Giải pháp Wi-Fi chuyên nghiệp (Tải cao / quản lý tập trung / Captive Portal)
nc1402
3 năm trướcBình luận: 23Lượt xem: 16.164
DRAYTEK VIGOR - GIẢI PHÁP WIFI CHUYÊN NGHIỆP

A. Lời nói đầu:
• Hiện nay sóng WiFi đã trở nên một thứ gần như không thể thiếu với những người đam mê công nghệ. Chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn để cập nhật Facebook, kiểm tra email, chat, xem youtube… nếu sóng WiFi không ổn định.

• Hệ thống WiFi tại các địa điểm như: quán café, khách sạn, nhà hàng… đã trở thành bắt buộc. Việc duy trì hệ thống này chạy ổn định cũng trở nên ngày càng quan trọng và khó khăn.

• Và để giúp bạn làm hài lòng ngay cả các khách hàng khó tính nhất, công ty An Phát đem đến các giải pháp WiFi hiệu quả cho từng mô hình kinh doanh của bạn với chi phí phù hợp nhất.


B. Mô hình đơn giản dễ triển khai:
Tại mỗi điểm, chỉ cần trang bị một router DrayTek Vigor làm gateway (modem chính) và số lượng Access Point tương ứng với số lượng người kết nối
Giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn có được những tính năng mạnh mẽ của dòng Router DrayTek Vigor.C. Quản lý tập trung: Central AP Management (APM)
DrayTek cung cấp miễn phí công cụ quản lý tập trung tất cả Access Point DrayTek với một giao diện duy nhất. Central AP Management (APM) cho phép quản lý nhiều Chi Nhánh (Site) khác nhau: Trụ sở, Chi nhánh, Văn phòng Đại diện,..một cách tiện lợi và dễ dàng.

Central AP Management (APM) cho phép quản trị viên Mạng ngay lập tức cung cấp điều chỉnh các chính sách và cấu hình hàng loạt Access Point DrayTek, với thao tác nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng.

Các tính năng chính:
- Quản lý tất cả VigorAP trong mạng LAN hoặc qua VPN bằng một giao diện web duy nhất.
- Cấu hình cho hàng loạt VigorAP chỉ với một thao tác đơn giản
- Chức năng Auto Provision giúp phát hiện VigorAP mới cắm vào mạng và tự động cấu hình cho nó với Profile định sẳn
- Khởi động, sao lưu và phục hồi cấu hình, nâng cấp firmware cho hàng loạt VigorAP cùng lúc
- Xem trạng thái kết nối của các Vigor (Thời gian online, số client đang kết nối, băng thông sử dụng,…)
- Hỗ trợ bản đồ số để quản lý các VigorAP một cách trực quang

D. Các tính năng cao cấp khác:
- Hỗ trợ WiFi Roaming với chỉ một tên mạng duy nhất (SSID) giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và kết nối vào; Thoải mái di chuyển khắp nơi mà vẫn giử được kết nối liên tục- Cân bằng tải giữa các Access Point để luôn đảm bảo chất lượng kết nối cho các thiết bị kết nối đến.- Band Steering cho phép chuyển tải giữa băng tầng 2.4GHz và 5HGz giúp các thiết bị đời mới (smart phone,…) có được kết nối nhanh và ổn đinh- Airtime Fairness giúp tất cả Client đều có đủ băng thông để sử dụng; DrayTek sẽ cân bằng giữa nhu cầu và thời gian truy cập cho từng client- Mobile Device Management: Giúp phân loại và quản lý các thiết bị kết nối đến. Cho phép hoặc cấm một loại thiết bị nào đó kết nối vào mạng WiFi- Web Portal: Giúp bạn triển khai trang quảng cáo, khách hàng sẽ xem trang này trước khi ra internet, nhằm xây dựng hình ảnh khách sạn của bạn, thông báo về các dịch vụ hay chương trình khuyến mãi,...- User Management: Mỗi khách hàng sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu riêng. Và bạn có thể quy định thời gian sử dụng, hạn mức dữ liệu sử dụng, số lượng thiết bị được xác thực với mỗi tài khoản,... Việc này giúp bạn ngăn ngừa các đối tượng không mong muốn sử dụng tài nguyên mạng của bạn hoặc dùng quá mức gây ảnh hưởng đến các khách hàng khác.- Band Width Management: Giới hạn băng thông đường truyền cho mỗi thiết bị, ngăn không cho khách hàng download hết băng thông mạng của bạn, làm các khách hàng khác không thể truy cập internet.- Hỗ trợ PoE: Cấp nguồn qua dây mạng23 Bình luận
Bác cho hỏi con Vigor 2920 chịu tầm bao nhiêu kết nối LAN cùng lúc?
@Vi tính Trung Mỹ Vigor2920 chịu được 50 thiết bị (sẻver, máy bàn, laptop, điện thoại, thiết bị di động,...thiết bị sử dụng internet) bên trong
@nc1402 Nếu có khoảng 200 thiết bị nhưng kết nối thông qua 4 Router, rồi 4 router này kết nối vào Vigor 2920, thì modem này chịu được ko?
@Vi tính Trung Mỹ Không được.
Bạn không thể lấy 4 tàu 30 tấn đầy hàng rồi chất lên 1 tàu 50 tấn rồi nói 4 tàu kia gánh tải dùm rồi được
@Vi tính Trung Mỹ Được bạn ạ nhưng phụ thuộc vào cách bạn cấu hình router nữa. Nếu bạn cấu hình để con vigor cấp ip toàn bộ cho hệ thống ( các router còn lại ko cấp) thì ko tải dc. Nên để mỗi router nhánh cấp ip riêng kết nối với modem mẹ bằng wan như vậy sẽ san tải cho con vigor. Còn mạng nội bộ thì dùng virtual lan mà kết nối các nhánh với nhau.
@nc1402 Đào mộ nào
Em thì thấy ví dụ của bác không đúng vì đó là ví dụ của băng thông
Còn chịu tải là do cpu ram gánh
Nên 200 tấn thì xẽ dc 4 xe chia đều ra kéo chứ
trông cũng hay mà nhà em nghèo toàn dùng dòng MODs
Cũng làm được WiFi Marketing

