹ năng bản thân theo mỗi chặng đua.

Một lần nữa chúc mừng Team DT đã vô địch mùa giải SOC 2023, hy vọng trong năm 2024 đội sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong mùa giải mới. Dự kiến, trong năm 2024 FRV sẽ tiếp tục có nhiều sự kiện cho yêu thích Gokart hay giải đấu cho các tay đua từ bán chuyên cho đến chuyên nghiệp.
6 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có mấy ông Tây là đội đua của ngước ngoài ah
@nhunhien89 Dúng rồi bạn, đội về nhì là TW.
bạn mình có làm bên mảng xe gokart này. hiện đang cần làm khảo sát để phối phợp cùng Vincom center mall để đưa xe Gokart điện vào hoạt động tại Vincom mall
các bạn vào link dưới làm khảo sát giúp bạn mình với ạ.
IMG-2155.jpg
@mochi-mochi vẫn thích con trượt băng hơn là cái đua xe trong nhà
Shooter4Vn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
M muốn. Học. Môn này
Học ở đâu đc a
@Shooter4Vn Trường đua Đại Nam, đến đua vài buổi là thạo 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019