Điển hình là cây Hibiscus với màu đỏ thẫm dồi dào các tiền tố vitamin A tự nhiên vô cùng quý hiếm.
Các nhà nghiên cứu trên thế giới chứng minh thấy rằng Chất chống ô xy hóa được tìm thấy nhiều trong các loại quả cây và thực phẩm màu đỏ.
Đây là một trong những món quà thiên nhiên dành cho con người, đặc biệt là dành cho phái đẹp khi hầu hết các loại trái có màu đỏ đều hàm chứa giàu các loại acid amin quý mà con người khó tự tổng hợp được, bên cạnh rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng là nguồn năng lượng vô tận !
Các công nghệ chiết xuất để phục vụ cho các loại kem làm trắng da, dưỡng da cũng chủ yếu lấy từ nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên mà các loại nhiên liệu chứa màu đỏ được chứng minh là có tác dụng làm sáng da một cách tự nhiên, được coi như nguồn dược liệu quý giá nhất trong các loại.
Vậy những loại cây trái đó là gì?
Các nhà nghiên cứu trên thế giới chứng minh thấy rằng Chất chống ô xy hóa được tìm thấy nhiều trong các loại quả cây và thực phẩm màu đỏ.
Đây là một trong những món quà thiên nhiên dành cho con người, đặc biệt là dành cho phái đẹp khi hầu hết các loại trái có màu đỏ đều hàm chứa giàu các loại acid amin quý mà con người khó tự tổng hợp được, bên cạnh rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng là nguồn năng lượng vô tận !
Các công nghệ chiết xuất để phục vụ cho các loại kem làm trắng da, dưỡng da cũng chủ yếu lấy từ nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên mà các loại nhiên liệu chứa màu đỏ được chứng minh là có tác dụng làm sáng da một cách tự nhiên, được coi như nguồn dược liệu quý giá nhất trong các loại.
Vậy những loại cây trái đó là gì?
Điển hình là cây Hibiscus với màu đỏ thẫm dồi dào các tiền tố vitamin A tự nhiên vô cùng quý hiếm.
Từ lâu, ở khắp nơi trên thế giới, Hibiscus – hay còn gọi là Hồng hoa đã được dùng như một bài thuốc cổ truyền, dùng để chế biến các loại trà, nước giải khát, các món ăn hàng ngày bổ dưỡng, thanh mát.
Cây Hibiscus Sabdariffa là cây dược liệu quý có tính sinh dược học cao như chất Anthocyanin, Arabinose, Calcium oxalat, Caroten tiền sinh tố A, hàm lượng vitamin A, B1, C, D, E, F.... và nhiều axít hữu cơ khác. Các chất đó có tác dụng nhiều mặt như: kháng viêm, kháng khuẩn, giảm các cholesterol xấu trong máu, do đó ngăn ngừa và hạn chế sự béo phì do tích mỡ và bảo vệ thành mạch máu, chống co thắt, giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch như huyết áp cao, thiếu máu cơ tim, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch ..., hạn chế sự tạo sỏi ở đường tiết niệu, chống mệt mỏi ...
Đặc biệt hàm lượng Flavonoid và Cyanidin cao trong đài quả Hibiscus có tác dụng chống lại sự tổn thương do sự oxy hóa và các gốc tự do có thể gây tổn hại đến các tế bào của cơ thể. Do đó có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư
Các sản phẩm từ cây Hibiscus có thể dùng ăn và uống, chế biến trực tiếp, bên cạnh đó các nhà sản xuất còn tận dụng làm nguồn dược liệu trong làm trà chữa bệnh, và nguyên liệu cho ngành hóa mỹ phẩm...Trái dâu tây cũng được coi là người bạn của các loại mỹ phẩm để làm sữa rửa mặt và các loại sinh tố bổ dưỡng.
Quả cà chua cũng được coi như người bạn thân thiết của chị em phụ nữ trong việc giữ gìn vóc dáng, làn da cũng như trong chế biến nội trợ...
Ngoài ra các loại quả và củ như cà rốt, dưa hấu, sơ ri... cũng được rất nhiều người sử dụng với mục đích cung cấp vitamin A và C nói chung....