@binhnn Không sao. Khi nào mở quán cafe hay nhà hàng ks rồi tính 😃
Khi bạn triển khai hệ thống với toàn thiết bị DrayTek (Modem / Switch layer2 / web smart switch / Access Point) thì bạn có thể quản lý và cấu hình tập trung tất cả thiết bị trên với chỉ một giao diện web duy nhất

Central Switch Management (CSM): Quản lý tập trung Switch

Central AP Management (APM): Quản lý tập trung Access Point

Mình thích hầm hố chơi em này cho máu: 512MB RAM, dual core 880MHz, lắp SIM thoải mái
Đã có bro nào dùng giải pháp này chưa, cho e ít đánh giá!
Giải pháp này giờ hãng nào cũng có. Quan trọng là chất lượng và giá cả khác nhau. Tùy theo nhu cầu của end user nữa. Draytek làm giải pháp này không biết như thế nào chứ link balancer nhiều đường internet đúng chuối. Đây là cảm nhận cá nhân của mình. Vi cty từng xài con vigor 2925 , công ty online không dc 10 thiết bị mà mạng như con rùa. Vứt lắp con fortinet vào chạy ngon lành.
@iwifisolutions 😃
Ờ thì Fortinet
@iwifisolutions Vãi! Nâng bi, dìm hàng ..kiểu này hơi bị lố :eek: coi chừng phản tác dụng đó bạn mình ơi 😁
@balaxetamon Hok phải nâng bi và diềm hàng. Bên mình làm wifi chuyên dụng nên cũng gặp nhiều. Nhà phải test nhiều giải pháp cùng lúc nên nhu cầu mạng rất cao. Yếu mình nói yếu. Không dìm hàng ai cả. Còn về giải pháp này thì bạn cứ lên mạng mà search, unifi, aruba, open mesh đều đã có. Thậm chí bên mình cũng có giải pháp riêng. Hiện tại cũng đang triển khai và sắp tới sẽ lên lịch đến cafe tinh tế xin demo thử và present cho anh em tinh tế mình xem.
Chủ thớt tư vấn cho mình theo số đt 0968100308 gặp vũ nhé. Mình đang có nhu cầu thay thiết bị wifi cho quán cf diện tích 280m2
@Văn Vũ 88 Theo mình nếu có điều kiện kéo dây làm 3 em AP rẻ tiền ba góc phục vụ tốt hơn 1 em đắt tiền ở giữa
@binhnn Kéo 3 ap tplink rồi mà củ chuối quá bạn ơi. Đang tính mua 1 em cân bằng tải và 1 em phát tốt
@Văn Vũ 88 3 em bạn dùng là 3 em nào ạ? mình khuyến cáo dùng loại có RAM lớn chút, mấy em ram 32 trở xuống hay bị hết dung lượng lắm. Nên bố trí sao để mỗi AP kéo tầm 20 khách, dung lượng đường truyền cũng phải đủ cho khách dùng nhé.
@binhnn Bác rãnh kg nhá máy e gọi lại tư vấn cho em với ạ
@Văn Vũ 88 nhà em thường độ ăng ten định hướng độ nhạy cao thu phát ổn hơn hẳn giải pháp tăng công suất phát
Mình đang cần làm mạng wifi dạng như này, nhà 3 tầng, ai làm xin liện hệ tư vấn giúp SĐT 0936813116 - Thạnh (32t). Cảm ơn.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019