Giải pháp VR từ smartphone Daydream chính thức bị Google khai tử
Didu
2 nămBình luận: 68
Giải pháp VR từ smartphone Daydream chính thức bị Google khai tử
Daydream VR là giải pháp đem trải nghiệm thực tế ảo từ chính smartphone bạn đang dùng của Google nhưng sau nhiều năm, Google nhận thấy đây không còn là tương lai và không phổ biến nên đã quyết định từ bỏ nền tảng này. Mình thấy hơi tiếc khi Daydream không còn bởi nó là giải pháp smartphone VR duy nhất được một hãng phần mềm lớn như Google phát triển.

Google luôn có những ý tưởng độc đáo, với Daydream VR họ muốn dùng chính chiếc smartphone đang sở hữu để biến thành kính VR. Chỉ cần mua một bộ khung, người dùng có thể gắn smartphone, ví dụ Pixel vào đây để có một trải nghiệm VR đầy đủ. Người dùng sẽ xem nội dung VR từ chính màn hình điện thoại, từ những app VR mà các nhà phát triển làm cho nó. Kết quả cuối cùng là một giải pháp kính VR chỉ với giá 99 USD.

Mặc dù Google nói họ nhìn thấy tiềm năng ở đây (tức là dùng smartphone làm VR), có thể mang điện thoại đi mọi nơi và trở thành trải nghiệm VR di động nhưng qua thời gian, nó bộc lộ những hạn chế để trở thành một giải pháp dài hạn. Không phải tất cả những gì liên quan Daydream sẽ biến mất, Google nói nếu bạn có Daydream thì vẫn có thể dùng nó với những điện thoại cũ, hoặc Google vẫn đưa ra hướng dẫn để dùng Cardboard. Tương lai, Google sẽ tập trung nhiều hơn cho AR (thực tế tăng cường).

Đánh giá nhanh Google DayDream: VR di động tuyệt vời, dùng tốt với kính cận, chưa hỗ trợ game ở VN


Nguồn: CNET
cover.jpg
68 bình luận
tokylo
TÍCH CỰC
2 năm
Sản xuất, kinh doanh những chiếc kính VR chuyên nghiệp sẽ có lợi nhuận cao hơn là sử dụng điện thoại làm VR
Daydream = mơ mộng mà, fail là hợp lý
thuyanhh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vn_ninja Nằm mơ giữa ban ngày 😆
Daydream quá lởm so với Samsung Gear VR và xách dép cho Oculus Go chứ đừng nói Oculus Quest
@QuanLyNhaNghi Không hiểu lắm, Sam với face có giấu hay không thì liên quan gì? Hay người nhà bạn có ai bị người nhà sam nó xâm hại tình dục hay gì?
King.quan
TÍCH CỰC
2 năm
@Nam Air Sài oculus go vẫn chán. xem phim vẫn rỗ. chừng nào mới nét nỗi kiểu 8K/ 1 mắt thì có lẽ mới ok nỗi
@Rockiessoul https://vnreview.vn/tin-tuc-thi-truong/-/view_content/content/2947975/gear-vr-gan-nhu-da-chet-samsung-nga-ngua-o-thi-truong-thuc-te-ao
@Nam Air Samssung cũng vứt đi, chỉ ngon ở cái mồm của seeder chứ có ai thấy ngon đâu
Thấy daydream kh hợp lí cho lắm =)))
Chả thấy hấp dẫn lắm 😁
Lúc Apple giới thiệu AR KIT là biết tương lai VR sẽ tèo mà! Đợi kính AR của Apple định hướng thôi
CitaTo
TÍCH CỰC
2 năm
@QuanLyNhaNghi Ờ AR thì Apple là nhất là định hướng.
@QuanLyNhaNghi Trước khi Apple ra mắt ARkit thì cả đống đt khác đã đưa AR lên rồi, chỉ có điều k quảng cáo rầm rộ như Apple thôi, và mặc dù quảng cáo vậy như đã 3 năm rồi vẫn chưa thấy kết quả gì nổi bật
Còn bài này nói về Daydream, dự án biến điện thoại thành VR giá rẻ đã tèo, chứ ko phải VR tèo. Dự án này khá là chuối, điện thoại thì bé, độ phân giải kém mà làm VR thì tèo là đúng rồi
Apple đại đế cũng đang định hướng 3 cam góc rộng, chế độ chụp đêm, điện thoại màn hình lớn phỏng?
Thế là hết. 2 thằng to nhất 11 và 5 phần trăm thị phần đã dừng cuộc chơi. Vậy là chỉ còn đại đế và đồng bọn thống trị thị trường VR.
VR Headset Revenue by Vendor.jpg
VR Headset Revenue by Vendor.jpg
vn587990
TÍCH CỰC
2 năm
Không biết điện thoại màn 4k thì sao chứ 2k xem vẫn rỗ lắm.
TuấnKha99
ĐẠI BÀNG
2 năm
Giấc mơ thoi
robberviet
TÍCH CỰC
2 năm
Chủ yếu tương lai sẽ là AR, chứ VR mình thấy ứng dụng không nhiều. Trừ khi có đầy đủ trải nghiệm và rẻ như trong Ready Player One chẳng hạn.
@robberviet ar giới thiệu lâu rồi giờ cũng lình bình thôi, sau vụ pokemon go thì ar chìm lỉm. có thấy ai ra đường giơ giờ đt chơi ar đâu? toàn cúi mặt xuống bấm bấm.
KO2
TÍCH CỰC
2 năm
@ragefighter Ar lên kính mắt chứ qua cam + màn hình điện thoại thì nói làm gì.
@KO2 ar muốn lên kính còn khó hơn vr lên kính nữa. như cái ar kính của google dẹp rùi đó.
Vấn đề của VR là số lương nội dung và tính di động, với những chiếc kính cồng kềnh và số lượng nội dung nhỏ nhoi chỉ để trình diễn thì tương lai là một thứ rất mập mờ
solarbizz
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hồi mấy năm trước đi workshop VR của tinh tế trên quán cafe gì ở phú nhuận,giờ không biết còn ko nhỉ hay đổi sang trend khác rồi ?
@solarbizz Quán coffee trên đường Hoàng Hoa Thám quận Bình Thạnh của thằng mod non choẹt phải không bác ? Còn nhớ sau đó có lần tổ chức offline ở coffee Tinh Tế (NKKN) nó bị bác nào đó chửi tùm lum vì thiếu tổ chức, offline mà giống như đi khoe của vậy, cứ tưởng mình chơi vr là ghê lắm vậy. Lâu lắm rồi không thấy tay mod này chắc bị cu Hiệp cho nghỉ vì thấy mảng VR không có gì thu hút members.
solarbizz
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Eva Adam Mình đi bữa ở quán cafe thấy cũng được,tổ chức trên tinh thần chia sẻ thôi lúc đó VR mới rộ chưa biết đi về đâu nên khó nói ai đúng ai sai được.
zeus2412
ĐẠI BÀNG
2 năm
Sớm nở tối tàn 😆 còn chưa được trải nghiệm
ntvinh1602
TÍCH CỰC
2 năm
VR chỉ thấy để chơi game racing, flight simulation là ngon. Còn lại tào lao vì vẫn còn quá nhiều hạn chế về mặt tương tác.
nát
Hồi xưa GG có nghiên cứu dự án kính thông minh sao tự nhiên bỏ nhỉ. Uổng vl 😃
protk2
TÍCH CỰC
2 năm
chúa làm màu!
Hieu123z
TÍCH CỰC
2 năm
@protk2 sao bằng hãng A
@Hieu123z lôi A vào làm gì thế, cay cú à!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019